Tập 1 – Chương 2 : Gặp gỡ

“Cần Lời Giải Thích?” Cậu tự hỏi.

 

Giờ trong đầu cậu đang cố nhớ lại nhanh nhất có thể về những chuyện đã xảy ra trước khi cậu ngủ thiếp đi. Trong lúc mọi chuyện đang xảy ra, người chỉ huy cảm thấy cô gái đang rối trí ở đằng kia hình như có liên quan tới chuyện này.

 

Ngay lúc đó, một số thuộc hạ của người chỉ huy đã ghé qua và báo cáo cho anh ta. Việc này liên quan tới cái bóng xuất ra khỏi cơ thể của con yêu tinh. Dường như nó làm cho chúng bị thương, nhưng không có cách nào có thể hạ được nó.

 

Trong lúc người chỉ huy đưa ra kế hoạch để phân chia đội hình của mình thành hai nhóm trinh sát và truy sát, cậu vẫn nhìn chằm chằm vào đôi bàn tay của mình và suy nghĩ cái quái gì đã tác động lên bề mặt của bộ giáp này thế, có vẻ như đó là từ hình ảnh cô gái lí tưởng mà cậu đã tạo ra lúc trước.

 

Tất cả chuyện này là sao? Kagami cố gắng nhớ lại, cậu đã tạo ra cái hình mẫu cô gái lí tưởng của bản thân nhưng cậu không hề lưu nó.

 

Cậu nhớ là cậu đã hủy cái hình mẫu đó đi và sau đó đăng xuất ngay…

 

Đó hình như là những gì mà trong đầu cậu ta có thể nhớ được. Có thể đó chỉ là một chút ký ức còn lưu lại trước khi cậu thoát khỏi trò chơi. Cậu đã có cảm giác buồn ngủ ngay trước đó rồi. Và cậu cũng nhớ là mình đã hủy bỏ nó trước cả khi cơn buồn ngủ ập tới nữa kìa.
Cố gắng hình dung ra cảnh tượng từ trong trí nhớ của mình và cậu nhớ rằng là mình đã nghe thấy tiếng gọi cho bữa sáng. Nhưng ngay sau đó, mọi thứ trở nên rất mơ hồ.

Trong khi đang suy nghĩ về vấn đề này, hình dung xem có cái gì đó đột ngột xảy ra đối mình, Kagami thử kích hoạt chiếc vòng đeo tay để mở bảng trạng thái từ menu. Ở đó, thông tin về nhân vật của cậu đang được hiển thị trong một cột.

 

Tên nhân vật của cậu ta là Dunbalf Gandadore và classlà Triệu Hồi Sư. Trên cột đó cũng hiển thị ra đất nước cậu đang ở và căn cứ hoạt động của cậu.Tất nhiên vì là 1 class thuộc nhánh pháp sư nên lượng mana của cậu ta khá cao, nhưng về thể chất thì có thể hơi khác so với mấy pháp sư khác vì nó được cộng từ đống item mà cậu đang mặc trên người.

 

Trong nháy mắt, tất cả mọi thứ có vẻ như giống hệt những ký ức trong đầu cậu và cậu không phát hiện ra bất kỳ vấn đề gì. Nó không phải cậu đang đăng nhập vào một tài khoản khác hay nhân vật của cậu đã bị biến mất. Đây đúng là bảng trạng thái mà Dunbaft đã làm việc cùng trong 4 năm giời.

 

Bộ gear đặc biệt dành cho Hiền giả cũng được xếp trên đó. Tất cả trang bị của cậu đều là đồ xịn, và khi mỗi một Elder trở thành người đứng đầu một trong những tòa tháp của Ngân Liên Tháp ở Vương quốc Arkite, thì đích thân nhà vua sẽ trao tặng chúng cho người đó. Mỗi một món trong đống trang bị đó đều được chế tạo độc đáo bởi chính bàn tay của những người thợ rèn nổi danh đứng đầu trong nghề của họ và chỉ có mình Dunbaft sở hữu đống đồ này.

 

Nhưng vấn đề ở chỗ cái thứ avatar nhân vật đang hiển thị. Cô gái cậu tạo ra đang mặc những trang bị đó. Đó không phải cái thứ hình mẫu (cho đến bây giờ) lạnh lùng và điển trai mà Dunbalf đã cho toàn thế giới thấy.

 

Với chiếc áo choàng đang mặc trên người phất phơ trước tay, cậu bắt đầu nhìn xuống để “ kiểm tra” cơ thể của mình, một mái tóc màu bạc nhẹ nhàng bay trong gió như thể đang cuộn quanh da cậu. Vậy thì chắc chỗ phập phồng lên kia có vẻ là ngực, tự đánh giá thì cậu thấy nó có kích thước khá vừa vặn với đôi bàn tay nhỏ bé của mình. Vòng 3 thì có vẻ nhỏ, nhưng đôi chân thì khá là thon thả kéo từ đó xuống. Không nghi ngờ gì nữa, đây chắc chắn chính hình mẫu lý tưởng mà cậu đã tạo ra với [Hộp Trang Điểm].

Kenja_v1_0261

“………….. CÔ NGHĨ CÔ ĐANG LÀM GÌ THẾ HẢ,TIỂU THƯ !?” – Người chỉ huy la lớn.

 

Người chỉ huy quay người lại sau khi hoàn thành xong việc chỉ thị cho thuộc hạ của mình và ngạc nhiên khi thấy cô gái đang khỏa thân ngay trước mắt mình. Cảm thấy bối rối trước một cảnh tưởng như thế, anh vội vàng lấy cái áo choàng đỏ của mình che phủ cho cơ thể của cô bé. Tất cả những hiệp sĩ ở xung quanh vội tập trung mọi ánh nhìn của họ trước một cảnh tượng khiếm nhã như thế của một cô gái, nhưng với sự lịch thiệp vốn có của mình, họ đều quay mặt đi và giữ im lặng.

 

“Thành thật mà nói thì, cô là một người con gái, tiểu thư ạ, vậy nên đừng để lộ cơ thể của mình như thế. Chúng tôi là những hiệp sĩ, tất cả đều rất chân thành và trung thực nên sẽ không có vấn đề gì, nhưng trong thế giới này thỳ có những người mà cô không nên để mất cảnh giác đâu, cô biết chứ tiểu thư” Người chỉ huy nói.

 

Có cần nghiêm trọng hóa vấn đề vậy không? – Kagami tự hỏi. Nhìn qua những phản ứng nhiệt liệt từ những “Thanh niên nghiêm túc” nàythì họ có vẻ là những người chơi.Vì vậy cô thầm tán dương họ từ những phản ứng như thế.

 

(Chú thích Trans : lúc này main thành gái cmnr nên mình sẽ thay đổi cách xưng hô )

 

Xem xét qua thì họ có vẻ là những người chơi khá mạnh và cũng có chút danh tiếng nên họ có thể mang nhiều NPC theo cùng như thế. Cô gái nghĩ rằng những hiệp sĩ ở xung quanh cô là những người phục dịch của vị chỉ huy kia, nhưng có vẻ cô đã nhầm. Vì sau khi mọi việc xảy ra, những NPC đều không có phản ứng gì.

 

Dù thật sự không muốn tin vào những việc đang xảy ra trước mắt nhưng cô cũng phải cố gắng chấp nhận nó, dù có vẻ vẫn còn rất miễn cưỡng. Cô phải chấp nhận việc mình đã tạo cái *avatar* đó, mặc dù bản thân cô thực sự chẳng biết nó là thứ gì nữa.

 

Chắc chắn bởi vì do phiên bản update mới của trò chơi. Kết luận được đưa ra, cô nghĩ rằng cần phải mua một cái vật phẩm [Hộp Trang Điểm] khác để chỉnh sửa lại. Tuy nhiên, dù nó chỉ có giá 500 yên, vì không có lựa chọn nào khác ngoài phải tiêu 1000 yên cho cái hộp đó. Mặc dù nó có vẻ không đáng là bao nhưng làm cho cô gái phải khó chịu.

 

Lộ vẻ bực tức dưới chiếc áo choàng, cô khoác lại chiếc áo bào của mình, và ngay sau đó kiểm tra trạng thái ở thanh menu thêm một lần nữa, cô nhận thấy rằng nhân vật trên thanh menu cũng hiện lên cái áo bào cô vừa mặc vào.

 

“Đó có phải là Vòng Giám hộ? Vậy ra cô là một mạo hiểm giả, tiểu thư? 

 

Trong khi khoác lại cái áo choàng, người chỉ huy lẩm bẩm khi nhìn vào cánh tay của cô gái.

 

Vòng Giám hộ có vẻ là một từ khá là lạ lẫm với cô ấy. Sau cái nhìn của người chỉ huy, không có vẻ gì là sai lầm khi anh ta đề cập tới vấn đề này. Tuy vậy, không có nghĩ vụ gì để anh ta hỏi về nó.Chừng nào bạn là một người chơi, thì lúc đó bạn mới cần một chiếc , vì vậy theo phỏng đoán thì anh ta đúng là một mạo hiểm giả , cô nghĩ thế. Trước hết, “ Mạo hiểm giả” là cách gọi chung dành cho tất cả những người chơi .

 

“Vâng, giống như những gì anh nghĩ, tôi đúng là một mạo hiểm giả” – cô gái nói.

 

Tuy vẫn còn khá là e ngại, nhưng cô vẫn trả lời một cách đầy chắc chắn. Đúng là cái giọng nói lạ lẫm này khó có thể làm quen ngay được. Nhưng một điều khá tự hào là giọng nói của cô nó thật sự rất là đáng yêu, nó không giống như chất giọng của một thằng đực rựa mà cô vẫn thường hay sử dụng và nó mang tới một cảm giác khác biệt một trời một vực. Cách nói chuyện của cô khá già dặn giống như cô đang dùng nhân vật Dunbalf vậy. Đó là bởi cô đã bắt đầu trở thành một mạo hiểm giả kể từ lúc trò chơi này được phát hành chính thức.

 

Quả thật vậy, kể tự khi bắt đầu trò chơi nhập vai này, cô đã phải sử dụng một giọng điệu phù hợp với hình ảnh diện mạo của mình.

 

Bởi quá quen với việc giả cái giọng đó trong 4 năm nên bây giờ cô sử dụng nó một cách hoàn toàn tự nhiên. Tuy vậy, cái cảm giác vẫn khá quen thuộc vẫn khiến cô cảm thấy kích thích, cô muốn nhìn cả thế giới này sẽ như thế nào, kể cả trong hình dạng của một cô gái. Nhưng nói thì nói vậy, dù giờ có muốn đổi cũng không đổi được và cũng chẳng có vấn đề to tác gì với việc này, nên cô quyết định mặc kệ nó .

 

“Tôi hiểu rồi, vậy ra cô là một mạo hiểm giả. Tôi sẽ rất biết ơn khi được một người mạnh mẽ như cô giúp đỡ. Tuy nhiên, về ma thuật triệu hồi Hắc Kị Sĩ khi nãy, tôi chưa từng thấy bất cứ thứ gì như vậy trước kia, nó là loại ma thuật gì vậy?”

 

Mặc dù không phản đối cách nói chuyện của cô gái, người chỉ huy có vẻ rất tò mò về sức mạnh mà cô ấy sở hữu. Ngoài ra, anh ta có vẻ đặc biệt chú ý tới vẻ u ám tỏa ra từ Hắc Kị Sĩ, nó không phù hợp với vẻ ngoài đáng yêu của cô gái này một chút nào .

 

“Dù có hỏi tôi thế nào đi chẳng nữa, tôi cũng không biết phải giải thích với anh như thế nào. Như anh thấy đó, nó là ma thuật triệu hồi”

 

Trong lúc đang nói, cô gái kích hoạt ma pháp của mình 【Triệu hồi: Hắc Kỵ sĩ】 vàthứ đó thêm 1 lần nữa xuất hiện ngay bên cạnh cô. Trong khi các hiệp sĩ đang lung lay trước một sức mạnh lấn áp như thế, thì chỉ có mình người chỉ huy là thích thú nhìn chằm chằm vào thứ đó.

 

“Thuật triệu hồi…. Rất ấn tượng. Tôi hiểu rồi, đó là loại Giáp Tâm Linh phải không? Thật sự rất hiếm đấy “

 

Hẳn là anh ta đang so sánh vị kị sĩ đen với kí ức của mình. Nét mặt người chỉ huy bỗng trở nên trầm tư như thể anh ta bị choáng ngợp trước vị kị sĩ đen vĩ đại, kẻ lớn hơn anh ta rất nhiều lần .

 

Những linh hồn được các Triệu Hồi Sư sử dụng thường là linh hồn sống trong cái vật tạo ra trước mặt này hay những thứ tương tự thế, hoặc là những linh hồn nguyên thủy được tìm thấy ngoài thế giới tự nhiên. Những Linh hồn nguyên thủy là một những hai loại mạnh nhất. Nhưng bởi vì linh hồn của người đàn ông được tạo ra này dễ dàng tạo ra hơn, nên họ thường sử dụng vì nó khá là dễ kiếm.

 

Những linh hồn trú trong bộ giáp kia được sử dụng bởi vì họ từng là những chiến binh chiến đấu cho chính bản thân mình và được gọi là 『Hắc Kỵ sĩ』.Trong khi nếu những linh hồn được sử dụng kia từng là những người đã chiến đấu để bảo vệ cho những người khác họ được gọi 『Thánh Kỵ sĩ』.

 

Giáp Tâm Linh tuy được xếp vào những ma thuật cơ bản của class triệu hồi,nhưng thuật triệu hồi Hắc Kị Sĩ vẫn thường được sử dụng do chúng khá dễ dàng điều khiển và chúng cũng đủ lớn để chiến đấu để trở thành đối thủ với những class triệu hồi cấp cao. Cho dù nói là như vậy, cô cũng cảm thấy thắc mắc khi người chỉ huy gọi thuật triệu hồi cơ bản của một triều hồi sư là hiếm gặp, nhưng có thể thực sự chắc chắn rằng càng ngày càng ít đi những Triệu Hồi Sư, người sử dụng class triệu hồi còn ít hơn thế nữa.Đó chính là lí do tại sao anh ta cho rằng điều đó thực sự hiếm khi xảy ra.

 

“Tuy vậy, tôi chỉ có 1 yêu cầu nhờ cô giúp đỡ? Dạo gần đầy, có một con quái vật cùng đàn của nó thường xuyên xuất hiện, vì vậy tôi sẽ rất biết ơn cô nếu được giúp đỡ, nhưng có một điều tôi mong cô phải nói với chúng tôi trước tiên.”

 

Người chỉ huy lèm bèm trong một thái độ không mấy hài lòng, nhưng nét mặt anh ta trông có vẻ khá vui mừng. Bởi vì con quái vật đó đã làm anh khá là bận rộn. Song có một số vấn đề về việc mà anh ta đang nói.

 

Đầu tiên, bởi vì Cửu Đại Hiền Nhân đã từng lần lượt tiêu diệt bọn chúng, nên việc tiêu diệt đàn quái đó đã được xử lí gọn gẽ. Thứ hai, bọn chúng vẫn chưa thường xuyên xuất hiện, chúng chỉ thường xuất hiện với số lượng lớn trên mật độ vài tháng một lần nên khá khó khăn trong việc tiêu diệt triệt để.

 

“Hmmm, chúng không chỉ xuất hiện một lần mà có khi còn lên tới hai lần một tháng à? Tôi tưởng con số phải lớn hơn thế.”

 

Cho dù nói như vậy, cô vẫn cảm nhận được việc này có điều không ổn. Có thể người nào đó nghĩ rằng việc chúng xuất hiện mỗi tháng một lần là bình thường, nhưng hơn hết cô cảm thấy giữa người chỉ huy và mình khá khác nhau về nguyên tắc cơ bản. Điều đó mang tới một cảm giác không mấy thoải mái.

 

“Mỗi tháng một lần, huh? Nếu là mười năm trước thì ra như vậy đấy, nhưng vàothời điểm đó chúng tôi đều được nhận lệnh phải ngăn chặn được chúng ít nhất ba lần trong một tháng.

 

Người chỉ huy một mặt cảm thấy thất vọng về bản thân giống như là một đứa trẻ trong sự khác biệt sức mạnh giữa anh ta và Hắc Kị Sĩ, một mặt anh ấy trả lời cho cô gái.

 

“Mười năm trước ….anh nói gì ?”

 

Cô cứ vô thứclập lại những chữ đó, hình như đó là điểm khác biệt khá lớn.

 

“Tiểu thư, cô là một mạo hiểm giả mà lại chưa biết gì về nó à , huh? Về trận chiến với lũ quái vật rơi xuống từ trên trên trời mười năm về trước , và trận địa phòng thủ của Three God– doms à. Kể từ lúc đó, số lượng quái vật xuất hiện gần như tăng gấp đôi.”

 

“Anh nói gì, Trận địa phòng thủ của Three God-doms à … tôi chưa từng nghe về nó.”

 

“Cô không biết gì về chuyên đó ư? Hmmm, vậy rõ ràng rồi, theo tôi đoán không nhầm thì 10 năm trước cô chỉ mới tầm 2 – 3 tuổi thôi, không biết về nó thì cũng là điều bình thường.”

 

Dù cho người chỉ huy nói như vậy, song thời gian trong Ark Earth Online lại hoạt động đúng như thời gian của thế giới thực. Nói cách khác, việc Closed β của chục năm trước đây vẫn chưa được bắt đầu.

 

Cô ấy điều khiển cái vòng tay của mình và như thường lệ thanh menu được mở ra. Hình ảnh trên màn hình hiển thị trôi lơ lửng đó giống như mấy loại màn hình bạn thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng hoặc anime, nhưng có 1 điều đáng chú ý là nó chỉ hiện hình ảnh thông báo riêng với từng cá nhân người nhận. Còn đối với những người khác, họ sẽ chỉ nhìn thấy bạn đang ngoe ngoảy ngón tay mình trong không khí.

 

Cô gái điều khiển cái thanh menu với một vẻ mặt khó khăn, trong khi người chỉ huy chỉ đơn thuần chờ đợi trong im lặng.

 

Có vẻ những sự kiện lịch sử mà cô ấy lựa chọn từ cuốn lịch hình như không có điểm gì đặc biệt cả, nhưng cô đã nói không nên lời khi nhìn chằm chằm vào một hàng chữ của lá thư.

 

Đó là có vẻ là chuỗi sự kiện gần đây nhất.

 

Năm 2146 theo niên lịch của Arks, ngày 23 tháng 6: Nhị hoàng tử của Vương quốc Mirston đã được sinh ra , Ông ấy tên là “Atolzade” .

 

Cái chuyện quái quỷ gì đang xảy ra thế này. Vấn đề ở đây là số năm, khi cô ấy hoang mang kiểm tra thời gian hiện tại hiển thị trên tấm lịch, cô đã tìm thấy những sự thay đổi tính đến3:12PM – ngày 12 tháng 5 năm 2146 theo niên lịch của Arks.

 

“Có vài chuyện tôi muốn được xác minh ,giờ là ngày nào tháng nào năm bao nhiêu ????”

 

“Bây giờ à? Hiện tại là ngày 12 tháng 5, năm 2146”

 

Câu trả lời cô đã nhận được đã chứng minh cho việc thời gian không bị sai lệch một chút nào.

 

Theo như thông tin trong lịch của Arks thì trò chơi đã được bắt đầu vào năm 2112 . Dù bạn có suy nghĩ về nó như thế nào, thì có vẻ tình hình hiện tại vẫn rất kì lạ. Nếu thời gian trong trò chơi vẫn chạy đúng như thời gian trong thế giới thực thì có lẽ đã 30 năm trôi qua. Hơn nữa, nhìn kĩ tấm lịch một tí thì cô tìm thấy đầy những thứ trong lịch sử mà cô hề biết gì về nó, và như việc người chỉ huy đã đề cập tới, mười năm trước, vào ngày 24 tháng 6 năm 2136, thực sự đã xảy ra “ sự bùng nổ trận địa phòng thủ của Three God-doms”

 

Cô gái túm tóc của mình lại thành một mớ rồi thử đưa lại gần mũi của mình. Khi đó, cô ngửi thấy có một mùi hương ngọt ngào quyến rũ tỏa ra từ tóc mình, một mùi hương lạ thường, giống như mùi của Vani vậy. Cô thử nhai tóc của mình như một cách kiểm tra và nhận thấy một kết quả đáng kinh ngạc, đó là cả lưỡi và môi của cô có thể cảm thấy từng phần riêng biệt.

 

Theo cô nhớ thì công nghệ VR đã được nghiên cứu để 5 giác quan được cảm nhận một cách thực tế trong nhiều giai đoạn.Có thể nói rằng họ đã tái hiện lại những cảm giác như trong thế giới thực khá tốt, cảm giác bạn chạm vào thứ gì đó trong VR có thể đạt tới mức độ giống như khi bạn đang thật sự chạm vào một thứ gì đó. Nếu mà có một phiên bản update như thế thì bạn thực sự có thể trải nghiệm ở một nơi như thế này giống như trong thế giới thât, nhưng nếu như vậy thì chắc chắn nó sẽ được ghi lại trong thông tin tấm lịch và trên thực tế thì một trong hai phiên bản khác nhau đã được ghi lại ở đây. Tuy nhiên , không có một thông tin gì đề cập tới việc có một phiên bản update mới vào ngày hôm qua. Thậm chí kể cả những mục tin trước đó, ở đó chẳng có gì ngoài hai bảnupdate cũ mà cô ấy nhớ được.

 

‘Nếu tất cả sự tác động này đúng là của một phiên bản update mới thì…..’ cô suy nghĩ trong sự mơ hồ, và cùng lúc đó một cảm giác lo lắng bắt đầu hiện trong lòng cô. “Mình có thể nếm được cỏ cây và ngửi được cảcả mùi hươngtrong không khí, nênvị giác và khứu giác của mình lúc này đều chân thực, vậy tất cả những điều này nghĩ là gì?” Cô ấy tự hỏi

 

Tình hình ngay lúc này thì có vẻ không thực tế chút nào, nhưng có một điều cô có thể cảm nhận được là tất cả vô cùng thực với năm giác quan của mình.

Đột nhiên, có một giả thuyết xuất hiện ngay trong đầu cô. Nhưng khả năng để điều này xảy ra là một con số 0 tròn trĩnh.

 

Đóng thanh menu và nhìn về phía trước, đôi mắt của cô trông thấy người chỉ huy, người đang cảm thấy hiếu kì trước hành động lạ lùng của cô .

 

“Aahhh, chúng ta vẫn chưa giới thiệu gì về bản thân mình trước khi bắt chuyện nhỉ? Tôi là Graia. Graia Astol. Tôi phục vụ cho Sư đoàn trưởng củaMa bào Kỵ Sĩ đoànArkite “

 

Chỉ huy Graia đã giới thiệu gần như toàn bộ thông tin về bản thân mình cho cô gái biết và cúi chào để thể hiện sự tôn trọng của mình.

 

“Nhân tiện nói luôn, tôi đoán rằng cô là một pháp sư tài giỏi, và nếu không phiền thì, tiểu thư, tôi có thể được biết tên của cô không?”

Sau màn chào hỏi, Graia tiếp tục cuộc nói chuyện, anh ta khá tò mò về chuyện này.

 

Hình như đang có chuyện gì đó diễn ra ở đằng kia.

 

Graia đã hành động rất đỗi tự nhiên. Anh tự giới thiệu về mình ngay trong lần gặp mặt đầu tiên như bạn đã thấy. À mà nếu bạn quan tâm tới những nhóm khác, có thể điều bạn sẽ hỏi đầu tiên chính là tên của họ. Nhưng đây có đúng là ở bên trong trò chơi không? Đó là chuyện thường tình nếu bạn tra hỏi đối tượng của mình, những dòng chữ sẽ tự động xuất hiện ngay trước mắt và tên của đối tượng sẽ xuất ngay ở trên đầu của họ. Các nhóm khác sẽ biết tên của bạn mà bạn không cần phải nói ra. Và tương tự như vậy, bạn cũng có thể biết được tên của họ mà không cần phải hỏi .

 

Nhưng anh ta tên là Graia và trên hết anh ta lại hỏi tên người mà không thể đơn giản phân biệt được đâu là “ma thuật sư”; một trong Cửu Đại Hiền Nhân của vương quốc Arkite, đó là Dunbalf.

 

Cô đã không quá đề cao chính mình. Tuy nhiên, cũng không có lý do nào để mọi thành viên của Vương quốc Arkite không thể nào không biết tới tên mình. Cô cảm thấy điều này thật quá vô lý.

 

“Anh sẽ không biết được nếu anh chỉ đơn giản điều tra nghiên cứu về nó?”

 

Một giả thuyết chạy dọc trong đầu cô, và cô thử hỏi lại một lần nữa để kiểm tra.

“Hmmm……Với kỹ năng của cô, tôi chắc chắn cô là một người khá nổi tiếng. Thứ lỗi cho sự ngu dốt của tôi vì thực sự tôi không biết đến danh tiếng của tiểu thư. Ở đây có ai biết không.”

 

Mọi người đều lắc đầu khi nghe câu hỏi của Graia và họ còn nói là chưa bao giờ gặp cô ấy trước đó.

 

“Hmm, Ta hiểu rồi.”

 

Cô từng nghe rằng là phần lớn người chơi sẽ cảm thấy bị xúc phạm nếu như bị điều tra về thân thế mà không được sự cho phép từ phía họ. Nếu bình thường thì cô chỉ việc bảo họ nhìn là họ sẽ thấy thông tin của cô. Tuy rằng cô xuất hiện với vẻ ngoài thay đổi khá nhiều, nhưng nếu họ điều tra kĩ hơn thì họ sẽ nhận ra rằng cô là một trong những nhân vật quan trọng nhất của Arkite -Dunbalf .

 

Tuy nhiên,những người ở đây đã nói rằng không có bất kì người nào biết.

 

Giả thuyết được đưa ra, cô nghĩ rằng những người này không thể thấy được. Và câu trả lời cô nhận được này khá thuyết phục với giả thuyết mình đưa ra.

 

Kiến thức thông thường cô biết có vẻ không hoạt động với người chơi mà cô đang nói chuyện, và ngay cả suy nghĩ của họ cũng khá khác biệt nữa. Cô thấy có lẽ mình cần phải kiểm tra thêm một lần nữa xem họ có phải là người chơi hay không, cô chống cằm và bắt đầu thở dài.

 

Tập hợp những thông tin mình biết được thành một dữ liệu, cô bắt đầu liên kết những giả thuyết lại với nhau. Và cô thấy rằng không có lời nào để giải thích thỏa đáng cho chuyện này.

 

“Thực sự, tôi thành thực xin lỗi. Nhóm chúng tôi là những người không có khả năng đặc biệt gì ngoàithế mạnh sử dụng kiếm thuật như cô thấy đó, nên chúng tôi không biết rõ về các mạo hiểm giả cả.”

 

Cái sự hiểu lầm về dáng vẻ im lìm của cô gái như một cú shock mạnh vào sự thất bại của bọn họ. Graia nhanh chóng theo dõi tình hình. Những thành viên của Kỵ sĩ đoàn cũng làm biểu hiện có lỗi. Cô nhận thấy rằng có một sự quyết tâm mạnh mẽ trong đôi mắt họ, nhưng hơn thế nữa điều này chỉ cho cô gái rằng họ thực sự không phải là những người chơi.

 

Cả năm giác quan đều là thực, và những con người ở đây họ cũng không phải là NPC hay người chơi. Tới nước này thì cô đành từ bỏ cái việc giải thích ban đầu cho rằng đây là một bản update trò chơi cũng như là việc bất khả thi với sự mô phỏng của công nghệ VR.

 

Và hơn thế nữa, để một chuyện giống như truyền thuyết đô thị biến mất khỏi tâm trí cô là một chuyện bất khả thi. Tự nhủ bản thân là lời giải thích như thế này không thể nào là sự thực được, dù là tình hình hiện giờ cô không thể nào phủ nhận được điều đó.

 

Quả thật vậy, lời giải thích này thực tế đúng là như vậy. Nhưng nó lại là một phỏng đoán khá lố bịch. Tuy vậy, cô cũng không có căn cứ nào chắc chắn để phủ định nó được.

 

Vào thời điểm này,cô nhớ lại thứ có thể chứng minh rằng đây chỉ là một trò chơi. Đó là lệnh để thoát khỏi trò chơi.

 

(Có vẻ như mình đang trở nên bối rối)

 

Trong khi tự cười khẩy mình, cô mở ‘ hệ thống ‘ trên thanh menu, và chọn phần mục ‘thoát khỏi trò chơi’… hoặc ít nhất là cô cũng đã cố gắng làm như vậy . Tuy nhiên, cô ấy lại không thể nào thoát được. Hơn nữa, ngay cả mục nhập hệ thống trên thanh menu cũng đã biến mất và thậm chí là cả mã cưỡng chế tắt hệ thống cho trò chơi khi bị đóng băng cũng không còn tác dụng.

 

Không quá cường điệu khi nói đây là một chuyện khá lớn.

 

Trong trường hợp này, vào điểm kết của một ngày, thế giới này giống như thế giới trò chơi mà cô đã biết?

 

“ Anh có biết một người có tên là Dunbalf không?”

 

Để xác định điều này, cô phải tự hỏi tên của chính mình , một người đã từng xuất hiện trong lịch sử.

 

“Điều đó phải không ? Có lẽ không một ai trong đất nước này lại không biết tới Dunbalf-sama”

 

“Tôi hiểu rồi, vậy anh có biết tới ông ta “

 

Từ câu trả lời của họ, cô đã xác minh được người tên là Dunbalf có tồn tại trong quá khứ hoặc ít nhất là như vậy. Tiếp theophải tìm hiểu xem đó là mình trong quá khứ hay chỉ là một người nào đó có cùng tên.

 

“ Vậy thì anh có biết đó là người như thế nào không ?”

 

Graia nghiên đầu mình khi được hỏi như vậy.

 

“Ngay cả khi cô hỏi tôi ông ấy là người như thế nào à , à ờ thì , như tôi đã đề cập lúc trước là không một ai trên đất nước là không biết tới ông ta. Khi nhắc tới Dunbalf-sama, cô sẽ biết ngay rằng ông ấy là một vị anh hùng có vai trò cực kì quan trọng trong Thời kỳ Trỗi dậy. Người lớn tuổi nhất trong Ngân Liên Tháp và là một Triệu Hồi Sư đồng hời là một nhà hiền nhân, nỗi sợ hãi của những quốc gia khác, chính là War Power Dunbalf, đó là tất cả ?”

 

Sau câu trả lời rõ ràng của người chỉ huy , cô gái hoàn toàn đồng ý với câu trả lời này vì nó không khác gì với ký ức của cô , Và….trên hết là ngay cả cái nghệ danh nge như một tên mắc hội chứng Chuunibyou cũng được truyền lại luôn à .

 

“ ohh …? Anh nói là một vị anh hùng?”

 

“Đúng thế, nó được kể lại sau chiến tranh bởi những người sáng lập nên đất nước hiện nay, ông ấy luôn liên tục giữ chân của kẻ thù và tạo ra cơ hội chiến thắng ngay sau đó, và tôi cũng nghe được từ các tiền bối là một trung đội do ông tạo ra làm một cuộc tấn công bất ngờ khiến cho doanh trại của kẻ địch trở nên hỗn loạn. Hơn nữa, tôi đã được nghe rằng ông ấy làngười đã phát triển nên những kĩ năng về tiên thuật với một vài người sử dụng hiện nayđồng thời cũng là một Tiên Thuật Sư hùng mạnh. Tất nhiên không chỉ riêng gì Dunbalf-sama, nhưng đó là một trong những giai thoại lịch sử khá lớn về các nhà Hiền Nhân.”

 

Những gì mà Graia nói đến giống hệt như trong kí ức của cậu. Đúng là chiến tranh đã xảy ra, Tiên Thuật Sư là một class thứ 2 và đã được Elder Dunbalf phát triển mài dũa kĩ năng này sau khi phát hiện raKhông có sự nhầm lẫn, tất cả những giai thoại đã chồng chất lên nhau và lưu truyền như một câu truyện về vị anh dùng Dunbalf .

 

“ Hmm, tôi hiểu rồi , vậy anh có biết ngày cuối cùng của Dunbalf không ?

 

Là một mẩu ghép cuối cùng để phán đoán ra, cô đưa ra một câu hỏi mà rất có cả khả năng sẽ là một lý giải vững chắc cho giả thuyết của mình .

 

“ Ngày cuối cùng của ông ấy à ….? Mmmm ? Tôi chưa hề nghe một thông tin gì về chuyện ông ấy đã chết …. Trước hết, đây là một chuyện gì đó đã xảy ra cách đây 30 năm, một ngày ông ấy đi ra khỏi đường biên giới của quốc gia để tiêu diệt lũ quái vật song ông ấy không bao giờ quay trở lại nữa. Không có cách nào mà Dunbalf-sama thua một con quái vật quèn được, vậy nên vương quốc tiến hành tìm kiếm dài ngày ở toàn lãnh địa, tuy nhiên sau đó họ đã nói rằng họ không thể tìm thấy ông.”

 

“ ….. Hiểu rồi , đúng như tôi nghĩ.”

 

Những câu trả lời cô nhận được đúng như những gì đã xảy ra hôm vào hôm nay. Mọi việc có vẻ đã sáng tỏ. Nói cách khác, cô đã có đủ bằng chứng để tin rằng đây là thế giới của 30 năm sau.

 

Từ một trò chơi trở thành hiện thực. Cô ấy không biết là nó đã xảy ra như thế nào, nhưng có thể ít nhất hiểu được chuyện gì đang xảy ra, cô cố gắng giữ bình tĩnh và dừng việc suy nghĩ trong chốc lát.

 

Vấn đề sẽ xảy ra nếu đi với cái tốc độ này. cô chỉ cần thành thực nói ra tên thật của cô là Dunbalf. Nó có thể khác ở các quốc gia khác, nhưng trên quốc gia này cái tên đó thực sự nổi tiếng. Đó là tên của một triệu hồi sư bậc thầy kỳ cựu tôn quý và thanh đạm, một Elder của Ngân Liên Tháp. Vàtheo như câu truyện kể trên, đó là một người anh hùng.

 

 

Một vị anh hùng mất tích đã bị biến thành một……cô gái đáng yêu. Cô tưởng tượng mình sẽ bị nhìn với ánh mắt ghẻ lạnh khi trở lại hình dạng cũ của mình, cô cảm thấy lo sợ trước viễn cảnh như vậy.

 

Giải pháp hiện giờ đối với cô là không còn cách nào khác ngoài làm một vài chuyện

 

Vì Graia và những người khác không thể nào [Điều Tra] được nên cô sẽ sử dụng cái này như là một lợi thế cho mình. Sau khi đưa ra quyết định, tất nhiên không ai biết được, cô gái cười khúc khích . Đó là một kế hoạch khá tuyệt vời, vừa mang lại lợi ích cho bản thân mình vừa bảo vệ được danh dự .

 

Lý do chính thức của cô ây là do sẽ không ai tin việc vị anh hùng đã biến mất 30 năm về trước lại xuất hiệndưới hình dạng một cô bé. Hơn nữa, nếu cô thuyết phục họ mình là Dunbalf và họ sẽ hỏi lý do tại sao cô lại trở thành như thế này, không có cách nào để cô có thể kể cho họ nghe về việc mình đã tạo ra cô gái lý tưởng của mình và họ sẽ cười vào câu chuyện đó. Cho dù cô có nghĩ về nó, nó sẽ làm cô mất đi hình tượng của mình .

 

“Thôi được rồi, có vẻ tôi vẫn chưa giới thiệu về mình . Tôi là Mira. Bởi vì tôi vẫn còn là người mới nên việc anh không biết đến tôi cũng là chuyện thường tình.”

Vì vậy, cái tên mà cô nói ra không phải là Dunbalf. Nhưng đó là tên ngẫu nhiên được tạo ra từ cái tên thật của cô ấy.

 

Cô vuốt cằm như một thói trong khi nói chuyện, nhưng vì chòm râu của Dunbalf đã biến mất, cô cảm thấy không thoải mái tý nào. Vàcô gái Mira cảm thấy hồi hộp cho những chuyện sắp xảy ra trong tương lai của mình . 

 

———————————————————————————————————————–

Tổng kết chap này nói chung là  main đã thành con gái , một bé loli khá  xinh nhưng kiểu quái gì vẫn là một thằng Nekama ( nam chơi nhân vật nữ ) và anh ấy đã 25 tuổi rồi ( già vl ) tên Mira cũng do anh biến tấu thành Kagami → mirror → miraa → Mira

Chỉ số thông tin của main trong Web Novel :

Tên: Dunbalf Gandadore
Nghề nghiệp: Triệu Hồi Sư/ Tiên Thuật Sư
Liên Minh : Vương quốc Arkite
Căn cứ : Silver Linked Tower|(Summoning)
HP: 1210/1210
MP: 4390/4390
Strength: 5+20
Stamina: 6+15
Mana: 51+10
Dexterity: 7+15
Agility: 6+37

Chú thích thêm 1 phần eng nhưng lười trans. Mà dùng từ khá dễ hiểu nên đọc là biết

tl: I am unsure about ‘操者の腕輪‘. The ‘‘ as a character means ‘control’ or ‘manipulate’, but by itself in Japanese it’s read as ‘misao’ and takes on the special meaning of chastity. As in, 操を守る. 
As for the item itself, it’s something that all players have, so I went with ‘Operator’s Bracelet’, but it might actually be intended as ‘Bracelet of the Chaste’, though I heavily, heavily doubt it. In a compound, I’ve only ever seen it take the original meaning of ‘control’.

War Power Dunbalf is uh, 『軍勢のダンブルフ』. Kind of like War Potential Dunbalf or War Asset Dunbalf I guess. Dunbalf the One Man Army maybe. Idunno.

I got confused about the gender pronouns. The light novel deliberately removes all instances of ‘Kagami did ____’, but that’s not possible in English, so I had to either go with ‘he’, ‘she’, ‘Dunbalf’, or ‘they’. I went with ‘she’, because the light novel keeps saying ‘the girl’.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel