Tập 2 – Chương 28

Trận đấu giữa Ryner và Harold đã kết thúc. Colette sau khi thẫn thờ một lúc lâu đã chạy đến chổ Ryner bất tỉnh.

Phép thuật mà Harold thi triển vào phút cuối dù không đánh trúng Ryner nhưng cũng không có ai đảm bảo được Ryner vẫn an toàn. Cô không nghe lời can ngăn của cha Ryner – Orbell và lo lắng chạy đến chổ cậu.

 

Nhưng khi cô chỉ còn cách phòng sơ cứu chỉ vài bước chân, cô đã bị một đám đông chặn lại. ‘Tại sao lại có nhiều người như vậy chứ?’ Colette lo lắng và cố gắng chen vào bằng những lời nói 「Xin lỗi」「Xin hãy tránh đường」

 

Đột nhiên đám đông tản ra. Do chổ dựa của cô tự dưng biến mất nên cô đã mất đà và chúi người xuống. Nhưng nhờ vào khả năng thăng bằng bẩm sinh nên cô đã không bị ngã.

Và khi cô ngẩng mặt lên, mắt cô chạm với Harold.

 

【Ah……】

 

Giọng cô vô ý thoát ra.

Có lẽ đám đông này tránh đường vì họ không muốn chạm mặt Harold. Nếu cô nhìn kĩ thì bọn họ cố tình tạo ra khoảng trống xung quanh cậu. Chắc chắn rằng ai cũng sẽ khiếp đảm nếu nhìn thấy cậu ngay sau khi cậu đã tạo ra thứ sấm sét đó. Colette cũng không ngoại lệ, nếu như cô không từng được cậu cứu trong quá khứ.

 

Nhưng không thể chỉ vì lí do đó mà cô có thể tự tiện bắt chuyện với cậu. Cô có rất nhiều thứ muốn nói với cậu, nhưng sau khi chứng kiến trận đấu giữa ân nhân đã cứu mạng cô và người bạn thân thuở nhỏ, lúc này cô rất bất ổn về mặt tâm lí và không biết mở lời với cậu ra sao.

 

Harold dường như đã nhận ra điều này và nói với cô trước.

 

【Đó là tên ngươi đã chọn sao?】

 

【Eh……? A, vâng!】

 

Vì tâm trí Colette không được minh mẫn cho lắm , giọng cô khi trả lời cũng rất run nhưng cô đã hiểu được ý của Harold và đáp lại.

 

【Ta đã nói rằng ngươi chỉ đưa vật đó cho người con trai có thể bảo vệ ngươi, vậy tại sao ngươi lại chọn tên yếu đuối đó hả?】

 

‘Vật đó’ hẳn là chiếc dây chuyền Harold đã đưa cho cô 3 năm về trước. Từ ngày Ryner nhận lấy nó, cậu đã luôn mang nó trên người. Lúc đấu với cậu ta có lẽ Harold đã nhận ra rằng Ryner chính là hiệp sĩ bảo vệ Colette.

 

【Ry, Ryner không hề yếu. Cậu ấy sẽ bảo vệ em.】

 

Colette tuy giọng run run nhưng lại nhìn thẳng vào mắt Harold đáp như vậy.

 

【Hừm, nếu ngươi đã thỏa mãn với việc được bảo vệ thì cũng được thôi. Một tên hèn nhát được một kẻ yếu đuối bảo vệ, cùng lắm thì ngươi cũng chỉ ngán đường Ryner.】

 

【Sao cậu lại nói những thứ như vậy …….】

 

Tại sao Harold lại khiêu khích hai người họ, Colette không hề hiểu lí do cậu làm vậy. Cô cảm thấy rất đau đớn khi đứng gần Harold.

 

【Ngươi chắc cũng từng trải nghiệm khi yếu đuối thì sẽ vô vọng thế nào, nhưng nếu ngươi vẫn chọn cách sống đó thì tốt thôi, rất hợp với ngươi. Ta không bận tâm nữa.】

 

Harold sau khi để lại những lời như vậy đã rời đi như thể cậu đã hết hứng thú. Lần tái ngộ với ân nhân của cô kết thúc chỉ với vài lời trao đổi qua lại, việc này chẳng khác gì việc cô bị bỏ rơi.

 

‘Tại sao chứ?’ câu hỏi đó cứ xoay vòng mãi trong đầu Colette. Tại sao Harold, người đã cứu hai mẹ con cô lại cay nghiệt với cô đến mức này?

Cô không thể hiểu nổi ý định của Harold. Và khi cô nhận ra thì nước mắt đã làm nhòa đi tầm nhìn của cô từ lúc nào. Có lẽ nguyên do chính là những lời của Harold hoặc là nổi cô đơn bị Harold vứt bỏ.

 

Cô gạt đi những giọt nước mắt sắp trào ra, làm cổ tay cô ướt đẫm. Nhìn về phía Harold đã rời đi, cô cảm thấy cậu ấy thật xa xăm, trái tim Colette thắt lại khi nghĩ về khoảng cách giữa 2 người.

 

【………. Đúng rồi, mình cần đến chổ Ryner.】

 

Colette mệt mỏi ra lệnh cho bản thân của mình rồi chạy vụt về hướng đối diện như thể trốn khỏi Harold.

Ryner đang nhắm mắt nằm trong phòng sơ cứu, và theo như bác sĩ nói với Orbell, người chạy đến một lát sau thì Ryner bất tỉnh chỉ do kiệt sức và không có di chứng gì về sau.

Bác sĩ cũng nói rằng vì cậu đã được chữa trị bằng phép thuật nên sẽ tỉnh lại sớm thôi.

 

Ryner rên rỉ rồi mở mắt khoảng 10 phút sau đó.

 

【Ryner!?】

 

【Colette…….? Uwah!】

 

Ngay khi Ryner mở mắt, Colette ôm cậu ta thật chặt không muốn buông ra. Ban đầu Ryner ngạc nhiên vì hành động đột ngột này của cô, nhưng sau khi quan sát  tình hình xung quanh thì mặt cậu đã đỏ như gấc. Những người lớn ở trong phòng kể cả Orbell hiểu được tâm tình của hai người rồi rời đi không chút tiếng động. Nhắm chặt mắt lại, Colette càng ôm cậu mạnh hơn nữa.

 

【Mình mừng quá……】

 

【Sao th…… à đúng rồi… mình đã thua nhỉ?】

 

Nhận ra rằng mình đang nằm trên giường, Ryner nhớ lại trận đánh vừa diễn ra. Dù vẫn còn mệt, nhưng không chổ nào trên cơ thể cậu cảm thấy đau cả.

 

【Cậu có sao không? Có đau ở đâu không?】

 

【Mình ổn mà, vì Harold đã nương tay với mình.】

 

Khi tên của Harold đột ngột được Ryner nói ra, tâm trạng của Colette tồi tệ hơn hẳn. Đúng ra cô không muốn hành xử như thế này, nhưng nhớ về những lời của Harold lúc nãy, cảm xúc của cô lại rối tung lên. Ryner lén nhìn vào mặt của Colette vì cậu cảm thấy có gì đó không ổn.

 

【Cậu gặp chuyện gì sao?】

 

Ánh mắt và giọng nói của Ryner hiện rõ nét lo lắng. Từ ngày họ đã hứa với nhau đấy, Ryner đã luôn bảo vệ Colette, vì vậy nên Colette tin tưởng cậu hơn bất kì ai. Cô sẽ không cho phép ai xem thường Ryner, dù cho đó có là Harold đi chăng nữa.

 

【Ryner này….】

 

【Hửm?】

 

【Ryner sẽ bảo vệ mình chứ?】

 

【Đúng vậy, mình đã hứa rồi mà!…. ừm nhưng hôm nay mình lại thua thảm bại…】

 

Bắt đầu rất hào hứng nhưng kết câu lại ỉu xìu, Ryner gãi đầu khó xử. Colette cười đáp lại như muốn cổ vũ cậu.

 

【Ryner không hề yếu.】

 

【Eh?】

 

【Dù cậu đã thua Harold-sama, nhưng cậu có thể sẽ thắng vào lần tiếp theo đấy.】

 

【Có thể à,…. hửm….. đợi đã, Harold-sama? Colette quen với Harold à?】

 

【Ừm. Trong quá khứ cậu ấy từng cứu mẹ và mình. Dây chuyền có khắc biểu tượng đoàn huân chương hiệp sĩ mà mình tặng cho Ryner đó, chính Harold-sama đã đưa cho mình.】

 

【Vậy sao……cậu ta là quý tộc à? 】

 

【Đúng vậy.】

 

【Hèn gì… Cậu ta tuyệt thật đấy. Mạnh đến mức đó, có thể sử dụng phép thuật lại còn là quý tộc nữa chứ.】

 

“Tuyệt vời” một từ rất đơn giản, nhưng rất chính xác vì chính Colette cũng nghĩ như vậy. Harold đã chỉ rõ cho mọi người thấy sự khác biệt về sức mạnh giữa cậu với Ryner.

Ryner là đứa trẻ mạnh nhất trong làng, từng có lúc cậu ấy đã một mình tiêu diệt con quái vật hung tợn, vậy mà Harold lại dễ dàng áp đảo Ryner như vậy.

 

Harold là người có sức mạnh để chiến đấu, cũng như bảo vệ mọi người. Đó là lí do Colette rất biết ơn Harold và kính trọng cậu ấy. Thế nên lúc cậu gạt cô sang một bên, cô đã rất tuyệt vọng.

 

【Mà tên đó quá là nghiêm khắc đi chứ. Cậu có tưởng tượng Harold đã nói gì vào cuối trận đấu không? 『Tên đần. Nếu ngươi mạnh tới mức này thì phô ra ngay từ đầu đi.』】

 

Ryner giả giọng Harold than phiền, nhưng dáng vẻ của cậu không hề có chút giận dữ do bị trêu đùa hay nổi buồn khi thất bại.

Ngọn lửa Ryner tạo ra trong đòn cuối cùng đó chính là thứ mạnh nhất cậu có thể tung ra vào lúc này thế nhưng nó lại bị phá hủy không một chút thương tiếc. Vậy nên Ryner, một người rất ghét thua cuộc, không đời nào lại không cảm thấy bất cứ thứ gì.

 

【Cậu không thất vọng sao?】

 

【Thất vọng à…. dĩ nhiên là mình có rồi. Nhưng mà…. hmm…. mình nên nói sao đây nhỉ?】

 

Ryner vòng tay lại rồi nghiêng đầu. Sau một hồi lâu rên rĩ, cậu nói.

 

【Mình cũng không hiểu rõ lắm, nhưng nó không khó chịu tí nào. Khi cậu ta bảo mình nên tung đòn đó ra ngay từ đầu, việc này không giống như đang trêu chọc mình mà giống như là…… a đúng rồi, như khi mình bị mẹ đánh cho tơi tả ấy.】

 

Mẹ của Ryner, Leona. Dù bình thường cô ấy là một người phụ nữ dịu dàng, nhưng khi huấn luyện Ryner, miệng cô sẽ cay nghiệt hơn, và tay cô sẽ linh hoạt hơn nhiều so với thường ngày.

Nhưng đó là để thúc đẩy Ryner đạt được giấc mơ của cậu, và đó cũng là cách Leona bày tỏ tình thương với đứa con của cô. Ryner đã cảm nhận được điều này từ Harold.

Có thể nói việc Ryner cảm thấy được người khác yêu thương khi bị đánh thảm hại hơi phức tạp một chút, nhưng có lẽ cậu ấy cảm nhận được điều gì đó từ Harold. (TLN: Mị thề là bản eng nghe nó đỡ hơn nhiều, bản việt do qua tay của mị nó mới thành thế này ấy)

 

【Hơn nữa nếu chúng mình giao đấu vào lần sau, mình chắc chắn sẽ thắng!.】

 

【…..Mình hiểu rồi. Cố lên nhé.】

 

【? Cậu hình như không hào hứng lắm thì phải?】

 

【Đâu có đâu.】

 

Kìm lại được những từ chút nữa đã tuột ra khỏi miệng cô, Colette cười. Cậu ấy đã thua trong mảng cậu đáng tự hào nhất nhưng vẫn có thể cười như thế này, Ryner trong mắt Colette giờ đây đang tỏa sáng như ánh trăng giữa trời đêm.

 

【Đúng rồi, mình cần gọi bác sĩ và Orbell-san quay lại! Thiệt tình, Ryner đã tỉnh lại rồi mà họ lại đi đâu mất tiêu.】

 

Colette cười khổ rồi rời khỏi căn phòng.

 

 

 

 

 

 

Cảm giác hào hứng này anh đã lãng quên từ rất lâu. Khuôn mặt vốn dĩ đã suồng sã của anh giờ lại còn tệ hơn nữa. Cody bỏ qua những cái nhìn từ xung quanh và vụt qua đường chính. Anh không hề lo về việc bị đồng đội bắt gặp, những việc nhỏ nhặt đó đối với anh giờ không còn quan trọng. Mục tiêu số một hiện nay của anh chính là liên lạc với cậu bé tóc đen đó.

 

Kiếm thuật và cả phép thuật của Lord đều rất xuất sắc, hơn nữa cậu ta đã trau truốt nó đến tận lúc này.

Dù vậy, khả năng và thân thể của cậu bé còn lâu mới phát triển hoàn thiện, Cody nhận thấy tiềm năng của cậu không hề nhỏ.

Đáng ngại thật đây. Cậu ta có thể đấu ngang cơ với cả Vincent, hoặc có thể còn vượt trội hơn cả Vincent nữa.

 

Đó là  lí do cậu ấy đầy hứa hẹn, nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm. Sức mạnh khác thường của cậu mà được dùng sai mục đích thì chắc chắn sẽ gây ra tổn hại vô kể. Vậy cần làm gì để tránh điều này? Câu trả lời rất đơn giản: quăng cậu ta vào chuồng đầy mãnh thú.

 

【Đó là lí do, nhóc thấy việc gia nhập vào đoàn huần chương hiệp sĩ (bọn anh) thế nào?】 (Cody)

 

【”Đó là lí do” cái quái gì chứ? Đầu ngươi có vấn đề à?】 (Harold)

 

Lord quăng một tràn không ngớt những lời khinh bỉ cho Cody, người tự dưng không biết chui từ đâu ra, chẳng chào chẳng hỏi mà nói liền một mạch.

Cậu thiếu niên đi cùng với Lord cực kì cảnh giác trước hành động đáng nghi của Cody nhưng Lord ngăn cậu lại.

 

【Bình tĩnh đi. Tên này nhìn vậy thôi nhưng thật ra là một thành viên của đoàn hiệp sĩ.】

 

【Anh ta sao……?】 (Itsuki)

 

Câụ thiếu niên nghi ngờ hỏi, nhưng việc đó cũng dễ hiểu. Trong lần gặp mặt đầu tiên mà Cody lại cởi bỏ bộ giáp có thể chứng minh anh là thành viên của hiệp sĩ đoàn mà mặc thường phục như bao người khác, cộng thêm cái mặt vốn dĩ đã đáng nghi của anh thì có ma mới tin được lời anh nói.

 

【Ahaha-! Do vài vấn đề nên anh mới mặc đồ như thế này, nhưng anh ít ra cũng là thành viên chính thức của huân chương hiệp sĩ đoàn đó.】 (Cody)

 

【Thế sao ngươi lại đến đây?】 (Harold)

 

【Ừm thì như anh nói đó, nhóc có định tham gia vào đoàn huân chương hiệp sĩ không?  Lời đề nghị của anh là vậy, và anh nghĩ rằng Lord-kun sẽ rất hợp với bọn anh.】 (Cody)

 

【…..Trước tiên, tên ta không phải là Lord mà là Harold. Đừng bao giờ gọi ta bằng cái tên đó nữa.】 (Harold)

 

【Hửm?】 (Cody)

 

【Cậu ghét cái tên này vậy sao?】 (Itsuki)

 

【Đến mức mà ta muốn nghiền nát ngươi ra.】 (Harold)

 

【Có vẻ như tình hình khá là phức tạp đây. Chúng ta kiếm chổ bàn bạc tí nhỉ?】 (Cody)

 

Cody chỉ ngón cái vào một cửa hàng đằng sau anh. Ở Delfit thì không thiếu gì những quán rượu, nhưng cửa hàng Cody chỉ chính là một trong số ít những nơi có phục vụ cả thức uống khác ngoài rượu.

Không thể từ chối lời mời này, Harold đồng ý. Không khí bên trong cửa hàng yên tĩnh hơn rất nhiều so với đường phố. Dù rằng quán có chưa đến 30 chổ ngồi kể cả quầy pha chế nhưng 8 trong số chúng đã kín người. Có vẻ chủ tiệm đang làm ăn rất phát đạt, theo tùy người nhìn nhận.

 

Cậu thiếu niên ngồi vào giữa hai người bọn họ. Có lẽ do cậu vẫn còn nghi ngờ nên cậu nhìn chằm chằm vào Cody dù anh đã giới thiệu sơ qua về bản thân. Thế nhưng cậu không hề có ý định ngăn cản những thứ Harold muốn nói và chỉ im lặng lắng nghe trong khi thưởng thức đồ uống.

 

【Hoho, vậy cái tên giả đó là để che mắt cha mẹ nhóc à. Sao nhóc lại muốn tham gia vào giải đấu này thế chứ?】

 

【Để kiểm chứng lại sức mạnh của ta. Không may là giải đấu này toàn mấy tên yếu như sên làm ta phí công vô ích.】

 

Dĩ nhiên là với sự khác biệt lớn như vậy thì ai cũng sẽ thất vọng. Nếu có một đối thủ xứng tầm hơn thì……

 

【Chẳng phải cậu nhóc tóc đỏ trong vòng chung kết khá tài giỏi sao?】

 

【Ha, nực cười. Hắn ta chẳng khác gì hòn đá nằm ven đường cả.】

 

【Nhóc nghiêm khắc quá rồi đấy. Anh còn đang định gọi cậu ta nữa-】

 

【Ngươi nói cái gì?】

 

Bầu không khí đang từ yên bình lập tức tràn đầy bão tuyết đầy nguy hiểm. Harold chắc chắn là đang nổi dận.

Bị cuốn vào trong áp lực kinh người đó, Cody nao núng. Anh không biết điều gì mình nói đã làm phật lòng Harold, nhưng anh đoán đó là việc liên lạc với Ryner.

 

【……Nhưng có vẻ không thực hiện được rồi. Ahaha đành bỏ cuộc thôi. Gần đây hình như anh bị hiểu nhầm hơi nhiều thì phải, có lẽ anh đã già rồi.】

 

【Hừmm】

 

Thấy Harold đã cố tình cho qua mọi chuyện nên Cody đã nghĩ rằng lúc này đây anh đã thoát nạn. Nhưng tại sao Harold lại ghét việc anh giúp Ryner đến mức này chứ.

 

(Có lẽ cậu ta có liên quan gì tới Ryner. Nghĩ lại thì chính Harold đã hướng dẫn cậu ta trong trận đấu.)

 

Lúc đầu thì giống như Harold hành hạ Ryner, nhưng đến phút cuối cùng thì Ryner vẫn không phải chịu bất kì đòn tấn công trực diện nào. Cậu ta có thể thắng ngay lập tức nếu dùng cùng đòn tấn công chớp nhoáng đã hạ gục tất cả các đối thủ khác trong giải đấu nhưng Harold lại không làm vậy.

Không hề đụng tới thứ vũ khí mạnh nhất của cậu ta, Harold đã trực tiếp đón lấy đòn tấn công của Ryner và xuất sắc tránh được chúng. Vì hành động này của Harold nên Ryner đã bị dồn vào chân tường nên phải phá bỏ giới hạn của mình. Nói cách khác thì Harold muốn lôi sức mạnh đó ra.

 

(Ma chỉ có cậu ta mới biết sự thật.)

 

Dù Cody rất tò mò, nhưng thông tin này vẫn chưa thực sự cần thiết. Việc quan trọng nhất lúc này chính là liệu Harold có muốn tham gia hiệp sĩ đoàn hay không. Cody một lần nữa  mở miệng để phá bỏ bầu không khí căng thẳng.

 

【Vậy một lần nữa, chúng ta lại quay về chủ đề chính. Harold-kun, nhóc có muốn tham gia Thánh Vương Huân Chương Hiệp Sĩ đoàn không?】

 

【……..】

 

Harold vòng tay im lặng. Kể cả cậu ta thì chắc hẳn cũng phải suy nghĩ rất nhiều thứ. Vậy nên Itsuki chọn thời điểm thích hợp để nói.

 

【um, Cody-san. Nếu em không nhầm thì chỉ những người trên 16 tuổi mới được gia nhập Thánh Vương Huân Chương Hiệp Sĩ đoàn thôi đúng không? Harold-kun chỉ mới 13 tuổi mà.】

 

【Thông thường thì đúng là vậy. Nhưng sẽ luôn có ngoại lệ, người quen của anh đã gia nhập từ năm 14 tuổi kia.】

 

【Ngoại lệ phải không…】

 

【Đúng rồi đó! Mà đương nhiên thì chuyện này cũng rất hiếm. Ý của anh là chẳng mấy người có tài năng và tố chất như Harold-kun đâu.】

 

Đó chắc chắn là sự thật. Nghe đến tài năng và tố chất thì Itsuki phải im lặng. Bởi vì cậu ta đã quan sát Harold kĩ hơn Cody rất nhiều lần nên cậu ấy có thể hiểu được nhiều thứ.

 

【Trong số những trường hợp ngoại lệ đó, ai là người tham gia ở tuổi nhỏ nhất?】

 

Harold, người vẫn đang im lặng suy nghĩ đột ngột hỏi câu này.

 

【Đó là cậu thanh niên 14 tuổi anh vừa nhắc đến lúc nãy. Tên cậu ta là – Vincent】

 

‘Sao nhóc lại muốn biết thế?’ Cody trả lời cùng với những suy nghĩ này trong đầu.

Vincent Van Westerfort.

Được gọi là người mạnh nhất trong Thánh Vương Huân Chương Hiệp Sĩ đoàn – một nơi tụ họp của những con quái vật, và nhiều người ghen tị anh vì cái danh anh hùng trong mắt người dân.

 

【………Được thôi. Ta sẽ gia nhập đoàn hiệp sĩ.】

 

Khi Harold nghe được cái tên đó cậu đã cười. Suy nghĩ thách thức người mạnh nhất đó đã hiện rõ trên nét mặt của cậu.

~~~ Hết chương 29 ~~~
Lại một chương đầy hint shounen ai…. Và tin mị đi. Với kinh nghiệm chinh chiến xa trường trên mặt trận mang tên shoujo manga thì mị đảm bảo 10000000% là Colette sẽ có chuyện gì gì đó với Harold. Với cái kết cụt lủn về cảm xúc của hai đứa như vậy thì còn lằng nhằng dài dài.

Hôm nay thế thôi hén, mị về đọc shoujo manga tiếp đây.

À đang đọc bộ Suki desu suzuki-kun ấy, và hay kinh khủng luôn. Mấy bạn thích truyện tình cảm hay shoujo thì không thể bỏ qua bộ này!!! Đọc mà lăn lên lăn xuống vị độ dễ thương luôn ấy… nhưng lúc sau lắm drama thật ;(  (Mà thực ra hẳn là nhiều người đọc bộ này rồi nhưng giờ mị mới biết….)


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel