Tập 2 – Ngoại truyện: Nhân Dụng – Kế Hoạch Hội Nghị (World Rewrite)

Ngoại Truyện: Nhân Dụng — Kế Hoạch Hội Nghị (World ReWrite)


Cộp.

Crowley Himitsu gấp cuốn sách lại.

Khi《Kịch Trung Kịch (Matryoshka)》- chiếc Artifact có mang hình dạng một cuốn sách này được gập lại, thì cũng ngay lập tức những sợi xích sẽ xuất hiện ở xung quanh và bọc lấy nó, rồi ở chính giữa sẽ xuất hiện một ổ khóa. Như để ngăn cản người ngoài đọc được, những trang giấy còn được niêm phong cứng nhắc.

“Gọi người ta đến rồi ngồi thản nhiên đọc sách như vậy…… Kể cả có là Đoàn Trưởng đi nữa thì cũng rất thất lễ đấy ạ.”

Học Viện Thánh Xuân, phòng Hiệu Trưởng.

Cô bé tóc vàng đang ngồi trên sofa — Asagami Seria đang phồng má ra vẻ khó chịu. Đống bánh kẹo Himitsu bày ra, cô bé đã ăn hết từ lâu, nên lúc này Seria đang vô cùng chán chường vì không có gì làm.

“Fufu, xin thứ lỗi cho. Vì tôi đang đọc tới khúc hay nên không thể dừng lại được”

Ngồi ngả vào chiếc ghế bên cạnh khung cửa sổ, Himitsu ôm quyển sách lên bằng một tay và đứng dậy, tiến tới chiếc sofa nằm đối diện với Seria.

“Có vẻ đọc sách rất hay nhỉ?”

“Đúng vậy. Tôi đã nhờ bộ trưởng Mariel thêm vào hình minh họa cho từng nội dung, vậy nên khi đã bắt đầu đọc thì tôi không thể kìm lại được việc lật tới trang sau.”

“…… Đó chẳng phải là 《Matryoshka》nổi tiếng trong lời đồn sao? Vậy phạm vi mà nó có thể tái hiện lại sự việc là bao nhiêu ạ?”

Mặc dù câu hỏi của Seria chỉ là vô ý, thế nhưng Himitsu lập tức trả lời chắc chắn.

“Vạn vật trong nhân thế.”

“…………”

“Được như vậy thật tốt biết bao, đó là những gì tôi hay nghĩ.”

Himitsu cười tinh quái. Seria không nói gì mà nhăn mặt lại.

“Vậy Đoàn trưởng Crowley gọi Seria đến đây là có việc gì ạ?”

Ngay khi Seria hỏi, Himitsu lập tức kéo chiếc rương bên cạnh lại gần, đặt nó lên bàn, rồi mở ra như để Seria nhìn thấy.

“Đây là……?”

“Một món quà của tôi dành cho Seria-san.”

Ở bên trong chiếc rương — là một thanh kiếm màu trắng. Động cơ của nó là Ma Đạo Khí, thân kiếm được tinh chế từ Phi Sắc Kim Thạch. Một Artifact vô cùng tinh xảo.

“Được thiết kế bằng kỹ thuật của Hàng Ma Kỵ Sĩ Đoàn, có nghĩa nó là một sản phẩm có chất lượng cực cao. Mặc dù không thể coi nó là một Raven Artifact được, nhưng thanh kiếm này không những không thua kém, mà còn có phần nhỉnh hơn cả Artifact của những thành viên trên tiền tuyến.”

“…… Chuyện này là sao?”

“Chiếc Artifact này được phát triển dựa trên dữ liệu thu thập được của em khi nhập học, nhưng nếu có điểm nào không ưng ý, em hãy trực tiếp trình bày với Cục Kỹ Thuật. Và còn một điều nữa. Không phải những phòng nghiên cứu dành cho học sinh, mà xin em vui lòng đến thẳng những phòng nghiên cứu dành cho Đoàn viên chúng tôi.”

“X, xin chờ một chút”, Seria cao giọng – “C, chuyện này quả thật…… Tại sao Seria lại được…..”

“…… Có lẽ tôi sẽ không lòng vòng nữa mà vào thẳng vấn đề luôn vậy.”

Bằng một hơi, Himitsu giải thích.

“Asagami Seria-san. Kỳ Hạng Chiến lần này, tôi muốn em đoạt chức vô địch.”

Biểu cảm của Seria lúc này vô cùng dao động.

“Tôi nhất định phải dừng chuỗi thắng liên tiếp của Kudoin Yukiha lại. Chính vì vậy, tôi nghĩ rằng Seria-san phải giúp đỡ trong lần này.”

“…… Nhưng tại sao? Bộ việc Yukiha-san liên tục đoạt giải quán quân có gì xấu sao ạ?”

“Thật ra…… cấp trên đã tạo ra một áp lực rất khủng khiếp. Chỉ cần cô bé thắng thêm hai trận đấu nữa, thì vào hoàng hôn của ngày hôm đó, cô bé sẽ chính thức được gia nhập Kỵ Sĩ Đoàn.”

“Kỵ Sĩ Đoàn……”

“Đáng hổ thẹn thay, tôi lại có rất nhiều thứ không vừa lòng. Mặc dù là Đoàn Trưởng, nhưng tôi cũng có rất nhiều hạn chế. Việc đưa Yukiha-san gia nhập Kỵ Sĩ Đoàn sau khi cô bé thắng thêm hai trận nữa, nói thật tôi không thích một chút nào. Vậy nên tôi phải ngăn cản chuyện ấy xảy ra.”

“G, gượm đã…… Em có nghe nói từ rất lâu rồi nguyện vọng của Yukiha-san là được tham gia Kỵ Sĩ Đoàn, vậy tại sao—”

“Tôi không hề có ý định đem mạng sống của Học sinh trong Học Viện ra làm trò đùa khi đưa họ ra tiền tuyến. Mức độ nguy hiểm của nhiệm vụ dành cho mỗi thành viên Kỵ Sĩ Đoàn đều không nằm trong mức mà một học sinh có thể giải quyết được. Nếu em ấy đặc biệt như Io-kun thì mọi chuyện có lẽ đã khác, nhưng…… tôi mong những học sinh của tôi nếu có thể, thì hãy cứ tận hưởng hết những ngày tháng học trò của mình cho thật thoải mái.”

Himitsu nói với ánh mắt đăm chiêu và khuôn mặt trầm ngâm.

“———Đúng thật là như vậy sao? Hay là—?”

Seria nói, và đâu đó trong lời nói của cô bé thoang thoảng sự hoài nghi.

“—— cái «thứ» đang tồn tại bên trong Yukiha-san mới thực sự là lý do?”

Như để thử đối phương, Seria khiêu khích. Hơi nhướn người, cô bé để ý nhất cử nhất động của Himitsu, đến từng ánh mắt, từng hơi thở, không sót bất kỳ một hành động nào.

Tuy nhiên, qua nét mặt, Himitsu chỉ bộc lộ ra mỗi nét kỳ quặc.

“Ở bên trong……? Có thứ gì sao?” (Trans: Diễn sâu quớ)

“…… Là gì cũng đâu có quan trọng. Dù sao đi nữa, câu trả lời của Seria vẫn là «không».”

Trả lời dứt khoát, Seria đứng dậy.

“Yukiha-san là một người bạn rất quan trọng, Seria không thể phản bội chị ấy được.”

“Ơ kìa” — Himitsu cố tình đánh tiếng rồi lấy tay che miệng. “Em nói cứ như thể chỉ cần muốn là em có thể thắng được cô bé ý nhỉ?”

“…… Chỉ là cách nói tượng trưng thôi. Seria làm sao có thể làm đối thủ của Yukiha-san được chứ? Hạng B như Seria làm thế nào có thể thắng được một Hạng A như Yukiha-san được.”

“Có chứ. Nếu đó là em.”

Himitsu nói.

” Asagami Iuli sở hữu nguồn sức mạnh 『Ngoại Thần』[1]—— còn với em là chủ nhân của Bản Nguyên Sức Mạnh thì việc thắng một hay hai Yukiha cũng chỉ dễ dàng như bẻ tay của một đứa trẻ sơ sinh thôi mà, đúng không?”

“———っ!”

Sự hoảng hốt và tuyệt vọng bao trùm lấy khuôn mặt ngây thơ, cơ thể bị sự sợ hãi chi phối, Seria đứng yên bất động như thể thời gian bị ngưng lại. Đằng sau cô, Himitsu đưa tay vào trong chiếc hòm, cầm lên thanh bạch kiếm.

“Chiếc Artifact này được chế tạo đặc thù chuyên dụng dành cho Seria-san. Mặc dù nhìn như vậy, nhưng nó hoàn toàn có thể phát huy được sức mạnh của em.”

Cầm thanh kiếm trắng tinh khiết trong bàn tay, vuốt ve nó, rồi Himitsu bật cười.

“Tên của nó sẽ là…… đúng rồi. Em nghĩ sao về cái tên 《Thuần Huyết Nữ Đế(Sword Bloody)》?”

Mặc dù nghe được câu hỏi, nhưng Seria chẳng trả lời lại một lời nào. Đau khổ, như thể cả thế giới đã sụp đổ. Gắng gượng lắm, môi cô bé mới có thể mấp máy hỏi lại.

“《Matryoshka》của cô…… rốt cuộc còn có thể 『đọc』được đến đâu nữa chứ? Trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, thực sự cô còn có thể……”

“Seria-san, em đã hiểu việc em cần phải làm chưa vậy?”

Himitsu không hề trả lời câu hỏi, mà nhẹ nhàng đến tàn khốc, cô điềm đạm tiếp lời.

“Điều tôi nói không chỉ có『thỉnh cầu』thôi đâu. Hiện tại tôi đang『ép buộc』em đấy”

Seria lặng thinh.

Trong mắt cô bé hiện giờ chẳng còn một chút ánh sáng nào, kể cả màu sắc của sự tuyệt vọng. Như thể linh hồn đã rời khỏi thể xác, trông cô bé rỗng tuếch, chẳng còn một chút sức sống nào.

“…… Em hiểu rồi.”

Ngay lập tức, Seria quay lại ngồi nghiêm chỉnh trên sofa, đối diện với Himitsu.

“Seria sẽ nghe theo lời của cô. Từ giờ trở đi, Seria…… không, em sẽ trở thành công cụ của Đoàn Trưởng. Vậy nên hãy cứ tự nhiên sử dụng em theo ý muốn.”

Ánh mắt trống rỗng giờ đây đã xuất hiện một quang sắc mới.

Màu đen của bóng tối, màu đen như là của máu tươi đã khô mà thành.

“Tuy rằng thật bất công cho Yukiha-san, nhưng lần này, chị ấy sẽ phải hy sinh. Mặc dù em không ghét bỏ gì chị ấy, nhưng so với Nii-sama thì chị ấy không bằng một tấc. Em sẽ ưu tiên tất cả cho Nii-sama.”

Himitsu cười thỏa mãn, rồi ném thanh kiếm thuần một màu trắng lên không trung.

《Sword Bloody》, chiếc Artifact có cái tên gần giống với người anh ruột của mình, được Seria bắt lấy một cách đơn giản.

Cô bé siết chặt chặt thanh kiếm.

“Vì Nii-sama ——— em sẽ đánh thức con quỷ trong tim mình.”  (Note: Con quỷ tác giả viết còn đi kèm với chữ Hấp Huyết Quỷ – Ma Cà Rồng)

afb2b3e795a85775e5a65d73e940f38d

Chú Thích


[1] Biên: Ngoại Thần: là một vị thần trong truyện thần thoại “Cthulhu Mythos” của nhà văn người Mỹ Howard Phillips Lovecraft. Ngoại Thần được gọi với cái tên trong bản tiểu thuyết gốc là Great Old One hay Outer Gods (Những Vị Thần ở bên ngoài), là những vị thần nằm ở ngoài vũ trụ, xa rời với hiện thực và không thể nào chạm tới được.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel