Chương 1 – Không Có Chỗ cho Tôi ở đây

Chương 1 – Không Có Chỗ cho Tôi ở đây

Cạch. Ngay khi cánh cửa mở ra, tiếng xì xào giữa các thành viên câu lạc bộ vang khắp phòng hội đồng lắng xuống thành im lặng. Kurenai Akane, chủ tịch câu lạc bộ, mang mái tóc dài thẳng hầu như không có một gợn cong rủ xuống eo. Cô đứng giữa trung tâm của bầu im lặng đó, và tiếng bước chân vang lên rõ mồn một khi cô bước vào phòng.

Trong một khắc ngắn ngủi, Shiraseki Kai bắt gặp ánh mắt cô khi cô nhìn về hướng cậu. Cậu vội đảo mắt đi, bởi vì cậu không thể làm gì khác cả. Đúng ra thì cậu muốn bỏ chạy, nếu được, nhưng lại vốn biết có người sẽ ghim cậu lại vì những rắc rối cậu đã gây ra.

Trong phòng có một chiếc bàn tròn lớn, cùng với bảng trắng (trái với bảng đen, thứ có ở trong đa số các phòng học). Quay lưng về phía bảng trắng, Akane ngồi ghế chính giữa và ngay lập tức cất lời. “Thứ lỗi cho việc đến muộn,” cô mở đầu. “Giờ hãy cùng bắt đầu buổi họp hàng tuần.”

Quả thực, cô đã đến muộn buổi họp lúc 6 giờ chiều khoảng 30 giây. Như thế không đến mức đáng phải xin lỗi, nhưng cô là kiểu người nghiêm khắc với chính mình hơn là với mọi người còn lại. Tất nhiên, cô vẫn mong đợi rất nhiều từ người khác; việc có được sự công nhận từ chủ tịch là mục tiêu của tất cả thành viên câu lạc bộ.

“Có thể chúng ta có nhiều tai mắt hơn bình thường,” cô nói tiếp, “nhưng điều chúng ta phải đạt được thì vẫn không đổi. Như thường lệ, tôi muốn nghe báo cáo của Đội 1 trước.”

“Rõ.”

Còn mười học sinh khác ngồi ở bàn.

Nếu như đại đa số các thành viên trong phòng câu lạc bộ được chủ tịch cho là không đáng bận tâm, thì mười con người ở bàn ấy sẽ là ngoại lệ—những người có thành tựu đã được cô ấy thừa nhận. Mỗi người là một trưởng điều hành chịu trách nhiệm giám sát khâu phát triển và quản lí của một game xã hội được tạo ra bởi Câu Lạc Bộ Phát Triển Game Xã Hội Cao Trung Tsukigase.

Học sinh nam với tư cách trưởng ban Đội 1 lôi một dây nối dẻo ra từ chính giữa chiếc bàn hướng về phía mình và cắm nó vào laptop. Không lâu sau, phần trình chiếu của bài thuyết trình xuất hiện trên chiếc bảng trắng.

“Đội 1, báo cáo: LW của Đội 1 đã ra mắt một gacha mới hôm qua,” cậu nói. “Như có thể thấy trên biểu đồ này…” Tài liệu thuyết trình cho ra một biểu đồ dạng đường tương ứng với toàn bộ doanh số trong tuần vừa qua, cùng một đường gấp khúc đi lên trong doanh số ngày hôm trước. “Đây là những số liệu tương đối tốt cho khởi đầu ra mắt. Tuy nhiên, vì chúng tôi đã bổ sung một nhân vật nổi tiếng, nên điều này không nằm ngoài mong đợi. Nói về điểm đáng chú ý —và tuy đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi—nhưng có vẻ như ARPPU có xu hướng đi lên khi chúng tôi cho ra mắt một nhân vật loli tương thích với người dùng—”

“Gahaha! Nói nhăng nói cuội cái gì vậy hả?!” trưởng ban to xác như gấu của Đội 3 lên tiếng, cười ha hả trong lúc cắt lời người khác. “Không đời nào loli lại là nguyên do của doanh số đó! Các người đã thêm cả một nhân vật elf vú bự vào cùng nữa! Đó mới rõ ràng là thứ lấy lòng được người dùng!”

Trưởng ban Đội 1 thở dài, “Cảm ơn vì quan điểm của cậu. Song, có lẽ tôi hiểu rõ được tại sao dự án BloodSat bên mấy người, lại có một lượng phê bình như núi lở bảo rằng ‘Game này chả có gì ngoài vếu hết.’”

“Hở?! Ý cậu muốn nói gì?!”

“Tôi khá chắc cậu biết chính xác điều tôi muốn nói. Chứ không thì sao phải phản ứng lố vậy?”

Game xã hội được phát triển bởi Đội 3 được biết đến với tên gọi BloodSat, rút gọn của Blood Satifaction. Nó là một game mà nhân vật chính bị Nữ Hoàng Ma cà rồng nhốt trong một lâu đài bỏ hoang nhằm thấu hiểu được xã hội loài người. Trong lúc bị nhốt, nhân vật chính sẽ tương tác với nhiều loại ma cà rồng theo kiểu RPG mang yếu tố galge. Những tương tác đó thường bao gồm nhiều phân cảnh fanservice gợi dục, và hầu hết tất cả ma cà rồng đều đầy đủ điện nước và mang khuôn mặt đẹp đẽ… nói chung là, vếu đứa nào cũng khủng. Đây là một game xã hội nhắm vào một bộ phận người dùng nhất định.

“Nói xàm thì dẹp đi.” Một lời cảnh báo băng lạnh từ Akane là đủ để hai trưởng ban ngậm mồm lại. “Quan điểm cá nhân của hai người là không cần thiết,” cô nghiêm khắc giảng giải. “Thứ nữa, không cần phải thêm thắt gì vào phần thuyết trình chỉ vì thuộc cấp của mấy người có mặt ở đây hôm nay đâu. Báo cáo dữ liệu khách quan trước. Ý kiến thì để sau.”

 

 

 

“…Rất xin lỗi,” trưởng ban đội 1 nói, nhanh chóng tiếp tục bài báo cáo dựa trên những chủ đề đã chuẩn bị từ trước. Dự án của Đội 1, LW—còn được biết đến với tên gọi Last World —là nhan đề lâu đời nhất có trong Câu lạc bộ Game Xã Hội Cao Trung Tsukigase. Bản thân trò chơi là một RPG giả tưởng theo lượt đơn giản, nhưng sự thêm vào của lối chơi co-op và cập nhật đều đặn nhằm tận dụng trends (xu hướng) giúp nó quy tụ được một lượng người dùng lớn.

Sau đội thứ nhất là thứ hai, rồi thứ ba, và tương tự. Thông thường, những người duy nhất được cho phép tham dự buổi họp Thứ Sáu hàng tuần là Akane (nhà sản xuất duy nhất của câu lạc bộ) và mười trưởng ban các đội. Nhưng buổi họp hôm nay thì khác, khi mà tất cả các thành viên câu lạc bộ đều được tham dự. Điều này đồng nghĩa với việc hơn 300 con người đã bị nhồi nhét vào trong phòng hội đồng, và cũng là lí do Kai có mặt, tuy là cho dù buổi họp có không cho tất cả thành viên câu lạc bộ đến thì cậu vẫn sẽ được triệu tập.

Lí do thực sự để tất cả những thành viên này tụ tập lại cho buổi họp thì đơn giản. Ấy là để nghe báo cáo từ Đội 10—đội Kai trực thuộc—và chỉ có vậy. Những bài thuyết trình tưởng chừng không có hồi kết cho đến khi tới lượt Ginjou, trưởng ban Đội 10, lên báo cáo.

“Đội 10 báo cáo… Chúng tôi có rất nhiều thứ phải báo cáo hôm nay,” Ginjou bắt đầu. “Đầu tiên, doanh số: Đội 10 chúng tôi đã bắt đầu tuần lễ bằng việc khởi động sự kiện kỉ niệm một năm trong Rondo. Nhờ có sự đề xướng trước sự kiện, chúng tôi đã chứng kiến một lượng gia tăng người dùng hoạt động và mong chờ lợi nhuận cao nhất từ trước tới giờ… Nhưng tính đến nay, chúng tôi chưa có doanh thu nào cả.”

Phòng hội đồng lớn khuấy đảo đầy ắp tiếng xì xào. ‘Chưa có doanh thu’ tức là họ chưa làm ra một đồng nào cả, và đối với một đội trong Câu lạc bộ Game Xã Hội Cao Trung Tsukigase, thì ấy là một điều không tưởng. Đã thế lại còn là Rondo nữa. Girls’ Symphonic Rondo chỉ đứng thứ hai sau LW về doanh số trong tháng trước. Giờ thì tự nhiên nó lại tụt xuống 0? Rớt doanh thu thì còn có thể hiểu được, nhưng không thu về bất cứ gì sẽ không bao giờ xảy ra ở vào hoàn cảnh bình thường.

Đúng là, ‘ở vào hoàn cảnh bình thường.’

“Trật tự,” Akane quát. “Tôi không nhớ mình có cho phép ruồi nhặng đặt chân vào phòng hội đồng này. Con số không nói dối: nếu là thành viên của câu lạc bộ này, thì hãy tiếp nhận sự thật đi. Ginjou, tiếp tục báo cáo.”

“Lí do ẩn sau là vì một lời cáo buộc, ‘Tỉ lệ gacha của Rondo bị dàn xếp,’ vào ngay hôm trước khi bắt đầu sự kiện,” Ginjou nói tiếp. “Có lẽ điều này không cần phải nói, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng sự thật—một sự bịa đặt—và không hề có sự dàn xếp nào như vậy cả.”

“Nhưng người dùng lại tin vậy,” Akane xen vào.

“…Để chứng minh cho lý lẽ của mình, kẻ cáo buộc đã tuồn dữ liệu máy chủ, dẫn đến ý kiến chung rằng lời cáo buộc là sự thật,” Ginjou nói. “Những dữ liệu đó được kiểm soát cẩn thận, nên việc nó bị trộm từ một kẻ bên ngoài là không tưởng. Tôi đã yêu cầu đội an ninh tiến hành điều tra, và cũng không hề có dấu hiệu của hack. Khả năng duy nhất còn lại… Xin lỗi, tôi không thể nói thêm nữa.”

Kai rúm ró trước màn thể hiện của thủ lĩnh đội cậu, rõ ràng là giả tạo; Ginjou chính là loại người diễn sâu cái kiểu này. Ưu tiên số một của hắn là leo lên nấc thang của câu lạc bộ, và hắn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được mục tiêu đó. Hành động của hắn được tính toán để đảm bảo cái nhìn của mọi người về hắn không giảm sút. Hắn sẽ để việc tìm hung thủ cho Akane bởi con người hắn là một vĩ nhân tin tưởng vào đồng đội mình cho đến kết cục cay đắng cuối cùng—hoặc chí ít, đó được cho là điều mà hắn theo đuổi.

Nguồn rò rỉ bao gồm thông tin nội bộ, cùng dữ liệu máy chủ tối mật. Hung thủ rõ ràng là một thành viên trong câu lạc bộ. Khả năng cao lại còn là cùng chung đội nữa. Vì lí do bảo mật, dữ liệu của mỗi đội chỉ có thể được truy cập bởi thành viên của chính đội đó. Những thành viên câu lạc bộ khác vốn đã biết điều này và có sẵn một hung thủ trong đầu họ.

Song, dẫu vậy đi nữa, hắn vẫn sẽ không bán đứng bạn bè; đó là màn diễn Ginjou đang thể hiện. Vậy nên lẽ tự nhiên, hắn không thể thốt ra cái tên “Shiraseki Kai,” làm như kiểu hắn đã bao giờ coi cậu là bạn bè không bằng.

“…Shiraseki, có mặt không?”

“Có,” cậu trả lời, đứng lên khi tên mình bị gọi, trong lúc nhận thức rõ ràng nhất cử nhất động của mình đều đang bị dõi theo bởi ánh mắt của tất cả mọi người trong phòng.

“Trả lời ngắn gọn và xúc tích,” Akane chỉ dẫn cậu. “Điều tra của chúng ta đã làm rõ rằng lời cáo buộc đã được viết trên máy tính cậu sử dụng trong câu lạc bộ. Cậu có gì để biện hộ không?”

“…Không.” Lời đáp của cậu làm dấy lên một làn sóng nữa trong phòng hội đồng. Akane vẫy tay như thể đang chỉ huy một dàn hợp xướng và tức khắc dập tắt tiếng xì xồ.

Kai nhắm mắt. Cậu vốn đã biết những lời mình cần phải nói, nhưng chúng cứ mắc lại trong họng cậu. Cậu không biết có phải vì miệng cậu không tiết ra nước bọt không, nhưng vì lí do nào đó, miệng cậu khô khốc cho đến tận cuống họng, và phải mất một lúc cậu mới thở được một nhịp.

Câu hít hơi thở sâu đó và mở mắt. Cậu tích tụ tất cả sự ẩm ướt trong miệng mình và lặng lẽ hắng giọng. “Tin nhắn trên máy tính đó… là của tôi,” cậu thừa nhận. “Tôi chính là hung thủ.”

Cậu vốn đã biết điều mình phải nói ngay từ khi bước vào buổi họp, và đã gạt qua một bên trở ngại ở vạch xuất phát, những lời tiếp theo của cậu không ngừng tuôn ra. “Cùng sự thật đó, Tôi, Shiraseki Kai của Đội 10…”

Tất cả còn lại chỉ là nói lời tạm biệt.

“Sẽ rút ra khỏi Câu lạc bộ Game Xã Hội Cao Trung Tsukigase.”


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel