Mission 3 – Chương 26 : Thêm 1 lần đau ( Chuẩn bị cho nhiệm vụ )

Sau khi đi ăn bánh kem (để giải stress) với nhóm, tôi quyết định đãi họ bằng số tiến xu mà tôi nhặt được từ quái hồi đầu đến giờ. Và điều đó khiến họ ngạc nhiên vì nhiều lý do (trả tiền bằng mấy cọc 10¥),và trên hết là chưa bao giờ tôi hào phóng lẫn chủ động đến mức đó (đến mình còn éo hiểu sao tự nhiên nổi hứng như vậy).

 

Sau đó tôi nhờ inukami dẫn tôi đi kiếm quái để tập dợt chuẩn bị cho nhiệm vụ với bộ đồ đen đậm chất dân chơi(nhờ cái inventory giờ mình có thể thay đồ và cất cặp mà không phải về nhà). điều thú vị khác mà tôi nhận ra là bữa nay còn thấy cả cái map nữa, với 1 chấm đen ngay giữa map và 1 chấm xanh lam bên cạnh, xem ra là tượng trưng cho tôi và inukami  (vĩnh biệt google map). Đi theo hướng của nhỏ cáo, tôi có thể thấy được vài chấm đỏ trên map di chuyển 1 cách chầm chậm, coi bộ  là hiển thị quái rồi.

hôm này ngài hăng hái thật đấy goshujin-sama, vậy chúng ta hãy cùng bắt đầu chuyến đi săn nào *cười khúc khích*.” “inukami này, cô tạm thời để tôi tự luyện 1 mình được không?” inukami nhìn tồi rồi gật đầu mỉm cười:”em hiểu rồi, ngài đi săn vui vẻ nhé *cười tươi*.” Tôi gật đầu rồi lấy súng, dao ra sẵn, và thêm 1 cái chày đeo sau lưng tiến lại gần mục tiêu. lần này quái tôi bắt gặp được là 1 đám slime, và coi bộ lũ này còn trâu hơn đám will-o-wisp lần trước (mấy còn ma trơi lv 1, mấy con này lv 5 đến 6). biết bản thân không khá hơn lũ quái bây nhiêu nên tôi quyết tâm đối đầu chúng 1 cách thận trong. Tôi dùng đạn thường bắn từ xa để rỉa hp chúng,ngay khi bị trúng đạn, chúng liền láo nháo thi nhau nhảy vọt đến chỗ tôi như mấy quả tạ bay! tất nhiên, đây là lúc baseball bat có đất dụng võ! tôi gồng chày lên và liên tục đánh những cú homerun vào chúng khiến lũ slime bay vút đi (và tụi nó nhảy thốn vãi).“chúc mừng bạn đã có skill mới- homerun (mace) (6mp) lv1: hit càng mạnh, bóng bay càng xa (yolo).” Khó ngờ thật khi chỉ mới vung có 6 nhát chày liên tiếp đã có skill mới rồi, nhờ chiêu này mà lũ slime cũng đã gần hết hp, tôi dùng súng nã từng đứa một lên bảng. khi lũ slime chết. chúng như tan ra rồi biến vào không khí, để lại vài thứ linh tinh như mấy đồng xu và mấy trái táo…(lượm được của rơi tạm thời bỏ túi)

 

không biết là tôi lầm hay không nhưng chắc chắn lũ sói inugami lần trước phải mạnh hơn hẵn đám quái tôi gặp gần đây nhiều, ấy thế mà tôi lại phải mệt không thua gì khi đánh với chúng mới lạ chứ. Trong khi level cao hơn lần trước nhiều (trừ việc lần này có skill mới nên dễ hơn),nhưng nhờ cái bộ đồ dân chơi night walker mà tôi gần như không bị phỏng bởi lũ will-o-wisp hay bị thương tích nhiều khi bị lũ slime tông trúng … cứ vừa suy nghĩ, tôi vừa buff x2 agility lên mình, vừa đi săn quái vòng vòng quanh đó nhờ map. Hài 1 nỗi là đến cả khẩu súng tôi giờ có cả vòng tròn hiệu ứng nhắm khi giơ súng về phía trước y chang mấy game bắn súng luôn mới thốn(lol), nhờ đó tôi gần như bắn bách phát bách trúng lũ quái mà không cần phải ngắm kĩ như hồi trước(atsm), và điểm đỉnh nhất là nếu bắn đúng chỗ thì tôi có thể gây ra crictical damage nữa. Sau 30 phút lùng khắp chốn đi săn quái, tôi giết cũng được kha khá will-o-wisp và slime, lượm được khá nhiều soul dust(dù chằng thấy có vẻ là xài được gì ở chúng) và mấy đồng xu, táo . tại những địa điểm item rơi đều được hiện thị chấm vàng trên map. Dù cuộc đi săn này làm tôi cũng vắt cả hơi, song tôi cũng đã hiểu hơn về năng lực của mình, hơn nữa nhờ giết được lũ này tôi lên được 1 level.

 

Cảm thấy thoả mãn với thành quả luyện tập hôm nay và mệt mỏi sau khi quẩy quá lâu, tôi ngồi dựa 1 vô góc cây ngồi nghỉ mệt với cả người ướt đẫm cả mồ hôi như sau khi tắm mưa.ngẫm lại lúc làm nhiệm vụ lần trước thấy mình trâu vãi khi chạy cả tiếng đồng hồ (chứ mình chạy cỡ 5 phút là xìu rồi), đúng là mình đã thay đổi khá nhiều kể từ khi có soularm, cả tính cách cũng như thể lực (cảm giác như spiderman). thế nhưng không biết liệu việc vết xăm đã bị hoá đen này khiến mình có vẻ như hơi yếu đi (dù đã khoẻ hơn 1 chút nhờ skill mới và cày level), liệu mình có còn cơ may như lần trước không. Tôi thở dài, tựa đầu váo góc cây với dòng suy nghĩ lo lắng vô định (trước tương lai đầy quan ngại của mình), 1 chiếc khăn lông trắng bất giác dính vào mặt tôi khiến tôi hoảng hồn cả lên, bừng tỉnh lại thì là inukami với 1 tay đang cầm chiếc khăn lông ấy, 1 tay cầm chai nước trà xanh.

 

ngài đã vất vả rồi, goshujin-sama.” Inukami mỉm cười khi đang lâu mồ hôi đầm đìa khắp gương mặt tôi với chiếc khăn lông trắng , thật là giật cả mình. “Tôi tưởng cô đi về rồi chứ?” tôi hỏi inukami, cô nàng cáo cười khì đáp:” *hihi*em chỉ đi kiếm chút đồ giải khát cho ngài thôi mà. ” cô ấy đưa chai nước trà cho tôi, và nói tiếp:”ngài biết không goshujin-sama,từ nãy tới giờ ngài đã hạ gục 100 con quỷ lang thang mà không hề bị thương đấy!” hể, mình đã đồ sát được chừng đó quái rồi sao?!”trong bất kì trò chơi mang tính chiến thuật nào cũng cần thực hiện những hành động theo thứ tự nhất định.Cốt lỗi của cờ vây và mạt chược là người có thể thấy cả thế gian từ 1 cái nhìn độc đáo.Đoán trước được bước đi đối thủ của mình cũng như ngồi thiền và tâm thể hợp nhất vậy. để có thể biết được chính mình, ngài cần phải biết về người khác trước!”biết người biết ta, trăm trận trăm thắng sao… không ngờ cô ấy lại nghĩ xa đến như vậy! đúng là trong chiến thuật để bước đi trước kẻ thù 1 bước phải luôn có sự chuẩn bị từ việc biết chính kẻ thù, cách hạ kẻ thù và khả năng để thực hiện nó, có thể nghĩ xa đến thế cô ấy đúng là-

 

*cười khì* em chỉ chọc ngài thôi, làm như em tin vào mấy điều thần bí vớ vẩn ấy vậy…”khoan đã, gì cơ?! ”điều cuối cùng là em nghĩ rằng ngài còn hơn cả tuyệt vời nữa khi có thể hạ liên tiếp 100 con quỷ mà không bị thương tích gì! Vì vậy hãy tục sự hoàn hảo của mình nhé, goshujin-sama thân mến .” *mặt đen thui* cô không thể chơi trò nào ít sốc hàng hơn được à(trả lại cho tôi 10 giây cuộc đời đi)!?

 

Tôi ức chế uống 1 phát hết lun chai nước trà cho bõ tức .được hạ hoả 1 chút, tôi bèn nhớ tới vài điều muốn hỏi cô nàng cáo “quá bí ẩn này”:“mà này, tôi tự hỏi rằng… đều là quỷ nhưng sao cô sẵn sàng bem hết bọn chúng vậy?” inukami dõng dạc đáp:”trong 1 khu rừng thì loài thú nào mà chả săn lẫn nhau, và cả quỷ cũng như thế cả thôi, thế nên ngài cứ an tâm.” Tôi gật gù đáp:“Ra là thế, mà còn tên của cô cũng lạ nốt, cô là kitsune(cáo) sao lại lấy cái tên inu(chó) vậy!?” cô nàng cười khì:”ngài cũng để ý thấy à, cũng không có gì đặc biệt đâu, ngài có thể xem nó như là biệt hiệu riêng của em.”tôi đành gật gù hiểu vậy, song phần nào đó tôi vẫn cho rằng cô ấy có lẽ còn có lý do sâu xa nào đó,nhất là với 1 con nhỏ cáo tinh quái như cô ta. Nhưng thôi kệ vì chẳng có lý do gì để hỏi nhỏ quá nhiều như thế (chết vì tò mò thì thốn lắm).

 

 inukami nhìn tôi thoáng suy tư và đáp”*cười hớn hở* em hiểu là em vẫn có nhiều thứ khiến ngài thắc mắc về em và ngược lại, thế nên cứ từ từ chúng ta sẽ tìm hiểu nhau được mà, như là những cặp đôi thân mật ấy-  ôi trời, không thể tin được em lỡ nói như thế! Thật ngượng quá đi mà! ” “CÔ MÀ THẤY NGƯỢNG À, TÔI MỚI NGƯỜI THẤY NGẠI Ở ĐÂY MỚI PHẢI ĐẤY!” tôi bất giác bật lại câu đó trong 0.5 giây khiến cô ấy cười với đôi chút bẽn lẽn, nhỏ đúng là “ngây thơ vô số tội” mà!“*hít thở 1 hơi dài*Sự thật mà nói hiện giờ tôi vẫn cảm lo lắng vì vẫn chưa thích nghi được với cuộc sống “mới”này cũng như không rõ phía trước mình sẽ phải gặp những gì …thế nhưng điều mà tôi cảm thấy dần quen thuộc là…sự hiện diện êm dịu của 1 người mà tôi nhận được… là cô . với bản tính kì lạ của cô nó khiến tôi phần nào cảm thấy mới mẻ và được khuây khoả. Vì vậy, cảm ơn nhé inukami…” nghe điều đó từ tôi, inukami đỏ cả mặt:”goshujin-sama, ngài tâng bốc em quá rồi! em không xứng đáng như thế đâu…um,nhưng,uh…  bộ em cư xử lạ thế sao? Em chỉ… chỉ là sẽ rất kì lạ khi đi cảm ơn ai đó đang khá là kỳ quặc đấy…” sax, mình chỉ quá mệt để sung mà chém gió tiếp thôi, thế éo nào mình nói gì sai sao!? Mà nhỏ nói đúng, nói như thể mình thích thú với những biểu hiện của cô ấy thì mình là đứa kỳ quặc ở đây rồi (1 giây lười làm rối cả chuyện) .tôi vội lấp liếm để chữa cháy:”ờ thì… chỉ là tôi muốn nghe điều mà cô đang nghĩ hơn là cách mà cô ráng chém gió thôi… như cô đã làm với tôi ấy mà…*gãi má*” sau 1 thoáng lặng im không hồi đáp, tôi chợt nhận ra mình lại chém gió trật nữa rồi(lời chém gió thường ngày đâu rồi mà giờ toàn lời thanh niên nghiêm túc không vậy)!?

“…em hiểu rồi. cảm ơn ngài rất nhiều, goshujin-sama. Chỉ là,em vẫn thấy ngại 1 chút.”Inukami thì thầm trả lời với 1 sự khác thường từ giọng nói thoáng buồn của cô ấy.không biết rõ mình đã nói nhầm thế nào khiến ra thế này, và càng không hiểu sao mình dần không nghe rõ inukami nói gì tiếp theo, mà thay vào đó là 1 cảm giác mơ hồ.

 

Từ lúc nào, tôi lại thấy mình ở 1 nơi vô cùng lạ lẫm, 1 bầu trời đen như mực với ánh trăng tròn là thứ duy nhất toả sáng ở đây,dưới mặt đất thì tôi lại thấy bao quanh mình là những “ngọn cỏ” vàng cao tới hông đang đong đưa theo gió, và đường chân trời thì chỉ thấy những bóng cây dưới ánh sáng mập mờ của ánh trăng. Nhìn 1 cách tổng quan thì có lẽ đây là 1 cánh đồng lúa ở tuốt vùng quê, nhưng tại sao mình lại bị đưa đến 1 nơi lạ hoắc thế này nhỉ, mới vài phút trước đang chém gió lạc chủ đề với nhỏ cáo cơ mà!? Tôi ráng hít sâu trấn tĩnh lại, mở map lên, thì chỉ có 1 cái màn hình đen (hình như không xác định được) hiển thị tên nơi này là nasu field, với cái chấm đen mờ mờ sáng giữa màn hình là tôi, nhìn như kiểu google map rớt mạng vậy (ngạc nhiên chưa)… cách điểm đen của tôi trên map không xa có vài dấu chấm xanh lục đang có vẻ bu xung quanh dấu chấm xanh lam. Tôi tò mò lần tới thử xem sao (đen=mình;đỏ=quái;vàng=item;lục=chẳng có gì đặc biệt, lam=đồng bọn). dưới ánh trăng huyền ảo, tôi thấy 1 bầy cáo đang đứng quanh 1 người trong 1 bộ kimono khá là cầu kì (chắc vậy). tuy không biết bóng dáng người phụ nữ với mái tóc đen tuyền dài ấy là ai, tôi chỉ cảm thấy như mình đã gặp cô ta ở đâu đó, dù trông có vẻ ngoài có gì đó khác khác nhưng cái sự quen đến lạ này khiến thấy rằng mình chắc đã gặp cô ta gần đây vậy (dù có gì đó rất khác). Tôi từ từ nhìn lên thử tên của cô gái đó, tên cô ấy là ta****  **  ***…

 

Lv:10->11

Exp:1%->0%

Hp:130->135

Mp:205->210

point:11->15

money:9592300¥->9592550¥

New skill:map, homerun lv1


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel