Art 1 – Chương 1 : Mở đầu

 

 

Nơi này là thế giới của ma thuật, những điều thần bí, sức mạnh cổ học, vô vạn giống loài sinh sống. Trên trời, dưới biển, thiên đàng, địa ngục nối lại với nhau tạo ra sự đa dạng sinh vật học của thế giới này… nhưng, cán cân của sự cân bằng đã bị phá vỡ khi tiên giới mở ra.

 

Thiên địa quy tắc xuất hiện, Thăng Thiên Cảnh hô phong hoán vũ, Linh Thiên Cảnh lật tay diệt địa, Tông Thiên Cảnh nghịch chuyển càn khôn. Dung hợp vào tinh hoa của thế giới này, tạo ra những truyền kì tu tiên.

 

Phân chia cảnh giới :

Luyện Nhân Cảnh,chia làm 15 lever

 

Huyền Khí Cảnh, chia làm 9 lever

 

Dung Nhập Cảnh, chia làm 9 lever

 

Tạo Thể Cảnh, chia làm 9 lever

 

Thăng Thiên Cảnh, chia làm 9 lever

 

Linh Thiên Cảnh, chia làm 9 lever

 

Vương Thiên Cảnh, chia làm 9 lever

 

Đế Thiên Cảnh, chia làm 9 lever

 

Tông Thiên Cảnh, chia làm 9 lever

 

Tôn Thiên Cảnh, chia làm 9 lever

 

Thánh Thiên Cảnh, chia làm 9 lever

 

Thần Tiên Cảnh, chia làm 3 lever

 

Trong đó, Đế Thiên Cảnh như thần long thấy đầu không thấy đuôi. Thánh Thiên Cảnh chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Còn vị Thần Tiên Cảnh cuối cùng của thế giới này đã vẫn lạc từ 3000 năm trước.

 

 

  • “ Về cơ bản thì lịch sử tu tiên nó như vậy đấy. con nhớ được gì không Ayane ”. Kurochi kết thúc bài giảng, quay sang hỏi Ayane. Đã hai ngày kể từ khi cô theo hắn đi học tu tiên, nhưng mấy thứ hắn bắt cô học chỉ đơn giản là lịch sử, ngồi thiền, đi săn mấy con vật nhỏ làm bữa tối.
  • “ rồi rồi… sensei à, người suốt ngày chỉ bắt con học lịch sử với ngồi thiền. Đến bao giờ người mới dạy con tu tiên đây ? ”. Ayane chán nản hỏi… không lẽ con đường tu tiên lại tẻ nhạt thế này ư ?. Cô cứ tưởng nó sẽ cực kỳ đặc sắc chứ, dạng như là bay nhảy tận trời, hô mưa gọi gió các kiểu các kiểu chứ. Đằng này không khác gì đi làm sư cọ cả… chỉ khác là không cạo đầu với thay cho việc tụng kinh gõ mõ là học lịch sử thôi.
  • “ Dân ta phải biết sử ta. Nếu ngay cả cội nguồn của tu tiên con còn không biết thì tu làm gì ”. Một câu nói rất chí lý từ Kurochi làm Ayane không thể nói lại… dù sao thì thế giới này cũng đâu có Google. “ Mà hôm nay ta sẽ đi săn, bây giờ chúng ta đã đến gần biên giới của rừng Thanh Long. Có thể sẽ chạm mặt ma thú khi đi săn nên tốt nhất để ta đi, con kiếm chỗ làm lều ở qua đêm”. Hắn nói thêm, sau đó đi luôn về phía khu rừng. còn Ayane ở lại, bắt đâu tìm chỗ dựng lều.

 

Rừng Thanh Long, là khu vực nằm gần biên giới giữa ngoại ô và thành phố. Lý do nó có tên là như vậy là vì sâu trong khu rừng đó, là địa bàn của một con rồng màu xanh. Trước khi nói về đẳng cấp của nó, thì hãy xem phân chia cấp độ đã.

 

Thế giới này có nhiều loài, ma thú, nhân thú, linh thú, quỷ, thiên thần, người cá,… con rồng mà chúng ta nói đến thuộc dòng ma thú. Phân chia cấp độ như sau :

 

Ma thú sơ cấp , chia làm  5 lever = Luyện Nhân Cảnh

 

Ma thú trung cấp, chia làm 6 lever = Huyền Khí Cảnh

 

 Ma thú cao cấp, chia làm 7 lever = Dung Nhập Cảnh

 

 Ma thú thượng cấp, chia làm 8 lever = Thăng Thiên Cảnh

 

 Ma thú linh cấp, chia làm 9 lever = Linh Thiên Cảnh

 

 Ma thú vương cấp, chia làm 9 lever = Vương Thiên Cảnh

 

 Ma thú hoàng cấp, chia làm 9 lever = Đế Thiên Cảnh

 

 Ma thú tông cấp, chia làm 9 lever = Tông Thiên Cảnh

 

 Ma thú tôn cấp, chia làm 9 lever = Tôn Thiên Cảnh

 

 Ma thú thánh cấp, chia làm 9 lever = Thánh Thiên Cảnh

 

 Ma thú đế cấp, chia làm 9 lever = Thần Tiên Cảnh

 

Con rồng trong khu rừng Thanh Long là ma thú vương cấp. Cùng đẳng cấp với vương thiên cảnh, cao hơn Kurochi 3 cảnh giới. Nghĩa là nếu gặp phải nó, thì dù cho có 10 hắn cộng lại vẫn chết… Tại sao ư ? vì mỗi đẳng cấp có sức mạnh cách biệt rất lớn… ví dụ như 1 tên huyền khí cảnh có thể hạ được 10 tên luyện nhân cảnh. Mà 1 kẻ dung nhập cảnh lại có thể hạ 100 tên huyền khí cảnh. Và càng lên cấp cao hơn cách biệt càng lớn. Nhưng không có nghĩa là không thể vượt cấp chiến đấu…

Có nhiều cách để vượt cấp chiến đấu… nhưng phải có bối cảnh nhất định. Vì để làm vậy cần có vũ khí hoặc những đấu kỹ mạnh ( hai thứ này sẽ nói sau ).

 

Tuy nhiên khá may mắn là con Thanh Long chỉ hoạt động ở trung tâm khu rừng nên vùng bìa rừng vẫn rất an toàn. Chỉ có mấy con ma thú sơ và trung cấp hoạt động ở vùng này… nên với cấp độ dung nhập cảnh của hắn có thể hoạt động an toàn ở vùng bìa rừng.

 

Soạt…    soạt…

 

Kurochi nhanh chóng di chuyển trong khu rừng. Tuy hắn còn lâu mới đạt cấp độ đi mây về gió, nhưng lại có thể di chuyển với vận tốc một chiếc lambogini. Hiện tại hắn đang đi về phía tây, muốn tìm vài con ma thú sơ cấp về làm thịt. Tất nhiên hắn phải ẩn dấu hơi thở của mình chứ nếu cứ để nó lộ liễu thì sẽ dọa con mồi chạy đi hết. Khi bước vào luyện nhân cảnh, ta có thể cảm thấy được hơi thở của người khác, từ độ mạnh yếu mà xác định cấp độ của đối phương… huyền khí cảnh 1 hơi thở có thể hít sạnh không khí trong phạm vi 1M, linh thiên cảnh thì 1 hơi 10M, tôn thiên cảnh 1 hơi 1KM, nhưng dương nhiên là đạt cấp càng cao thì càng ít cần hít thở. Huyền khí cảnh mỗi hơi cách nhau 1 ngày, linh thiên cảnh trăm năm một hơi, tôn thiên cảnh vạn năm 1 hơi… và vì thế có thể dùng hơi thở để xác định cấp độ của đối phương. Nhưng nếu cách biệt cấp độ quá xa thì không thể cảm thấy hơi thở của đối phương nữa.

Bịch,,,

Kurochi ngừng lại, phía trước hắn là một cái hang khá lớn. Cao 3m, rộng cỡ 2m rưỡi… theo kinh nghiệm thì có lẽ là hang của Hỏa Hùng ( gấu lửa ). Loại ma thú này hoạt động đơn lẻ, chỉ tụ tập lại vào mùa sinh sản, cái hang lớn cỡ này thì hẳn là của một con trưởng thành. Một con trưởng thành cũng đạt tới trung cấp ma thú, nhưng với Kurochi thì đó không là gì cả. Xin nói thêm là lúc này không phải mùa sinh sản của chúng nên việc bắt gặp một đôi gấu đang “hành sự” trong hang là không thể nên đừng mong đợi gì.

Hắn bước từ từ vào hang, khi đến gần cuối hang thì gặp một con gấu dài 3m rưỡi, to vật vã. Đang nằm co người ngủ say như chết.

  • “ Còn dễ dang hơn mình tưởng ”. Kurochi nói. Hắn cũng không sợ đánh thức con gấu vì loài này có một đặc tính là không ngủ đông nhưng khi ngủ là cực say. Trừ khi cảm thấy hơi thở của thứ gì mạnh hơn mình mới thức dậy để đề phòng. Nhưng lúc này Kurochi đang ẩn dấu hơi thở nên làm sao con gấu biết được. Hắn chỉ đơn giản giơ tay lên, vỗ vào người con gấu một chưởng… toàn bộ xương nó ngay lập tức vỡ nát. Tử vong ngay lập tức.

Vâng ! một con ma thú có thể giết hơn 10 tên luyện thể cảnh đã chết không kịp ngáp sau khi bị Kurochi vỗ nhẹ. Hắn xoa xoa tay, hơi liếm môi. Nói :

 

 –    “ Hỏa Hùng nếu đem nướng ăn với muối tiêu thì hết xẩy. Hơn nữa, hắn còn mang cả cái đó ”.

 

Xong rồi hắn bê xác con gấu về. Cái xác 300 cân bị hắn bê như là lông hồng. Nhìn cảnh này thì Phạm Văn Mách cũng phải chào thua.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel