C229 – Quyết định

Đêm khuya.

Jinwoo leo lên một ngọn đồi không tên và đứng hóng gió trên đỉnh ngọn đồi. Ánh trăng sáng chiếu rọi cả biển cây bên dưới.

Dưới ánh sáng nhợt nhạt này, anh có thể thấy những người lính Bóng tối đang tiến hành công việc của họ sau khi anh cho họ thời gian rảnh để làm bất cứ điều gì họ muốn.

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của anh là Tusk, nó đã biến thân thành khổng lồ để trò chuyện với ba con Rồng.

Ba con rồng, mang theo những biểu cảm nghiêm túc, trò chuyện bằng giọng điệu im lặng với Tusk, trước khi thì thầm điều gì đó giữa chúng. Và sau đó, con rồng lớn nhất bước ra khỏi nhóm.

Chúng đang cố gắng làm gì vậy nhỉ?

Anh có thể thấy rằng mọi Chiến binh Bóng tối khác trong vùng lân cận của bốn người khổng lồ (trans: Tusk và ba con Rồng) tan tác trong hoảng loạn và nghĩ rằng tâm trạng đang có chút nghi ngờ ở đó.

Tuy nhiên, chẳng mấy chốc, con Rồng lớn nhất đó phun ra một cột lửa dài lên bầu trời.

Kuwaaaaaaaah- !!

Tusk nhếch mép sau khi kiểm tra độ dày của ngọn lửa và cũng tiến lên một bước.

Kuuuuooooooh – !!!

Một cột lửa khổng lồ phát ra từ miệng nó và vươn lên cao để chiếu sáng rực rỡ bầu trời đêm tối. Trong khi những con High Orc đang huýt sáo và reo hò từ xa, đôi vai của con Rồng lớn nhất chùng xuống rõ rệt khi nó quay lại để rời đi.

Có vẻ như chúng đã quyết định đặt cược vào người sở hữu đòn tấn công ngọn lửa mạnh hơn.

Tuy nhiên….

Không phải là quá gian lận khi sử dụng Viên ngọc Tham lam trong vụ cá cược như vậy sao?

Có lẽ khi biết mình đã sai, Tusk nhanh chóng cố nhét Viên ngọc Tham lam vào túi. Tuy nhiên, ánh mắt nó bắt gặp Jinwoo vào giây cuối cùng, và nó bắt đầu gãi gãi đầu khi một nụ cười ngượng ngùng hình thành trên khuôn mặt nó.

Jinwoo cười thầm vì sự xấu hổ của Tusk và vẫy tay ra hiệu rằng không có gì phải lo lắng.

Tusk cười toe toét và cúi đầu về phía vị Vua của mình nhiều lần.

Thật là một cảnh tượng yên bình.

Nhưng, Jinwoo không cảm thấy hài lòng như vẻ mặt bên ngoài mà anh thể hiện.

‘….’

Anh ngẩng đầu lên trời. Anh có thể cảm nhận được những sinh vật từ một thế giới khác đang đến gần hành tinh này.

Anh cảm thấy ý định đáng ngại của chúng.

Anh cũng cảm nhận được điểm mạnh của chúng.

Nhận thức của Jinwoo, giờ đã được đẩy lên một tầm cao không thể tưởng tượng nổi, tiếng vù vù và day dứt từ sự kích thích nhận được – ngay cả khi nó chỉ ở mức độ nhận biết những thứ mờ ảo, không rõ ràng, vượt ra khỏi bức màn sương mù dày đặc.

Không biết khi nào cách tiếp cận của chúng sẽ trở nên đủ khác biệt để mình có thể thấy được.

Thực tế là trận chiến chống lại chúng không thể tránh được đè nặng lên tâm trí anh. Jinwoo rơi vào suy nghĩ sâu sắc trước khi ngẩng đầu lên một lần nữa.

Một cái gì đó cứ giằng xé trong tâm trí để anh nhìn kỹ hơn, nhưng cuối cùng, anh chỉ thấy những người lính kiến bận rộn mang những thứ như gỗ hoặc đá xung quanh khu vực.

…Những con kiến đang cố gắng làm gì rứa nhỉ?

Trước khi anh triệu hồi Ber đến đây để hỏi cho rõ ràng, một giọng nói đột nhiên phát ra từ phía sau anh.

☠ Có vẻ như họ muốn xây dựng một nhà nghỉ quy mô nhỏ mà người có thể sử dụng để nghỉ ngơi thoải mái hơn. ☠

Giọng nói này, quá mượt đối với một anh chàng có vóc dáng to lớn như vậy, thuộc về Đại nguyên soái. Jinwoo không nhìn lại và chỉ gật đầu.

♟ Ta đoán đó là ý tưởng của Ber. ♟

Nguyên soái duy nhất trong Đội quân bóng tối có khả năng đam mê làm một việc mà không ai yêu cầu nó là Ber. Mặt khác, Igris đã làm mọi thứ mà anh yêu cầu anh ta một cách hoàn hảo. Còn đối với Bellion thì…

…Mình tự hỏi, anh chàng này sẽ…

Jinwoo thực tế không biết gì về Bellion. Mối ràng buộc duy nhất trói buộc anh ta với Jinwoo là cựu Chúa tể Bóng tối.

Đương nhiên, anh có khuynh hướng tìm hiểu thêm về Đại nguyên soái mới của mình. Có lẽ suy nghĩ của anh đã được truyền đi, bởi vì Bellion lặng lẽ tiếp cận chủ nhân của mình và đứng đằng sau anh.

☠ Bệ hạ. Thần có thể hỏi về lý do tại sao người không triệu hồi những người lính trở lại trong bóng của người? ☠

Jinwoo trả lời, mắt anh vẫn đang khảo sát những người lính.

♟ Ta đoán rằng họ có thể cảm thấy khá ngột ngạt. Ý ta là, các ngươi đã bị mắc kẹt bên trong nơi được gọi là khoảng không giữa các chiều trong một thời gian dài trước khi đến đây, phải không? ♟

☠ ….. ☠

Bellion không nói gì trong một lúc như thể câu trả lời đó hơi ngoài mong đợi của anh ta. Vì vậy, thay vào đó, Jinwoo đã hỏi anh ta một câu.

♟ Không phải ngươi đã rất buồn vì thực tế rằng ngươi sẽ không thể gặp lại Chúa tể bóng tối trước đây…Osborne, một lần nữa? ♟

Jinwoo đang gợi lại cảm giác đau đớn trong lòng khi mất đi một người quý giá đối với chính mình, chỉ vài ngày trước, anh nhìn cha mình biến mất.

Cảm xúc của Bellion cũng tương tự như vậy. Jinwoo không khó để hiểu được cảm giác mất mát mà Đại nguyên soái trung thành đã cảm thấy.

☠ Thần đã sát cánh bênh cạnh ngài ấy trước khi ngài ấy quyết định ngăn chặn những kẻ Thống trị nổi loạn chống lại Người cai trị Tuyệt đối. Và sau khi ngài ấy có được quyền cai trị cái chết, thần là người đầu tiên tình nguyện trở thành người lính trung thành của ngài ấy. ☠

Bellion giải thích một cách bình tĩnh, giọng anh ta không hề nao núng.

☠ Thần vĩnh viễn đóng vai trò là người hỗ trợ cho ngài ấy, nhưng chưa một lần thần đặt câu hỏi về quyết định của ngài ấy. ☠

♟ Đó không phải là những gì ta đã hỏi ngươi. ♟

Jinwoo chỉ ra chính xác cho người lính của mình rằng anh đang hỏi về điều khác. Bellion đã dành một chút thời gian để suy ngẫm câu trả lời của mình trước khi tiết lộ cảm giác với một chút do dự.

☠ Thần chưa bao giờ nghĩ về cảm xúc của mình, thưa bệ hạ. ☠

♟ Đó là lý do tại sao ta cho ngươi cơ hội này. Thôi nào. Hãy dành thời gian và suy nghĩ về điều đó. ♟

☠ … ☠

Những gì xảy ra sau đó là một sự im lặng kéo dài, nặng nề.

Từ câu trả lời im lặng này, Jinwoo có thể cảm nhận được cảm xúc thật của Bellion. Mặc dù không có lời nào được nói ra, anh cũng đủ biết được. Chỉ sau đó, anh nhìn về phía sau Bellion.

♟ Ta muốn biết thêm về Osborne từ góc nhìn của ngươi. Ngươi có muốn nói với ta về ngài ấy không? ♟

☠ Nhưng, thưa bệ hạ. Điều đó có thể là một câu chuyện rất dài. ☠

♟ Tốt. Ta thực sự cần một câu chuyện dài để giết thời gian cho đến khi ta cảm thấy buồn ngủ, ngươi thấy đấy. ♟

Jinwoo đưa ánh mắt trở lại phía trước, và Bellion lặng lẽ ngồi xuống bên cạnh Chúa tể của mình.

☠ Sự kiện này xảy ra khi thần vẫn còn là một trái của Cây thế giới. ☠

♟ Một trái?? Ngươi là … một trái?! ♟

☠ Mỗi người lính trên Thiên đàng được sinh ra như một trái trên các nhánh của Cây thế giới. Nó là một cây thực sự khổng lồ đủ lớn để che phủ toàn bộ bầu trời chỉ bằng các nhánh của nó. ☠

♟ Hử ử ử …..? ♟

Khi Jinwoo tập trung vào câu chuyện với phần mở đầu vô cùng hoành tráng, đêm tiếp tục diễn ra.

●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

Ngay trước khi mặt trời mọc.

Trước khi bóng tối bị lấp đầy bởi ánh sáng, Jinwoo đang thong thả chạy bộ trong rừng. Anh đã hình thành thói quen chạy bộ 10km mỗi sáng từ rất lâu rồi.

Anh biết rất rõ rằng không có Nhiệm vụ hằng ngày nào cho anh, nhưng cơ thể anh tự di chuyển theo ý muốn của mình.

Trong khi tắm mình trong không khí mát mẻ, tươi sáng của khu rừng rủ xuống trước ánh bình minh, Jinwoo cuối cùng cũng hoàn thành việc sắp xếp lại suy nghĩ của mình.

… Mình nên quay lại.

Anh nên thông báo cho thế giới biết về sự tồn tại của tám đội quân khổng lồ có thể đến hành tinh này bất cứ lúc nào. Anh cần nói với họ rằng cuộc chiến thực sự đang đến gần.

Thật không may, anh không thể đảm bảo sự an toàn của mọi người. Anh cũng không thể hứa liệu thế giới có thể giữ được vẻ ngoài trước đây hay không.

Đó là cách mà Vua Rồng mạnh mẽ đến mức đáng kinh ngạc, như được thấy từ ký ức về cựu Chúa tể Bóng tối trước đây.

Vua Rồng và Đội quân hủy diệt do nó lãnh đạo đã càng quét tất cả mọi thứ trước khi chúng thành đống tro tàn. Và những sinh vật như vậy đặt tầm nhìn của chúng trên Trái đất làm mục tiêu tiếp theo để tiêu diệt.

Đó là lý do tại sao, không chỉ anh, mà cả thế giới cần phải tự chuẩn bị.

Hệ thống không cần thông báo cho anh nhưng anh vẫn dừng việc chạy lại, chính xác ở kilomet thứ mười. Đây là một thói quen đã ăn sâu vào cơ thể anh sau khi thực hiện Nhiệm vụ hàng ngày gần như mỗi ngày.

Mặc dù vậy, thói quen không phải là thứ duy nhất ăn sâu vào cơ thể anh bây giờ. Anh đã học được rất nhiều điều về chiến đấu, và cũng thừa hưởng sức mạnh đáng kinh ngạc để khởi động.

Món quà cuối cùng bị bỏ lại bởi Chúa tể Bóng tối, người khao khát được trở về Khoảng không vĩnh cửu, giờ đã biến thành ‘cơ hội’.

Jinwoo quay về hướng mà những tia nắng mặt trời đang chiếu tới. Từ sườn núi phía xa, mặt trời buổi sáng đang chào đón một ngày mới.

●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

Jinwoo giờ đã có thể sử dụng kỹ năng Hoán đổi bóng một cách tự do. Địa điểm đầu tiên anh hướng đến là bên trong tòa nhà nơi Hội Ahjin tọa lạc.

Anh quyết định không Hoán đổi bóng trực tiếp vào chính văn phòng, bởi vì sợ những nhân viên của anh hoảng loạn vì sốc, thay vào đó, anh Hoán đổi bóng đến vị trí gần văn phòng, nhưng anh đã gặp một người phụ nữ xa lạ bước ra ngoài lối vào văn phòng.

Mặc dù cô trông khá quen quen với anh, nhưng anh không nhớ là đã thấy cô ở đâu đó trước đây. Cô chắc cũng cảm thấy như vậy, bởi vì, khi họ chuẩn bị lướt qua nhau, cô đột ngột quay lại và kéo Jinwoo vào một cuộc trò chuyện.

“Uhm, xin lỗi. Dù sao đi nữa ….”

“…?”

Anh im lặng nhìn cô chằm chằm. Cô nao núng vì một số lý do và trong khi nói “Đừng bận tâm”, cô vội vã thoát khỏi tầm nhìn của anh.

Chà, cô ấy hơi lúng túng nhỉ?

Jinwoo bước vào văn phòng Hội Ahjin sau đó.

“Hử?”

“Oh???”

Mỗi nhân viên đóng băng cứng ngắc với đôi mắt mở to như thể họ vừa nhìn thấy thứ gì đó họ không nên thấy.

Mình có nên nói chào buổi sáng khi vừa mới bước vào hay không nhỉ?

Với bầu không khí như thế này, anh khá là lúng túng không biết phải nói như thế nào?

Ngay cả trước khi ai đó có cơ hội mắng những nhân viên bướng bỉnh này vì đã làm những khuôn mặt như vậy khi sếp của họ bước vào văn phòng thì…

Cuối cùng…Yoo Jinho nhìn thấy Jinwoo và lao về phía anh với vẻ mặt tươi sáng.

“Đại caaaaaaaaaaa!!”

Tuy nhiên, trước khi chia sẻ lời chào đón đó, Jinwoo đã quyết định giải quyết sự tò mò của mình trước.

“Người phụ nữ vừa bước ra khỏi văn phòng vừa nãy là ai vậy?”

Anh chuẩn bị thêm “Cô ấy dường như khá quen thuộc”, nhưng sau đó, câu trả lời của Yoo Jinho đã giải đáp bí ẩn và không cần phải nói gì thêm.

“Hử, cô ấy? Chị ấy là chị gái của em, đại ca. Em đã tránh trả lời các cuộc gọi điện thoại của gia đình và kết quả là chị ấy đã xông vào đây. Nhân tiện, chị ấy làm phiền anh à…? ? ”

“Không phải.”

Đó là lý do tại sao cô trông khá quen quen – thì ra cô là anh chị em họ hàng của Yoo Jinho. Jinwoo liếc lại lối ra của văn phòng và gật đầu trước khi hỏi lại.

“Điều gì đã đưa cô ấy đến đây?”

“À cái đấy thì….”

Yoo Jinho do dự một chút trước khi lên tiếng, trong khi thận trọng quan sát phản ứng của Jinwoo.

“Anh nhớ không, đại ca? Em đã đứng bên cạnh anh ngay trước khi Cánh cổng siêu khổng lồ mở ra.”

“Ừ, đúng vậy.”

“Có vẻ như cảnh đó đã được ghi lại trên máy quay, đại ca ơi.”

Jinwoo đại khái đã hiểu điều gì xảy ra tiếp theo trong đầu mình.

“Gia đình em muốn em trả lại giấy phép hành nghề Thợ săn và bỏ việc làm những thứ nguy hiểm như thế này kể từ khi em trở thành Phó Hội trưởng Hội Ahjin.”

Theo như anh biết. Hội trưởng của Hội bắt buộc phải là một thợ săn! Mặt khác, Phó Hội trưởng không nhất thiết là một thợ săn. Jinwoo là một Hội trưởng và anh cũng đã là một thợ săn, trong khi đó, Yoo Jinho là Phó Hội trưởng, vì vậy, cậu ta không nhất thiệt phải hành nghề thợ săn.

Gia đình Yoo Jinho có vẻ khá quan tâm đến cậu ta. Tuy nhiên, Jinwoo đã biết những gì trong suy nghĩ của ku cậu, vì vậy anh thậm chí không cố gắng thuyết phục đứa trẻ.

Mình chắc rằng cậu ta sẽ nói điều gì đó tương tự như cậu ta muốn ở lại làm Thợ săn và đứng cạnh mình.

Mặc dù, Jinwoo là người chịu trách nhiệm bảo vệ tính mạng cho Jinho, nhưng vẫn vậy, cậu ta đã trải qua nhiều tình huống sinh tử mà vẫn còn sống đến tận bây giờ và điều đó khiến anh cảm thấy khá đáng khen về những nổ lực của cậu ta. Anh đưa tay ra và nhanh chóng xoa đầu ku cậu.

“Đ-Đại ca?”

Jinwoo bỏ lại Yoo Jinho đang bối rối và đi vào văn phòng để anh có thể thay bộ quần áo anh đã mặc trong vài ngày qua.

“Này, anh sẽ sử dụng xe của công ty một chút.”

“Ồ? Em có nên làm tài xế cho anh không, đại ca?”

“Không, không cần đâu. Anh sẽ tự đi.”

“Anh tính đi đâu vậy, đại ca?”

“Đến Hiệp hội thợ săn.”

Khi Jinwoo lấy chìa khóa xe thì Jinho cố gắng can ngăn anh lại, bởi vì …

“Đại ca, có nhiều phóng viên đang cắm rễ ở bên ngoài kìa…”

‘…Vì vậy, điều đó có thể trở nên thực sự khó chịu đối với anh.’- đó là những gì cậu ta muốn nói, nhưng Jinwoo rời khỏi văn phòng sau đó.

Các phóng viên túc trực ngày đêm không ngừng nghỉ, đến cả quên ăn quên ngủ bên ngoài tòa nhà và chờ Jinwoo xuất hiện, khuôn mặt họ trông khá thảm hại và hốc hác như một đám zombie.

Giống như sự chờ đợi của họ đã lâu, phản ứng của họ sau khi phát hiện ra anh cũng bùng nổ không ngờ.

“Thợ săn Sung!! Đó là thợ săn Sung!!”

“Thợ săn Sung Jinwoo đã xuất hiện!”

“Máy ảnh bật lên chưa, trời quơi??”

Tuy nhiên, họ không thể tiếp tục lay hoay bản thân mình.

“Ể, á??”

“Ú, ớ??”

Tất cả họ đều đồng loạt nhìn xuống với biểu cảm như một người không hiểu chuyện gì đang xảy ra, trước khi ánh mắt của họ nhìn nhau.

Chỉ sau đó họ mới nhận ra những gì đang xảy ra. Họ nhận ra rằng, không chỉ bản thân họ, mà tất cả mọi người gần đó đang lơ lửng trong không trung cách mặt đất khoảng mười centimet.

“Hể, chuyện gì vậy…?!”

May mắn thay, cơn đột ngột của chuyến bay đáng ngờ này không kéo dài.

“Áu!!”

Các phóng viên đã ổn định trở lại trên mặt đất cùng một lúc. Nhưng, Jinwoo đã rời đi mất tiêu. Họ nhanh chóng trao nhau những ánh mắt bối rối, trước khi những tiếng cười bất lực phát ra.

“Ha, hahah ….”

“Á, mình…”

Một hiện tượng khiến họ không nói nên lời; bây giờ họ có một điều nữa để thêm vào bài viết về thợ săn Sung Jinwoo.

●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

Jinwoo lái xe ‘Bongo’ thẳng đến Hiệp hội thợ săn.

Anh đã gọi Woo Jincheol trước khi lên đường, vì vậy anh không ngạc nhiên khi thấy Chủ tịch Hiệp hội và những nhân viên đang chờ anh đến, bên ngoài tòa nhà.

Nhưng sau đó…

…Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy?

Cái nhìn trên khuôn mặt của Woo Jincheol khá đáng nghi. Đối với những nhân viên bên cạnh anh ta cũng tương tự vậy.

Trong khi Jinwoo đang bước ra khỏi xe, Woo Jincheol khẩn trương bước đến bên anh và hỏi với giọng run run.

“Thợ săn Sung… Anh đã nghe tin gì chưa?”

Dịch bởi: Daemond

Mình đang update dần, dự định sẽ dịch full bộ này!

Có thể tham gia group: www.facebook.com/groups/283177689020690

Mọi người có thể follow người này, mỗi sáng thứ 5 vào lúc 9h sáng, anh ấy sẽ dịch truyện tranh sớm nhất cho mọi người xem, chất lượng lắm: www.facebook.com/tam.luxury


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel