C256 – Một ngày của Tusk

Câu chuyện bên lề 13. 

(Trans: Dưới góc nhìn của Tusk)

Chào buổi sáng!!

Đó là những gì tôi muốn nói, nhưng không có sự phân biệt giữa ngày và đêm trong thế giới bóng tối. Vì vậy, tôi chỉ đơn giản duỗi thẳng chân tay mà không nói gì sau khi ngủ dậy.

Oáp-!!

Bên trong nơi này, nơi được gọi là ‘lãnh thổ của sự yên nghỉ vĩnh cửu’, ngủ một giấc ở nơi đây là phê nhất. Nói một cách trung thực, phần lớn binh lính đội quân bóng tối đều dành thời gian ra để ngủ cho đến khi bệ hạ của chúng tôi triệu tập.

Tôi thường hay ngủ cho đến trưa, nhưng hôm nay là một ngày rất quan trọng và tôi phải tự đánh thức mình dậy. Những người lính kéo căng cơ bắp để sẵn sàng cho ngày mới phát hiện ra tôi và bắt đầu cúi đầu chào.

“Ồ, xin chào, chỉ huy Tusk.”

“Xin chào, xin chào.”

“Chúc một ngày tốt lành, chỉ huy Tusk.”

“Ừ ừ.”

Tôi không muốn thể hiện điều đó, nhưng chết tiệt, tôi không thể không cảm thấy tốt khi điều này xảy ra.

Tôi được công nhận là chỉ huy khá sớm so với một vài binh sĩ khác và sau khi những thành tựu của tôi được công nhận, giờ tôi thấy mình ở vị trí chỉ huy tất cả những người lính ma thuật trong đội quân.

Hệ thống cấp bậc trong Đội quân Bóng tối được xác định bởi mức độ đáng tin cậy do bệ hạ của chúng tôi xác nhận, và đó là lý do tại sao những con Cổ Long tôn trọng một pháp sư High Orc như tôi!

Bệ hạ của tôi, hoan hô!

Chúa tể bóng tối tuyệt vời và vĩ đại của tôi, hoan hô!!

“Hoan hô, hoan hô, hoan hô.”

Cuối cùng tôi đã hét lên ba tiếng cổ vũ cho bệ hạ của mình một lần nữa hôm nay vì lòng biết ơn quá lớn mà tôi cảm thấy. Trong khi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng, tôi tiến về phía đội quân gồm những người lính kiến.

Không giống như những người lính bóng tối khác, những con kiến này dường như không thích ngủ và luôn làm gì đó khiến cho bản thân chúng bận rộn. Sau khi thấy tôi đến thăm lãnh thổ của chúng, chúng bắt đầu cúi đầu chào hỏi.

“Créc cré crí crú crứ cró…”

Tôi nửa vời chấp nhận lời chào của chúng và nhanh chóng bước đi. Nếu tôi thành thật, tôi cảm thấy một chút sợ hãi bởi những người lính kiến này, mặc dù chúng tôi ở cùng một phía.

Bởi vì, oh, chúng không chỉ là những kẻ độc ác, tàn bạo nhất trong tất cả những người Lính bóng tối, mà chúng còn rất siêng năng với các nhiệm vụ được giao.

Kkiieek!

Kkiiiahk!

Bất cứ khi nào những con kiến này rít lên những âm thanh quần què nào đó, tôi không thể không nao núng đôi chút.

Nếu không phải là nguyên soái Ber, thì ai sẽ là người có khả năng chỉ huy cái đám kiến bá đạo này ….?

Rất may, nguyên soái Ber trong câu hỏi, đọc được suy nghĩ của tôi, cho nên tôi không phải đi bộ khá xa để gặp nó, người cũng ân cần ra ngoài để chào đón tôi.

Tuy nhiên, khi ánh mắt chúng tôi gặp nhau, đôi vai nó bắt đầu run rẩy.

“Kiieehehehehet.”

“Ehehehehe.”

“Kii-hahahahahat!”

“Ehehehehet!!”

Chúng tôi đứng đối mặt trong khi cười với nhau.

Đánh giá từ biểu hiện trên khuôn mặt của Ber, một món đồ rất ưng ý đã được tạo ra. Vì vậy, một nụ cười rạng rỡ cũng xuất hiện trên khuôn mặt tôi, vì chính tôi là người đã giao phó việc tạo ra món đồ đó cho nó ngay từ đầu.

Ber nhanh chóng tiếp cận tôi và sau đó, cho tôi xem ‘vật phẩm’ được giấu sau lưng.

“Ngươi thấy như thế nào?”

Tôi rất xúc động bởi cảm xúc của mình và cuối cùng tôi thốt lên thành tiếng.

“Hoh!!”

Món đồ mà tôi yêu cầu Ber, người sở hữu kỹ năng chế tạo tuyệt vời, với sự sáng tạo của nó thậm chí còn vượt hơn cả mong đợi! Một chiếc áo choàng có mũ trùm đầu giống như những gì mà bệ hạ của chúng tôi đã mặc cách đây không lâu được hoàn thành và đang chờ đợi tôi.

“Kii-hehehehet!”

“Ehehehehet!”

Tôi vứt chiếc áo choàng trên người ngay lập tức và mặc chiếc áo choàng mới mà Ber đã bàn giao.

Thật tuyệt!!

Có cần một mô tả nào khác ngoài hai từ này không?

Tôi không thể kiểm soát cảm xúc dâng trào mãnh liệt của mình và nói với Ber bằng một giọng rạng rỡ.

“Ta thậm chí không thể tưởng tượng được ta nên trả ơn ngươi như thế nào, Nguyên soái…”

“Keh-hehehet. Làm thế nào ta có thể nhắm mắt làm ngơ trước mong muốn của ngươi trở nên giống như bệ hạ của chúng ta? Miễn là ngươi hạnh phúc, tất cả đều được hết.”

“Vâng, ta thực sự cảm thấy rất chi là hạnh phúc. Đến nỗi ta gần như bị cám dỗ mong muốn làm một nhiệm vụ nào đó khi mặc chiếc áo choàng này, nguyên soái Ber.”

“Kii-hahahahahat!”

“Uwehehehehet!”

Ber không thể kiểm soát tiếng cười của mình trong một thời gian dài, nhưng sau đó, nó nhìn chằm chằm vào tôi như thể nó phát hiện ra điều gì khác.

“Thứ đó… Sẽ tốt hơn hết nếu biến món đồ đó thành một quyền trượng thay vì đi lung tung lang tang với nó trong tay?”

Thứ mà Ber đang chỉ vào là ‘Viên ngọc tham lam’ mà tôi mang theo trong tay phải hầu hết thời gian.

“Heuh …. Điều đó có nghĩa là ta cũng có thể giao phó cho ngươi thứ này ….?”

Tôi ngượng ngùng, nhưng vẫn vậy, tôi đưa Viên ngọc tham lam ra, nhưng Ber giơ tay ngăn tôi lại.

“Ta không thể giúp ngươi với những đồ tạo tác ma thuật. Trừ khi ngươi mang nó cho một dạng sống như người lùn Dwarve (trans: google để biết thêm chi tiết) chẳng hạn, thì mọi thứ có thể được như ngươi mong muốn.”

“Ah…ta hiểu.”

“Vì chúng ta đang nói về nó, nên ta nghĩ ngươi có thể nhờ người lùn Dwarve làm công việc này thay cho ta? Chúng khá khủng khiếp trong chiến tranh, nhưng chúng vẫn là những nghệ nhân tài năng đấy?”

“…..”

Tôi xoa cằm và suy nghĩ về vấn đề nan giải này, và cuối cùng, gật đầu.

“Một ý tưởng không tồi đấy, nguyên soái Ber.”

“Kii-hehehehet!”

Tôi cúi đầu 90 độ để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với Ber và công việc tuyệt vời của nó, trước khi nhanh chóng rời khỏi khu vực những con kiến. Lần này, các bước chân đưa tôi đến khu vực những người bạn của tôi, những con Rồng.

Chúng tôi đã khá thân thiết sau khi so sánh hỏa lực với nhau. Tôi giải thích cho họ hoàn cảnh của tôi, và họ sẵn sàng bước tới để cho tôi mượn sức mạnh. Tôi chọn người bạn nhỏ nhất và trèo lên lưng nó.

Có một lý do tại sao tôi chọn anh chàng này. Chà, tôi đã bị nguyền rủa với đôi chân ngắn nên nếu tôi đi nhờ một người bạn có thân hình to hơn, tôi có thể phải chịu đựng nỗi đau khủng khiếp là háng bị rách làm đôi.

Chẳng mấy chốc, người bạn Rồng của tôi vỗ cánh và bay lên không trung. Tôi chỉ theo hướng mà những người lùn Dwarve đang cư trú.

Chúng tôi hiện đang ở trong lãnh thổ của sự yên nghỉ vĩnh cửu. Nó đủ rộng để được gọi là vô hạn, và trên hết, có mười triệu binh sĩ đang cư trú ở đây, vì vậy một vài nơi chỉ có thể vào được sau khi mượn khả năng những người bạn của tôi như thế này.

Vỗ, vỗ ….

Khi người bạn Rồng bay nhanh đến đích của chúng tôi, tôi lén liếc nhìn bên dưới và ôi, có rất nhiều binh lính dưới đó.

Là… Nguyên soái Bellion.

Chát, chát!!

“Đứng thẳng lên, Titan!!”

Hiện tại, nguyên soái Bellion đang sử dụng thanh kiếm dài có thể điều khiển bởi tâm trí của một người như một cây roi để giáo dục lại chính xác những thành viên mới nhất đội quân bóng tối.

Những người mới khá nổi tiếng trong thế giới thực của họ và điều đó dẫn đến việc họ vẫn bị ảnh hưởng bởi thói quen cũ, có nghĩa là nguyên soái Bellion sẽ phải nghiêm khắc kỷ luật họ lâu hơn một chút.

“…. Ah!”

Bellion phát hiện ra tôi và người bạn Rồng đang bay trên không trung, anh ta vẫy tay với chúng tôi, khiến tôi nhanh chóng cúi đầu chào anh ấy.

Sau khi chúng tôi bay qua vị trí khu vực đào tạo người mới, tôi phát hiện ra Igris. Anh ta mải mê nghiên cứu cái nồi gì đó, đến nỗi không nhận thấy một con Rồng đang bay trên đầu mình. Chúng tôi không thể làm phiền nguyên soái Igris khi anh ta như thế này, vì vậy chúng tôi đã cố gắng hết sức ra khỏi đó một cách lặng lẽ nhất có thể.

Kii-ahhk!

Khi chúng tôi băng qua khu vực có các nguyên soái, người bạn Rồng của tôi mở rộng đôi cánh thậm chí còn lớn hơn và tăng tốc độ lên.

Một khung cảnh thực sự tuyệt vời đã chào đón chúng tôi!

Chúng tôi bay cao đến nỗi, vô số binh lính bóng tối bên dưới, bây giờ có thể nhìn thấy họ chỉ nhỏ bằng một con kiến.

Những người lính đang ngủ say; những người lính đang ở giữa huấn luyện; những người lính ồn ào trò chuyện; những người lính chơi bài để giết thời gian; và ngay cả những người lính nắm lấy cổ áo của nhau, giọng nói của họ vẫn vang văng vẳng bên tai tôi.

Thật là một cảnh tượng đầy màu sắc.

Thật vậy, những người lính khác có thể được nhìn thấy dưới chân tôi. Ban đầu nó không như thế này.

Chúng tôi có mối liên hệ tâm lý thông qua lý trí bởi bệ hạ của chúng tôi, và khi sức mạnh của ngài ấy ngày càng mạnh mẽ hơn, chúng tôi cũng bắt đầu trở nên gần gũi hơn trong tính cách với ngài ấy. Có nghĩa là, chúng tôi, những người chỉ biết và mong muốn hủy diệt bừa bãi đang dần tìm hiểu thêm về khía cạnh con người của chúng tôi.

Quá trình nhiều cảm xúc mới và khác nhau của một con người lấp đầy những chiếc rương trống rỗng chúng tôi là một trải nghiệm mới mẻ, chắc chắn là vậy.

Khi trái tim bệ hạ của chúng tôi bắt đầu đập mạnh, thì trái tim của chúng tôi sẽ nổi loạn cùng với nó.

Tôi thích bệ hạ của tôi rất nhiều.

Tôi chỉ có thể bày tỏ lòng biết ơn của mình với bệ hạ đã cho tôi thấy một thế giới mới mà tôi chưa từng tưởng tượng được trải nghiệm trước đây.

Bệ hạ của tôi, hoan hô!

Chúa tể bóng tối tuyệt vời và vĩ đại của tôi, hoan hô!!

‘Oh?’

Trong khi tôi vô thức đề cao bệ hạ của mình sau khi bị xúc động bởi cảm xúc trong lòng, chúng tôi đã đến khu vực có nhiều người lùn Dwarve.

Có lẽ những đồng chí của tôi rất thích chế tạo đồ vật, vì họ đã xây dựng một ngôi làng thích hợp, với những ngôi nhà và lò rèn, cũng như các tòa nhà khác nằm rải rác xung quanh khu vực.

Vỗ, vỗ.

Sau khi người bạn Rồng của tôi hạ cánh xuống đất, tôi thận trọng bước xuống, những ngón chân của tôi ngọ nguậy và tìm kiếm chỗ đứng vững chắc.

“Chỉ huy T-Tusk!”

“Chỉ huy?”

Những người lùn Dwarve phát hiện ra chuyến viếng thăm bất ngờ, không báo trước của tôi và nhanh chóng tập trung xung quanh trước khi lịch sự cúi đầu. Tôi khá chắc chắn rằng họ đã bối rối trước sự hiện diện của tôi, vì rất hiếm khi một chỉ huy đến thăm khu vực ‘biên cương’ xa xôi này.

Tôi lịch sự giải thích tình huống hiện tại là gì với những người rất lịch sự này. Khi tôi kết thúc, trưởng làng của họ trả lời với vẻ mặt tươi sáng.

“Ah, tôi đã hiểu … hãy để điều đó cho chúng tôi. Vì thực tế rằng chúng tôi đang gặp rắc rối bởi không thể tìm thấy một nơi tốt để sử dụng gỗ thần mà bệ hạ đã ban cho chúng tôi.”

“Hoh-oh!”

Dường như vật liệu phù hợp đã được chuẩn bị.

Trong khi tôi đang được chiêu đãi một tách trà ấm tại nơi ở của trưởng làng, các nghệ nhân khác đã tập hợp lại để chế tạo vũ khí mới cho tôi.

“Ngài thấy thế nào, chỉ huy?”

Trưởng làng tự tin đưa ra một cây quyền trượng và tôi đã khóc khi một cơn cảm xúc khác lấn át.

“Hoh-ohhhhh !!”

Lúc trước, tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang theo Viên ngọc tham lam trong tay, nhưng giờ đây, thứ đẹp đẽ phát sáng trong sắc màu đỏ thẫm đó hiện đang trang trí cho cây quyền trượng tuyệt vời này.

“Rất tốt! Thật tuyệt vời!”

Tâm trạng của tôi phấn khích rất nhiều đến nỗi tôi gần như không thể kiểm soát được bản thân mình. Và khi tôi nắm lấy cây quyền trượng, tôi đã thực hiện một vài tư thế khác nhau, trong khi đó, khóe môi của trưởng làng cong lên.

“Thật tuyệt vời khi ngài khoác lên vai bộ áo choàng cùng với cây quyền trượng này, thưa chỉ huy Tusk!”

“Uwehehehehehet! Ta thấy ngươi cũng có mắt thẩm mỹ đấy chứ!”

Sau đó, tôi rời khỏi khu vực những người lùn Dwarve sinh sống trong sự hài lòng hoàn toàn. Tôi nhìn chúng vẫy tay chào tạm biệt và giơ ngón tay cái lên thật cao khi tôi vẫy tay tạm biệt chúng.

Nếu trong tương lai xa, bệ hạ hỏi tôi về cây quyền trượng này, thì tôi thề trong lòng rằng, sẽ đề cập đến những khó khăn của chúng trong việc chế tạo vật phẩm này.

Tôi quay trở lại khu vực những người lính ma thuật. Điều đầu tiên tôi làm là triệu tập tất cả các binh lính ma thuật dưới sự chỉ huy của tôi và khoe combo áo choàng lẫn vũ khí mới này.

“Thật tuyệt, chỉ huy Tusk!”

“Thật tuyệt vời!”

“Tôi không thể ngăn những giọt nước mắt của mình tuôn ra, chỉ huy Tusk!”

Những lời khen ngợi liên tục đổ về từ khắp mọi nơi. Khi tôi mặc áo choàng và giữ cây quyền trượng này, trông tôi rất chi là ngầu lòi con dòi!

“Uwuhuhuhuhut!!”

Tôi tự hào chia sẻ niềm vui của mình với những người lính Ma thuật còn lại, và sau đó, tặng chiếc áo choàng chất lượng cao nhất mà tôi từng mặc dạo gần đây, cho một người lính đặc biệt đã nói rằng không thể ngăn những giọt nước mắt anh ta tuôn ra cách đây vài phút trước.

“Cảm ơn, cảm ơn, chỉ huy Tusk!!”

“Uwuhuhuhuhut!!”

Anh ta đang thể hiện toàn bộ niềm vui của mình và tôi nhẹ nhàng vỗ vai anh ta. Nhưng chính tại thời điểm này, mắt tôi bắt gặp hình ảnh một vài người khổng lồ mà tôi chưa từng thấy trước đây.

“Các ngươi là ai vậy?”

Những người khổng lồ làm từ đá gãi gãi đầu và một trong số họ nói với tôi bằng giọng khó xử.

“Nguyên soái Bellion ra lệnh cho chúng tôi đến nơi này.”

Ah ah. Mình hiểu rồi.

Có vẻ như có một vài người lính ma thuật trong hàng ngũ những người vừa mới bổ sung vào đội quân bóng tối. Nhưng, đối với những anh chàng to lớn chỉ để bắn bùa phép như thế này thì thật là một sự lãng phí vô tội vạ. Không, chờ một chút, đó không phải là điều tôi có thể nói với khuôn mặt thẳng thắn, ngay bây giờ phải không?

Trong bất kỳ trường hợp nào.

Có một quá trình mà tất cả những người lính ma thuật mới phải trải qua nếu họ được đặt dưới sự chỉ huy của tôi.

“Ở đó, ở đó. Các ngươi ngồi im ở đó và nghe ta kể chuyện đây.”

Những người khổng lồ đá rất kỷ luật đến mức chúng lịch sự quỳ xuống ngay tại chỗ và lặng lẽ chờ tôi kể chuyện.

“Từ giờ trở đi, ta sẽ mô tả chi tiết những gì ta đã đạt được trong trận chiến đầu tiên, bệ hạ của chúng ta đã chiến đấu chống lại kẻ thù đáng sợ tên là Vua Rồng, và sau đó, mọi thành tựu ta đạt được trong trận chiến tiếp theo ở khoảng không giữa các chiều…, và sau đó…..”

Sau khi tôi kể cho chúng nghe câu chuyện dài về lịch sử khó quên, những người mới thán phục và ngưỡng mộ sức mạnh uy quyền của tôi. Đó là lúc tôi nhận ra ngày của mình đã kết thúc.

●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

Tôi cảm nhận được cơn buồn ngủ đang đến, vì vậy tôi tháo chiếc giường ra, nằm xuống nó và ngáp một cái ngáp dài.

“Oáp- !!”

Tôi thích quần áo tuyệt vời, vũ khí mát mẻ, hoặc kể những câu chuyện anh hùng khuấy động, nhưng điều tôi thích nhất vào cuối ngày là ngủ thiếp đi. Đặc biệt là đối với giấc ngủ khép lại một ngày như hôm nay, thật là bận rộn, phải nói rất chi là bận rộn.

Tôi kéo chăn cho đến cổ và từ từ chìm vào giấc ngủ trong khi được ôm ấp bởi hơi ấm tuyệt vời. Nhưng sau đó, khi cơn buồn ngủ lẻn đến gần hơn và đưa tôi đến vùng đất của những giấc mơ, một ai đó đột nhiên lắc vai tôi!

Đứa nào dám?!

Sao ai dám phá vỡ giấc ngủ ngọt ngào của chỉ huy Tusk tôi?! Mắt tôi mở to khi tôi sẵn sàng xé toạc tên ngốc đó ra.

“…?”

Nguyên soái Igris đang lặng lẽ nhìn tôi từ vị trí ở gần đầu.

“Nguyên soái Igris.”

“…Uhm, chào Tusk.”

“Nhân tiện…Có chuyện gì vậy?”

Tôi đẩy phần thân trên của mình lên và nguyên soái Igris chỉ vào bầu trời xa phía trên.

“Sắp bắt đầu rồi.”

“Hả!!”

Tôi đá cái chăn ra và vội vàng bật dậy trước khi ngẩng đầu lên trời. Giống như một rạp chiếu phim khổng lồ, bầu trời biến thành một màn hình chia sẻ những gì bệ hạ chúng tôi đang làm ở thế giới thực.

“Cuối cùng, bệ hạ của chúng ta cũng gặp lại được Quý cô Haein rồi phải không?”

“Uhm, phải.”

“Uwohohohot!!”

Tôi xúc động khi được chia sẻ khoảnh khắc lịch sử này cùng với bệ hạ của mình, cuối cùng tôi đã khóc rất to. Những người lính bóng tối còn lại sau đó giơ hai tay lên cao và gầm lên.

Chờ đã-!!!

Khi trái tim bệ hạ của chúng tôi đập mạnh, chúng tôi cũng cảm nhận được điều đó.

Sau đó, tôi cũng giơ hai tay lên cao và tham gia vào điệp khúc tiếng gầm của những người lính.

Chờ đã-!!

Tim tôi đang đập rất mạnh ngay bây giờ.

Dịch bởi: Daemond

Mình đang update dần, dự định sẽ dịch full bộ này!

Có thể tham gia group: www.facebook.com/groups/283177689020690

Mọi người có thể follow người này, mỗi sáng thứ 5 vào lúc 9h sáng, anh ấy sẽ dịch truyện tranh sớm nhất cho mọi người xem, chất lượng lắm: https://www.facebook.com/tam.luxury


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel