C265 – Hồi Ký về Ber

Hồi ký 1.

Bên trong một quả trứng nào đó.

Trước khi chuẩn bị nở, Ber đã nghe thấy giọng nói của Kiến Chúa qua lớp vỏ trứng dày.

[Vì lợi ích của vương quốc.]

‘Vì lợi ích … của vương quốc.’

[Làm cho tất cả kẻ thù chặn đường chúng ta rùng mình vì khủng bố.]

‘Làm cho tất cả kẻ thù chặn đường chúng ta rùng mình vì khủng bố…’

Nó cần trở nên mạnh mẽ.

Nó chỉ đơn giản là phải mạnh mẽ.

Đó là nhiệm vụ đầu tiên ban cho Ber, vẫn ngủ trong trạng thái phôi thai. Và sau đó, nỗi ám ảnh của Kiến Chúa, muốn xây dựng một vương quốc thịnh vượng dẫn đến sự ra đời của một con quái vật kinh hoàng.

[Kkkieeeehhk!!]

Con kiến lính trẻ phá vỡ vỏ trứng, xuất hiện và rít lên thành tiếng. Ý định giết người đáng ngại và thù địch xuất hiện từ hai mắt nó không thể so sánh với những con quái vật kiến khác đang tồn tại.

Kiến Chúa rùng mình. Nó cảm thấy một sự dâng trào cảm xúc mạnh mẽ từ sinh vật này sinh ra từ những nỗ lực của nó.

Nếu là đứa trẻ này, thì chắc chắn, những con người mang trong mình sức mạnh kỳ lạ sẽ….

Đôi mắt của Kiến Chúa lấp lánh trong dự đoán, nhưng ngay trước khi nó có thể đưa ra một mệnh lệnh mới cho người lính kiến vĩ đại nhất xuất hiện từ quả trứng, Ber cảm thấy đói, vì vậy nó đã làm những gì nó muốn.

Vồ lấy.

Cổ tay của một trong những con kiến thợ hỗ trợ quá trình nở trứng đã bị Ber tóm lấy.

‘…?’

Ngay trước khi con kiến thợ có thể hiểu chuyện nồi gì đang xảy ra, Ber chỉ đơn giản là bắt đầu nuốt và nhai con quái vật từ đầu nó.

Cờ rốp, cờ rốp.

[…!!]

Kiến Chúa vô cùng ngạc nhiên trước hành động bất ngờ của Ber, nhưng nó bị triệt tiêu bởi hào quang mạnh mẽ của vị vua tương lai và không ngăn cản Ber lại.

Ber nhai nuốt họ hàng mình trong chớp mắt và đứng ngạo nghễ trước Kiến Chúa. Chất dịch cơ thể chảy ra từ miệng nó trông khá kỳ cục.

‘Sự khủng bố của kẻ thù chúng ta ….’

Vấn đề là, sự khủng bố mạnh mẽ cũng sẽ có tác động tương tự đối với các đồng loại của mình. Kiến Chúa muộn màng nhận ra sự thật này và nhìn xung quanh. Những người lính dũng cảm của vương quốc kiến đang run rẩy vì sợ hãi.

Những cảm xúc mà chúng cảm thấy được truyền tải đầy đủ đến Kiến Chúa, người duy nhất có khả năng thực hiện quyền kiểm soát tuyệt đối của họ.

Người lính kiến mới sinh chắc chắn vượt qua bài kiểm tra. Đúng như mong đợi về người lính vĩ đại nhất mà Kiến Chúa đã hạ sinh – nó thực sự là một kiệt tác.

[Trở nên mạnh mẽ hơn.]

Kiến Chúa đã ban hành mệnh lệnh tiếp theo cho Ber, nhằm hướng tới một cuộc xâm lược toàn diện vào vùng đất của con người.

[Mạnh hơn, cho đến khi không ai có thể cản đường ngươi.]

●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

Ber dường như muốn nuốt chửng mọi thứ trên đảo. Khi thiếu lương thực, nó thậm chí không ngần ngại nuốt chửng người thân của mình. Từ những dạng sống nhỏ bé trên mặt đất như giun và ấu trùng, cho đến những con cá lớn và động vật có vú sống dưới biển đại dương gần đó.

Khi Ber ngấu nghiến nuốt chửng từng sinh mạng trước mắt, một nhận thức mới chợt hiện lên trong nó. Cho dù đó là những dạng sống sở hữu chất độc chết người hay những sinh vật có cơ thể to lớn, tất cả đều run sợ bỏ chạy khi gặp nó.

“Sống sót” là mục tiêu cơ bản nhất, cũng như cuối cùng của tất cả các sinh vật sống. Nhưng, trước một thực thể tuyệt đối có thể dễ dàng xé toạc mục tiêu thành hàng triệu mảnh, ánh mắt của những dạng sống khác hoàn toàn giống nhau.

‘…’

Ber phải xác nhận hết lần này đến lần khác rằng nó thực sự đứng đầu chuỗi thức ăn, và chẳng mấy chốc, đã đi đến một kết luận nhất định.

Ta là….

Nó được tạo ra để trở thành kẻ săn mồi vĩ đại nhất ngay từ đầu.

Trong trường hợp đó….

Ber, nhìn ở phía xa xăm vùng biển rộng lớn, ở cuối đường chân trời. Nó có thể nhìn thấy vùng đất ở phía xa của sóng biển nhấp nhô. Một thế giới khác với nơi nó đang sinh sống đang chờ đợi nó ở đó.

Những người đó sẽ mạnh đến mức nào, những người mà mẹ rất cảnh giác?

Nó trở nên khá tò mò – tò mò về việc liệu thực sự có những sinh vật mạnh mẽ cần đến một kẻ săn mồi hàng đầu như nó để đối đầu lại, tò mò về việc liệu sức mạnh của nó có chống lại được họ hay không.

Nó chuyển ánh mắt về phía đất liền nhiều lần, nhưng …

[Vẫn còn quá sớm.]

Kiến Chúa có khả năng theo dõi những suy nghĩ của Ber và giọng nói kiên quyết của Kiến Chúa luôn ngăn Ber thể hiện sự tò mò của mình.

Không còn lựa chọn nào khác, nó không nhìn chằm chằm vào vùng đất xa xôi nữa.

Thật vậy, nó sẽ biết khi nào là thời điểm thích hợp.

‘…’

Ber tuân theo mệnh lệnh của Kiến Chúa và chờ đợi thời điểm thích hợp để hành động. Và cuối cùng, “họ” bước lên vùng đất của nó.

Lần đầu tiên, Ber được trao cơ hội để kiểm tra khả năng thực sự của mình.

Và nó….

“Cái gì, ngươi là cái quái gì vậy?!”

“Uwaaaahk!!”

… Thậm chí không phải là một cuộc chiến.

Không, đó không gì khác hơn là săn lùng nghiên về một phía.

Thật là một cảnh tượng quen thuộc với nó.

Ber phát hiện ra ‘nỗi sợ hãi’ trong mắt những Thợ săn đang hấp hối và không thể che giấu sự thất vọng hoàn toàn của mình.

Để chiến đấu chống lại những kẻ yếu đuối này, ta …

Nó đã phải chờ đợi trong một thời gian dài như vậy?

Có mùi sợ hãi tỏa ra từ toàn bộ cơ thể con mồi. Ber phải xác nhận lại thông qua những Thợ săn này rằng nó vẫn chiếm giữ những nấc thang cao nhất trong chuỗi thức ăn.

Đó là một sự thất vọng.

Và vì vậy, khi vòng đời đứng ở đỉnh của hệ sinh thái sắp xác định những gì nó nghĩ về loài người nói chung trong đầu …

Lần đầu tiên, một tên loài người xuất hiện bất ngờ đứng trước mặt nó mà không sợ hãi gì. Trái tim của Ber bắt đầu đập dữ dội sau khi gặp phải một tình huống mà nó chưa từng trải qua trước đây.

Tên loài người này. Hắn ta không sợ mình à?

Nó cảm thấy có phần mất mát khi giết chết tên loài người này ngay lập tức, vì vậy Ber đã cố gắng bắt đầu một cuộc trò chuyện.

“Ngươi có phải là vua của loài người?”

Khi nó làm vậy, tên loài người trả lời lại.

“….. Huh, một con côn trùng biết nói à. Chà,….”

●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

Có lẽ đây là lần đầu tiên kể từ đó, một sinh vật sống nhìn Ber với đôi mắt chứa đầy thứ gì đó ngoài nỗi sợ hãi.

Lấp lánh, lấp lánh.

‘…’

Ber bắt đầu rơi những giọt mồ hôi lạnh khi Chúa tể Soohoh, con trai của Chúa tể bóng tối, nhìn chằm chằm vào nó với đôi mắt lấp lánh. Vì vậy, nó đã cố gắng trốn thoát khỏi bầu không khí khó chịu này, nhưng sau đó …

“Antyy, antyyy!”

Nó không thể chịu đựng được và bay lên không trung, nhưng rồi…

“Antyy, antyyy !!”

Vị Chúa tể trẻ đã ở ngay sau lưng nó khi Ber nhìn phía sau để chắc chắn.

‘…’

Tất nhiên, miễn là Ber muốn, trốn thoát khỏi một đứa trẻ mới biết đi sẽ không phải là vấn đề, mà … Chà, vấn đề ở đây là đứa trẻ mới biết đi là con của vị vua mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu nó cố gắng hết sức để trốn thoát và cuối cùng có thể làm hại vị Chúa tể trẻ này? Làm thế nào Ber có thể chăm sóc hậu quả, sau đó?

“Antyyy!”

Cuối cùng, trách nhiệm chăm sóc Soohoh trẻ tuổi cùng với mẹ của đứa trẻ, Haein, rơi vào vai Ber, chứ không phải các Nguyên soái khác.

“….”

Sau khi chắc chắn rằng Soohoh đã ngủ, Ber lặng lẽ trở về ‘lãnh thổ của sự yên nghỉ vĩnh hằng’.

Nó lặng lẽ trượt vào bóng tối, và thế giới bóng tối vô tận trải ra ngay trước mắt nó. Một vài người có thể gọi nơi này là đáng sợ, nhưng đối với Ber, thế giới này dưới quyền của Chúa tể bóng tối là một nơi khá thoải mái.

Trong khi nó tìm đường đến nơi đội quân kiến trú ngụ, Ber rơi vào vực sâu suy nghĩ.

Tại sao Chúa tể trẻ cứ liên tục tìm kiếm mình?

… Nó không thể tìm ra câu trả lời.

Nó luôn là đối tượng của sự sợ hãi và nó cảm thấy thực tế đó đã không thay đổi ngay bây giờ. Câu hỏi này đột nhiên xâm chiếm đầu nó tỏ ra khá khó giải quyết, vì vậy Ber đã thay đổi đích đến. Điều gì có thể hữu ích hơn trong việc hiểu suy nghĩ của một con người hơn là ý kiến của con người về vấn đề này?

Bệ hạ không thích sử dụng con người làm Chiến binh Bóng tối, vì vậy hầu như không có người lính nào là con người, nhưng …

Nhưng, may mắn thay, có một người lính Ber biết rằng cuộc sống của anh ta như một con người. Đó không ai khác chính là Nguyên soái Igris.

♖ Dường như Chúa tể trẻ của chúng ta rất thích ngươi đó, Ber. ♖

♙ … ?? ♙

Igris gật đầu và nhanh chóng giải thích thêm.

♖ Dù gì ngươi cũng là một con kiến có cơ thể lớn hơn nhiều so với một người. Ngươi còn có thể bay và thậm chí có thể nói chuyện. Vì vậy, những đứa trẻ dường như rất thích điều đó. ♖

♙ …. ♙

Chà, đó là một cách mới mẻ về vấn đề mà trước đây nó không xem xét.

Ber quay trở lại khu vực đội quân kiến trong khi cẩn thận suy nghĩ những gì Igris đã nói với nó.

Vị Chúa tể trẻ thích mình vì mình lớn hơn một người, mình có thể bay và thậm chí mình có thể nói được.

Nếu một người thích điều gì đó với những lý do đơn giản như vậy, thì người đó cũng sẽ dễ dàng rơi vào tình yêu với những lý do đơn giản không kém?

Chà, nó nghe nói rằng con người không thích sâu bọ sau khi bước vào tuổi trưởng thành. Khi suy nghĩ của nó đạt đến mức đó, tâm trạng nó dường như chìm xuống một chút.

Nó quen thuộc với những người khác nhìn nó bằng ánh mắt kinh hoàng, nhưng khi nghĩ về việc vị Chúa tể trẻ cũng sẽ có một ánh mắt như vậy, Ber trở nên buồn bã một chút.

‘…’

Ber bay lặng lẽ thay đổi điểm đến của mình một lần nữa. Điểm đến mới của nó lần này là địa điểm một dự án xây dựng nào đó.

Những người lùn Dwarve và những lính kiến được Ber ra lệnh xây dựng một bức tượng đá khổng lồ về vị vua của mình tại nơi này, ‘lãnh thổ của sự yên nghỉ vĩnh hằng’. Khi chúng nhìn thấy cựu vương kiến đến gần khu vực lân cận, tất cả đều đồng loạt cúi đầu.

Trưởng làng những người lùn Dwarven phụ trách chỉ đạo dự án vội vã chạy tới để chào đón Ber.

“Nguyên soái Ber, chào mừng trở lại.”

Gật đầu, gật đầu.

Ber quan sát tiến trình xây dựng một chút trước khi hỏi Elder.

♙ Ta muốn thay đổi kế hoạch một chút. ♙

“Hả?!”

Có lẽ cảm thấy tất cả những công việc nặng nhọc mà Ber đã giao phó sẽ bị lãng phí, Elder vội vàng cố can ngăn Ber mặc dù cảm thấy khá sợ hãi trước cựu vương kiến.

“N-nhưng, thưa Nguyên soái, ngài đã lên kế hoạch kỷ niệm sinh nhật lần thứ 32 sắp tới của Chúa tể bóng tối với bức tượng ‘Divine Liege’ này, vì vậy từ vài tháng trước …..”

♙ Không không không. Ta không nói rằng ta muốn hủy bỏ kế hoạch. Ta chỉ muốn thay đổi phần này một chút … ♙

Trưởng làng lặng lẽ lắng nghe lời giải thích của Ber trước khi gật đầu ngay lập tức.

“Tất nhiên điều đó là khả thi. Tôi nghĩ chúng ta sẽ có được một kết quả xa hơn với kế hoạch mới này, thưa Nguyên soái.”

♙ Khe-khek, rất tốt. ♙

Bầu không khí dường như bị đóng băng một chút đã ấm dần lên đáng kể.

“Chà, trong trường hợp đó, tôi nên ….”

Ngay khi Elder phấn khích cố gắng tiếp tục, Ber giơ ngón trỏ lên và đặt nó lên môi.

♙ Ta sẽ trở lại sau khi chăm sóc cái đám ngu lâu, dốt bền, khó đào tạo này xong đã. ♙

●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

“Đại ca, chúng ta thực sự làm điều này à?”

“Tên ngu ngốc này. Chuyện gì vậy? Chú mày sợ điều này sao?”

“K-không, không phải thế, đại ca.”

Một tên côn đồ trừng mắt giận dữ với thuộc hạ của mình đang ngồi trên ghế hành khách phía trước của chiếc xe, và chuyển ánh mắt trở lại một nơi nhất định.

Đó là ngôi nhà riêng hai tầng đứng một mình trong vùng ngoại ô khá vắng vẻ, như thể chủ sở hữu muốn tránh những khu vực đông đúc.

Nơi đó chính là nhà Thám tử Sung Jinwoo.

Tên côn đồ đã xác nhận nó nhiều lần trước khi đến đây, vì vậy hắn chắc chắn về điều đó.

“Vì con trai của Sung Jinwoo, tổ chức của chúng ta đã bị xóa sổ…? ”

“Anh nói đúng, đại ca.”

Ba thuộc hạ trả lời với giọng đồng lòng.

Rất tốt.

“Nghe này. Chúng ta là một nhóm gồm những tên cướp nhà thông thường. Đối với vợ và con trai của thám tử đó, họ đã bị giết bởi những tên cướp đột nhập vào nhà của họ giữa ban ngày. Tụi bây không kêu ca gì chứ?”

“Vâng, thưa đại ca.”

Nụ cười nham hiểm hình thành trên môi của người đàn ông mà tất cả họ gọi là ‘Đại ca’.

Để suy nghĩ, một ngôi nhà đồ sộ như vậy không có hệ thống an ninh – giống như tuyên bố với thế giới rằng ‘Ngon thì đến đây và nuốt chửng bọn ta’?

Thật vậy, thật vi diệu khi ngôi nhà chưa bị trộm.

“Tụi bây cẩn thận một chút và đừng phạm sai lầm nào.”

Tên côn đồ nhìn các thuộc hạ của mình và họ gật đầu.

“Đi nào.”

Vút, vụt, vụt, vụt.

Bốn người đàn ông ra khỏi xe và thận trọng đóng cửa lại. Họ quan sát khu vực lân cận và tiếp cận nơi cư trú trước khi vội vã leo qua các bức tường.

Họ đã diễn tập những gì họ phải làm nhiều lần trước đây, vì vậy một bức tường như vậy không gây ra vấn đề gì cho những người này.

Nhưng sau đó…

…Bịch, bịch!

Chỉ có bốn chân đáp xuống đất.

… Hai thằng kia đâu rồi?!

Tên côn đồ vội vàng nhìn vào người dưới quyền duy nhất còn lại bên cạnh mình. Người sau lắc đầu.

Bốn người nhảy qua tường, vậy mà chỉ có hai người đáp xuống đất? Thật là một điều kỳ lạ đến lạ thường!

Tên côn đồ nhanh chóng nhìn quanh, nhưng khi hắn nhìn về phía mình một lần nữa, thuộc hạ còn lại cũng không còn dấu vết.

Ủa đựu mẹ, cái chó gì thế này… !!

Tên côn đồ giận dữ nhanh chóng quên mất hắn đang ở đâu và chuẩn bị gầm lên trên đỉnh phổi. Nhưng ngay trước khi điều đó xảy ra, một bàn tay tiến lại gần hắn mà không bị chú ý và che miệng hắn lại.

♙ Suỵt … ♙

Giờ là thời gian ngủ trưa của Chúa tể trẻ. Vì vậy, nếu ồn ào xảy ra và Chúa tể trẻ tỉnh giấc thì…!

Rất may, thính giác của Ber có thể bắt được nhịp thở bình tĩnh, nhịp nhàng của vị Chúa tể trẻ trong phòng. Với một đôi mắt hài lòng, nó nhìn chéo xuống bên cạnh. Tên côn đồ bị bắt trong vòng tay đang run rẩy như một chiếc lá đơn độc trong gió.

“Euph …. euph, euphhhh!!”

Ở đó, ánh nhìn quen thuộc trong mắt.

Những cảm xúc quen thuộc.

Ber rất thích niềm tin tuyệt đối mà Jinwoo dành cho nó, hoặc tình cảm yêu mến mà vị Chúa tể trẻ đối với nó, nhưng điều này … đúng như dự đoán, cũng tốt với nó. Biểu cảm của con mồi yếu ớt bị bắt trước ánh nhìn sáng chói của kẻ săn mồi sẽ luôn như thế này.

♙ Kiiik, kiiik. ♙

Ber không nhịn được và say sưa trong nỗi sợ hãi mãnh liệt hiện lên trong đôi mắt của tên côn đồ, trước khi kéo nạn nhân bất hạnh đi và biến mất khỏi tầm nhìn. Tiếng la hét biến mất rất nhanh sau đó từ thế giới thực.

●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●●

“Ngài nghĩ sao?”

Trưởng làng tự hào giới thiệu bức tượng ‘Divine Liege’.

Bức tượng đá với diện mạo của Jinwoo to lớn đến mức không tưởng, để nhìn lên đỉnh bức tượng, cổ của một người có thể bị bong gân nếu người đó bất cẩn nghiêng đầu lại.

Để hoàn thành kiệt tác này trước thời hạn, thì không chỉ mỗi những người lùn Dwarve, mà tất cả những người lính kiến cũng tham gia vào đó.

♙ Kiikiik. ♙

Ber nhìn bức tượng mang hình dáng giống Jinwoo với một biểu cảm rất hài lòng trước khi xác nhận sự thay đổi vào phút cuối.

“Đúng như ngài chỉ đạo, thưa Nguyên soái. Có ‘điều đó’, trên vai trái ….”

Giống như lời giải thích của Trưởng làng, vai trái bức tượng mang hình dáng giống Jinwoo giờ đã có thêm hình bóng của vị Chúa tể trẻ, ngồi đó với vẻ mặt tươi sáng.

Người cha và con trai.

Không nghi ngờ gì, trong lòng Ber mường tượng rằng bệ hạ sẽ rất hài lòng sau khi nhìn thấy bức tượng vĩ đại và đẹp đẽ này. Ngoài ra, bức tượng này sẽ chứng tỏ là một món quà có ý nghĩa sâu sắc đối với vị Chúa tể trẻ nếu cậu nhóc được vào thế giới này trong tương lai không xa.

Sự chắc chắn như vậy đã khiến Ber gầm lên cười.

♙ Kkiiihehehehehet ~ !! ♙

Theo sau Ber vui mừng, những người lùn Dwarve và những người lính kiến cũng phá lên cười lớn.

Wah-hahahahaha !!

“Kkyah-hah!”

Nó đột nhiên nghe thấy một tiếng cười vui vẻ của một đứa trẻ mới biết đi xen lẫn giữa tiếng cười khàn khàn.

♙ …?! ♙

Ber choáng váng và vội vàng nhìn lại, chỉ để phát hiện ra một đứa bé nào đó bám sát sau lưng.

“Annty!!”

Ah ah…..

Thật là một điều bất ngờ đến lạ thường?

Nhìn thấy cậu nhóc Soohoh giờ có thể tự do đi vào ‘lãnh thổ của sự yên nghỉ vĩnh hằng’ trước khi bất cứ ai có cơ hội chú ý đến cậu nhóc, Nguyên soái phụ trách chăm sóc cậu nhóc, Ber, chỉ có thể ôm đầu trong đau đớn.

♙ Khi-hahk! ♙

Dịch bởi: Daemond

Mình đang update dần, dự định sẽ dịch full bộ này!

Có thể tham gia group: https://www.facebook.com/groups/283177689020690/

Mọi người có thể follow người này, mỗi sáng thứ 5 vào lúc 9h sáng, anh ấy sẽ dịch truyện tranh sớm nhất cho mọi người xem, chất lượng lắm: https://www.facebook.com/tam.luxury


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel