Chap 85

CHƯƠNG 85

BỘ SƯU TẬP SÁCH, VÀ CỬA HÀNG

Tôi đang nghĩ có nên kinh doanh hay không. Đầu tiên là vốn. Cho dù tôi bán mithril thì tôi vẫn phải giữ lại 1 phần vì nó rất hữu ích.

Như thế, tôi có những chiếc xe đạp được sao chép trong ‘Công Xưởng’, bắt đầu với 50 chiếc. Tôi đưa chúng đến nhà buôn Misumido, chỗ Olga-san, sau khi bàn bạc anh ta mua chúng với số tiền rất lớn.

Uhm, tôi tự hỏi đó có phải là điều tốt khi nhận được quá nhiều từ những thứ dễ làm bằng sắt và cao su. Mà, dù sao thì bên kia cũng là thương nhân, thương lượng, rồi đôi lúc lỗ lả cũng là một phần của cuộc sống (#ý main là ổng đánh giá quá cao giá trị của mấy chiếc xe đạp và main cho rằng ổng bị lỗ). Chắc là nên mong đợi rằng anh ta sẽ kiếm được phần lời từ mấy chiếc xe. Tôi ngừng lưỡng lự được rồi, uh.

Lúc này, tôi đã có được 1 quỹ tiền tệ (tiền vốn ấy). Sau đó tôi đi đến hiệu sách của Misumido và mua 1 số quyển sách về những câu chuyện ở đất nước này. Tôi mua tất cả các bộ, nhưng chỉ là những bộ đã hoàn thành. Tôi không cần những bộ vẫn đang được viết. Vì thế giới này không có khái niệm [Ngày phát hành] nên số tiếp theo có lên kệ hay không là tùy vào tác giả. Tôi không thể chờ những thứ như thế. Tôi mua tổng cộng khoảng 500 quyển sách.

Bây giờ thì tôi đi đến Oedo ở Ishen và cũng mua sách ở đó. Chúng không hề mang kiểu điển hình như của Nhật Bản, hay là các cuộn giấy thời xưa, giống như tôi nghĩ, chúng chỉ là sách bình thường. Lần này tôi cũng vẫn mua các quyển tập trung vào các truyền thuyết. Ở Ishen có rất nhiều câu chuyện cổ tích. Hay là mua cả thể loại bí ẩn luôn nhỉ? Một lần nữa, tôi mua khoảng 300 quyển và để chúng vào [Hòm Chứa].

Sau khi đọc những kí ức của Yumina về Bern, thủ đô của Đế chế Rifurizu, tôi đi đến đó và cũng như cũ, tôi mua thêm 400 cuốn. Mặc dù là lần đầu tiên đến đây nhưng có lẽ chuyện tham quan để lần sau vậy.

Tương tự, tôi đọc kí ức của Lapis-san về Gararian-thủ đô Đế chế Regulus và Kyurei-thủ đô Vương quốc Sandora từ Rebecca-san. Tôi dịch chuyển tới từng nơi và sưu tập sách về những huyển thoại của các quốc gia này.

Sau khi mua sách từ các cửa hiệu ở Belfast, bộ sưu tập sách đã trở nên khá đồ sộ.

[Anh định làm gì khi mua cả đống sách như vậy?]

Lindsey hỏi khi nhìn ngọn núi sách trên bàn. Khi tôi thấy 1 cuốn sách thú vị, tôi sẽ giữ lại nó. Nhưng chỉ vài quyển thôi vì dù gì chúng cũng sẽ là hàng hóa.

Đầu tiên, tôi sẽ dùng [Bảo Vệ] lên những cuốn sách. Như vậy chúng sẽ không bị nhàu hay bẩn, chúng thậm chí ổn cả với nước và lửa thường nhưng chắc không khả quan với lửa phép thuật.

Elsie mở cửa và bước vào.

[Em đã tìm các bất động sản ở đường lớn như anh nói, có 1 căn nhà khá tốt. Nó ở 1 góc Quận Nam của Thủ đô và tình hình khu đó cũng không tệ]<p>

[Được rồi, khi nào có thời gian anh sẽ đi xem nó rồi mua luôn]<p>

[…Còn nữa, “người bán sách”-san, anh định bắt đầu kinh doanh à?]<p>

Không hẳn là như thế nên đừng có gọi anh là “người bán sách”.

[Không, đó sẽ không phải là hiệu sách. Nó sẽ có hình thức giống như một cửa hàng ăn uống, nhưng sẽ phải bỏ tiền để vào, sẽ có giới hạn thời gian nhưng mọi người có thể tự do đọc bất cứ quyển sách nào trong tiệm]<p>

À thì, bạn cũng có thể xem đó giống như quán cafe-manga. Sách truyện khá đắt ở thế giới này. Mặc dù bạn vẫn có thể mua nó nhưng chỉ một vài người bình thường có. Sách tranh và những thứ tương tự để học chữ lại được bán khá rẻ. Không có thư viện công cộng nước đất nước này, nhưng có 1 cái trong cung điện hoàng gia.

Vì thế tôi nghĩ có một nơi để có thể đọc mọi thứ tự do là chuyện tốt. Không chỉ của đất nước này mà cả sách của cách quốc gia khác. Hơn nữa, cũng không cần phải mua chúng. Vì vậy nó nên được gọi là một tiệm [Cafe-Sách].

[Thật sự…Đọc bao nhiêu sách tùy ý và thậm chí còn có thể ăn uống….Nếu là em thì em sẽ dành tất cả thời gian ở đó]<p>

Lindsey lẩm bẩm trong khi nhìn đống sách.

[Và sau đó quán sẽ được giao cho các cô gái quản lý?]<p>

[Tất nhiên, nếu họ tìm thấy một công việc khác phù hợp hơn thì họ có thể từ chối. Và trong trường hợp đó thì chỉ việc tuyển người khác]<p>

Có vẻ những cô gái chúng tôi đã cứu trong sa mạc Sandora có thể nấu ăn, điều đó sẽ phù hợp với tiệm. Bởi vì chưa có ai chịu trách nhiệm việc nấu ăn, nếu chúng không ngon thì đó sẽ là một vấn đề lớn. Nếu trả công cho họ dựa theo chi phí bán hàng, họ sẽ có thể tự trang trải.

[Còn bây giờ, đến xem nơi đó nào!]<p>

Tôi dẫn theo Elsie và Lindsey và đi tới Quận Nam.

Căn nhà cũng không tệ, có vẻ lúc đầu nó là quán trọ, nó khá rộng. Dường như tầng trệt là quán bar, nhưng nếu như trang trí lại và lấp đầy bằng những giá sách chắc mọi người sẽ muốn đọc sách ở đây. Tầng 2 và 3 sẽ có phòng riêng cho những người muốn thoải mái và tĩnh lặng, tất nhiên giá sẽ cao hơn một chút.

[Có vẻ như không có vấn đề gì. Hãy chọn nơi này]<p>

Tôi kí các loại giấy tờ với đại lý bất động sản, mua các loại bảo hiểm. Mặc dù nó không hề rẻ, nhưng mà ổn thôi, tôi nghĩ vậy.

Và bây giờ là lúc dọn dẹp. Tôi gọi Wendy và các cô gái trong dinh thự đến (Will cũng đến dù tôi không gọi) và nói họ dọn dẹp các tầng trên.

Tôi dùng [Tạo Hình] để biến các đồ nội thất thành các loại ghế sofa mềm mại. Quầy tiếp tân sẽ ở đây, nơi tiếp nhận và phục vụ ăn uống. Tôi có nên biến nó thành quầy tự phục vụ của khách hành ở tầng này luôn không nhỉ? Có thể miễn phí nước và trà bình thường, nó sẽ được lấy từ phí vào tiệm. Cây cảnh….vì tôi không thể tạo ra nên chắc sẽ lấy từ ‘Khu Vườn’. Các giá sách với những cỡ khác nhau sẽ ở bên này, thực hiện thôi.

Tôi cũng đã làm một số chỗ ngồi tương tự như ghế dựa với chiếc bàn nhỏ phía trước. Chà ~ việc này trở nên thú vị rồi.

Tôi gọi Will và Wendy lại sắp xếp những quyển sách tôi lấy từ ‘Hòm Chứa’ lên giá.

[Gia chủ (Danna-sama), tôi muốn hỏi một chuyện]<p>

Wendy hỏi tôi trong khi sắp xếp những quyển sách. Tôi muốn cô ấy ngừng gọi tôi là Gia chủ nhưng vì lý do gì đó cô ấy vẫn cứ tiếp tục.

[Liệu sẽ có người khách nào đó sẽ lén lút mang sách về không?]<p>

[Ah, tôi cũng đã nghĩ về chuyện này. Chẳng hạn như ai đó vào phòng riêng rồi giấu sách vào trong túi xách hoặc quần áo rồi mang khỏi tiệm. Ta nên làm gì?]<p>

Tóm lại, nên lo lắng về việc ăn cắp sách. Sách rất có giá trị ở đây. Tôi hiểu, vì dù sao cũng không có giám sát về phần này.

[Vậy chúng ta hãy để Will thử ăn cắp xem sao. Hãy giấu nó trong quần áo hoặc thứ gì đó]<p>

[Tôi?]<p>

Will có vẻ nghi ngờ trong khi vẫn làm những gì tôi bảo, giấu một quyển sách dưới áo mình và đi về cửa ra vào. Nhưng…

[Fugya!?]<p>

[Will?]<p>

Will la một âm thanh lạ và gục tại lối ra. Yeah, thành công. Cuốn sách kích hoạt [Tê Liệt] khi nó ra khỏi toàn nhà. Hơn thế nữa, nếu quyển sách đi quá 10 mét khỏi tòa nhà, nó sẽ tự động di chuyển đến quầy. Nên dù [Tê Liệt] bị ngăn bởi một lá bùa thì quyển sách vẫn sẽ trở lại.

Tôi chữa cho Will bằng [Hồi Phục]<p>

[Như vậy thì họ sẽ không thể ăn cắp nó]<p>

[Kẻ cắp sẽ được giao cho các vệ sĩ. Tất nhiên hắn cũng sẽ bị cấm trở lại đây. Tuy nhiên vẫn sẽ có những khó khăn nhất định, vì vậy tôi muốn hỏi Rebecca-san, Lorgan-san và Will có thể làm bảo vệ ở đây hay không. Việc này sẽ tốt hơn khi là người quen, nếu hoàn cảnh không phù hợp với mọi người, tôi đành phải thuê nhân viên từ Guild]<p>

[Tôi không có ý kiến. Tôi nghĩ có thể làm việc 3 ngày/tuần ở đây và các ngày còn lại là ở Guild]<p>

Tôi hiểu. Hửm? Một ngày còn lại thì sao? Ngày nghỉ? Tôi thử hỏi, Will đỏ mặt và mắt cậu bắt đầu đảo liên hồi. Wendy kế bên cũng đỏ mặt. Khi tôi đang nghĩ, *bộp*, ai đó đánh vào đầu tôi. Khi quay lại, tôi thấy Elsie đang đứng đó với khuông mặt bị sốc.

[Vẫn đầu đất như thường lệ. Phải đoán nữa à? Họ hẹn hò, là hẹn hò, hiểu chưa? Họ cần có một ngày để đi chơi với nhau, anh có hiểu không?]<p>

[Aaa, Onee-chan, đừng có nói thẳng thừng ra hết như vậy mà]<p>

Lindsey ngăn cản. Nhưng mặt của Will và Wendy đều ngày càng đỏ hơn nữa, nhìn cứ như bị nung nóng lên ấy.

Maa. Tôi hiểu cảm giác của họ. Chúng ta đừng nói về chuyện này nữa. Tôi rời khỏi 2 con người đang lặng câm như hến kia, bắt đầu sắp xếp đống sách lên giá sách và biến một cái ghế thành ghế dựa bằng [Tạo Hình]. Tôi để Elsie ngồi lên nó và điều chỉnh đến khi nó thật sự thoải mái.

[Phép thuật Vô thuộc tính của gia chủ thật sự hữu ích. Thật ghen tị vì tôi không có một cái]<p>

Will dừng sắp xếp lại và nhìn về phía này. Ngoài ra, làm ơn ngừng gọi tôi là gia chủ.

[Ông cố (chắc vậy-late grandpa-) của tôi cũng có thể sử dụng phép thuật Vô thuộc tính. Nhưng sau cùng thì phép thuật không phải là thứ có thể di truyền]<p>

Will tiếp tục sắp xếp sách trong khi thở dài. Sự thật là vậy. Bản chất của phép thuật là không thể di truyền. Mặc dù đôi lúc có trường hợp do gen giống hệt nhau như cặp song sinh Elsie và Lindsey, Lindsey có 3 thuộc tính và Elsie có 1 phép Vô thuộc tính.

[Loại phép Vô thuộc tính của ông cậu là gì vậy?]<p>

Phép thuật Vô thuộc tính là phép thuật cá nhân. Rất hiếm thấy những người có thể dùng phép giống nhau. Do đó dường như thư viện về các loại phép thuật không hữu ích lắm. Muốn làm cho nước mặn thì chỉ cần dùng muối thôi. (#câu này không hiểu lắm#)<p>

Nhưng tôi vẫn muốn biết. Ngay cả khi nó vô dụng, tùy theo cách nghĩ, nó sẽ trở nên hữu dụng.

[Phép thuật Vô thuộc tính của ông cũng không có gì đáng nói. Đó là phép có thể làm cho mọi thứ ta chạm vào nhẹ hơn một chút]<p>

[Nhẹ hơn…?]<p>

[Cũng có thể làm cho nặng hơn một chút. Thành thật mà nói thì đó là một phép thuật vô dụng. Nó được gọi là [Trọng Lực]]<p>

…..Chờ đã. Là nó!

[Will, cậu có thể kể cho tôi chi tiết về phép thuật đó được không?]<p>

[? Được thôi?]<p>

Nếu đúng như những gì tôi nghĩ, phép thuật này có tiềm năng không thể tưởng tượng được. Nếu phép thuật đó là cái gì đó liên quan tới [Trọng Lực] như tên gọi…

Mà, đó là sau này. Trước mặt tôi là chiếc ghế nằm vừa được làm xong, sau đó tôi bắt đầu làm thêm cái nữa.

Tôi vẫn chưa có ý tưởng nào về thực đơn. Thứ gì đó dễ làm sẽ tốt hơn. Những thứ như bánh kem hoặc bánh quy và vài thứ đồ ngọt cũng có vẻ ổn. Tôi cũng nên xem xét về vài thứ khác nữa.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel