Chapter 128: Băng Nguyên Kariharan (7)

Franz rất bất ngờ. Hắn không biết tại sao Illich lại có thể kiểm tra chỉ số của mình, nhưng mà chỉ số của hắn đúng là có chút hơi quá.

Chỉ số cộng thêm của Bậc Thầy Thợ săn rất khủng bố. Illich, khi nhìn vào chỉ số của hắn, nói

“Người Được Chọn… không cộng thêm 10% chỉ số gốc. Sức mạnh và Dẻo dai tăng thêm đến 30… 40%… đợi đã, những dòng phía sau… Sức mạnh Phép thuật và Sức mạnh Tinh thần nhận được gấp hàng trăm lần chỉ số cơ bản. Làm sao mà có thể chứ…”

Franz chỉ nhìn chằm chằm vào hắn. Người này đang thể hiện ra những biểu cảm khác hoàn toàn lúc trước khiến Franz hoài nghi

‘Liệu đây có phải cùng là một người không?’

Illich đóng bảng chỉ số lại và hỏi Franz

“Danh hiệu này… ngươi lấy được nó khi nào?”

Franz im lặng trong phút chốc. Ở nửa đầu của cuộc raid, hắn đã muốn giới thiệu người này để biến hắn trở thành một Người Được Chọn, nhưng mà tình huống bây giờ đã khác, khác xa so với lúc đó. Franz đáp lại

“Tại sao ngươi lại muốn biết?”

“Tất nhiên là vì ta muốn đạt được nó. Nào, ngươi có được danh hiệu xịn xò này như thế nào?”

Thay vì trả lời, Franz lại hỏi ngược lại với câu hỏi trước đó.

“Tại sao ngươi không nói cho ta biết lí do ngươi không giúp đỡ đồng đội trước đó nhỉ?”

“Trước đó?”

“Trước đó, lúc mà họ bị thương bởi con quái vật. Tại sao ngươi lại bỏ mặc họ.”

Illich cười gằn trả lời.

“Đương nhiên… bọn chúng đã hết giá trị lợi dụng rồi a.”

Franz trừng to mắt.

“Cái gì?”

“Ta cần sức lực của bọn chúng để hoàn thành cuộc raid. Nhưng một khi phần thưởng đến thì bọn chúng nên chầu trời là vừa a.”

Franz nâng kiếm của mình lên.

“Đồ ‘troll’ khốn khiếp!”

Illich cười khinh bỉ trước cáo buộc của Franz.

“Ý ngươi là sao? Ta, một tên ‘troll’? Ngươi có thấy hào quang màu đỏ nào xung quanh ta không?”

Franz đã bị chọc giận. Hắn muốn lao đến và hạ gục Illich ngay lập tức. Illich liền nói

“Cái gì, ngươi muốn giết ta ư? Nếu như ngươi tấn công ta lúc này, ngươi sẽ trở thành ‘troll’, không phải sao?”

Hắn nói đúng. Mặc dù Illich đã có hành vi giống một tên ‘troll’, hắn lại không nằm trong trạng thái ‘troll’. Nên Franz giương kiếm lên nhưng không cử động. Kei đã từng cảnh cáo hắn trong quá khứ

‘Franz, cậu quá nóng nảy. Hãy cố kiềm chế lại. Cậu thậm chí đã tấn công tôi trước, nhớ không. Nếu lỡ như tôi để cậu đánh tôi sau đó lật mặt với cậu thì cậu sẽ bị đánh dấu là một tên ‘troll’, và tôi có thể trục lợi từ đó. Cậu rất rõ việc đó mà phải không? Khi mà cậu định tấn công ai đó, nhất là khi họ chưa tiến vào trạng thái ‘troll’, hãy suy nghĩ thật kỹ. Có thể cậu mới là người phải chịu hậu quả.’

Thấy Franz không hành động, Illich “bẻ cổ” của mình một vòng rồi nói.

“Ta chính là một ví dụ điển hình của một thợ săn có quy tắc. Cái chết của bọn chúng hoàn toàn không phải là do ta; chúng chết bởi vì chúng không đủ mạnh thôi.”

Franz ngẫm nghĩ lời nói của hắn một chút trước khi đưa ra câu trả lời.

“Ngươi là người đã ra lệnh cho họ tấn công khi con quái vật đang dựng tường khiên.”

“Đúng. Ta đã làm thế. Và nó thật tuyệt không phải sao? Ngươi thấy đấy, nếu như ngươi để chúng tự giết bản thân, vậy thì ngươi không bị xem là một tên ‘troll’ rồi.”

Franz nhướng mày.

“Ý của ngươi là sao?”

“Khi ta nhìn thấu được phương thức tấn công của Boss ẩn, ta đã đưa ra một mệnh lệnh đáng tin cậy, và bọn chúng đã nghe theo. Bọn chúng được ra lệnh để dấn thân vào nguy hiểm và làm theo… đó là bằng chứng cho sự kém cỏi của chúng. Những người không thể nghĩ cho lợi ích của bản thân xứng đáng phải chết. Vì đằng nào thì chúng cũng sẽ chết. Chúng không khác gì ký sinh trùng trong sự cống hiến của ta cả.”

Franz đã đưa ra quyết định, ngay lúc này và nơi này, để trở thành một tên ‘troll’ và chiến đấu với người đàn ông này.

Tên hèn hạ này đã giả vờ làm thủ lĩnh và lừa những người khác vào chỗ chết. Nhưng Franz vẫn chưa vội tiến công. Đó là vì mặc dù tên này rất độc ác, nhưng hắn cũng rất mạnh.

‘Người này rất nguy hiểm. Mình sẽ thua nếu mình tấn công mà không có kế hoạch cụ thể.’

Illich rất rõ về sức mạnh của Franz, nhưng Franz hầu như không có chút thông tin nào về hắn. Khi Franz đang suy nghĩ về những thứ này, Illich đã nói tiếp.

“Nhưng xem ra ngươi cũng còn chút não đấy. Lúc ta ra lệnh cho ngươi tấn công vào cái khiên, ngươi đã không nghe theo… ừ thì, đó là lí do vì sao ngươi vẫn còn sống.”

‘Mình… có nên gọi Kei ngay bây giờ không?’

Nhưng Kei nói không nên gọi trừ khi hắn đến bên bờ vực sinh tử, nhất là khi vẫn còn tới 20 phút nữa mới kết thúc cuộc raid.

‘Ta có rất nhiều việc để làm. Những việc rất quan trọng. Nếu như ngươi không thể tìm thấy Boss ẩn hoặc Mảnh vỡ trong 20 phút trước khi cuộc raid kết thúc… vậy thì hãy gọi ta, lúc đó ta sẽ rảnh. Có lẽ.’

Vẫn còn 40 phút cho tới khi cuộc raid kết thúc. Hắn không nghĩ đó là một ý hay để gọi Kei tới đây khi Illich vẫn chưa tiến vào trạng thái ‘troll’ và hỏi anh

‘Làm ơn hãy giết hắn.’

Càng không nói tới lỡ như anh ta đang bận rộn làm ‘những việc rất quan trọng’ của mình. Nếu có thể, Franz muốn tự giải quyết vấn đề này. Nếu như không muốn tự làm nhục danh hiệu ‘Người Được Chọn’, hắn cần phải tự gánh vác trách nhiệm của mình.

Franz nhanh chóng ước lượng sức mạnh của đối phương. Hắn đã lừa đồng đội của mình vào chỗ chết. Hay nói cách khác, hắn tự tin rằng bản thân có thể tự mình hoàn thành cuộc raid này cho dù có mất đi hai tói ba người.

Nhưng hắn đã để Franz lại một mình. Hắn có thể phản bội lại Franz trong cuộc chiến với con Boss nhưng lại không làm thế. Điều này có nghĩa là hắn không có đủ tự tin để tự mình đối đầu với con Boss.

‘Điều đó có nghĩa là… hắn có thể ở cùng cấp độ với mình…’

Nhưng sau đó hắn lại nói

“Nếu mà ngươi chết cùng với Boss Ẩn là tốt nhất, thật đáng tiếc. Ta không muốn tự mình giết ngươi đâu.”

Franz trừng mắt với hắn.

“Cái gì?”

“Ta không muốn tự làm bẩn tay của mình. Giết người… thì không khó, nhưng mất đi 10% phần thưởng chỉ vì ta phải tiến vào trạng thái ‘troll’ thì thật lãng phí.”

Hắn hoàn toàn không để Franz ở trong mắt suốt cả quá trình này.

“Sao ngươi dám nói như thế sao khi nhìn thấy chỉ số của ta?”

Franz hỏi Illich, và hắn trả lời rằng

“Đúng, cả hai bọn ta đã thấy. Chỉ số cộng thêm của ngươi rất lớn… nhưng vẫn chưa đủ. Ngươi không thể đánh bại ta.”

Franz đã sẵn sàng cho cuộc chiến.

“Được rồi, vậy chúng ta cùng thử xem.”

Illich nâng chiếc khiên của mình lên.

“Ta thích những cuộc raid như thế này. Năm tới mười tên thợ săn hoàn toàn bị cô lập. Nếu tất cả những tên khác chết, vậy thì không có cách nào để những người khác có thể biết ta đã ‘troll’.”

“Ngươi…”

“Đúng vậy, mỗi một tên thợ săn nhìn thấy ta đều đã chết. Vậy nên không có khả năng cho bất cứ lời đồn nào và ta có thể làm một tên ‘troll’ ẩn thân hết lần này đến lần khác.”

Franz không muốn nghe thêm bất cứ lời nào từ miệng của Illich nữa. Hắn giương cao kiếm của mình

“Yaaa!”

Và lao về phía Illich.

*

Sungjin quay trở lại chỗ cầu thang băng để nhìn xuống tên ‘troll’ anh vừa giết.

‘Điều này không phải là… chỉ có ‘troll’ mới có thể trở thành kẻ mạnh nhất sao…’

Sungjin đã có thể đi từ không gian này đến không gian khác để thu thập số lượng Hắc Xu khổng lồ, nhưng nếu như anh không thể sử dụng con đường này, vậy thì cách duy nhất để trở nên mạnh hơn những người khác thật nhiều chính là trở thành ‘troll’.

Cho dù có bị khấu trừ, nếu một hay hai người chết đi thì phần thưởng của hắn sẽ tăng lên vài lần.

Khi những cuộc raid vừa diễn ra, không nhiều người nhận ra điều này, nhưng với càng nhiều cuộc raid xảy ra, ngày càng nhiều người bắt đầu biết hiểu được vấn đề này.

Và một khi như vậy, việc ‘troll’ trở nên cực kỳ hấp dẫn. Nếu như phần thưởng dành cho năm người thợ săn được chia cho 2 hoặc 3 hoặc thậm chí là độc chiếm bởi riêng ai đó, vậy thì lượng chỉ số và xu một người có thể nhận được có thể tăng lên gấp mấy lần.

Như Igor đã nói tại Sa mạc Kutan, hệ thống phần thưởng cực kỳ thiên vị cho những tên ‘troll’

‘Liệu đây có phải là lí do vì sao có vô số ‘troll’.. Thôi, ít nhất thì mình cũng có thể kiếm thêm xu bằng cách này…’

‘Nếu nói vậy thì… rất có thể những người khác ngoài Ed có thể đã tiến đến vị trí đó bằng cách ‘troll’.

Đó là sự thật. 10 quán quân/người cuối cùng trong kiếp trước đều có kỹ năng và sức mạnh hùng hậu. Họ đều xuất thân là vận động viên, binh lính hoặc được ban tặng một lượng Sức mạnh Phép thuật cực lớn; những người cực kỳ tài năng trong chiến đấu đều có trang bị và vũ khí phù hợp với phong cách chiến đấu của họ, thêm vào đó là những điểm chỉ số cao ngất ngưỡng. Nói dễ hiểu là

‘Họ có thêm chỉ số vì họ tài giải hơn’

Mặc dù có khả năng này, nhưng không có gì đảm bảo cả. Bất kỳ người nào trong số 10 người cuối cùng cũng đều có thể đã ‘troll’ để nhận được vị trí của mình. Sungjin chống cằm suy nghĩ.

Anh quen với bốn người thợ săn. Anh nghĩ rằng anh rất hiểu rõ bốn người bọn họ. hildebrandt, cha của ba cô con gái, sẽ không bao giờ làm chuyện đó. Ông ấy là một người tốt. Sungjin không dám nghĩ đến việc một như thế lại có thể làm chuyện như vậy.

Mustafa là một người Hồi giáo sùng đạo với niềm tin mãnh liệt vào Thánh của mình. Anh luôn đưa ra những lời cầu nguyện trước trận chiến, và luôn là người đầu tiên chạy đến hồi máu cho những người bị thương.

Niềm tin của dân Hồi giáo không được đề cao trên truyền thông Hàn Quốc, nhưng Mustafa là một con người ấm áp và tốt bụng. Anh ấy cũng không phải là một người sẽ ‘troll’

Anh cũng đã có nhiều thời gian ở bên Nada và có rất nhiều cơ hội để quan sát cô, nhưng cô cũng không phải là một người có xu hướng ‘troll’. Cho dù là lúc trước hay bây giờ, cô ấy là một người phụ nữ dễ bị ‘troll’ hướng đến hơn là người kích phát nó.

Edward thì đã được định sẵn là có tội. Việc hắn đã tiêu diệt cả đội cũ của mình không thể nào bào chữa được. Hắn luôn treo trên miệng một nụ cười thân thiện, nhưng cái vẻ mặt ấy xem ra lại rất hữu dụng trong việc ‘troll’.

Anh không hề biết việc này cho đến phút cuối, nhưng c1o vẻ hắn đã giết nhiều người khác để leo lên top.

‘Edward, Xác định’

Sungjin gạch chéo bản mặt của Edward trong đầu mình.

Số còn lại thì anh không biết chắc. Đầu tiên là Bậc Thầy Thương Thuật, Ryushin. Ryushin là một người đánh giá anh rất cao về thương thật

‘Bang hội Võ thuật đã gìn giữ công lý từ thế hệ này sang thế hệ khác…’

Bởi vì sự kiêu hãnh quá cao, anh ta đã gây thù chuốc oán với rất nhiều thợ săn khác, nhưng cũng vì lẽ đó mà anh ta ít có khả năng đã từng ‘troll’.

Tiếp theo là Araujo. Araujo là một giáo sư kiêm chiến sĩ thích giảng đạo cho người khác. Một người yêu thích sự dí dỏm và hài hước, ông có vẻ cũng không phải là một người sẽ ‘troll’.

Tiếp đến là Umhkuba. Thổ dân châu Phi, hắn lớn lên xa rời với nền văn minh nên nếu hắn nghĩ “Ta cần ‘troll’”, hắn sẽ không chút do dự mà làm điều đó ngay.

‘Umhkuba, xác định’.

Shunsuke rất kín tiếng nên anh chưa từng giao tiếp với hắn. Bởi vì Sungchul đã có dịp thấy hắn nói chuyện với người khác, anh có thể khẳng định hắn là một kẻ kiệm lời, chỉ nói chuyện khi thực sự cần thiết nên anh không thể đưa ra bất kỳ phán đoán nào đối với tính cách của hắn.

‘Shunsuke… tạm hoãn phán xét .’

Cuối cùng là Illich. Một gã lạnh lùng. Một cựu binh. Hắn có khả năng phán đoán sắc bén và khả năng lĩnh đạo xuất sắc, nhưng hắn lại không hề khoan nhượng khi đội của mình làm lệch quỹ đạo kế hoạch của hắn dù chỉ một chút.

‘Nếu như mà đó là Illich…’

Sungjin nhìn lên trần nhà và tưởng tượng một chút. Nếu như Illich xác định ‘troll’ sẽ mang đến lợi ích cho mình, rất có thể hắn sẽ làm như vậy.

Kể cả khi nó trái với đạo đức. Càng nghĩ đến việc đó. Sungjin càng khẳng định hắn sẽ làm thế. Anh dặt ba ngôi sao ra trước mặt mình ở trong đầu.

‘Illich… xác định, xác định, xác định.’

Sau đó,

[10 phút đã trôi qua từ khi tiến đến Không gian này.]

Người Điều Hành thông báo cho anh. Anh luôn đặt chuông báo với Người Điều Hành để có thể ngay lập tức biết được khi nào Cẩm Thạch Săn ‘Troll’ (Trollseeker Marble) đã hồi lại.

“Hmm… Thời gian còn lại?”

[42 phút 21 giây.]

“Ok.”

Cuộc raid có rất ít thời gian dư cho không gian xuyên toa/xuyên không, nhưng bằng cách nào đó anh vẫn chừa ra được chút thời gian để tiến hành thêm 2 cuộc săn ‘troll’. Sungjin nhặt lên Cẩm Thạch Săn ‘Troll’. Đây là lần đi săn thứ tư của anh. Còn lại viên Cẩm Thạch. Sungjin sau đó nói,

“Sự Truy Lùng Của Công Lý” (Pursuit of Justice)

Một cột sáng chiếu xuống từ trên cao một lần nữa. Khi cả thân thể đang đắm chìm trong quầng sáng, Sungjin đã nảy ra một ý nghĩ.

‘Hmm… Có khả năng mình sẽ gặp Illich, Umhkuba hoặc Edward bằng cách này.’

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel