Chương 18: Hero BOT

 

“Được rồi.”

Sau khi cắm Thanh Kiếm Hero xuống đất, Alice giơ điện thoại lên và chụp ảnh nó.

Lưu ý thêm,thuật phong ấn của thanh kiếm vẫn còn hoạt động ngay cả khi rút nó ra khỏi bệ kim loại đặc biệt, vì vậy Alice chỉ có thể cầm thanh kiếm bằng tay phải. Nếu không, cô sẽ cảm thấy khó chịu.

Trước đây Zauna cũng đã thử dùng Kiếm Hero, nhưng cô ấy nhanh chóng trở nên lờ đờ và phải trả lại vũ khí cho Alice.

Nhận định từ kết quả này, có thể nói rằng Kiếm Hero có thể nhận dạng Hero. Cũng chính vì thế mà Alice đã mang Kiếm Hero đến Rừng Gryffin để chụp ảnh. Miễn là chụp thanh kiếm cùng khu rừng xung quanh, cô có thể lừa người khác tin rằng Hero đang ở trong Rừng Gryffin.

Để không lộ dấu vết, Alice và Zauna chỉ đi taxi đến bìa Rừng Gryffin trước khi tiếp tục đi bộ vào rừng. Rồi sau khi tìm được một góc hẻo lánh, Alice chụp hình Kiếm Hero cắm vào nền đất và có những cây cao bao quanh. Dù công nghệ của thế giới này có tiên tiến đến đâu thì sẽ không có chuyện người dân ở đây đặt camera giám sát ở cái nơi xa xôi hẻo lánh như rừng Gryffin đúng chứ?

Khả năng ai đó điều tra những người đi vào rừng Gryffin cũng rất thấp. Dù sự xuất hiện của Hero thực sự đã gây nhiểu chấn động trong nhân giới gần đây, nhưng mọi người cũng cần phải tiếp tục cuộc sống của họ. Thế nên, vào lúc này, vẫn có rất nhiều lính đánh thuê và pháp sư ra vào Rừng Gryffin.  Ngay cả khi có ai đó nhọc công điều tra những người vào Rừng Gryffin thì không đời nào họ lại đặt mối nghi ngờ vào một pháp sư tập sự và  một cô gái bình thường.

“Bắt đầu quá trình huấn luyện của bản thân để đánh bại Quỷ Vương càng sớm càng tốt.”

Alice đăng một bài LINK với nội dung đơn giản bằng tài khoản Hero của cô. Ngoài bức ảnh Kiếm Hero cắm xuống đất, bài đăng chỉ có một câu ngắn gọn. Alice thậm chí còn đưa vị trí hiện tại của cô vào bài đăng để làm nó trở nên đáng tin hơn.

Sau khi gửi LINK và chuyển hướng sự chú ý của công chúng, Alice rút Kiếm Hero khỏi mặt đất và bỏ nó lại vào bao kiếm bình thường. Rồi cô cùng Zauna vội vã rời khỏi khu rừng.

Có khả năng những người lang thang trong rừng sẽ kiểm tra LINK khi họ thấy chán. Nếu họ nhận ra Hero cũng đang ở trong Rừng Gryffin, họ có thể tập hợp lại để tìm kiếm vị trí mà Alice đã chụp bức ảnh. Do đó Alice vả Zauna không thể lảng vảng xung quanh được.

Sau khi chạy khỏi được một khoảng nhất định, Alice và Zauna tìm thấy một không gian thoáng đãng để ngồi xuống và nghỉ ngơi một lúc. Trong lúc chờ đợi, Alice lấy điện thoại ra và với suy nghĩ, tải LINKS của cõi quỷ.

Thật. Alice cũng có ý định đăng status cho quỷ giới. Trước đó cô đã sử dụng tài khoản khách hàng LINK để chụp ảnh màn hình bài đăng trên tài khoản Hero của cô. Cô ấy định chia sẻ ành chụp màn hình này lên LINKS, đưa thông tin sai lệch cho những con quỷ háo hức ám sát Hero. Nếu những con quỷ thực sự có ý định ám sát Hero, chúng nhất định sẽ đến Rừng Gryffin thay vì Nhà thờ.

Rừng Gryffin rất lớn. Dù Alice đã cho “bốc hơi” một phần lớn khu rừng từ việc dùng Lưỡi Kiếm Thanh Tẩy và Sức Mạnh Gaia, mấy con quỷ vẫn sẽ mất nhiều thời gian để đi qua khoảng rừng còn lại.

“Nhưng tui nên dùng ID nào trên LINKS?”

Alice tự đặt tên mình là “Hero của Thời Đại Mới” trên LINK. Đó là một ID không rườm rà và đi thẳng vào vấn đề, Dù ID nghe có vẻ hèn hạ nhưng điều đó không quan trọng vì cô chỉ dùng nó để phát tán thông tin sai lệch. Mọi người đều có thể phàn nàn về chuyện đó vì tất cả những gì cô ấy muốn.

Thế nhưng , với ID LINKS của cô ấy thì lại là một chuyện khác. Chẳng qua, cô không được ích lợi gì từ thân phận Hero ở cỏi quỹ. Nếu cô dùng một ID lạ, thậm chí người khác không thèm nhấp vào bài đăng của cô huống chi là đọc nó. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả của thông tin sai lệch.

Sau khi nghĩ đến chuyện đó, Alice quyết định đặt tên là “Hero Bot” trên LINKS. Đó là cài tên tương đối đơn giản và nghe có vẻ hay. Về cơ bản, tài khoản sẽ là một bot chuyên truyền tải thông tin về nhân giới. Không đời nào những con quỷ có thể cưỡng lại việc nhìn qua các bài đăng của cô.

Sau khi tạo xong tài khoản, Alice lập tức tải ảnh màn hình LINK của cô lên LINKS, ghép nó với dòng chữ “Hero đang ở trong rừng Gryffin. Hãy hành động nhanh nếu muốn ám sát hắn.”

Sau đó, không ngoài dự đoán, bài đăng của cô ngay lập tức đã gây náo động trong LINKS của cõi quỷ.

Ban đầu, không nhiều người chú ý đến bài đăng. Bài đăng nhận được số lượng bình luận và “liên kết lại” cũng rất ít. Tuy nhiên, không quá lâu trước khi một số con quỷ nhận ra tính xác thực của ảnh chụp từ màn hình. Sau khi điều đó xảy ra,  số lượng bình luận và liên kết lại ngay lập tức tăng vọt.

“Hả? Có người đưa tin tức của Hero à?”

“Hero đã đăng LINK chỉ một phút trước. Đây là tin nóng hổi. Anh bạn, giới thiệu cho chúng tôi phần mềm “vượt rào” của ông đi!”

“Tui sẽ trả số tiền lớn nếu ông chỉ cho tôi biết tên phần mềm “vượt rào”.”

Phản ứng của lũ quỷ quá thực tế. Khi thấy hầu hết các bình luận đều hỏi cô về phần mềm “vượt rào” thay vì nói về hành tung của Hero, Alice không biết nên khóc hay cười nữa. Có vẻ như sự tách biệt giữa internet của cõi người và quỷ đã kích thích dục vọng của nhiều người để xem tài khoản của nhau trông như thế nào và lấy một số thông tin từ nhau.

Tất nhiên, Alice không thể cung cấp cho lũ quỷ câu trả lời vì “phần mềm vượt rào” chính là cánh tay phải của cô.

Nhưng Alice vẫn thu được một số thông tin có giá trị thông qua các bình luận đó.

“Sao mà có thể tạo được một phần mềm vượt rào trong hoàn cảnh của cõi quỷ? Bạn lấy nó từ cõi người phải không? Nhưng tui nghe đồn cõi người áp đặt những hạn chế nặng nề đối với phần mềm vượt rào. Đăng thông tin mới như vậy, bạn không sợ bị vương quốc loài người phát hiện à?”

Alice vuốt cằm và trầm ngâm khi đọc bình luận trên. Nếu những gì nhận xét bên trên là đúng, thì hầu như tất cả các phần mềm vượt rào đều có nguồn gốc từ thế giới con người. Hơn nữa, các vương quốc loài người đã đặt ra nhiều hạn chế đối với phần mềm vượt rào bởi vẻ ngoài của nó.

Không giống như Alice, người có thể trực tiếp truy cập internet của cõi quỷ nhờ khả năng kỳ lạ của mình, nếu ai đó từ cõi người muốn truy cập internet của cõi quỷ, họ sẽ phải vượt qua rào cản cảnh giới. Để làm được như vậy, họ sẽ phải can thiệp vào lượng mana tạo thành rào cản. Khi đó, can thiệp như vậy có thể dễ dàng theo dõi nếu bị phát hiện. Do đó, ngay cả khi những người của thế giới này có khả năng vượt qua rào cản cảnh giới, họ sẽ phải làm điều đó một cách cẩn thận.

Mình hiểu rồi. Tên trộm đó…Hẳn là cô ta đã lấy được thông tin của mình thông qua việc vượt rào cản và truy cập internet của cõi quỷ.

Lần đầu tiên truy cập LINKS , cô ấy đã thấy một bài đăng được đề xuất trên trang chủ của cô về việc Tứ Thiên Vương đang hành động. Vì vấn đề không còn là bí mật trong quỷ giới, chắc hẳn cô gái săn ảnh trộm đã nắm được thông tin khi đọc được bài đăng này. Nhưng vì Alice đã bắt được cô gái trộm, nên sau đó cô ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiết lộ thông tin này để đổi lấy tự do. Khi làm như vậy, cô ta cũng tiết lộ sự thật rằng cô ấy có phương tiện để vượt qua rào cản cảnh giới.

Thế nhưng Alice không quá ngạc nhiên khi cô gái trộm có thể sử dụng những phương tiện như vậy. Suy cho cùng, chín trong số mười tên trộm bắt gặp trên đường sẽ nhận bản án chung thân nếu chúng bị tuyên án. Do đó những người như vậy làm những việc người bình thường không dám làm là chuyện bình thường.

Nhưng cuối cùng những thứ mình có thể học thông qua internet của cõi quỷ cũng bị giới hạn. Có vẻ như mình sẽ phải bắt tên trộm đó trở lại nếu muốn biết thêm về cõi quỷ.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel