Tập 1 – Chương 1 – Cuộc gặp bất ngờ

Hiện tại, Death (đã sử dụng phép thuật để thay đổi ngoại hình thành một chàng trai tóc đen) vẫn đang tiếp tục lê bước trên cuộc hành trình “chỉ dài một giờ đồng hồ nhưng như cả năm” dưới ánh nắng chói chang cùng với cái giỏ chất đầy những thứ liên quan đến anime/manga.

– Hết một tiếng chưa ta? Mà chỉ mới không ra ngoài có bốn năm thôi mà sao mọi thứ nó khác đi tuốt tuồn tuột thế hả trời!

Nhìn thấy một rừng cây xanh mát giữa thời tiết nắng nóng, Death liền chạy đến đó để tránh nắng và tình cờ hắn nghe thấy được một tiếng thét phát ra từ khu rừng đó. Nhận thấy điều gì đó bất thường, hắn đi chậm dần và suy nghĩ:

– Có nên tới đó không? Liệu mình sẽ vướng vào rắc rối nào đó?Ây chà, nhưng nếu mình không đến đó, thì có khi mình sẽ hối hận mất.Dù sao thì làm gì có cái rắc rối nào có thể làm khó mình chứ?Cứ đi cái đã.

Đến nơi phát ra tiếng thét. Death nhìn thấy một cô gái xinh đẹp với mái tóc vàng hoe che bên mắt trái trên tay cầm một cái trượng được trang trí đơn giản. Không nghi ngờ gì nữa, cô ấy là một nữ pháp sư và cô ấy đang chiến đấu một cách vất vả với kẻ thù-một con rắn khổng lồ to còn hơn cả xe bus nhưng rất nhanh nhẹn.Nó liên tục dùng đuôi để tấn công cô gái khiến cho cô phải chật vật tránh né và không thể niệm thần chú được.

Còn Death thì chỉ nằm dài trên một cành cây mà quan sát “chương trình giải trí trực tuyến miễn phí” trước mặt của mình. Trước một trận đấu nhàm chán vì lợi thế chỉ nghiêng về một bên, Death bắt đầu muốn bỏ đi nhưng xem nét mặt tự tin của cô gái, có vẻ là cô ta đã có một kế hoạch nào đó hoặc chí ít là Death nghĩ vậy.

Bắt đầu kế hoạch, cô gái niệm phép tung ra một làn khói dày đặc một khu vực khá rộng lớn. Death thấy thế liền nghĩ:

– Cái phép đơn giản đó tuy không tốn thời gian để niệm nhưng nó cũng chả làm hại được ai. Chả lẽ là cô ta tính đánh bài chuồn à? Uổng công chờ đợi quá, trả lại tiền đi! Dù cho mình không đóng tiền.

Từ trong đám khói, cô gái chạy hộc hơi để trốn nhưng con rắn đã nhanh chóng phát hiện và rượt theo, trận đấu giờ thành trò rượt bắt nhạt như nước ốc. Loài rắn có khả năng cảm nhận được nhiệt nên tạo ra đám khói đó chỉ là tốn công vô ích, thà là cô ta chạy trốn ngay từ đầu còn hay hơn. Vả lại, với thể lực trung bình đó thì liệu cô ấy sẽ chạy được bao xa chứ?

Tuy nhiên, khi làn khói tan biến dần thì Death lại thấy cô gái kia vẫn đang đứng đó cùng với bốn bức tường băng chung quanh mình. Vậy thì con rắn đó đang rượt…

– Một phân thân bằng lửa? Hiểu rồi, vì rắn có thể cảm nhận nhiệt nên cô ta tạo ra bức tường băng để che dấu thân nhiệt của mình rồi tạo ra một phân thân lửa, cho nó chơi trò rượt bắt với con rắn. Như thế thì cô ta sẽ có đủ thời gian để niệm phép tấn công.

Sau khi niệm phép xong, trượng phép trên tay cô gái biến thành một thanh kiếm bốc lửa hừng hực. Cô ta nhảy một phát đến chỗ của con rắn và định đâm vào sọ của nó nhưng con rắn lại sớm nhận ra được có người tính đánh lén nên nó quay đầu lại, há miệng ra để bắn những ngọn giáo băng. Nhưng phân thân của cô gái kia lại biến thành một quả cầu lửa và phóng thẳng vào đầu của con rắn khiến cho nó phân tâm.

Lợi dụng tình thế đó, cô gái dễ dàng đâm kiếm vào lớp sọ của con rắn nhưng nó vẫn chưa chịu đầu, vẫn tiếp tục giãy dụa điên cuồng. Cô ấy đành phải dốc toàn lực tung thêm một đòn tấn công nữa. Từ mũi kiếm phát ra sóng xung kích xuyên phá não của con rắn.

Nhưng ngay sau khi tung chiêu kết liễu, cô gái cũng ngã rục người xuống và bất tỉnh. Death thấy vậy liền chạy đến chỗ của cô gái và cố gắng đánh thức cô.

– Ê này, đừng có xỉu ở đây chứ! Gục ở đây là chết luôn đấy, pháp sư kiểu gì mà chết nhảm thế kia, tỉnh dậy đi! Xem ra không có thương tích gì cả, nhưng mà ma lực cạn rồi. Ma lực của quỉ là ‘‘độc dược’’ với những tộc khác nên mình không thể bù lại cho cô ấy được. Để coi…

Death lật bản đồ ra xem liệu có một bệnh viện nào ở gần đây không, nhưng trong bản đồ không hề có thấy một cái bệnh viện nào cả. Chỉ có vài cái…nhà nghỉ cách đó khoảng vài chục cây số. Death hoang mang tự hỏi:

– Vác một cô gái bị ngất xỉu đến nhà nghỉ. Còn đâu danh dự của mình? Có khi mình bị kiện rồi tống vào tù mất…À mà khoan, làm gì có cái nhà tù nào ở phương Đông dám giam mình? Không, không, giờ phải lo mạng người cái đã. Đành chịu vậy.

Và rồi, Death buộc phải mang cô ấy đến một cái nhà nghỉ gần đó. Chủ nhà nghỉ khi nhìn thấy Death bế cô gái bị ngất xỉu, ông ta đưa liền cho hắn một chiếc chìa khóa và nói một ngắn gọn:

– Chúc quí khách có một đêm vui vẻ.

Death cảm thấy rằng là tên chủ nhà nghỉ đang cười thầm trong lòng một cách đen tối nhưng hắn cũng chả quan tâm cho lắm (chắc tại làm nhiều lần quá rồi). Nhìn thấy cảnh một thanh niên trai trẻ bế một cô gái xinh đẹp vào nhà nghĩ thì phần lớn ai cũng suy diễn ra chuyện ‘‘đen tối’’.

Hắn đặt cô gái lên cái giường đơn và ngồi ở một góc phòng như một thằng tự kỉ bởi vì không thể nào chạm tay vào ‘‘cỗ ngon trước mặt’’ được. Death nhìn cô gái mà lẩm bẩm:

– Ma lực đã không nhiều mà còn thi triển nhiều phép cùng một lúc, đúng là muốn tự tử mà. Thể lực cũng không có gì đặc biệt, nhưng cách đánh kết hợp giữa võ thuật và phép thuật khá là khó nắm bắt. Nói thật thì cô ta giống sát thủ hơn là pháp sư. Nhưng kiểu đánh đó, nếu không được rèn luyện đàng hoàng thì rất khó…

Bỗng một tờ giấy rơi ra từ túi áo của cô gái đó. Death từ từ nhặt nó lên và xem trong đó ghi gì.

‘‘Nhiệm vụ cấp B+++ của học viện Hiden…’’

– Một học viện phép thuật nằm trong lãnh thổ của mình mà mình không hề hay biết sao? Hay là nó nằm trên lãnh thổ của ‘‘Liên Minh Đại Lục’’ nhưng pháp sư của bên đó qua đây làm nhiệm vụ? Thôi kệ vậy, ngủ rồi tính sau.

Buổi sáng ngày hôm sau, cô gái tỉnh dậy và nhìn thấy Death đang ngồi gục đầu bên giường của mình, còn tay của hắn thì đang sờ soạng bộ ngực của cô và nói mớ.

– Làm thêm hiệp nữa đi em…

Cô gái giật bắn mình dậy và phóng ra xóng xung kích từ lòng bàn tay đánh bay Death dính vách tường.

– Gì thế này? Đánh bay người đã cứu mạng mình, đó là cách trả ơn của cô à?

– Tôi không cần biết là cậu có cứu mạng của tôi hay không, tôi chỉ biết là cậu là một tên biến thái, sờ ngực của một thiếu nữ mà cậu chỉ mới gặp lần đầu, không biến thái thì là gì?

– Đừng có ‘‘ném đá’’ tôi như thế, cái đó chỉ là thói quen…à nhầm, chỉ là hiểu nhầm thôi mà. Bình tĩnh lại đi nào, tin tôi đi, tôi chưa có làm gì cô đâu, bình tĩnh mà hít thở không khí trong lành đi.

– Tôi không cần biết. Giờ hãy trả lời tôi, đây là đâu? Chuyện gì đã xảy ra? Sao tôi lại ở đây?

– Này, đừng có hỏi gấp thế chứ? Tôi biết đường nào mà trả lời. Bình tĩnh đi, đầu tiên hãy nói cho tôi biết tên của cô đi, như thế dễ nói chuyện hơn.

Cô gái hít một hơi thật dài để lấy lại bình tĩnh và nói:

– Tôi tên là Liss Leonard. Còn cậu?

Death ấp úng trả lời:

– Tôi tên là D…Dragon, vâng, là Dragon. Giờ thì hãy nghe tôi tóm tắt lại câu chuyện ‘‘vì sao cô lại ở đây’’ nào.

Sau một hồi tóm tắt lại sự tình của ngày hôm qua, Liss chỉ im lặng rồi đứng dậy và đi ra khỏi phòng. Death ngơ ngác nhìn Liss và hỏi:

– Này, Liss…đừng nói là cô lại đi đến khu rừng đó đấy nhé?

Liss quay mặt lại đáp:

– Đúng vậy. Có gì sao?

-Hôm qua cô ‘‘ăn hành’’ chưa đủ sao? Xin lỗi nhé, hôm qua tôi đã lén xem tờ giấy nhiệm vụ của cô hồi tối qua rồi. Nhiệm vụ diệt rắn chúa thuộc cấp B++, còn cô chỉ là một pháp sư cấp C thôi. Lúc đó cô chỉ đánh một con rắn con thôi mà đã suýt về chầu tổ tiên rồi, sao còn ham hố nữa chứ. Bộ chỗ của cô thiếu người hay bị điên hay sao vậy?

– Chính tôi đã lén lấy tờ giấy đó đấy. Dù cho tôi có muốn tự tử cũng không phải việc của cậu. Tôi đã chán sự yếu ớt của mình lắm rồi. Đây là một thử thách mà tôi tự đề ra cho bản thân mình. Hoặc là mạnh hơn, còn không thì chết.

– Tại sao cô lại làm thế? Việc gì lại muốn có sức mạnh.

– Là báo thù!

– Báo thù? Cho ai cơ?

Liss lạnh lùng trừng mắt nhìn Death

– Cha mẹ của tôi…gia đình của tôi, tôi đã mất hết tất cả trong cuộc thánh chiến với các Ma Vương. Nếu tôi không mạnh hơn, đừng nói là báo thù, nếu thánh chiến còn xảy ra thì chắc tôi cũng chả giữ nổi cái mạng. Tôi sẽ giết chết từng tên trong bọn chúng.

Death bỗng đờ người ra, hắn không thể nào nói thêm được câu nào nữa. Nhưng hắn vẫn quyết định đi theo Liss đến cánh rừng đó. Nhìn thấy Death đi theo mình, Liss tức giận thét lên:

– Giờ thì cậu lại muốn trở thành một tên bám đuôi biến thái à?!

Death to giọng đáp lại:

– Tôi mà để cô đi một mình thì chả khác nào tôi gián tiếp giết người cả. Ít nhất thì tôi sẽ giúp cô, nhiệm vụ chỉ ghi là ‘‘giết rắn chúa’’ thôi, đúng không?Thế thì tôi sẽ dẫn cô tới đó, cô sẽ đỡ tốn sức hơn thôi. Hãy đi theo tôi.

Trước sự kiên quyết của Death, Liss đồng ý để cho hắn dẫn đường.Cả hai cùng tiến vào sâu trong cánh rừng, càng đi vào sâu thì không khí càng ngày ngột ngạt và căng thẳng hơn. Cuối cùng thì cả hai đã đến được chỗ của con rắn chúa, kích cỡ của nó phải to gấp 10 lần con rắn con. Nhưng, nó đã chết, trên cơ thể của nó chi chít những vết chém rất sâu, dài, có vẻ là nó bị giết chỉ cách đây vài giờ, và chung quanh nó là xác của hàng trăm con rắn con khác.

Trên đỉnh đầu của con rắn chúa, một con quỉ đang nằm ngửa mặt trên đó. Gương mặt bặm trợn của nó tỏa ra sát khí đáng sợ, và đôi cánh dơi của nó nhuốm một ít máu, đó chính là máu của lũ rắn. Một mình con quỉ đó đã ‘‘đồ sát’’ toàn bộ lũ rắn, chứng tỏ sức mạnh của nó cũng phải ở cấp A trở lên.

Biết được rằng kẻ địch ở một cấp độ cao hơn Liss rất nhiều, Death tính khuyên Liss nên chạy trốn trước khi con quỉ đó nhận ra sự hiện của cô nhưng khi quay sang nhìn thì Liss đã bay đến chỗ của con quỉ và “mở combat”.

– Mình tưởng mình là người “trẻ trâu” nhất trên đời rồi. Không thể ngờ là còn có đứa “trẻ trâu” hơn cả mình. Kẻ địch thuộc vào loại “đối tượng truy nã nguy hiểm” mà cô ta vẫn…

Liss bay thẳng tới con quỉ và chém nó, nhưng con quỉ đã nhận ra được, nó chỉ dùng tay không bắt kiếm và đạp một phát vào bụng Liss, khiến cô phải rơi xuống. Death chạy đến và đỡ lấy cô. Trước sức mạnh áp đảo của con quỉ, Death khuyên Liss:

– Hãy chạy đi, đừng cố nữa, nhiệm vụ đã đi tong rồi. Ở lại đây có ý nghĩa gì nữa chứ?

– Tôi đã đi đến nước này rồi mà còn chạy về với tay trắng sao? Không bao giờ!

Trong khi cuộc tranh cãi của hai người vẫn còn chưa kết thúc thì từ lòng bàn tay của con quỉ xuất hiện một luồng khói đen đặc. Khi luồng khói dần biến mất, một thanh trường kiếm xuất hiện trong tay của nó.

Con quỉ lao tới và tung một đường kiếm cực mạnh chém nát cả mặt đất. Rất may là cả hai người đều đã né đòn kịp lúc.

– Hạ được con quỉ như thế này. Không chỉ cần kĩ thuật mà còn cả sức mạnh nữa. Cô ta sẽ bị giết chết nếu mình không can thiệp vào mất.

Death tiếp cận con quỉ và nó lập tức đâm thẳng mũi kiếm vào mặt hắn nhưng Death đã lách người sang một bên, dễ dàng né đường kiếm và đấm thẳng vào mặt của con quỉ. Nhân lúc con quỉ còn đang choáng váng, Liss chạy đến và chém nó nhưng con quỉ đột nhiên biến mất.

– Không hay rồi, cả tốc độ của nó cũng ở cấp mach (vận tốc âm thanh) luôn à?

Con quỉ xuất hiện trên mình của rắn chúa, nó niệm thần chú gì đó, bỗng nhiên rắn chúa mở mắt và thét vang trời. Đó chính là phép thuật điều khiển xác chết. Đánh với con quỉ đã khó, giờ nó lại chơi chiêu này nữa thì…Bây giờ, Death buộc phải nghiêm túc…hỗ trợ.

Con rắn lao nhanh vun vút như một mũi tên và há miệng định táp cả hai. Death có thể tránh né như giởn, nhưng Liss lại rất chật vật trong cuộc chiến. Muốn tới chỗ của con quỉ và đánh bại nó trong khi rắn chúa đang điên cuồng vùng vẫy, phải nói là khó như lên trời.

– Giờ chỉ còn cách này thôi. “Cấm Tử”.

Death sử dụng phép thuật, tạo ra những sợi xích khổng lồ trói lấy rắn chúa, ngăn nó cử động một cách dễ dàng. Liss nhìn Death với ánh mắt kinh ngạc:

– Cậu biết sài phép sao? Lại còn là phép phong ấn cấp cao nữa?

– Thôi ngơ ngác dùm tôi cái. Tôi không duy trì phép này lâu được đâu, leo lên mình rắn chúa và đánh bại con quỉ lẹ dùm. À, còn cái này nữa.

Death còn sài phép thuật làm tăng tốc độ đánh của Liss để cô có thể theo kịp tốc độ của con quỉ. Tận dụng cơ hội cuối cùng mà Death tạo ra, Liss bay lên trên mình của con rắn để tái chiến với con quỉ thêm một lần nữa.

– Loài người các ngươi thật đần độn, chỉ vì có tí sức mạnh mà dám khiêu chiến với một tên quỉ tộc mạnh mẽ như ta sao?

– Ta không cần biết, ngươi đã cướp con mồi của ta thì phải trả giá.

Cả hai bên đều lao vào tấn công quyết liệt, nhưng thế mạnh vẫn nghiêng về phía con quỉ. Dù cho Liss đã có thể bắt kịp được con quỉ nhờ sự hỗ trợ của Death nhưng sức mạnh của nó vượt trội hơn cô rất nhiều. Nếu như không hạ được con quỉ trước khi phép bổ trợ của Death biến mất, chắc chắn Liss sẽ chết.

Con quỉ liên tục tung ra những cú chém nhanh và mạnh. Liss thì chỉ biết đỡ đòn và lùi bước. Bất chợt, Liss truyền sấm sét vào thanh kiếm của mình. Sấm sét cũng truyền qua kiếm của con quỉ và làm một quả sốc điện lên nó. Con quỉ tuy không bị thương nhưng nó cũng hơi choáng váng chút đỉnh. Liss đâm kiếm vào tim của con quỉ nhưng nó vẫn đủ tỉnh táo để làm chệch hướng tấn công của Liss, mũi kiếm của cô đâm vào bả vai của nó.

Cô lại đè con quỉ xuống, đâm mũi kiếm qua vai và ghim thẳng vào lớp da của con rắn chúa phía dưới để không cho con quỉ cử động được. Rồi cô lùi lại ra xa và tập trung toàn bộ ma lực tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ, phóng thẳng về phía con quỉ và thiêu chết nó.

Liss ngồi gục xuống và thở dốc liên tục, đến giờ cô vẫn không thể tin là mình đã đánh bại một kẻ thù mạnh hơn mình đến mấy bậc, chỉ cần sơ hở một chút thôi thì cô đã có thể chết rồi. Khi ngọn lửa dần biến mất, con quỉ vẫn còn sống, dù bị thương rất nặng nhưng chỉ cần một khoảng thời gian thì nó sẽ hồi phục lại như chưa hề có chuyện gì cả và trên tay nó đang cầm một khẩu súng lục.

– Thật không ngờ có cái ngày ta phải dùng đến cái khẩu súng này, chết đi, con người!

Tranh thủ lúc Liss vẫn còn ngồi nghỉ, con quỉ bắt đầu nã toàn bộsố đạn. Cứ tưởng là cô sẽ chết, một bức tường băng xuất hiện, chặn đạn của con quỉ. Death lại cứu mạng Liss một lần nữa.

– Đừng có ngồi đơ cơ như thế chứ! Mau kết liễu con quỉ đi!

Death tạo ra một thanh kiếm rồi ném nó cho Liss, cô chụp lấy kiếm và nhảy qua bức tường băng. Chạy đến chỗ con quỉ thật nhanh, nó thấy thế liền bắn ra quả cầu lửa từ lòng bàn tay. Liss nhảy qua những quả cầu lửa bằng tất cả sức lực còn lại, cuối cùng thì cô cũng đến chỗ của con quỉ, ngay lúc thanh kiếm cận kề cổ của con quỉ, một ma trận xuất hiện ở trên trời.

– Nếu ta chết thì ít ra cũng phải kéo ngươi chết theo. ‘‘Hỏa Giáng’’

Một ngọn lửa từ ma trận giáng xuống, nhưng khi đang rơi giữa chừng thì ngọn lửa lại…biến mất. Liss không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng cô vẫn mặc kệ, vung kiếm cắt đứt đầu của con quỉ thật nhanh chóng và kết thúc trận tử chiến. Còn Death thì lại ngồi bịch xuống đất và than thở:

– Xem cô ta đánh mà hồi hộp quá, mình chỉ hỗ trợ thôi mà cứ như là mình ‘‘gánh team’’ vậy.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel