Chương 1

Ngày thứ ?

Ngày hôm đấy tôi không thực sự làm điều gì đặc biệt. Mọi chuyện diễn ra trong khi tôi, thì đấy như mọi khi, vẫn đang ngủ với chiếc áo sơ mi xám và quần thể dục vốn thoải mái hơn nhiều so với mấy bộ pajama.

“Này. Cậu dậy đi được không Keima Matsuda-kun?”

Có ai đó tôi không hề quen biết đang gọi tên tôi, và trước khi tôi kịp nhận ra thì mọi thứ ngoại trừ bộ quần áo trên người đều đã biến mất. Giường của tôi, gối của tôi, căn h – cái méo gì thế, căn hộ của tôi, và ngay cả sàn nhà cũng không còn, để lại mình tôi trơ trụi giữa khoảng không đầy sao lấp lánh, trông không khác gì ngoài vũ trụ.

Sau khi đã chắc chắn mình có thể thở một cách bình thường, tôi mở mắt ra. Bao bọc lấy người tôi là một cảm giác bồng bềnh, tựa như tôi vẫn chưa tỉnh giấc. Trong khoảnh khắc, tôi tự hỏi liệu có phải mình đã bị bắt cóc hay không, nhưng sau khi quan sát khung cảnh chung quanh, tôi cho rằng có lẽ mình đang mơ và quanh lại với giấc ngủ.

Cảm giác bồng bềnh dễ chịu quá. Tôi nay sẽ ngủ ngon lắm đây.

“Ưm, cậu làm ơn nghe ta nói được không? Ta dù sao cũng là thần đấy.”

“Hử…? Rồi, rồi, tôi đang nghe đây…zzz…”

“Thật vậy sao? Không phải là cậu đang ngủ đâu đúng không? Ta không có nhiều thời gian đâu. Hiện giờ cậu đang được triệu hồi sang thế giới khác. Cậu sẽ hối hận nếu không nghe ta nói đấy hiểu không?”

“Tôi đang nghe đây mà, đang nghe đây…zzz…”

“Hừm, không biết trước đây ta đã từng gặp tên nào lười đến mức độ như thế này chưa. Nhưng nếu ngươi thực sự đang nghe thì có khi ta cứ bắt đầu giải thích thôi nhỉ. Trước tiên…” Phần giải thích của ông ta thực sự rất dài dòng nên tôi cứ cho nó chạy tuột từ tai này sang tai kia trong khi cố tập trung ngủ.

“Vậy nên, ngươi sẽ được nhận một món quà từ ta. Ngươi có điều gì muốn thực hiện tại thế giới mà ngươi sắp sửa tới không? Ta sẽ cố giúp ngươi đạt được điều ước đó. Nhưng để đổi lại, ta cũng muốn ngươi giúp ta, liên quan đến những chuyện ta vừa nói với ngươi xong.”

Điều tôi muốn thực hiện? Ông bạn già à, ngược lại thì sao nào.

“Tôi không muốn làm việc.” Đó là lời đáp của tôi với cái tên tự gọi mình là thần.

Giúp đỡ thần thánh nghe sao mà phiền phức quá nên, thôi nhé, cho em xin kiếu.

“…Ưm, nếu thế thì ta phải làm gì bây giờ? Ta muốn biết ngươi thực sự muốn làm gì để ta có thể giúp ngươi.”

“Cuộc sống viên mãn nhất chính là khi ta không phải làm việc…”

“…Liệu ta có nên cho ngươi chuyển sinh thành cây không?”

“Aaaa, nghe có vẻ sẽ tuyệt lắm đây.”

Vị thần nhìn tôi thở dài và lắc đầu.

“Này. Không lẽ ngươi đã quên mất lý do vì sao ta hỏi ngươi muốn làm gì?”

“Hử? À thì, chắc là vậy đóa.”

Hình như là việc gì gì đó liên quan đến phục hồi dòng chảy mana hay diệt trừ quái vật bla bla thì phải? Từ đầu đến giờ tôi đâu có chăm chú nghe gì đâu.

“Ngươi từng nghiên cứu mấy thứ như golem tại thế giới trước của mình đúng không? Ta cứ tưởng ngươi sẽ nhảy cẫng lên mà sung sướng trước việc này chứ…”

“Hử? Hahaha! Mơ đi, mùa quýt nhé. Giới trẻ ngày này là như thế đó.”

Ước mơ của tôi là tạo ra được một robot hầu gái có thể chăm lo mọi thứ cho tôi.

Ngay khi mọi người xung quanh phát hiện ra điều đó, họ nhìn tôi như thể tôi đang lãng phí thời gian không. Đừng có kì vọng quá ở tôi, ngài Thần thánh siêu vịt ngan gì gì đó à.

Tiện thể, “nghiên cứu” của tôi chỉ là mấy trò nghịch ngợm với đám robot cao ba mươi centimet mà tôi ráp từ bộ ‘kit ăn liền’ mà thôi. Hử? Mình phải tự ráp sao? Nghe nhọc công quá…

“Mà, xem ra chúng ta hết thời gian rồi… Ta phải để ngươi đi thôi, chắc ta phải nhờ người tiếp theo đến đây mới được.”

“Cái giiiì…”

“…Tuy nhiên ta ít nhất cũng sẽ giúp nhà ngươi có thể hiểu được ngôn ngữ của thế giới khác. Và nếu ngươi giúp ta, ta đảm bảo ngươi sẽ được đền đáp xứng đáng.”

“Tôi ước không cần phải làm việc…”

“Thế giới mà ngươi đang được triệu hồi đến có tồn tại ma thuật, tuy nhiên cư dân nơi đó chưa phát triển nhiều lắm. Ngươi sẽ phải làm việc để có thể tồn tại. Thêm vào đó, ngay sự thật ngươi bị triệu hồi cũng đã đồng nghĩa với việc có ai đó muốn ngươi làm gì đấy cho họ rồi.”

“Tôi muốn về nhà…”

“Chà, chúc may mắn nhé.”

Một luồng sáng chói lòa bao phủ lấy tôi, tầm nhìn của tôi biến mất.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel