Chương 1: Ngày Thức Tỉnh

Chương 1 – Ngày thức tỉnh


Tầng thứ 15 của hầm ngục hạng D, hầm ngục Yunagi.

Có hơn 10 cái xác Goblin đang nằm xung quanh, chỉ còn lại 3 con còn sống. Và tôi hiện đang tự mình chiến đấu với chúng.

“Haaa!”

*Swoosh*

Tôi vung cây kiếm ngắn chém xuyên qua cổ một con Goblin, ngay khi nó gục xuống với máu đang tóe ra từ cổ, tôi nhanh chóng lao vào để xử nốt 2 con còn lại.

“Gaa!”

“Daa!”

“Quá chậm!”

Mặc dù 2 con Goblin tấn công tôi cùng một lúc nhưng chúng đã không thành công. Dù trông chẳng giống vậy lắm, nhưng thực chất, tôi đã làm mạo hiểm giả được 1 năm rồi. Và tất nhiên, tôi đã thấy kiểu tấn công này cả triệu lần.

“Đây là đòn kết liễu!”

Sau khi né đòn tấn công của bọn Goblin, tôi kết thúc mạng sống của chúng ngay lập tức. Sau đó, một âm thanh quen thuộc của hệ thống vang lên trong đầu.

『Đã nhận được kinh nghiệm – Cấp độ tăng thêm 1』

“Cuối cùng cũng xong. Mở bảng trạng thái!”

Đây là lần tăng cấp đầu tiên của tôi sau 5 ngày nên tôi đã mở bảng trạng thái của mình lên ngay lập tức.

Amane Rin – 19 tuổi – Nam – Cấp độ: 95

SP: 0

HP: 785 / 820

MP: 120 / 130

Sức tấn công: 200

Chống chịu: 160

Tốc độ: 180

Trí tuệ: 110

Sức mạnh tinh thần: 80

May mắn: 220

Kĩ năng: Dịch chuyển trong hầm ngục Cấp: 9 ・ Cường hóa cơ thể Cấp: 3 ・ Phép thuật sơ cấp Cấp: 3

Dịch chuyển trong hầm ngục Cấp: 9

MP tiêu hao: 2 MP x khoảng cách (m).

Điều kiện: Chỉ có thể dịch chuyển trong hầm ngục nơi người thi triển đang ở.

Khoảng cách dịch chuyển: Lên đến 20m.

Thời gian kích hoạt: 3 giây x khoảng cách (m).

Đối tượng dịch chuyển: Người thi triển và trang bị.

Đúng là cấp độ của tôi đã tăng từ 94 lên 95. Nhưng về trạng thái, tôi không cảm thấy sự khác biệt vì chỉ số chỉ tăng một ít.

Dù vậy thì tôi có phần hụt hẫng khi nhìn vào bảng trạng thái vì tôi có thể thấy được sự kém cỏi của bản thân trong đó.

“Thông thường trong game, cấp 95 có thể được xem là cao nhưng trên thực tế, đó gần như là cấp độ thấp nhất… Không, có lẽ là ở mức trung bình chăng? Cấp độ của hạng cao nhất trên thế giới hiện tại là hơn 100 000. Haa, mình không nghĩ mình có thể bắt kịp.”

Đã được 20 năm kể từ khi các hầm ngục xuất hiện trên thế giới. Những người bắt đầu hoạt động trên tiền tuyến từ thời điểm đó là những người có xếp hạng đứng top đầu hiện tại. Có lẽ tôi thật tự phụ khi nghĩ rằng mình, người mới chỉ trở thành mạo hiểm giả được 1 năm, có thể bắt kịp họ.

“Khoan. Nhưng chẳng phải sau khi hoàn thành chiếm được hầm ngục Yunagi sẽ được tăng 5 cấp độ sao?”

Sau khi chiếm được một hầm ngục, bên cạnh phần thưởng kiếm được, mạo hiểm giả cũng sẽ được tăng cấp. Lượng cấp độ tăng lên được quyết định bởi hầm ngục, ví dụ là 1 cấp độ cho hầm ngục hạng E và 100 cấp độ cho hầm ngục hạng A. Và sẽ là 5 cấp độ đối với hầm ngục Yunagi này.

Khi nghe điều này, mọi người đều nghĩ rằng sẽ hiệu quả hơn khi chiếm hầm ngục nhiều lần so với việc nhận được kinh nghiệm từ quái vật. Tuy nhiên, có một vấn đề với việc thực hiện phương pháp đó.

Một khi hầm ngục bị chiếm, bạn sẽ không thể tiến hành thách thức lại hầm ngục ấy trong 1 tuần. Bạn cũng không thể thách thức các hầm ngục khác vì thông tin về việc mạo hiểm giả chiếm hầm ngục đó được chia sẻ đến tất cả các hầm ngục trên thế giới.

Trên thực tế, việc chiếm hầm ngục không hề hấp dẫn đối với một mạo hiểm giả có mục tiêu chính là kiếm tiền từ hầm ngục như tôi.

“Nhưng giờ là một ngoại lệ vì mình sẽ đạt được cấp độ 100 nếu chiếm được hầm ngục này.”

Điểm SP được dùng để nâng cấp kĩ năng và sẽ được nhận mỗi khi tăng 10 cấp độ. Và tôi sẽ nhận được 100 SP từ việc lên cấp độ 100. Đó cũng là lượng SP cần thiết để tôi nâng cấp kĩ năng độc nhất [Dịch chuyển trong hầm ngục] của mình từ cấp 9 lên 10. Mặc dù tùy thuộc vào mỗi kĩ năng nhưng đã có khá nhiều kĩ năng đã trở nên mạnh hơn sau khi lên cấp 10.

“Đúng là thu nhập của mình sẽ giảm vì mình sẽ không thể thách thức hầm ngục trong 1 tuần, nhưng sẽ không thể giải quyết vấn đề nếu không chấp nhận hy sinh. Vậy nên tiếp tục thôi!”

Tôi hạ quyết tâm và hướng thẳng đến tầng 20, tầng thấp nhất của hầm ngục Yunagi.

Con boss của hầm ngục Yunagi là Twin-tailed Beast (Quái thú 2 đuôi), một con quái sử dụng thuần thục 2 đuôi của mình để tấn công và sẽ khá khó khăn để đối phó cho đến khi bạn quen với cách tấn công của con quái này. Tuy nhiên, đây đã là lần thứ 3 tôi đối mặt với con boss, tôi đã bình tĩnh chiến đấu và có thể đánh bại nó một cách an toàn.

Tôi không biết mình nên làm gì với phần thưởng từ việc chiếm được hầm ngục Yunagi, bởi trên thực tế, đó chỉ là một viên đá phép thuật rẻ tiền và tăng 5 cấp độ như tôi đã nói trước đó.

Quả nhiên, âm thanh của hệ thống vang lên trong đầu sau khi tôi đánh bại con boss. Tôi đã nhận phần thưởng chiếm hầm ngục mà không tạo dáng chiến thắng. Yay!

『Phần thưởng chiếm hầm ngục – Cấp độ tăng thêm 5』

Amane Rin – 19 tuổi – Nam – Cấp độ: 100

SP: 100

HP: 650 / 860

MP: 80 / 140

Sức tấn công: 210

Chống chịu: 170

Tốc độ: 190

Trí tuệ: 120

Sức mạnh tinh thần: 90

May mắn: 220

Kĩ năng: Dịch chuyển trong hầm ngục Cấp: 9 ・ Cường hóa cơ thể Cấp: 3 ・ Phép thuật sơ cấp Cấp: 3

“Fuuu.”

Tôi hít một hơi thật sâu vì khoảnh khắc này có thể dẫn tới một sự ảnh hưởng lớn đối với cuộc đời làm mạo hiểm giả của tôi.

“Nghĩ lại thì khá nhiều chuyện đã xảy ra trong năm nay.”

Ngay sau khi tốt nghiệp cao trung, tôi làm một bài kiểm tra dành cho mạo hiểm giả và thách thức hầm ngục. Tôi, người đã bộc lộ với sức mạnh phép thuật của hầm ngục đã thành công đạt được “trạng thái” với một kĩ năng độc nhất [Dịch chuyển trong hầm ngục].

Ban đầu, nhiều người đã bất ngờ và không khỏi kì vọng về một sức mạnh khác thường như di chuyển tự do bên trong hầm ngục. Tuy nhiên, những hạn chế của kĩ năng đã xuất hiện sau khi tôi thử sử dụng, cuối cùng thì kĩ năng này được coi là yếu kém vì sự vô dụng của nó.

Tôi đã nản lòng.

Nhưng tôi muốn chứng minh nó.

Tôi muốn nói rằng kĩ năng này không chỉ dừng lại ở mức đó.

Đó là lý do vì sao kể cả khi những người bạn đồng trang lứa của tôi đã phát triển vượt trội hơn so với tôi, tôi vẫn chọn tiếp tục làm một mạo hiểm giả cho dù có phải quằn quại trên mặt đất. Và đây là lúc quyết định xem nỗ lực của tôi có được đền đáp hay không!

“Được rồi, bắt đầu thôi”

Tôi đã quyết định và dùng tất cả SP cho [Dịch chuyển trong hầm ngục]. Liệu nó sẽ thay đổi khoảng cách, thời gian kích hoạt hay đối tượng dịch chuyển? Hoặc có thể là…

『Kĩ năng [Dịch chuyển trong hầm ngục] đã tăng lên cấp 10』

『Điều kiện sẽ được thay đổi』

『Chỉ có thể dịch chuyển trong hầm ngục nơi người thi triển đang ở → Chỉ có thể dịch chuyển trong hầm ngục nơi người thi triển đã từng đặt chân đến』

Có vẻ như âm thanh vang trong đầu tôi đã kết thúc với điều đó.

“Chỉ có thể dịch chuyển trong hầm ngục nơi người thi triển đã từng đặt chân đến?”

Phải mất một lúc tôi để hiểu được những từ này. Và tôi đã nhận ra rằng nó không phải là kết quả mà tôi mong đợi.

“Đúng vậy… Không thể nào có chuyện nó đơn giản như vậy được.”

Mặc dù tôi có những ý nghĩ ảo tưởng như khoảng cách dịch chuyển sẽ là bất cứ đâu trong hầm ngục hay là kĩ năng sẽ không tốn thời gian kích hoạt hoặc mục tiêu dịch chuyển có thể bao gồm cả mạo hiểm giả khác nhưng có vẻ là sẽ không dễ dàng như vậy được.

Tôi vẫn không hiểu lắm về điều đó. Cho dù thông tin được ghi là tôi có thể dịch chuyển đến hầm ngục mà tôi đã đặt chân đến thì khoảng cách giữa các hầm ngục ít nhất cũng cách đó vài km. Cho dù khoảng cách dịch chuyển hiện tại là 20m có tăng lên bao nhiêu thì tôi cũng không nghĩ là mình có cơ hội sử dụng nó. Đó là một sự tiến hóa vô nghĩa.

“Haizz.”

Tôi thở dài trong thất vọng vì mong đợi suốt một năm qua của tôi đã bị phản bội. Hãy tha lỗi cho tôi vì điều này. Trong khi đang nản lòng, một luồng ánh sáng bao trùm lấy tôi. Đó là dấu hiệu của phép thuật dịch chuyển trở lại bề mặt sắp được kích hoạt.

“Oops, suýt nữa thì…”

Tôi thu thập viên đá phép thuật từ con Twin-tailed Beast và từ phần thưởng chiếm được hầm ngục và chờ phép thuật dịch chuyển kích hoạt.

Thật lòng mà nói, tôi chán nản đến mức có thể khóc trên giường suốt 3 ngày đêm. Nhưng tôi không thể cứ như này mãi được.

“Cấp 20 sẽ là ngưỡng tiếp theo mà kĩ năng này có thể tiến hóa một cách đáng kể nhỉ? Mặc dù không biết là sẽ mất bao lâu mới đạt được, mình chỉ có thể cố gắng hết sức.”

*Pak!*

Tôi đánh vào má mình bằng cả 2 tay để khích lệ bản thân. Cùng lúc đó, phép thuật dịch chuyển được kích hoạt và tôi trở lại bề mặt.

Vào lúc này, tôi không biết gì về giá trị thật sự của kĩ năng độc nhất [Dịch chuyển trong hầm ngục] hay là ảnh hưởng của sức mạnh vừa đạt được bởi sự tiến hóa của kĩ năng.

Cho đến 1 giờ sau đó.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel