Chương 1 : Những ngày tháng bình yên ( Phần 1 )

 Nếu như ngày hôm đó, tôi có thể bên cạnh em, ở bên em. Thì có lẽ, tôi đã cứu được em, có lẽ tôi đã, không phải nhìn thấy em như thế này . . .

______________________________________________________________________

 Ngày 15 tháng 3 năm 2015

 Hôm nay vẫn là một ngày bình thường như bao ngày bình thường khác. Đã 3 tháng rồi kể từ ngày tôi bắt đầu bước vào năm đầu tiên của năm 2 của trường cao trung Yumeko. Và do nó thật bình thường nên tôi luôn cảm thấy thật nhàm chán. Nhưng mà mọi thứ đã thay đổi, kể từ ngày cậu ấy bước vào cuộc đời tôi . . .

 

 Ở lớp 2-A, lớp hiện giờ tôi đang học, có một người, được mệnh danh là công chúa thiên thần. Aika Sora, một cô gái hoàn hảo. Thành tích học tập cực tốt. Tính cách dịu dàng, vui vẻ, dễ gần. Đã thế cậu ấy còn sở hữu một nhan sắc có thể khiến mọi người con gái khác trở thành kẻ thù của mình. Nhưng không ai lại ghét cậu ấy cả. Không ai biết lí do nhưng họ cũng chẳng mấy quan tâm. Thứ mà họ quan tâm lại chính là cô ấy. Mọi hành động cô ấy làm, dù tốt hay xấu, cũng đều khiến cho bọn con trai mê mẩn hay khiến cho bọn con gái thèm chảy cả nước bọt.

 

 Nhưng, luôn có một thằng con trai không bị mê mẩn bởi cậu ấy. Thậm chí là không thèm để ý tới cậu ấy. Dù cho mỗi ngày luôn gặp nhau, dù cho cậu ấy luôn chào hắn. Phải, và cái tên con trai đó lại chính là tôi. Hira Kaito.

 

 À, tuy tôi không quan tâm tới cô ấy nhưng không có nghĩa là tôi bị gay đâu. Thật ra, tôi không quan tâm tới ai hết, tất cả mọi người trong lớp, trong trường hay thế giới. Gia đình tôi? Tôi không có gia đình, tôi là một tên nhóc mồ côi từ nhỏ được chú nuôi lớn rồi cũng vứt bỏ tôi đi. Thế, tôi đã đi làm và kiếm được một ngôi nhà nhỏ.

 

 Và cũng từ đó, tôi bắt đầu chán ghét cái thế giới này. Cái thế giới lặp đi lặp lại những việc mãi không có hồi kết. . .

 

– Kaito, Kaito, Hira Kaito!

 

– Vâng?

 

 – Nãy giờ em đang ở đâu thế? Đọc tiếp câu tiếp theo cho thầy đi.

 

– Vâng.

 

 Do nãy giờ tôi cứ nghĩ bâng quơ nên bây giờ tôi chẳng biết phải làm gì.

 

– Ở dòng 2 đoạn số 3.

 

 Tôi nhìn qua chủ nhân của giọng nói thì nhận ra. Là cậu ấy. Tôi không nói gì, chỉ cúi người xuống tìm dòng 2 đoạn số 3 rồi bắt đầu đọc.

 

– Vào năm chiêu hòa . . .

.

.

.

 Giờ giải lao tiết 1 cũng đã đến. Tôi vẫn ngồi đó, đôi mắt vẫn nhìn ra khung cửa sổ. Thấy tôi lạ lắm đúng không. Dù cho người ta đã giúp mình mà tôi cũng không cảm ơn được một câu. Chỉ một câu cảm ơn mà tôi còn không làm nổi thì tôi có lẽ là một thằng vô cảm thật rồi . . .

 

 Hết giải lao rồi lại vào học. Rồi lại lặp lại cho đến những lần tới.

 

**********

Giờ ra về

 Tôi dắt chiếc xe đạp của mình ra khỏi cổng rồi bắt đầu lăn bánh. Vừa đây, vừa đón lấy những cơn gió cùng những cánh hoa anh đào đã tàn lụi. Tôi đèo lên rồi dừng tại đầu con dốc.

 

– Đẹp thật . . .

 

 Trước mắt tôi bây giờ là thành phố dưới ánh hoàng hôn tuyệt diệu. Vì con dốc này cũng cao nên tôi có thể nhìn thấy toàn bộ quang cảnh thành phố này từ đây. Đang ngắm nhìn cảnh đẹp trước mắt thì tôi nghe được một âm thanh dịu dàng nào đó. Tôi quay người lại tìm kiếm âm thanh đó rồi chợt ngước nhìn lên cao. Tôi hững hờ trước hình bóng một cô gái, lưu mờ trong tia nắng vàng nhẹ nhàng của hoàng hôn. Cô gái đứng đó, hát những câu hát đậm nỗi buồn man mác. . .

 

Nếu như thế giới một ngày sẽ tàn lụi

Nếu như mọi thứ chìm vào hư không và ảo ảnh

Thì xin anh hãy ở mãi bên em

Xin anh đừng xa em dù chỉ một bước

Vì em sợ rằng, sợ rằng em sẽ mất anh

Vì em sợ rằng, anh cũng sẽ giống như thế giới

Sẽ biến mất vào màn đêm hư vô

Sẽ để em lại một mình trên thế giới này

Vì thế, xin anh hãy đừng rời xa em . . .

 

 Rồi một cơn gió bỗng ùa mạnh làm đàn chim đang rỉa thóc bay tung tóe. Những cánh hoa anh đào cũng bay theo.

 

 Này, rốt cuộc cô gái đó là ai? Tại sao lời bài hát đó lại buồn thế? Tôi bâng khuâng thì tôi nhận ra. Cô gái ấy đã biến mất. . .

.

.

.

 Ngày hôm sau lại đến, tôi lại lấy chiếc xe đạp của mình đạp đến trường. Vừa đi, tôi vừa ngậm miếng bánh mì nướng vừa lấy ra. Rồi khi tôi vừa xuống con dốc ngày hôm qua, một âm thanh kêu cứu ở đâu đó vang vọng lên. Có lẽ là của một cô gái.

 

 Nếu là bình thường, tôi sẽ không quan tâm mà bỏ đi. Vì đó nào phải là chuyện của mình. Nhưng, đó lại là khi bình thường. Tôi nhìn chiếc đồng hồ đeo tay rồi lảm nhảm.

 

– Có lẽ sẽ không trễ đâu . . .

 

 Rồi tôi bỏ chiếc xe đạp ở đấy rồi chạy thẳng vào con hẻm có âm thanh kêu cứu ấy.

 

– Cô em xinh đấy, có chịu đi chơi với bọn anh không?

 

– Xin mấy người, hãy để cho tôi đi đi.

 

– Muốn đi thì hãy cho bọn anh “vui đùa” tí đã.

 

 Đứng từ xa, tôi thấy hắn đang định làm điều gì đó “không đẹp” với cô gái ấy. Tôi chạy thẳng đến rồi chặt mạnh vào gáy tên đó. Tên đó liền ngã xuống rồi nằm lăn ra một đống. Đám còn lại lúc đầu tuy bất ngờ nhưng cũng giận dữ hét lên chạy xồng xộc vào tôi.

 

 Tôi dùng tay trái gạt nắm đấm của một tên ra rồi cho hắn một đấm bằng tay phải. Hắn chưa bỏ cuộc nên tôi gạt chân hắn khiến cho hắn té xuống. Hai tên kia bỗng luồn ra sau tôi. Bọn chúng mỗi đứa khóa một tay tôi để tôi không sử dụng được tay của mình. Hai tên kia gượng dậy rồi chạy đến hướng tôi. Tôi thở dài một cái rồi dùng chân lấy lực bật thẳng lên. Rồi tôi tiếp đất bằng vai của hai tên đang khóa tay tôi. Tôi giải thoát đôi tay của tôi khỏi bàn tay hôi thối của bọn chúng rồi cho hai tên mỗi tên một đấm.

 

 Vừa tung đấm xong tôi liền nhảy xuống hai tên đang lao tới rồi thực hiện cú đá xoay vòng 180 độ khiến cho cả hai tên gục ngay lập tức.

 

 Thấy bọn chúng đã bất động hoàn toàn, tôi phủi phủi hai tay áo rồi đi đến phía cô gái ấy. Tôi đưa tay ra, ngỏ ý muốn giúp. Cô ấy cũng đáp lại thành ý của tôi. Tôi đỡ cô ấy đứng dậy.

 

– Cậu không sao chứ? – Tôi gọi cậu ấy bằng “cậu” do tôi thấy cậu ấy đang mặc đồng phục trường tôi.

 

– Tớ . . . không sao . . . Ari . . . gato . . . – cậu ấy cảm ơn tôi. Khuông mặt cậu ấy dần đưa ra ánh sáng rồi tôi đã nhìn thấy. Là cậu ấy . . .

.

.

.

– So . . . ra?

.

.

.

Hết chương 1  ( part 1 )

~x~This World~x~

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel