Tập 1 – Chương 1 Part 4

Trans : Bich Vy | Edit: Phú

Tôi đang trên đường trở về nhà từ trường. Vào mùa hè, mặt trời lười biếng, lặn chậm chạp, những cái bóng phủ đầy và trải dài khắp con đường. Thay vì đi thẳng về nhà, tôi hướng tới công viên trẻ em. Bước xuống xe đạp, người ngồi trên chiếc ghế dài phá vỡ bầu không gian yên tĩnh bằng một tràng vỗ tay niềm nở.

 

“Tao nghe tin rồi, thằng sát gái! Toàn được đối xử ưu ái, chết tiệt, tao ghen tị với mày quá đi.”

 

“Mày nói cái gì vậy?”

 

“Đừng có chơi trò giả ngu với tao, Quý ngài Ông Hoàng Sắt đá tương lai”Hắn cười khùng khục.

 

Người này là Ponta, tên nổi danh bẩn bửa kể từ hồi tiểu học. Hắn là một dũng sĩ với biệt danh bắt nguồn từ sự nghiệp lâu dài được gầy dựng lên từ những hành động quả cảm trong thế giới porn.

 

Từ “ Thợ săn Porn” trở thành “Pornter” và cuối cùng là “Ponta”. Cũng giống như việc porn từng là một phần trong tên của hắn, cứ mỗi lần mở miệng là hắn toàn nói về ba thứ nhảm nhí.

Khi vào cao trung, thời gian ngoài giờ học của tôi bị rút ngắn đáng kể vì những hoạt động của câu lạc bộ, nhưng bởi vì công viên này nằm ngay chính giữa 2 ngôi nhà chúng tôi nên nơi đây trở thành điểm hẹn của 2 thằng đực rựa.

 

“Chẳng hề tốt như mày nghĩ đâu. Đầu tao nhức nhối suốt ngày nay rồi nè”

 

“Phải nói rằng đây là một niềm vinh hạnh khi được một senpai xinh đẹp để ý đấy. Cái gì…, mày bị bắt quả tang hả?”

“Ý tao là, cứ thử nghĩ đi. Nữ hoàng Sắt thép thật sự ra có nghĩa là gì? Chẳng phải sẽ lạ hơn nếu như chị ấy chỉ đơn giản là một người đẹp và không có gì khác nữa sao?”

“Ý mày là sao?”

 

Tôi ngồi xuống bên rìa khu leo trèo cho trẻ con. “Khi nhắc tới thép, mày sẽ không nghĩ tới 1 thiếu nữ cứng rắn hay 1 công chúa cứng rắn phải không?”

 

Ponta suy ngẫm 1 lúc “Tao hiểu rồi. Nếu như chị ấy đã vứt bỏ sự nữ tính của mình và trở thành 1 vị vua theo mặt tối thì mày không có cơ hội được chị ấy giữ cho thức suốt đêm rồi”

 

“Không thật đấy chị ấy chỉ là một người hay khó chịu…”

 

Cũng như Ponta tôi đã có 1 dự cảm như vậy từ lúc đầu.

 

Những đàn anh đàn chị thường hay nhắc tới chị khi họ nói về những cô gái xinh đẹp và đó cũng là điều bình thường khi có một cậu con trai nằm trên giường tưởng tượng cô ấy sẽ như thế nào. Tuy nhiên những tưởng tượng ấy sẽ tan biến như buổi chiều tàn. Theo giả thuyết nếu như nói về những loại kiểu như Don Quixote, chỉ cần một nắm đấm để thuyết phục họ đừng cố ve vãn vị vua. Không có chỗ nào trong trái tim vị vua sắt đá ấy dành cho tình yêu và niềm vui. Mục tiêu sống của chị ấy là sự kỉ luật với bản thân và áp dụng điều đó lên các thành viên câu lạc bộ điền kinh và tất nhiên họ cũng không còn sự lựa chọn nào khác.

 

Tôi bỗng rùng mình khi nghĩ đến người con gái xinh đẹp đó và tôi sẽ phải cẩn thận không làm chị ấy nổi giận…..

 

“Hmm sao cũng được nhưng sao mày không nắm lấy cơ hội này để sống sót trong câu lạc bộ điền kinh mơ ước của mày?”

“Mày nên nói với tao từ mười năm trước thì hơn. Quá muộn rồi không có cách nào tao có thể làm vậy cả.”

 

“Mày đang nói gì thế đồ thỏ con? Chậm mà chắc thì sẽ thắng cuộc đua. Tiến về phía trước và trở thành ngôi sao của thế giới điền kinh.”

 

“Mày bị gì vậy Ponta? Đó không giống như mày hay tao.”

 

Cậu ta nói những điều kì cục ấy một cách nồng nhiệt. Tôi tự hỏi liệu cậu ta có nhiễm những thể loại phim về một huấn luyện viên hấp dẫn rôi vào lưới tình với cô nàng vận động viên xinh đẹp mặc dù cách biệt về tuổi tác.

 

“Này này này chẳng phải mày bị động quá sao cứ như em bé mới sinh ấy.”

 

“Huh?”

 

“Tao bỏ coi JAV rồi.”

 

“Ừa ừa mày mà bỏ được thỉ tao đầu thai kiếp khác rồi.”

 

“Mày sẽ không tin được đâu. Chờ tí tao cho mày xem. Tao đã tính toán được điều này – điều tao chờ đợi bấy lâu nay”

 

Ponta mở cái cặp để cạnh cậu ta ra và lấy ra một gói đồ lớn. Nó phồng ra nên tôi không thể đếm nổi có bao nhiêu sách và video được để bên trong…Nhưng khoan đã.

 

“K-không thể nào! Cả bộ sưu tập 1000 yên của bộ Lời chúc tết đầu tiên của công chúa! Đó là phiên bản huyền thoại hiếm có khó tìm mà. Và còn đây là bộ sưu tập áo tắm. Đây là gì vậy bộ sưu tập bí mật của mày à?!”

 

“Tao không cần chúng nữa nên tao bán lại cho mày.”

 

“Ca-cái gì?”

 

Tôi há hốc mồm nhìn Ponta. Mặt cậu ta hoàn toàn nghiêm túc – cậu ta không đùa. Tôi nhớ có một lần ở nhà cậu ta, Ponta đã từng đánh tôi chỉ vì tôi xém làm đổ nước lên bộ sưu tập hình biến thái của cậu ta.cậu ta nhìn tôi bằng con mắt đỏ ngầu của người sắp phát điên và điều đó làm tôi bị sock.

 

Nghĩ lại thì có lẽ cậu ta đã thay đổi bản thân mình. Chuyện này đã diễn ra bao lâu rồi vậy? Có lẽ cậu ta đã nhận được một khoảng tiền. Oh đúng rồi, tôi có nghe nói gần đây cậu ta chỉ có một quả thận.

 

“Này đồ sát gái. Mày có biết là tao đã bán cây đàn organs để trẻ em châu phi có cuộc sống tốt hơn không?”

 

“… À ừm?”

 

“Có rất nhiều người như chúng ta sống cùng nhau trên thế giới này và tao không thể tha thứ cho sự thiếu công bằng này được! Nhưng ống tiền tiết kiệm của tao đã hết rồi. Cho nên tao có việc muốn nhờ người bạn thân nhất là mày đây, mày sẽ lấy hết đống này với giá 100 yên chứ? Với 100 yên, trẻ em sẽ có thể uống 40 lít nước sạch.”

 

“100? Cái gì? 100 yên sao?”

 

Ponta nhìn tôi với ánh mắt đầy lòng trắc ẩn như thể cậu ta là một người đã được khai sáng. Tôi

cũng sẽ có một suy nghĩ giống như vậy khi bán cây đàn organs của mình nhưng tôi không thể hiểu nỗi cái gì đã tạo nên sự khác biệt trong tâm hồn tôi và cậu ta. Điều đó thật ấn tượng, phải, rất ấn tượng. Tôi nghĩ có lẽ cậu ta đã quá khích vì mấy em ngực bự ở châu phi nên mới nói những điều khác thường như vậy.

 

Nhưng cho dù vậy tại sao cậu ta lại tống khứ hết kho báu duy nhất của mình? “… Ngực” – tôi nói

 

“Hả?”

 

“Mông?”

 

“Ừm”

 

“Cặp đùi quyến rũ”

 

“Chúng ta không có những thứ đó.”

 

“Mày không có phản ứng trước ba thứ hấp dẫn nhất đó sao! Mày bị bệnh hả Ponta?”

 

“Tao đã thức tỉnh rồi, giờ tao đã nhận ra ý nghĩa của cuộc sống này rồi. Những đám mây nhẹ trôi, những chú chim hót và cả những bông hoa nở rộ. Thế giới này còn nhiều kho báu quý giá hơn cơ thể phụ nữ nhiều.”

 

“Ch-chuyện gì đã xảy ra với mày vậy?”

 

“Tao đã được thức tỉnh, mày có thể nói vậy” Ponta nhìn về phía phương trời xa xăm trong mắt cậu ta như thể cậu ta đang tìm kiếm Gandhara(*). Nó giống như việc cậu ta đột nhiên tìm ra một lí tưởng mới.

– Gandhada là một vương quốc cổ xưa tồn tại ở Pakistan hiện nay

Tôi tự hỏi liệu bây giờ có muộn không khi đưa cậu ta đi khám bệnh.

 

“Đừng có trưng ra bản mặt đó ra với tao. Có thể mày cũng sẽ được cứu rỗi bởi lời cầu nguyện – mọi thứ bắt đầu từ vị thần mèo trên ngọn đồi FA. Mày có biết về nó phải không?”

 

“… Ý mày là tượng mèo không cười”

 

Bị bối rối và mắc kẹt với những gì cậu ta nói, tôi cũng nhìn về phía Tây. Ngọn đồi FA nằm ở ngoại ô thành phố, nhô lên cao phía xa sau khu leo trèo cho trẻ em và lấp ló sau những mái nhà. Đỉnh đổi được bao phủ bởi những lớp cỏ xanh rất dễ chịu và trên đỉnh đồi là một cây tuyết tùng già. Hoặc là trò đùa của ai đó nếu không thì tượng mèo gỗ mới được xem như vật thiên đặt khiêm tốn dưới gốc cây ấy.

 

AKA “tượng mèo không cười”

 

Vẻ ngoài của tượng mèo trông khá giống với mèo thật và cũng vì vẻ ngoài kì dị của nó đã giải thích cho việc nơi đây lại trở thành địa điểm của những người hành hương.

 

“Mày có nghe tin đồn về sức mạnh của tượng mèo khi đưa ra lời ước nguyện chưa?”

 

“Chưa, sao vậy?”

“Tút tút vì mày không biết nên tao sẽ nói cho mày biết vậy. Hãy tưởng tượng một thanh niên trẻ đẹp trai táo bạo, tuổi 16, dũng cảm chịu đựng sự bạo ngược của một người lớn xấu xa. Với cậu ta cơn bão dữ dội của xã hội đã dâng lên và xếp hạng cuối kì của cậu ta không cao. Và rồi trong tháng 3, cậu ta đã bị buộc tội không có cố gắng bởi giáo viên dạy văn học cổ điển của cậu ta”

 

“… Đó không phải là mày sao Ponta? Chẳng phải sẽ rất xấu hổ khi tự nói về bản thân mình như vậy sao? Nếu mày chuẩn bị kĩ hơn cho kì thi thì kết quả của mày đã không tệ như vậy. Đó chẳng phải là lỗi của mày sao?!”

 

“Này, tao đang cố gắng tự động viên bản thân. Đừng có xát muối vào vết thương của tao. Tao đã copy bài của mày trong kì kiểm tra đó.Sự chuẩn bị cho bài kiểm tra của tao đã rất hoàn hảo, tao chỉ ngạc nhiên là bài thi của tao đã bị mất.Từ một chuyện lại lôi ra nhiều chuyện khác, trong một tuần chờ đợi tao đã phải làm bài kiểm tra lại. Trong phần đọc hiểu về Hikaru Genji(*),tao đã trả lời ông ấy là một lolicon và bị phức cảm với mẹ (mother complex đấy J ) vô phương cứu chữa –đó là lời giả thích phù hợp duy nhất tao nghĩ ra, yandere, stundere, phụ nữ có chồng,oujosama, genki girl– tao đã viết một danh sách dài về đặc điểm của các nhân vật mà không được một điểm nào.” Ponta đưng trên chiếc ghế dài và hét lên những điều kì quặc ấy, giọng nói vang vọng khắp khoảng không xung quanh.“Đó là một bài kiểm tra vớ vẩn. Mọi thứ đều là về cái bản mặt hứng tình của ổng, và ông ta dính phải rắc rối cũng chỉ vì tính dâm loạn của mình…”

– Liên quan đến tên một nhân vật trong Câu chuyện về Genji một quyển tiểu thuyết cổ nhất thế giới.

 

Bằng một cách nào đó tôi cảm thấy yên tâm vì bản tính bên trong Ponta vẫn thế. Thật là tốt, và rồi, tôi đưa cậu ta 100 yên của mình rồi nhét kho báu của cậu ta vào cặp.

 

“Đó là nơi bắt đầu của tin đồn về tượng mèo không cười” cậu ta nói tiếp “nếu mày cúng cho nó một món đồ, nó sẽ chuyển thứ mà mày không cần cho người khác cần thứ đó! Nó khác hoàn toàn với những con mèo bình thường, mà những con mèo thường chuyển cái gì chứ? Hiển nhiên sự đồi trùy không phải thứ mà mày muốn. Vì thế nên cậu thanh niên trẻ đã nghĩ: cái gì là thứ ví dụ cho những thứ đồi bại mà cậu ta cố gắng cất giữ. Đúng vậy – cái gối ôm của cậu ta. Thế nên tao cúng nó cho tượng mèo và nhìn đây, một thứ gì đó kì diệu đã xảy ra. Tính dâm dê của tao đã hoàn toàn biến mất – văn học cổ điển ta đến với ngươi đây. Vrom vrom vrom! Và từ đó tao đã vượt qua kì thi lại và cho đến hôm nay tao có cảm giác vĩnh biệt tính bẩn bựa để làm thế giới tốt đẹp hơn.”

 

“Chúc mừng mày, vì tao chưa vĩnh biệt tính dâm của mình nên kể từ bây giờ tao sẽ bỏ nó!”

 

“Này tao chưa cảm ơn mày đàng hoàng nữa, vậy nên cảm ơn mày nhé, cầu chúa sẽ phù hộ cho mày…”

 

Tôi đạp mạnh lên bàn đạp xe và đi xa khỏi công viên, Ponta hét lên điều gì đó sau lưng tôi nhưng tôi không nghe thấy.Cái cặp của tôi bị xóc trên yên xe kêu lên những tiếng lạch cạch.

 

Và mọi chuyện đã xảy ra như thế. Trong khoảng thời gian ngắn hoá thân thành một nhà hiền triết, Ponta đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng khi đưa mọi thứ cho tôi. Kho báu của cậu ta giờ đã nằm trong tay tôi. Dù ai có nói gì đi nữa chúng vẫn là của tôi.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel