Chương 1 – Tiếu Lý Tàng Đao

Chương 1 – Tiếu Lý Tàng Đao[1]

 

Eng: Larvyde

 

Solo: VampireKingW

 

◇ ◇ ◇

 

Ngày hôm ấy, toàn bộ Vương quốc Elfrieden phải hứng chịu một cú sốc rúng động.

Mọi người đồn thổi rằng Vua Soma cuối cùng cũng đã phát động một đạo quân chinh phục chống lại Tam Tước – những kẻ vẫn cương quyết giữ thái độ bất tuân của mình. Tin đồn này khiến nhân dân cảm thấy vô cùng sốc. Mối xích mích giữa Nhà vua và Tam Tước đã tạo ra rất nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đa số mọi người chưa bao giờ nghĩ rằng căng thẳng sẽ leo thang thành một cuộc xung đột vũ trang. Họ chỉ đơn thuần cho rằng bên Hoàng đế hoặc phe Tam Tước sẽ chấp nhận nhượng bộ nhau trước khi vương quốc bị tan đàn xẻ nghé, và trước khi có một ai đó nhận ra, thì họ đã chuẩn bị kích động một cuộc xung động vũ trang. Nói đúng hơn, đến thời điểm hiện tại, tình hình đã ti tới nước không thể xoa dịu được nữa rồi.

◇ ◇ ◇

Vài kẻ đã nhảy cẫng lên sung sướng và mỉm cười quỷ quyệt khi nghe được tin này.

 

Thân vương[2] Gaius VIII của Công quốc[3] Amidonia.

 

 

 

Hắn ta đã triệu tập những vị tướng lĩnh lãnh đạo đất nước và tuyên bố dõng dạc.

 

“Thời cơ đã chín muồi! Hãy cùng tập trung lực lượng của chúng ta tại vùng biên giới! Một khi đại loạn xảy ra, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành xâm lược Elfrieden dưới danh nghĩa đạo quân chi viện! Mục tiêu chúng ta nhắm tới chính là vựa lúa phía Tây – Nam! Chúng ta quyết sẽ giành lại vùng đất của ông cha đã bị tước đoạt mất!”

 

“OOOOOOOOOOOOO!!!!”

 

Những vị tướng lĩnh được triệu tập hô vang lời cảm phục, nhưng trong số họ …

 

“Xin hãy chờ đã thưa Chúa công.”

 

Duy chỉ có một giọng nói bày tỏ quan điểm khác biệt vang lên, một người đàn ông bước lên và quỳ gối trước ngai vàng.

 

Bộ trưởng Tài chính của đất nước, Gatsby Colbert. Gaius trừng mắt đầy ngạc nhiên với anh ấy.

 

“Hóa ra là Colbert à.”

 

“Xin thưa với Bệ hạ bằng tất cả lòng tôn kính của thần, làm ơn hãy tái cân nhắc cuộc xâm lăng Elfrieden này! Ngay thời điểm hiện tại, nhân dân của chúng ta đang phải hứng chịu khó khăn lương thực và thoái trào kinh tế! Nếu chúng ta tham chiến thì nhân dân sẽ lâm vào cảnh chết đói mất thôi!”

 

“Ta biết điều đó. Chính vì thế, giành lại vựa lúa ấy mang một ý nghĩa sống còn.”

 

“Chúng ta sẽ cần vô cùng nhiều nguồn lực để tiến hành cuộc chiến này! Nếu đã nắm giữ được chúng trong tay, thì chúng ta đã có thể nhập khẩu lương thực từ các nước láng giềng! Thay vì tham gia vào một cuộc chiến mà chưa chắc đã giành phần thắng, và ngay cả khi đánh bại họ cũng đâu có gì đảm bảo rằng những thứ chúng ta chiếm được sẽ đủ để bù đắp cho bao nỗ lực đã bỏ ra, thì tốt hơn hết chúng ta nên làm hưng thịnh …”

 

“IM MIỆNG!!”

 

Gaius hét vào mặt Colbert. Hắn bước xuống gần và tung một cú đá khiến anh ấy bay ra xa.

 

“Guha.”

 

“Lũ quan nội chính bọn mày luôn luôn lải nhải y như nhau! Hãy lo việc nội chính, đây chưa phải là thời điểm cho chuyện đó đâu, bọn mày chỉ nói được có vậy thôi! Nhìn đi, trong lúc bọn mày làm như thế, thì đất nước của chúng ta đang sa dần vào hủy hoại, và trái lại, nhờ vào sự đăng quang của Tân Vương mà lúc này đây, một Elfrieden héo mòn dưới thời tên Nguyên Vương kém cỏi đang lấy lại ánh hào quang!”

 

“Đ, đó là … vì Tân vương Soma đã cố gắng toàn lực cho công cuộc hưng thịnh quốc gia.”

 

“Mày vẫn còn mở mồm được à!?”

 

Gaius thêm một lần nữa đá văng Colbert đi. Bên trong miệng anh ấy bị rách và máu tuôn chảy từ hai bên khóe miệng. Thế nhưng, Colbert vẫn không hề ngừng nói một cách thẳng thắn.

 

“Thưa Bệ hạ … Quân đội của đất nước chúng ta chỉ bằng 1/3 nhân lực của Elfrieden thôi, và sức mạnh quốc gia thì thậm chí chưa sánh nổi 1/5 nữa. Đây là một kế hoạch hết sức, hết sức khinh suất!”

 

“Ta biết điều đó chứ! Chính vì thế, thời điểm mà Tam Tước và Nhà vua đang xung đột này quả là một thời cơ tuyệt vời!”

 

“Nhưng ngài không hề biết chuyện đó sẽ tiếp diễn đến lúc nào mà!”

 

“Hahaha, đâu cần đến nhà ngươi lo về điều ấy chứ. Vị Thống chế Georg Carmine đáng sợ ấy chính là người dựng nên ngọn cờ khởi nghĩa. Tên Vua trẻ ranh ấy không đủ khả năng hạ gục ông ấy một cách dễ dàng đâu. Dù Georg có thắng thì mọi chuyện cũng chẳng có gì khác biệt cả. Với một tên phản nghịch trên ngai vàng, chúng không thể nào yên bề đất nước mà không gặp phải khó khăn đâu!”

 

Colbert cắn môi.

 

(Đó là lý do mà ngài ấy tự tin đến vậy sao! Trong số Tam Tước duy chỉ mình Thống chế lừng danh Georg Carmine phất cờ nổi dậy, nhưng đây quả thực là một thời cơ đầy thuận lợi cho Công quốc. Thật lòng mà nói, chẳng lấy gì đảm bảo rằng trong tương lai sau này một cơ hội tuyệt vời như vậy sẽ lại gõ cửa thêm lần nữa. Ngay cả Thân vương cũng đã có tuổi rồi. Dường như ngài ấy không hề muốn bỏ lỡ cơ hội được đứng lên và lĩnh trận đầu một đội quân. Thế nhưng … lối suy nghĩ này thực quá ngây thơ!)

 

“Xin hãy lắng nghe, thưa Bệ hạ! Nếu xâm lăng Elfrieden thì chúng ta sẽ phải hứng chịu những lời chỉ trích kịch liệt từ các quốc gia khác! Chúng ta đã ký kết [Tuyên ngôn Liên hiệp Nhân loại kháng Quỷ tộc]!”

 

“ … [Tuyên ngôn Nhân loại], phải không?”

 

Cho đến tận bây giờ, đây là lần đầu tiên Gaius bộc lộ thái độ nao núng.

 

[Tuyên ngôn Liên hiệp Nhân loại kháng Quỷ tộc] là tên của một tuyên ngôn và hiệp ước quốc tế do chính quyền lớn mạnh và nắm giữ tiềm lực quân sự hùng cường nhất trên lục địa, Đế quốc Grand Chaos, thiết lập nên nhằm chấm dứt mọi cuộc xung đột vũ trang trong nội bộ nhân tộc và cùng hợp tác ngăn chặn làn sóng xâm lược của Quân đội Quỷ Vương đang trên bờ vực tràn đến. Những điều cốt yếu trong [Tuyên ngôn Liên hiệp Nhân loại kháng Quỷ tộc] có thể được tóm tắt bằng ba điểm chính như sau:

 

Đầu tiên, không cho phép bất kỳ thay đổi nào về biên giới lãnh thổ do xung đột vũ trang hoặc chiến dịch quân sự trong nội bộ nhân tộc gây nên.

 

Thứ hai, tôn trọng quyền bình đẳng và tự quyết của mọi chủng tộc tại mỗi quốc gia.

 

Cuối cùng, những đất nước nằm xa Lãnh địa Quỷ Vương có nghĩa vụ hỗ trợ phòng thủ cho các quốc gia ở gần vùng đất đó.

 

Mục thứ hai hơi khó hiểu một chút, nhưng nó tồn tại nhằm mục đích che chở cho những tộc người không chiếm đa số trong đất nước. Điều khoản này được thêm vào do lo ngại rằng, các quốc gia có thể sẽ tước quyền công dân và cướp đoạt tài sản của thành viên những tộc này vì thay đổi biên giới lãnh thổ bị cấm. Dù không được quy định rõ ràng dưới dạng văn bản, nhưng trong trường hợp một quốc gia xâm phạm bất cứ một trong ba điều trên, thì minh chủ – Đế quốc sẽ can thiệp bằng vũ lực. Tóm lại, bản [Tuyên ngôn Liên hiệp Nhân loại kháng Quỷ tộc] này là một hiệp ước an ninh giúp một quốc gia nhận được sự đảm bảo phòng vệ từ Đế quốc với ràng buộc cấm gây hấn với các nước ngoại bang.

 

“Tiến hành xâm lăng Elfrieden thì chẳng khác nào chúng ta đang mời gọi Đế quốc đến can thiệp quân sự cả! Thần cầu xin người, thưa Bệ hạ, làm ơn hãy cân nhắc lại chuyện này đi ạ!”

 

“Ugh….”

 

“Thưa ngài Colbert, ngài không cần quan tâm về vấn đề đó đâu.”

 

Thái tử Julius Amidonia chính là người đã bước lên và nói như vậy.

 

Một nụ cười quỷ quyệt hiện lên trên khuôn mặt đẹp trai của anh ta mà bạn có thể gọi là bishonen.

 

“Lý do vì, Elfrieden không hề ký kết [Tuyên ngôn Nhân loại].”

 

“Đó chỉ là lời lẽ ngụy biện thôi ạ, thưa Thái tử! Chúng ta đang tấn công một đất nước thuộc bên không ký kết trong hoàn cảnh bản thân mình cũng không thể tự bảo vệ được nếu thiếu đi bản [Tuyên ngôn Nhân loại]. Làm như thế đâu khác gì bôi trô trát trấu lên Đế quốc với tư cách minh chủ chứ!”

 

“Nhưng tất cả những gì ngoại giao chú trọng là trao đổi các hiệp ước. Mọi chuyện diễn ra đều do Elfriden đã quá ngoan cố phản đối mục đích muốn chung sức chống lại Quỷ tộc đầy cao thượng của Đế quốc. Chúng ta chẳng hề phạm phải sai lầm nào cả.”

 

“Nhưng…”

 

“Đủ rồi!”

 

Gaius rút ra thanh Vương Kiếm đang nắm trong tay.

 

Rồi hắn chĩa mũi kiếm vào Colbert đang phủ phục dưới sàn.

 

“Colbert. Ta ra lệnh cho ngươi phải chịu quản thúc tại gia.”

 

“Thưa Bệ hạ..”

 

“Ngươi sẽ đứng ngoài cuộc và theo dõi. Ngươi sẽ chứng kiến chúng ta giành lại vùng đất của tổ tiên mình.”

 

Gaius tuyên bố như vậy mà không thèm liếc mắt về phía Colbert khi hắn dẫn Julius cùng các tướng lĩnh rời khỏi phòng thiết triều. Colbert bị bỏ lại một mình chỉ có thể cắn môi và nện những nắm đấm lên tấm thảm.

 

◇ ◇ ◇

Vài giờ trôi qua, Colbert thất thiểu bước chân loạng choạng khi đi dọc theo các hành lang của lâu đài, một cô gái trẻ đầy quyến rũ thình lình ló mặt ra từ sau cây cột đá cẩm thạch.

 

“Xin chào Colberto-san. Tình hình lợi nhuận ra sao rồi?”

 

“Công chúa!? Um, ổn ạ …”

 

Đó là Đệ nhất Công chúa Roroa Amidonia. Colbert rơi vào hoảng loạn vì đã để Roroa nhìn thấy gương mặt u sầu của mình. Roroa từ nhỏ đã rất nhanh nhạy về kinh tế học và khi trưởng thành hơn, cô ấy bắt đầu thói quen cộng tác với các cửa hàng quốc hữu lớn và những quan chức tài chính, và vô thức trở thành một nhân vật có khả năng nâng đỡ nền kinh tế của đất nước từ sau cánh gà. Đối với vị Bộ trưởng Tài chính 28 tuổi Colbert, Roroa là một bằng hữu rất thấu hiểu công việc kinh doanh, một đồng đội kề vai sát cánh chống lại thoái trào kinh tế, và có đôi nét của một cô em gái bé nhỏ đầy rắc rối.

 

Roroa nhìn vào khuôn mặt của Colbert và mỉm cười hối lỗi.

 

“Khuôn mặt của anh … Anh lại vừa đưa ra vài lời khuyên tốt cho Phụ Vương ạ?”

 

“Eh, ah, người thấy đấy …”

 

“Xin lỗi, ông già em thật là ngu ngốc mà. Sheesh … không biết trọng dụng một cận thần giỏi tham mưu, đất nước này sẽ . Không biết ông ấy đang nghĩ cái quái gì nữa.”

 

 

Chứng kiến Roroa vì anh mà trở nên như vậy, Colbert cảm thấy mình có thể thứ tha cho tất cả.

 

“Xin đội ơn người rất nhiều thưa Công chúa. Tình cảm của người dành cho thần đã là quá đủ rồi ạ.”

 

“Thực sao? Vậy hãy sẵn sàng nào.”

 

“Huh? Sẵn sàng ư?”

 

Không thể nắm bắt được diễn tiến đột ngột của sự việc, Colbert trở nên bối rối.

 

Nhìn thấy vậy, Roroa mỉm cười hân hoan.

 

“Đằng nào thì Phụ Vương cũng đã cho anh thời gian rảnh đúng không nào? Nên hãy cùng biến mất với em nhé. Mọi chuyện sẽ ổn thôi mà. Em đã nói chuyện với tất cả các quan chức tài chính quan trọng khác rồi. Em bảo với họ rằng mình sẽ đi tới chỗ ông Herman-sama tại Nerva để tham quan.”

 

“???”

 

◇ ◇ ◇

 

Vài ngày sau, đồng thời điểm Gaius VIII và Julius khởi hành ra tiền tuyến, trong Cung điện Hoàng gia xảy ra sự vụ mất tích của Công chúa Roroa cùng với vị Bộ trưởng Tài chính. Tuy nhiên, với sự nhúng tay vô cùng tài tình của Roroa, việc này đã được ém nhẹm đi, và Gaius cùng với Julius không hề biết chuyện đã xảy ra.

 

◇ ◇ ◇

 

[1] Có liên hệ đến một trong Tam thập lục kế của Tôn Tử (Vamp: mình nghĩ có thể là Dương đông kích tây).

 

[2] Prince: Ở đây mang nghĩa “Người trị vì một Công quốc” đối lập với “Con trai của Hoàng đế”. Từ đây trở đi tôi sẽ dùng Crown Prince cho vế sau.

 

[3] Một vùng đất ở tầm Lãnh địa Công tước tồn tại độc lập khỏi một Vương quốc.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel