Chương 10 – Chó canh địa ngục

3a156a13-42a6-48a1-8025-5141d59ccbb8_zpsqgzryags

Vào khoảnh khắc mà nụ cười của nữ pháp sư nở trên môi với Lucifer, cậu nhận thấy những ánh nhìn tóe lửa của những gã đàn ông đang vây lấy cô ta nhất loạt hướng về phía cậu. Chỉ trong một vài giây ngắn ngủi khi nụ cười bừng sáng lên trên khuôn mặt ấy, nữ pháp sư nghiêng đầu, rồi xoay người bước đi, theo chân đám người của guild Guardian bước xuống những bậc thang đá được đục đẽo một cách sơ sài uốn quanh thành vực, dẫn đến khoảng tối đen của tầng dưới như một vòng xoáy vô tận hướng tới địa ngục.

Giữa lòng vực vang lên âm thanh của những bước chân gõ cồm cộp xuống bậc đá lạnh lẽo. Những ánh lửa đuốc bập bùng cháy và luồng sáng dìu dịu tỏa ra từ bản thân một con người chỉ đủ để soi sáng một đốm nhỏ của vực sâu tăm tối. Đoàn người lặng lẽ bước đi, không nói với nhau dù chỉ một lời. Bước đi trên những bậc thang trơn trượt, nhỏ hẹp và không bằng phẳng, mỗi người đều phải thật cẩn thận với những bước chân của chính mình. Bởi chỉ với một sơ suất nhỏ, họ rất có thể sẽ sảy chân mà rơi xuống lòng vực sâu vô đáy và tối đen bên dưới.

Trong bóng tối của vực sâu nơi Underworld, Lucifer hoàn toàn không có chút khái niệm thời gian để có thể ước lượng được cậu và đám Guardian đã bước trên những bậc cầu thang này bao lâu. Chỉ biết rằng, sau một khoảng thời gian rất dài, những kẻ đi tiên phong của Guardian bắt đầu ngừng giảm độ cao. Bọn chúng dừng lại, soi đuốc xuống dưới chân để kiểm tra trước khi thông báo với những người phía sau rằng cả bọn đã đặt chân tới tầng thứ năm. Một tên trong bọn châm lửa từ ngọn đuốc trên tay vào một cái hốc bên thành vực. Dầu trong hốc bắt lửa, lan nhanh theo một khe dẫn dầu được đục đẽo trong nền đá, vẽ lên thành vực những đường nét cầu kỳ, tinh xảo và rực lửa. Những hoa văn bằng lửa cháy bập bùng, soi sáng từng ngóc ngách nơi tầng thứ năm của Underworld.

Tầng cuối cùng của Underworld không hề có những lối đi chật hẹp, những vách đá cheo leo hay những mép vực sâu thẳm. Nơi đây là đáy vực, là tận cùng. Một thềm đá bằng phẳng trải rộng giữa hai bên thành vực, in bóng những vị khách không mời. Đáy vực rộng chừng ba mươi mét, trải dài như một dãy hành lang theo những bức tường đá cao chót vót được trang trí bằng những hoa văn lửa đang cháy rừng rực trong những rãnh chứa dầu được đục đẽo một cách tỉ mỉ. Một cánh cửa bằng sắt đen với những hình họa nổi được dựng ở đoạn cuối của dãy hành lang đá. Trước cánh cửa đó, một sinh vật cao lớn và đen tối hiện lên dưới ánh lửa bập bùng.

Sau trận chiến ở tầng trên, hai mươi thành viên của Guardian chỉ còn lại mười bảy. Thông thường, đối với một người chơi ở cấp độ của Lucifer, chỉ cần một người để hạ một Unique hạng D, một nhóm khoảng hai hoặc bốn người cho một Unique hạng C và từ sáu đến tám người để giết được một Unique hạng B. Tuy nhiên, trước mặt họ là một con quái vật khổng lồ với chiều cao gần năm mét, một bộ lông đen bết lại phủ bên ngoài một cơ thể cuồn cuộn cơ bắp của loài chó săn. Ba chiếc vòng bằng sắt đen nối với ba sợi xích sắt gông vào ba chiếc cổ trên bờ vai dày và rộng. Từ ba chiếc cổ ấy, ba cái đầu chó ngao mọc lên, với ba cặp mắt đỏ hơn cả những ngọn lửa rực cháy xung quanh, và ba bộ hàm chắc khỏe nhe ra, nhớt dãi chảy dài nơi những chiếc răng nanh khổng lồ nhọn hoắt.

<Unique>

<Guardian of Hell Cerberus>

<Rank: A>

Một bảng thông tin nhỏ hiện lên phía trước Lucifer khi cậu sử dụng khả năng Thăm dò vẫn còn hạn chế từ class Scout của mình. Nhăn mặt, cậu tắt bảng thông báo. Lucifer chưa bao giờ chiến đấu với một Unique hạng A, bởi cậu biết chỉ bằng khả năng của mình thì việc giết được một con là hầu như không thể. Sức mạnh của mỗi Unique cấp số nhân theo thứ hạng của nó, và nếu như cậu có thể chật vật xoay sở với một Unique hạng B trong khoảng một ngày để có thể giết được, thì mọi chuyện lại không hề đơn giản như vậy với một Unique hạng A. Không chỉ có lượng HP cao ngất cùng khả năng phòng thủ vượt trội khiến cho việc Lucifer một mình kết liễu một con quái như vậy có thể kéo dài nhiều ngày trời, lượng sát thương do một Unique hạng A gây nên hoàn toàn đủ lớn để rút gần hết hoặc toàn bộ lượng máu của cậu. Tất nhiên, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu Lucifer có thể tránh toàn bộ đòn tấn công của chúng – việc mà cậu có thể làm khá tốt nếu đấu một chọi một. Tuy nhiên, với trí thông minh và sự ranh ma của một Unique hạng A, một Lucifer với sự sáng suốt và khả năng tập trung có thể giảm dần theo thời gian hoàn toàn có khả năng phạm phải sai lầm và trả một cái giá khá đắt.

Lần này, Lucifer không chỉ có một mình. Tuy nhiên, đi cùng với ưu điểm về khả năng sống sót và tốc độ tấn công, cậu sẽ ít nhiều trở nên bị động khi chiến đấu cùng một nhóm lớn những người mà bản thân không hiểu rõ. Đương nhiên là, mọi chuyện sẽ ổn nếu hoặc Lucifer hoặc nhóm người Guardian có sức mạnh vượt trội, đủ khả năng khỏa lấp những thiếu sót của bên kia. Lucifer khá mạnh so với cấp độ của mình, nhưng chắc chắn là không đủ để bù đắp cho nhóm Guardian nếu bọn chúng quá yếu. Cũng như vậy, hai mươi người của Guardian với thể trạng tốt nhất chỉ là vừa đủ để có cơ may chiến thắng. Đó là, nếu họ còn đủ hai mươi người, và họ còn ở thể trạng tốt nhất.

– Chúng ta còn lại ba pháp sư hỗ trợ, hai pháp sư tấn công, bốn khiên thủ, hai cung thủ, năm chiến binh cận chiến … và Dark Elf! – Gilbert lên tiếng ngay khi hình dáng của Cerberus hiện lên dưới ánh lửa – Ở mỗi cái đầu của nó sẽ có một khiên thủ và hai cận chiến. Pháp sư và cung thủ sẽ lui về phía sau. Cái đầu ở giữa khó nhất, tôi sẽ lo liệu. Gerwin, Butcher, khả năng phòng thủ của hai cậu kém nhất nên hãy cùng phòng thủ một cái đầu. Bald, tấn công cái đầu bên phải cùng Gerwin và Butcher, cùng với hắn. – Gilbert nói, chỉ tay vào Lucifer – Những người còn lại tùy ý chọn vị trí. Đã rõ cả chứ?

Dứt lời, Gilbert nhìn khắp lượt những kẻ đi cùng để chắc chắn rằng tất cả đều đã nắm rõ chiến thuật.
– Các người sẽ thất bại!

Một giọng nói lạnh lùng và bình thản cất lên. Tất thảy mười bảy thành viên của Guardian nhất loạt quay đầu nhìn chằm chằm về phía Lucifer – nơi phát ra giọng nói – trong khi cậu tiếp tục lập luận của mình.

– Khả năng tấn công của một Unique hạng A sẽ mạnh hơn khả năng phòng thủ của các ngươi, và khả năng tấn công của các ngươi thì không thể nào bằng với của một Unique hạng A được. Chưa kể, số lượng pháp sư hỗ trợ của các ngươi không đủ cho cả nhóm. Hãy để những khiên thủ dụ ba cái đầu ở phía trước và các pháp sư tập trung phục hồi cho họ thay vì cho cả đội. Những người thiên về khả năng tấn công sẽ thừa cơ hội tập trung đánh vào điểm yếu của nó ở phía sau. Một con quái với tận ba cái đầu như vậy chắc chắn sẽ phải rất khó khăn để có thể xoay về phía sau mà tấn công được.

– Nhưng như vậy nhóm pháp sư và cung thủ sẽ gặp nguy hiểm nếu con quái đổi mục tiêu, – Gilbert nói sau một hồi ngẫm nghĩ – ngươi không tính đến trường hợp này phải không?

– Nhóm cận chiến sẽ phải đảm bảo rằng chuyện đó không xảy ra, bằng cách thay phiên nhau thu hút sự chú ý của Cerberus . Đồng thời, nhóm phòng thủ sẽ phải ngăn cản việc con quái tiến về phía nhóm pháp sư và cung thủ bằng mọi giá. Dù sao, điều này cũng sẽ không quá khó bởi con quái đã bị xích lại rồi! – Lucifer nói, chỉ tay vào những sợi xích đang giữ chân Cerberus được gắn chặt vào nền đá bằng một chiếc cọc sắt khổng lồ.

– Hừ! Nói thì luôn dễ hơn làm! – Một tên trong bọn mỉa mai.

– Tất nhiên là ta làm được, vấn đề chỉ là các ngươi thôi.

Lucifer trả lời thản nhiên. Đưa mắt về phía Gilbert, cậu thấy hắn suy nghĩ một hồi lâu. Cậu nhếch môi cười thỏa mãn khi có vẻ như đã thuyết phục được bọn chúng rằng chiến thuật của mình hiệu quả hơn, bởi Gilbert bắt đầu trao đổi với những người xung quanh. Có những kẻ phản đối, có những kẻ đồng tình.

– Tôi nghĩ rằng ý tưởng của ngài Dark Elf rất hay!

Một âm thanh trong trẻo ngân lên giữa dãy hành lang tối tăm và rực lửa. Ở một bên của Lucifer, đứng tách xa khỏi cậu và nhóm Guardian, nữ pháp sư với vẻ đẹp tựa thiên thần bắt đầu cất tiếng sau một hồi lâu im lặng.

– Đó là một ý tưởng rất hay, tuy nhiên … – cô ta ngập ngừng đôi chút, rồi ngẩng đầu nhìn thẳng về phía nhóm Guardian bằng đôi mắt sáng trong màu thiên thanh – Tuy nhiên, tôi sẽ rất buồn khi những con người của chính nghĩa như mọi người lại vấy bẩn danh dự của mình khi đánh sau lưng một con vật tội nghiệp không có khả năng tự vệ …

“Chính nghĩa? Cô ta đang đùa chắc?”

Lucifer thầm nghĩ, không thể tin được vào đôi tai mình khi những lời nói đó có thể được thốt ra từ miệng của một người bình thường. Tất nhiên, cô ta có thể không được bình thường cho lắm khi đủ kiên nhẫn để cho một lũ đàn ông vây quanh, nhưng Lucifer đã đánh giá cao tài năng của cô ta trong việc tạo hình nhân vật. Dù cho đây chỉ là một thế giới ảo, việc một kẻ nào đó tự huyễn hoặc mình thành một con người khác để hành động một cách giả tạo vẫn luôn là việc khiến Lucifer dị ứng. LP, tóc vàng và ảo tưởng. Ở những khía cạnh này, cô ta thật giống một kẻ mà cậu không tài nào ưa nổi: Lancelot. Tuy nhiên, điều đó cũng sẽ chẳng ảnh hưởng nếu như quyết định của những kẻ thực sự chiến đấu là nhóm người của guild Guardian đồng ý với Lucifer. Và Gilbert, kẻ dường như là người đứng đầu nhóm đã ngừng những cuộc thảo luận để đưa ra quyết định.

– Vậy … hãy theo lời tiểu thư. Chúng ta sẽ theo chiến thuật cũ!

“Cái gì chứ?” Lucifer cau mày, không tin vào những gì mình nghe thấy.

– Nếu các ngươi muốn chiến thắng, làm-theo-cách-của-ta! – Lucifer gằn giọng trong khi nghiến răng kèn kẹt.

– Nếu ngươi muốn nhận được thù lao, làm theo cách của ta! – Gilbert cứng rắn trả lời.

– …

– Nếu vậy, – Lucifer lên tiếng sau một hồi im lặng, khuôn mặt tỏ rõ vẻ khó chịu – ta sẽ tự lo một cái đầu! Có thêm lũ các ngươi chỉ làm vướng chân!

– Dù sao thì, – giọng nói của nữ pháp sư chợt vang lên – ngài Dark Elf đã là đồng đội của chúng tôi rồi! Không phải sẽ tốt hơn nếu ngài cùng chiến đấu với chúng tôi như một đội hay sao?

Lời nói của cô ta chậm rãi, rành rọt và thánh thót ngân lên, đủ rõ ràng để Lucifer có thể nuốt trọn lấy từng chữ đến nỗi chúng nghẹn ứ nơi cuống họng. Dứt lời, cô ta nhìn thẳng về phía Lucifer, nghiêng đầu và mỉm cười – một nụ cười tươi sáng tựa vầng thái dương.

* * *

Một tiếng gầm vang lên khiến cho những tảng đá nơi thành vực rung bần bật khi Lucifer bật lên và chém vào vùng ngực Ceberus. Con quái điên cuồng gầm rú và lao đầu về phía cậu, nhe ra những cái nanh trắng ởn đầy dãi nhớt. Cậu bật tránh, nhưng bất chợt bị huých mạnh ở sau lưng. Theo phản xạ, Lucifer đảo mắt về phía sau và phát hiện ra thứ vừa cản bước của mình là tấm khiên của một trong hai khiên thủ đang đưa lên với mục đích chống đỡ đòn tấn công của Cerberus. Một giây lỡ nhịp, và hàm răng sắc nhọn của Cerberus đã tiếp cận được khoảng không ngay phía trước Lucifer. Con quái há miệng và chuẩn bị cho một cú táp. Không còn thời gian nhảy tránh, Lucifer đưa kiếm về trước, dùng toàn bộ sức lực của mình chặn ngang bộ hàm của Cerberus. Đôi tay của cậu run lên dưới sức mạnh áp đảo của Cerberus khi con quái điên cuồng lồng lộn với thanh kiếm chặn ngang nơi cuối hàm. Cứ tiếp tục thế này, Cerberus chắc chắn sẽ thắng thế một kẻ đã tối giản lượng chỉ số Sức mạnh tăng lên để tập trung vào tốc độ như Lucifer. Khi ấy, bộ hàm sắc nhọn của con quái sẽ ngấu nghiến lấy cậu cho tới khi lượng HP cạn kiệt, hệt như cách mà con quái đã làm với một tên kiếm sĩ xấu số chỉ ít phút trước.

– HAAAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!!!!

Thét lên một tiếng, Lucifer lao qua đầu Cerberus, xoay nằm lưỡi kiếm đang chặn ngang hàm con quái và rạch một đường nơi mép của chó ngao ba đầu trong khi rút thanh kiếm ra. Ngay khi Lucifer vừa tiếp đất, những trụ băng lạnh buốt bất ngờ đâm lên từ thềm đá, ngăn cản những chuyển động của Cerberus. Theo sau phép thuật băng, một cột lửa bùng lên ngay chính giữa con quái, thiêu đốt tất cả những gì mà ngọn lửa chạm vào. Chớp lấy thời cơ con quái vật khổng lồ còn đang bị suy yếu bởi hai đòn phép thuật kết hợp, những chiến binh của Guardian nhất loạt xông lên và tấn công liên tiếp vào đầu, cổ, ngực và chân con quái vật. Cerberus lồng lộn điên cuồng, máu đỏ rỉ ra từ những vết thương ngang dọc trên thân người con quái, bết lại trên bộ lông tuyền đen. Trên thân người con quái cắm chi chít những mũi tên, dính đầy những mảnh vụn băng và loang lổ những vết bỏng. Những cặp mắt đỏ rực lửa, con quái ngẩng cả ba cái đầu của nó lên trần hang.

– MAU BỊT TAI LẠI!

Một tên trong bọn hét lên, một giây trước khi cả ba cái đầu của Cerberus cất lên những tiếng tru dài. Ngay lập tức, Lucifer bịt tai lại, những tên Guardian cũng bịt tai lại. Tiếng tru của con quái làm những vách đá rung lên bần bật và những tên Guardian chao đảo dưới sự rung động. Một tiếng kêu vang lên bên cạnh Lucifer, máu túa ra từ tai, mắt, mũi và miệng của một khiên thủ Guardian cùng phía với Lucifer khi hắn bịt tai chậm chỉ một tích tắc.

Lẫn trong tiếng tru, Lucifer thoáng nghe thấy một vài âm thanh rời rạc của sự đứt gãy. Cerberus ngừng tru, cúi đầu xuống và hướng ba cặp mắt đỏ lửa vào những kẻ trước mặt. Những khiên thủ lập tức đưa khiên về phía trước phòng bị, trong khi những chiến binh xông lên đồng loạt trước khi con quái bắt đầu những đòn tấn công của nó. Nhưng trước khi những chiến binh của Guardian hay Cerberus kịp tấn công, những vách đá chợt rung lên bần bật. Cerberus một lần nữa ngửa cổ và tru lên thành tiếng. Tiếng tru lần này nhỏ và có sức sát thương yếu hơn. Nhưng kèm theo tiếng tru, những tiếng đứt gãy vang lên dồn dập.

– CẨN THẬN! BÊN TRÊN!

Một tên trong bọn bất chợt la lên. Một tên khác ngẩng đầu lên theo phản xạ. Bất chợt, một tên kêu lên thất thanh khi trước mặt hắn. một tảng thạch nhũ nhọn hoắt từ trần hang cách đó cả ngàn mét lao xuống, găm thẳng vào gáy tên đồng đội trước mặt hắn, xuyên dọc qua cổ và một phần ngực để cắm phập xuống nền đá. Kẻ xấu số chết ngay lập tức, trước khi những dòng máu đỏ kịp trào ra từ cái lỗ toang hoác trên cơ thể. Không kịp tưởng niệm kẻ vừa hy sinh, đội hình của Guardian trở nên hỗn loạn khi một cơn mưa thạch nhũ đồng loạt rơi xuống.

– Cẩn thận! Mau tìm trỗ trú!

– Bảo vệ các pháp sư!

– AAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!!

Những âm thanh hỗn độn vang lên trong khi Lucifer xoay sở tránh những tảng thạch nhũ rơi như mưa. Cố gắng phán đoán dựa theo bóng của những tảng thạch nhũ trải dài dưới nền đá, cậu chật vật xoay sở để tránh được những cái chết cận kề gang tấc. Đảo mắt ra xung quanh, Lucifer tìm thấy một hốc đá cách đó không xa, khá gần với nơi trú mà những tên trong guild Guardian đang hướng đến. Bất chợt, một cảm giác bỏng rát nhói lên nơi lưng Lucifer,và một chấn động từ phía sau hất cậu ngã nhào. Một lượng máu không nhỏ tụt khỏi thanh HP của Lucifer. Trong cú ngã, cậu thoáng thấy một tảng thạch nhũ găm xuống vị trí trước đó của cậu.

Trước mặt Lucifer, dưới chỗ trú của Guardian, nữ pháp sư trong bộ đồ trắng nhìn thẳng về phía cậu, nghiêng đầu và mỉm cười, một nụ cười trong sáng và thánh thiện – nụ cười như thể đang mỉa mai cậu vậy. Ngẩng đầu lên, Lucifer nhìn thấy một tảng thạch nhũ đang hướng thẳng phía cậu nằm mà lao xuống. Lăn người tránh khỏi khu vực nguy hiểm, Lucifer bật dậy ngay khi tảng thạch nhũ cắm phập xuống nơi mà chỉ một vài tích tắc trước cậu còn nằm bẹp sau cú ngã. Không chần chừ, cậu nhìn lướt về phía hốc đá, tính toán nhanh con đường an toàn trong đầu rồi lao thẳng về phía trước. Những tảng thạch nhũ liên tục rơi, Lucifer liên tục bật tránh khỏi nơi mà đáng lẽ cậu sẽ bước vào. Những mạch máu của cậu căng cứng, những dây thần kinh hoạt động hết công suất bởi chỉ với một sơ suất nhỏ, cậu rất có thể sẽ phải trả giá bằng mạng sống của mình. Khoảng cách của cậu với hốc trú ẩn được rút ngắn, rút ngắn. Rồi cậu lấy đà, bật nhảy một cú dài, tiếp đất ở bên trong hốc chỉ một tích tắc trước khi một tảng thạch nhũ cắm phập xuống nơi cửa hốc. Dựa lưng vào tường, Lucifer thở dốc. Cậu lục tìm trong túi những bình hồi máu và thể lực. Dù trong nhóm có pháp sư hồi máu, số lượng pháp sư là hoàn toàn không đủ cho một lượng người lớn đối đầu với một quái vật quá mạnh. Hơn nữa, những pháp sư của Guardian chắc chắn sẽ ưu tiên hồi sức cho đồng đội của chúng thay vì một kẻ ngoại đạo, lại là một DP như Lucifer. Bởi vậy mà, từ lúc bắt đầu cho tới giờ, cậu luôn phải tự xoay sở để sống sót.

– Còn lại bao nhiêu người? – Ở phía bên kia, giọng nói của Gilbert vang lên.

– Ờm … Chúng ta còn lại hai khiên thủ, một pháp sư tấn công, hai pháp sư hỗ trợ, hai cung thủ, ba chiến binh, và … – Một tên khác ngập ngừng trả lời.

– Khốn thật! Chỉ còn mười người thôi à? Và chúng ta lại không đủ pháp sư hỗ trợ … – Gilbert cất tiếng, giọng nói của hắn tỏ rõ vẻ lo lắng.

– Tất cả là tại tên Dark Elf đó! Hắn ta chẳng biết phối hợp đồng đội quái gì! – Một tên trong bọn lên tiếng.

– Phải đó! Hắn đã mấy lần xô ngã tôi! Tên đó không bao giờ chịu nhìn trước nhìn sau gì cả! – Một tên khác tức tối tiếp lời.

– Hừ! Nếu thay tên đó bằng một kẻ thông minh và biết nghe lời hơn, có thể chúng ta đã thắng!

Những giọng nói đầy bực bội vang lên. Ở cách đó không quá xa, Lucifer nghe trọn tất cả. Bất giác, cậu cười khẩy.

Một lúc sau, cơn mưa thạch nhũ dừng lại. Nền đá vỡ vụn, những mảnh đá nhỏ rơi ngổn ngang dưới chân, nhóm người của Guardian bắt đầu bước ra, sắp xếp đội hình và lách qua những tảng thạch nhũ cắm chi chít xung quanh và tiến về phía Cerberus. Lucifer theo chân bọn chúng, một cách ung dung, hoàn toàn không giống cách mà một người bước vào một trận chiến nguy hiểm. Trước mặt cậu Cerberus đứng sừng sững với ba cặp mắt đỏ rực đang gầm gừ đe dọa. Những kẻ trong guild Guardian cẩn thận tiến tới, thủ thế đề phòng và xông vào tấn công ngay khi con quái chưa có biểu hiện ra đòn.

Một cách bình thản, Lucifer lảng vảng quanh Cerberus, tấn công một cách hú họa rồi lại lùi ra xa. Thay vì tập trung tấn công, cậu theo dõi nhất cử nhất động của con quái. Cậu cố gắng ghi nhớ từng chuyển động, từng bước chân, từng đòn tấn công – cách mà con quái gầm lên, ưỡn ngực và rụt cổ về phía sau để lấy đà lao đầu về phía trước, cách con quái há bộ hàm trắng ởn của mình ra, táp thật lực về phía trước, lại nghiên đầu và táp tiếp hai lần như vậy nếu cú táp đầu không trúng mục tiêu, hoặc ngửa cổ lên và nhay nát con mồi nếu mục tiêu đã nằm trong miệng. Một cột lửa bùng lên nơi thân mình Cerberus, con quái gầm lên và vùng vẫy trong điên loạn. Chớp lấy thời cơ, những chiến binh và cả những khiên thủ của Guardian nhất loạt xông lên tấn công. Cerberus gầm rú, loạng choạng và mất đà ngã nhào. Không bỏ lỡ cơ hội, những người của Guardian dồn toàn lực tấn công. Kể cả Lucifer, không có gì để quan sát khi con quái đã ngã, cậu xông vào, tung một chuỗi kỹ năng liên hoàn.

Một tiếng gầm gừ cất lên nơi cuống họng Cerberus, Lucifer bật lùi về phía sau, ngay lập tức phục hồi lượng Thể lực vừa tiêu tốn. Cerberus loạng choạng đứng dậy, những cái mép của nó cuộn lên, để lộ ra hàm răng sắc nhọn, nhớt dãi hòa quyện với máu chảy dài, nhỏ tong tong xuống nền đá. Nhìn đối phương bằng ánh mắt rực lửa. Tiếng gầm gừ của Cerberus ngày một dữ dội và điên loạn, con quái vùng vẫy, lao về phía trước, gầm lên, rồi lại vùng vẫy. Không bỏ lỡ cơ hội, những thành viên của Guardian tiếp tục tấn công. Sau mỗi đòn tấn công, tiếng gầm gừ và sự vùng vẫy của con quái càng trở nên điên cuồng hơn. Một cột lửa nữa bùng lên nơi Cerberus, con quái gầm lên, vùng vẫy và lao về phía trước trong một cố gắng điên loạn khi cổ vẫn bị những cái xích sắt giữ lại.

Keng!

Một âm thanh vang lên như tiếng va chạm của kim loại. Và bất chợt, Cerberus lao về phía trước, về phía mà đáng lý ra nó đã phải bị kéo giật trở lại bởi những cái xích.

– Cái quái gì đang xảy ra vậy? – Một tên trong bọn hét lên.

– GIỮ VỮNG ĐỘI HÌNH! Thu hút sự chú ý của nó! Bảo vệ các pháp sư! – Gilbert gào lên, cố gắng át đi những tiếng gầm rú của Cerberus.

Cố gắng vô ích!

Bằng một cú húc, Cerberus đẩy ngã toàn bộ những kẻ cản đường, kéo lê những sợi xích sắt với những mắt xích méo mó và điên cuồng lao tới vị trí của pháp sư tấn công duy nhất còn lại.

– MAU CẢN NÓ LẠI!

Gilbert gào lên một cách tuyệt vọng, khi tất cả những tên đồng đội của hắn đều đã bị đánh ngã. Cerberus lồng lộn lao tới, tên pháp sư sợ hãi bỏ chạy. Tuy nhiên, tốc độ chạy của Cerberus vẫn nhanh hơn rất nhiều. Chỉ với một bước nhảy, Cerberus tiếp cận tên pháp sư.

– HAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!!

Ánh thép lóe lên, thanh cự kiếm tối đen vẽ trong không khí một đường bán nguyệt. Máu túa ra từ một vết cắt mới trước ngực Cerberus, con quái bật ngửa và gầm lên phẫn nộ. Lucifer tiếp đất sau cú bật nhảy, ngay khi những tên trong nhóm Guardian vừa kịp chạy tới hỗ trợ. Chúng dàn trận trước mặt Cerberus, cố gắng thu hút sự chú ý của con quái trong khi đám pháp sư lùi về sau tìm vị trí an toàn. Những chiến binh xông lên, Lucifer xông lên. Để mặc những tên trong nhóm Guardian chặn đầu con quái, cậu tiếp tục tiến về phía trước. Vung kiếm, Lucifer chém vào một bên chân của Cerberus. Con quái co chân và điên cuồng giẫm đạp. Lucifer tránh cú giẫm, rồi vung kiếm chém tiếp vào cẳng chân nó, rồi chém một nhát nữa, rồi nhảy tránh, rồi lại chém. Sau một hồi lâu, và sau khi đã nhận một lượng lớn sát thương, Cerberus gầm lên, khuỵu bên chân bị thương xuống. Không bỏ lỡ cơ hội, cậu lấy đà, bám vào sợi xích đang thòng xuống dưới đất và leo lên. Sợi xích lắc lư dữ dôi khi con quái nghiêng đầu tấn công. Lucifer bám chắc, đạp chân vào một mắt xích và tiếp tục đu người lên.

– Tên khốn đó đang làm gì vậy? – Một tên trong bọn cất tiếng khi Lucifer đang ung dung đứng trên cổ của Cerberus.

– Ngươi đang làm cái quái gì vậy? Mau xuống đây!

Từ trên lưng Cerberus, Lucifer nhếch môi cười. Đưa tay về phía sau, cậu rút kiếm, nhắm thẳng vùng gáy Cerberus, cậu cắm kiếm xuống.

Cerberus gầm lên điên loạn khi máu túa ra từ sau gáy. Lucifer rút kiếm, tiếp tục cắm xuống lần thứ hai, rồi lần thứ ba, thứ tư. Chiếc đầu bên cạnh quay lại một cách khó khăn, cố gắng tấn công Lucifer. Nhếch môi, cậu vung kiếm, rạch một đường ngang mõm khiến con quái kêu lên đau đớn và lùi ra xa. Theo đà, cậu đưa kiếm lên cao rồi hạ xuống. Một đường bán nguyệt bằng máu được vẽ trong không trung, một tiếng cắt ngọt lịm vang lên, một cái đầu rơi xuống, lăn lông lốc dưới thềm đá. Máu phun ra đỏ thẫm khi một cái đầu của Cerberus lìa khỏi cổ. Con quái rống lên, vùng vẫy trong điên loạn và loạng choạng ngã xuống. Lucifer nhảy ra ngoài, tiếp đất trước ánh mắt ghê sợ của lũ người Guardian đang hướng về phía cậu. Nhếch môi cười, cậu quay về phía Cerberus, vung kiếm và lao vào con quái.

– Đứng đực ra đó làm gì? Mau tấn công!

Gilbert hét lên. Và ngay sau đó, những kẻ còn đang bàng hoàng sau màn bạo lực của Lucifer luống cuống tiến tới và đồng loạt tấn công Cerberus đang ở trong trạng thái Knock out. Sau một vài giây, con quái loạng choạng đứng lên, điên cuồng tấn công, rồi lại loạng choạng ngã xuống. Lượng HP của nó giảm dần, giảm dần cho tới khi chỉ còn chưa đầy 5%.

– Dừng lại! Dừng lại! Đừng giết nó! – Gilbert ra lệnh.

Nhếch môi cười, Lucifer bật lên, vung kiếm và chém vào Cerberus một đường ngọt lịm.

– Tên khốn! Mau dừng lại!

Gilbert gầm lên, nhưng Lucifer tảng lờ câu nói của hắn. Cậu tiếp tục tấn công Cerberus cho tới khi con quái phát rồ và lao tới cậu. Mỉm cười, Lucifer bật tránh. Một cách vô tình, cậu nhảy về phía tên pháp sư ít phút trước đã được cậu cứu mạng trong gang tấc. Cerberus lao tới cậu, nhưng Lucifer hoàn toàn không nhảy tránh.

Cho tới khi, Cerberus nhe những cái răng nanh sắc nhọn của nó ra và lao đầu tới.

Vào khoảnh khắc hàm răng của Cerberus chỉ còn cách cậu một gang tay, Lucifer cúi đầu, lướt về phía trước và tránh khỏi cú táp. Tuy nhiên, kẻ đứng sau cậu không hề may mắn như vậy. Cerberus vẫn theo đà tấn công, và hàm răng của nó cắm ngập vào tên pháp sư đứng sau Lucifer trong khi hắn đang luống cuống chạy về phía sau. Cắn trúng mục tiêu, con quái ngửa cổ lên, điên cuồng siết chặt hàm răng, lắc thật lực cho tới khi con mồi của nó đã chết hoàn toàn. Tiếp tục, nó quay đầu về phía Lucifer đang chạy về một hướng khác.

“Lúc trước, ngươi nói rằng tất cả là tại ta nhỉ!”

Lucifer cười khẩy, nhìn thẳng vào mắt tên chiến binh trước mặt.

Cerberus lao tới, và Lucifer bật lùi về phía sau tên chiến binh vẫn còn đang bỡ ngỡ. Hắn đang đứng chắn trước Cerberus và con mồi của nó.

– Tên khốn! Ngươi đang làm cái quái gì vậy?

Gilbert gào lên, khi Cerberus dùng bàn chân khổng lồ của nó giẫm nát tên chiến binh xấu số. Nhếch môi cười khẩy, Lucifer tiếp tục dẫn dụ Cerberus đang hóa điên tiêu diệt từng tên trong nhóm Guardian. Sự việc xảy ra quá nhanh, và bọn chúng vẫn còn bận phân vân giữa việc có hay không nên tấn công Cerberus khi lượng HP của con quái còn lại quá ít.

– Tên khốn!

Một tên trong bọn kêu lên, đưa vũ khí về phía trước nhằm giết Lucifer trước khi cậu kịp dẫn Cerberus về phía hắn. Nhếch môi cười, Lucifer vung kiếm. Trong khi hắn còn bận chiến đấu với những con quái vật, Lucifer đã chăm chú nhất cử nhất động của hắn. Cậu biết chắc chắn với cách vung kiếm ấy, hắn sẽ nhắm vào vị trí nào trên cơ thể cậu. Nghiêng người tránh đòn tấn công, Lucifer vung kiếm, chém một đường ngọt lịm. Đối thủ của cậu ngã ra đất. Lucifer lùi ra xa, và nhường cú dứt điểm cho Cerberus. Cứ như vậy, cậu dụ Cerberus chạy theo mình, quần thảo và giết chết tất cả những kẻ ngáng đường của con quái. Dù cho bọn chúng tháo chạy, phòng thủ hay kháng cự, với sự giúp đỡ của Lucifer, tất cả đều bị kết liễu dưới đôi chân và hàm răng của Cerberus. Tất cả, trừ nữ pháp sư mặc y phục trắng và Gilbert.

Ngay từ lúc bắt đầu, hắn đã lui về phía sau để bảo vệ cho nữ pháp sư. Cô ta đang sử dụng một phép thuật nào đó, và hắn ta dường như đang cố gắng đảm bảo rằng phép thuật ấy được thi triển, cố gắng tới mức có thể nhắm mắt làm ngơ việc Lucifer nhởn nhơ tấn công đồng đội của hắn. Một ký hiệu phép thuật sáng lên trên thân Cerberus, con quái lồng lên, và lao về phía kẻ sử dụng phép thuật mà không cần sự chỉ dẫn của Lucifer. Nhận thấy dấu hiệu tấn công của con quái, Gilbert tiến về phía trước, đưa khiên lên phòng thủ trong khi nữ pháp sư vẫn đang tập trung vào phép thuật mà mình đang thi triển.

Trong một tích tắc, Gilbert và Cerberus đối mặt với nhau.

Trong một tích tắc, Cerberus húc mạnh vào tấm khiên nặng nề của Gilbert, khiến cả hắn lẫn tấm khiên bật lùi về phía sau. Không dừng lại, con quái theo đà lao tới. Trước mắt nó, nữ pháp sư vẫn đang tiếp tục thi triển phép thuật, đôi mắt nhìn thẳng vào con quái không chút do dự.

Choang!

Trong một tích tắc, ngay trước khi Cerberus có thể chạm tới nữ pháp sư, thanh kiếm của Lucifer cắm ngập xuống nền đá, ngay trong lòng một mắt xích mà Cerberus vẫn đang kéo lê. Con quái bị giật mạnh về phía sau khi sợi xích sắt được cố định. Điên cuồng, nó xoay người lại, thẳng hướng Lucifer mà lao tới.

Trong một tích tắc, Lucifer nhếch môi cười.

Backstab!

Cerberus lao vào khoảng trống, nơi mà chỉ vừa mới đây còn là vị trí của Lucifer và thanh kiếm cắm ngập dưới nền đá mà cậu vẫn cầm trên tay. Vào khoảnh khắc mà Cerberus lao tới, Lucifer biến mất, và xuất hiện trên lưng Cerberus.

– TÊN KHỐN! DỪNG LẠI!

Gilbert thét lên.

Cerberus còn chưa đầy 5,000 HP.

Lucifer nhếch môi cười.

Ánh thép bóng loáng, thanh kiếm đen nhuốm máu vẽ trên không trung một hình bán nguyệt. Một tiếng gầm vang lên, rung động thành hang. Một con quái vật đổ ập xuống với máu tuôn ra từ vết thương sâu hoắm. Một kiếm sĩ với bộ đồ đen nhẹ nhàng tiếp đất. Một hiệp sĩ với kiếm lăm lăm trên tay và khiên dựng đứng ở bên tay còn lại đang nhìn hắn bằng đôi mắt giận dữ.

– Tên khốn! – Gilbert nghiến răng, chuẩn bị cho một đòn tấn công.

Nhướn mày, Lucifer lạnh lùng nhếch môi đầy thách thức và vung kiếm và lao về phía hắn. Gilbert đưa khiên lên đỡ. Thay vì cố gắng chém, Lucifer xoay người, dùng vai húc vào tấm khiên. Sức lao của Lucifer hất văng thế thủ của Gilbert, khiến hắn bật ra sau. Không bỏ lỡ thời cơ, Lucifer vung kiếm tấn công, tặng cho hắn một vết cắt rất ngọt. Nhăn mặt vì vết thương, Gilbert đưa khiên về trước để trở lại thế thủ, nhưng Lucifer đã kịp vung kiếm đánh văng chiếc khiên của hắn ra trước khi tư thế phòng thủ được hoàn thiện. Cậu lại bồi thêm một đường kiếm trong khi hắn còn đang loạng choạng. Trước khi hắn kịp tiếp tục phòng thủ, Lucifer vung kiếm. Trong khi Lucifer vẫn luôn cố gắng giữ đầy lượng máu và thể lực để chờ tới lúc này, Gilbert đã mất một lượng HP kha khá khi chiến đấu nghiêm túc với Cerberus. Ngay khi lưỡi kiếm của Lucifer chém vào phần da thịt đối phương, Gilbert ngã về phía sau, và không còn đứng dậy được nữa.

Khóe miệng khẽ nhích lên thành một nụ cười, Lucifer đeo kiếm về sau lưng, bước qua cái xác của đối thủ và bỏ đi, không quên đưa mắt về phía nữ pháp sư. Trong cuộc chiến với Gilbert, giá như cô ta hỗ trợ hắn, Lucifer đã có lý do để giết cô ta. Tuy nhiên, cô ta chỉ lặng lẽ đứng đó, dõi theo trận chiến của cậu và đồng đội với đôi mắt to tròn một cách dửng dưng. Lucifer bước về phía cô ta. Tuy nhiên, trái với tưởng tượng của cậu, đôi mắt của nữ pháp sư xinh đẹp vẫn mở to và nhìn thẳng vào cậu một cách điềm tĩnh. Không dừng lại trước mặt cô ta, cậu bước sượt qua để hướng về phía những bậc thang dẫn ra ngoài.

– Xin lỗi!

Bất chợt, cô ta cất tiếng khi Lucifer chỉ vừa đi qua một bước.

– Ngài Lucifer, ngài đã không giữ đúng thỏa thuận.

– Thì sao? – Lucifer lạnh lùng hỏi.

– Vì vậy, ngài có thể hoàn lại số tiền đặt cọc, trước khi ngài rời khỏi đây chứ? – Cô ta tiếp lời.

Bất giác, Lucifer cười khẩy.

– Nếu vậy, – cậu cất giọng mỉa mai – cô sẽ làm gì để khiến ta trả lại số tiền đó, hả công chúa?

Một thoáng im lặng. Lucifer nhếch môi, rồi cất bước bỏ đi. Từ sau lưng, Lucifer không hề nhận thấy ánh sáng phát ra từ cô ta đột ngột vụt tắt.

Từ sau lưng, Lucifer không hề nhận thấy, ở trên môi cô ta, khóe miệng nhếch lên thành một nụ cười.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel