Chương 10 : Khiêu vũ cùng Skeletons (3)

 

Hơn một nửa số lượng người chơi Warlord là magician.

 

Class Magician cực kỳ dễ cho những người mới tập chơi. Không giống như Swordman phải đối mặt với đống quái vật đáng sợ, magician chỉ việc tung phép thuật từ phía sau. Nêu như họ biết canh thời điểm và cách di chuyển, mọi việc sẽ trở nên vô cùng thuận lợi.

 

Cực kỳ nhiều người chơi chọn class Magician nhưng số lượng chưa bao giờ là đủ cả.

 

Đó là lớp nhân vật chỉ có thể xuất hiện trong thế giới thực tế ảo, sử dụng những phép thuật là một điều vô cùng lãng mạn đối với rất nhiều người.

 

Do đó, nhiều người luôn cân nhắc trước khi họ chọn phép thuật đầu tiên cho bản thân. Cái này có vẻ tốt nhỉ, cái kia cũng xịn nữa… Thậm chí người chơi đã quyết định trước khi vào chơi vẫn phải do dư sau khi xem qua đống sách kỹ năng.

 

Nhưng đối với Hyrkan thì chuyện đó khá là dễ dàng.

 

Sau khi bước vào căn phòng thứ ba và tìm được kỹ năng mà cậu muốn, cậu quay đi mà không hề ngoái đầu nhìn lại

 

Cậu chẳng có chút do dự nào cả.

 

Cậu không còn sự lựa chọn nào khác. Kỹ năng đầu tiên trong bảng kỹ năng của necromancer là Skeleton Fragment (mảnh vỡ khô lâu). Nó là một kỹ năng thiết yếu để học được những kỹ năng cao cấp hơn, và kỹ năng đó vẫn tiếp tục được necromancer sử dụng thậm chí khi họ đạt được tới một đẳng cấp cao hơn.

 

‘Thật là thoải mái vì mình chả cần suy nghĩ gì nhiều.’

 

Bước ra khỏi căn phòng, Hyrkan ngay lập tức kích hoạt sách kỹ năng. Học một phép thuật qua sách kỹ năng khá là đơn giản. Có một hình lòng bàn tay trên bìa quyển sách. Chỉ việc đặt tay trái lên tấm hình, và sau đó một thông báo hiện lên ngay trước mặt bạn:

 

[Bạn muốn học kỹ năng Skeleton Fragment?]

 

Sau khi chọn Đồng ý, người chơi sẽ học được kỹ năng ngay lập tức.

 

[Bạn đã học được kỹ năng Skeleton Fragment.]

 

[Bạn đã nhận được danh hiệu, ‘A Simple Necromancer.’] (Note:Necromancer tập sự)

 

Hyrkan nhận được danh hiệu và ngay sau đó cậu cũng vứt luôn quyển sách kỹ năng trong tay xuống đất. Một điểm hay của Warlord là người chơi có thể vứt rác bừa bãi mọi lúc mọi nơi.

 

Sau đó, Hyrkan kiểm tra kỹ năng mới học được.

 

[Skeleton Fragment]

 

-Độ thông thạo: F rank

 

-Số skeleton có thể triệu hồi: Warrior (1)

 

-Mô tả: Bạn có thể triệu hồi một mảnh vỡ skeleton. Nếu bạn chuyển ma thuật vào trong nó, bạn có thể biến nó thành một thuộc hạ.

 

Đó là một câu giải thích đơn giản.

 

“Skeleton Fragment.”

 

Hyrkan kích hoạt kỹ năng ngay lập tức.

 

[Nếu như bạn dùng kỹ năng mà không hiến tế gì cả, bạn chỉ có thể triệu hồi những skeleton đơn giản.] (Note: dùng lõi phép thuật)

 

Với một tiếng beep nhỏ, con skeleton có kích thước bằng ngón trỏ hiện ra trong lòng bàn tay của Hyrkan. Nó nhìn giông như là một món đồ trang trí điện thoại di động.

 

Hyrkan nắm chặt hình nhân con Skeleton.

 

‘Điều quan trọng là hệ thống chiến đấu tự động của nó.’

 

Chỉ số của skeleton được triệu hồi thay đổi dựa trên lõi phép thuật được hiến tế. Nó có thể cải thiện với một số tiền hơp lý nhưng hệ thống chiến đấu là một thứ mà có tiền cũng không thể chạm vào được.

 

Theo như nghiên cứu của Hyrkan, hệ thống chiến đấu của quái vật triệu hồi thì không được tốt lắm. Nhưng thay vào đó, bọn quái vật có khả năng tích luỹ kinh nghiệm. Bọn chúng có thể cải thiện khả năng qua những trận chiến, tạo ra cách chiến đấu riêng của chúng. Chuyện đó cũng hợp lý thôi. Nếu một con Skeleton triệu hồi bởi người chơi cấp 1 có kinh nghiệm chiến đấu bằng bọn ranker level 300 thì ai cũng sẽ chơi class necromancer rồi.

 

Điều làm Hyrkan băn khoăn là hệ thống chiến đấu tự động có thực sự hữu ích trong những level đầu?

 

‘Làm ơn, chỉ cần mấy việc cơ bản thôi, còn lại tao sẽ làm tất.’

 

Nếu như nó hoàn toàn vô dụng, có vẻ như Hyrkan phải ăn hành nhiều hơn cậu dự đoán.

 

Hầu hết nội dụng của Warlord bắt đầu bằng những trận chiến và cũng chính là việc khó khăn nhất trong warlord. Nếu như ngay cả bước chuẩn bị cho những trận chiến cũng trở nên phức tạp thì sẽ không ai thèm để ý đến trò chơi này.

 

Dẫu sao thì phần chuẩn bị cũng khá thuận tiện.

 

Trong lúc chuẩn bị mọi người có thể xem qua Hiệp hội Người chinh phục.

 

Hiệp hội cung cấp thông tin, nhà trọ cho việc săn quái vật. Gần như mọi người chơi đều là thành viên như điều dĩ nhiên. Đặc biệt đối với tân thủ, họ có thể hưởng được nhiều lợi ích, và tham gia hiệp hội chính là việc đầu tiên mà họ làm.

 

Sau khi tham gia hội, người chơi được tặng áo giáp và vũ khí cực kỳ hữu dụng cho đến tận level 10. Chính vì thế, người chơi không cần phải tiêu tốn tiền vào những trang thiết bị cho tân thủ hoặc phải chiến đấu với lũ quái vật bằng tay không.

 

Trong lúc đó, người chơi cũng có thể sử dụng hầm ngục tập luyện(Training Dungeon) tại Hiệp hội

 

Training Dungeon được chuẩn bị một cách đặc biệt dành cho những game thủ dưới level 10, và đó cũng chính là nơi tân thủ kiếm được kinh nghiệm chiến đấu. Nếu như màn hướng dẫn được làm giống như những trận chiến trong Warlord thì hầm ngục này sẽ giúp cho người chơi có được những kỹ năng cơ bản cho những trận chiến thực sự. Vì Training Dungeon chỉ là một hầm ngục tạm thời, người chơi không cần phải cạnh tranh lẫn nhau và có thế tập trung vào việc luyện tập

 

Hiện tại thì Hyrkan đang có mặt ở Training Dungeon.

 

Nó có kích cỡ bằng với một sân bóng đá. Dưới ánh đuốc, bạn có dễ dàng nhìn thấy 2 lối vào.

 

Ngay sau khi Hyrkan bước ra từ cánh cổng, một con quái vật xuất hiện ở bên phía cánh cổng còn lại.

 

Nó là một con sói.

 

Đôi mắt ánh sắc vàng cùng thân hình đen hoắm của nó hiện rõ dưới ngọn đuốc.

 

‘Sói Than.’

 

Thân hình của con sói được tạo nên từ than, và chính vì lẽ nó, nó khá dễ vỡ. Con sói khá yếu để người chơi lv1 có thể giết nó bằng tay không. Kể từ khi người chơi đươc trang bị áo giáp và vũ khí bởi hiệp hội, con sói trở thành một đối thủ yếu đuối.

 

Kể cả như vậy đi chăng nữa, chỉ có 90% người chơi sống sót qua trận chiến đầu tiên với con sói. Cứ 10 người thì có 1 người bị con sói thịt.

 

Đó chính là cách trận chiến diễn ra.

 

Thậm chí nếu như một người có vũ khí cao cấp và chỉ số cao ngất ngưỡng đi chăng nữa, thì vẫn là vô dụng nếu như họ không biết cách tận dụng nó.

 

Tuy nhiên, với Hyrkan thì bán hành con sói than này chỉ tốn có 30 giây.

 

Nhưng không phải lúc này.

 

Hyrkan nhét tay vào túi. Cảm nhận hình nhân Skeleton và truyền ma thuật vào nó. Nhận được phép thuật, một ánh sáng màu xanh bọc lấy hình nhân.

 

“Skeleton Warrior, tao chọn mày!”

 

Hyrkan ném hình nhân hình bộ xương đến con sói than.

 

Cậu vừa ném vừa tạo dáng giống như đang ném một quả cầu Pokemon.

 

[Một skeleton warrior được tạo thành bới phép thuật]

 

Một việc khá hấp dẫn đã diễn ra. Hình nhân rớt xuất thành và phát triển như là Wakame hấp thụ nước (Eng Editor’s Note: wakame là một loại rong biển ăn được chuyên hấp thụ nước)

 

‘Tuyệt thật.’

 

Chưa đầy 1 giây thì con Skeleton Warrior đã xuất hiện.

 

Skeleton Warrior cao tầm 1m6, hơn thấp so với chuẩn trung bình của đàn ông. Nó cũng không bự cho lắm, cấu trúc xương khá giống người. Nó khiến cho người ta có cảm giác một chút bí hiểm. Nếu như nó không có cấu trúc hoàn toàn giống con người thì cảm giác của người chơi sẽ tốt hơn. Hai tia lửa màu xanh bùng cháy trong hốc mắt của hộp sọ, dư sức hù doạ bất cứ người chơi nào.

 

Thêm vào đó, ngay sau khi xuất hiện, nó mở miệng hướng tới con Sói Than và gầm lên một tiếng.

 

Nó thể hiện cơn giận dữ đến con quái vật đe doạ đến chủ nhân của nó, nhưng ánh nhìn có một chút đáng sợ.

 

Nhìn vào con Skeleton Warrior, biểu hiện của Hyrkan vừa đau khổ và nghiêm túc ra lệnh:

 

‘Giết nó.’

 

Theo lện của Hyrkan, con Skeleton Warrior ngay lập tức chạy đến chỗ con sói và cầm trên tay khúc xương dài như là một cây gậy.

 

Gâu!

 

Con Sói Than chả có biểu hiện gì là muốn tránh né con Skeleton đang chạy đến nó cả. Gầm lên một cách mạnh mẽ, còn sói than bắt đầu chạy với cả 4 chân.

 

Tiếng chạy của con Skeleton và những bước chân thoăn thoắt của con Sói than tạo nên một bản hợp ca và khoảng cách thì ngày càng được rút ngắn

 

Ngắm nhìn trận đấu, vẻ mặt của Hyrkan trở nên cứng nhắc.

 

‘Đừng nói rằng nó sẽ chạy thẳng vào con sói như thế nhé. Dù cho hệ thống chiến đấu tự động có tệ đến mức nào chăng nữa, nó không thể cùi đến mức như vậy được…’

 

Trước khi Hyrkan có thể hoàn tất ý nghĩ của mình,

 

Rầm!

 

Một âm thanh khô khốc vang lên.

 

Con sói than và con skeleton warrior đâm thẳng vào nhau. Dẫu cho còn skeleton vung khúc xương ngay trước khi còn sói than chạm đến, con sói đã xoay xở để tông thẳng vào người con skeleton trước khi khúc xương kịp chạm đến. Sau khi bị đâm, cơ thể của con Skeleton bị bẻ cong như cây cung và phóng lên trên không. Kết thúc chuyến bay ngắn, nó lăn trên nền đất trông cực kỳ thảm hại.

 

Nhưng vẻ mặt của Hyrkan lại còn đáng thương hơn thế nữa.

 

‘Nó tệ đến vậy sao? Nhưng đám skeletons mình thấy trong video của Rich Lich đánh đấm khá thông mình mà nhỉ?’

 

Hyrkan không trông đợi đám skeleton có thể chiến đấu tốt ngay từ lúc đầu. Cậu nghĩ mình có thể tận dụng được khả năng học hỏi của chúng.

 

Nhưng cậu vẫn có một chút kỳ vọng vào chúng,

 

Quái vật trong Warlord có hệ thống chiến đấu AI khá thông mình. Bởi vì nhà sản xuất Warlord chính là Tobot Soft, một công ty chuyên về lĩnh vực trí thông minh nhân tạo hàng đầu thế giới. Chuyện dễ hiểu khi mà trí thông minh nhân tạo của những trò chơi khác không thể so sánh được với Warlord.

 

Nhưng khó mà nghĩ rằng nó có thể tệ đến mức này.

 

‘Có lẽ mình vừa phạm phải một sai lầm lớn?’

 

Hyrkan bóp trán suy nghĩ.

 

Trong lúc đó, con sói than đững vững một cách anh dũng sau khi húc bay con skeleton lên trời.

 

Krrrr!

 

Nó dự tính sẽ giết luôn Hyrkan. Nó ngay lập tức đuổi về phía Hyrkan với 1 tiếng gầm gừ.

 

Cậu có thể nghe tiếng chạy lanh lẹ của con sói, nhưng cậu vẫn tiếp tục cau mày. Hyrkan dừng than vãn và đối mặt với con sói khi nó rút ngắn khoảng cách còn 20m và chừng đó là quá đủ để phòng thủ

 

Ngay lúc đó, Hyrkan rút ra một con dao có hình răng sói từ hông phải và chuyển nó qua tay trái. Khi Hyrkan nắm được con dao cũng là lúc con sói nhảy về phía cậu từ khoảng cách 5m.

 

Con sói mở to hàm răng, những chiếc răng nanh sắc bén hiện ra khi nó muốn cắn vào cổ của Hyrkan.

 

Hầu hết mọi người sẽ run lên trước cảnh tượng đó và trở nên cứng đơ.

 

Nhưng mà nó nghĩ Hyrkan là ai?

 

Sát Dũng Giả

 

Cậu đã đạt đến đỉnh cao của Warlord trong chiến trận và khả năng chiến đấu. Hyrkan còn không thèm di chuyển cơ thể. Cậu chỉ nhẹ nhàng xoay chuyển thân trên và con sói bay qua bên trái cậu. Và ngay khi con sói nhảy về phía bên trái như cậu dự tính,

 

Puuk!

 

Hyrkan đâm con dao trong tay vào ngay mắt trái của con sói.

 

Con sói rên lên một tiếng và lăn quay trên mặt đất.

 

Khả năng di chuyển ít nhất có thể để tránh đòn và phản công dựa trên lực của đối thủ để gây những sát thương chí mạng. Những người chơi bình thường sẽ hét lên trong kinh ngạc trong khi những người kỳ cựu sẽ phải rùnh mình.

 

‘Hmph.’

 

Dĩ nhiên, đối với hyrkan mà nói thì chả phải tốn mấy công sức. Chuyện này chả phải cuộc chiến cũng chả phải cuộc đi săn. Ai lại đi giết kiến bằng tay mà gọi đó là đi săn bao giờ.

 

Sau đó, con skeleton đã đứng lên được và tiếp tục đuổi về hướng con sói than.

 

‘Eh?’

 

Hyrkan khá ngạc nhiên nhưng con Skeleton chả thèm để ý đến phản ứng của chủ nhân nó và tiếp tục chạy về phía con sói than. Con sói đứng dậy và lao thân mình vào con skeleton trong khi con dao vẫn còn đâm vào con mắt trái.

 

Rầm!

 

Bọn chúng tông vào nhau một lần nữa.

 

Đúng như dự đoán, con skeleton lại bị húc bay lên trời, và Hyrkan cau mày thêm một lần nữa. Con sói nhìn vào Hyrkan sau đó, những thay vì chạy đến chỗ cậu, nó bắt đầu thận trong đi xung quanh cậu. Đó chính là khả năng học hỏi từ trận chiến. Nó đã học được rằng không nên đâm đầu một cách mù quáng vào Hyrkan sau khi trải nghiệm sức chiến đấu của cậu.

 

‘Mình không còn sự lựa chọn nào khác.’

 

Hyrkan búng tay một lần.

 

Đó là một mệnh lệnh đơn giản.

 

Búng tay 1 tiếng đồng nghĩa với việc chuyển con skeleton sang trạng thái phòng thủ và búng tay 2 tiếng để chuyển sang chế độ chiến đấu.

 

‘Nghĩ thử xem, liệu búng 3 cái có làm cho chúng làm một vài hành động đặc biệt không nhỉ?’

 

Búng 3 cái kích hoạt một hành động đặc biệt.

 

Hyrkan nhìn vào con sói và nó vẫn đi vòng quanh cậu. Con sói đang tìm một sơ hở nào đó. Sau đó cậu liếc về phía con Skeleton. Nó đang ở chế độ phòng thủ, con skeleton đang đứng và hướng về phía con sói than nhưng con sói còn không hứng thú với nó.

 

‘Được thôi, mình phải thử mọi thứ.’

 

Mục tiêu bây giờ là đo khả năng của con Skeleton Warrior. Hyrkan không biết hành động đặc biệt là gì nhưng cậu muốn thử ngay bây giờ.

 

Tách tách tách!

 

Hyrkan búng 3 tiếng.

 

Ngay sau đó, con skeleton đang đứng một cách cứng nhắc bắt đầu lui lại chầm chậm.

 

[Skeleton Warrior bắt đầu nhảy.]

 

MoonWalk của Michael Jackson. Điệu nhảy đã mê hoặc cả thế giới, điệu nhảy đã làm toàn bộ người hâm mộ bật khóc, điệu nhảy huyền thoại đó đã được tái hiện ngay dưới hầm mộ này.

 

Và Hyrkan, người khán giả duy nhất, lấy tay vuốt mặt như thể cậu cực kỳ xúc động.

 

‘… Có lẽ đã quá trễ để xoá nhân vật này và bắt đầu lại như là một swordsman?’

 

Lần đầu tiên trong một khoảng thời gian dài, Hyrkan cảm giác như muốn khóc khi đang chơi game.

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel