Chương 10: Người Hùng trừng phạt, cân nhắc và lên kế hoạch đen tối

Solo : Risky

Vào lúc khung cảnh xung quanh bắt đầu phủ lên một màn đêm tăm tốicũng là lúc tôi hoàn thành việc ép tên lật đật đô con, kẻvừa đổi tiền với mình phải nuốt hết chỗ xu đồng nóng chảy. mặt trời sắp lặn hoàn toàn, có thể chỉ trong vòng một tiếng nữa thôi.

Tên kia, sau khi bị ép phải nuốt chỗ đồng, dường như đã dùng hết sức lực còn lại của mình để chống chịu, đã gục xuống bất tỉnh và đang co giật dữ dội dưới chân tôi.

Chà chà, tên đó duy trì phép Cường Hóa cho tới những giây phút cuối cùng, nên chắc nếu tôi để mặc hắn ở đây thì hắn vẫn sẽ sốngthôi. À, đấy là trong trường hợp có người đi đường nào đó để tâm đến và hồi phục cho hắn.

「Mmm, sẽ hơi bất côngnếu mình dứt điểm hắn nhỉ…」

Tôi hành động như thể bị kích động và phẫn nộ bởi những kí ức về bọn phản bội, tuy nhiên, tôi đã tuyên bố rõ ràng là “nếu nuốt hết chỗ xu đồng đó thì ta sẽ tha cho ngươi”, nên làm vậy để tốt cho danh tiếng của tôi mà thôi. Nếu phá vỡ lời hứa và sử dụng bạo lực chỉ để giải tỏa tâm trạng thìtôi chẳng khác gì lũphản bội kia cả.

Tôi không nghĩ hắn có khả năng can thiệp vào cuộc trả thù của tôi. Nhưng hắn phải trả giá vì những tội ác của chính mình, vì vậy làm những cách khác nhẹ nhàng hơn thế này không thể gọi là “Trừng phạt” được.

Tôi đã trở thành một kẻ có khát vọng báo thù, nhưng không phải là một con quỷ giết người khát máu.

Nếu thực sự tôi là một con quỷ chỉ tìm tới khoái cảm khi giết chóc thì trên một góc độ nào đó; tôi sẽ bị giết trước khi có thể hoàn thành được việc trả thù vì tôi đã biến thành một kẻ khác. Không thể để chuyện đó xảy ra, tôi dã thề với bản thân rằng phải “Trả thù” nên tôi không cho phép để xảy ra một sai lầm nào dù là nhỏ nhất khi thực hiện kế hoạch.

Hắn ta là một trong số những mục tiêu để tôi trút giận, nên tôi sẽ không để mọi việc diễn ra như vậy lên thêm một lần nào nữa đâu, dù khả năng xảy ra có là một phần triệu đi chăng nữa.

「Tuy nhiên, thật không ngờ rằng cơ thể của con người lại có thể bền bỉđến thế…」

Thật sự là như vậy, tôi không hề nghĩ rằng cuối cùng hắn lại sống sót, tên khốn lật đật đô con này mạnh mẽ hơn tôi tưởng, tôi đã dự đoán rằng hắn sẽ ngỏm sau đồng xu thứ 20.

Tôi muốn sử dụng hắn như một vật thử nghiệm, nên đã cố tình tận dụng điều này để răn đe những kẻ khác. Tuy vậy, nếu như để hắn sống, tôi sẽ bị cái khu ổ chuột đó đánh giá là một kẻ ngây thơ dễ dụ mất.

Mà tôi cũng không có ý định hồi phục cho hắn từ xa, nên nếu có nhiều kẻ ẩn nấp quanh đây thì tôi sẽ không chỉ trích bọn chúng đâu. Cuối cùng, tôi chỉ làm đúng theo sự thật rằng “tôi tha cho hắn bởi vì tôi muốn thế”. Nếu hắn sống hay chết bởi việc này thì tôi cũng chẳng để tâm. Suy cho cùng thì hắn ta vẫn là tên dân đen ở cái quốc gia không xứng đáng có được sự giúp đỡ từ tôi.

Tôi lấy số tiền nên thuộc về mình mà lúc trước đã bị tráo bằng hàng giả bởi ma thuật ảo ảnh, chính xác có 5 xu bạc lớn, 23 xu bạc, 20 xu dồng lớn, và bỏ chúng vào trong một túi đầy những xu vàng.

Lúc hoàn tất việc chất đầy những đồng xu cho tới khi đầy túi, tôi bắt đầu rời đi. Tôi không bao giờ biết điều gì xảy ra với hắn ta sau đó.

「Vậy thì.」

Tại đường giáp ranh với thị trấn, có một con phố nhỏ cách đường cái một đến hai khu phố.

Chọn ngẫu nhiên một quán trọ và bước vào, và tôi đặt 20 cái hòm mà mình vừa cắp dưới nách xuống đất. Mấy thứ mà tôi mua trên đường tới đây tạo ra những âm thanh như thể trong đó chứa vật phẩm làm bằng thủy tinh.

「Trước tiên, tôi phải kiểm tra chỉ số của mình, vẫn còn có những điều mà tôi cảm thấy băn khoăn.」

Nghĩ vậy, tôi mở bảng trạng thái.

Trong thế giới này, có ba cách để bạn có thể tăng chỉ số của mình.

Cách đầu tiên là đơn thuần củng cố và rèn luyện cơ thể, việc này có thể thay đổi và tăng thêm chỉ số cơ bản.

Với việc tăng cường củng cố cơ thể, sức khỏe, sức chống chịu, độ nhanh nhẹn sẽ được cải thiện; thông thạo ma thuật, nếu bạn sử dụng ma lực tới mức giới hạn, lượng ma lực tối đa sẽ được tăng thêm. Tuy nhiên, tốc độ tăng không hề nhanh, dù vậy cũng không nên bỏ qua nó.

Chỉ số sẽ không tăng theo cấp số mũ theo thời gian mà bạn luyện tập, thay vào đó, chỉ số được cộng thêm bị giới hạn với mỗi chủng tộc khác nhau, ngoại trừ chủng loài như rồng, bọn chúng khỏe bẩm sinh mà không cần tới cấp độ cao.

Tiếp đến là thông qua những kỹ năng. Chúng được chia ra làm hai loại chính, Một loại là [kỹ năng bị động], được kích hoạt vào mọi thời điểm, trong khi loại còn lại được kích hoạt tùy vào người sử dụng, đó là [kỹ năng chủ động]. Không phải là không có trường hợp ngoại lệ của hai loại này, nhưng về cơ bản chúng được chia ra làm hai loại.

Trong số đó, những [Kỹ năng bị động] có thể tăng chỉ số. Những kỹ năng này thường được mọi người biết rõ và không phức tạp như [Cường hóa thể chất] hoặc [Tăng cường chống chịu]. Các kỹ năng khác như [Tăng tốc độ hồi máu], và kỹ năng [Tăng hiệu quả ma lực] tăng thêm những chỉ số như kháng phép.

Nói chuyện ngoài lề một chút, trái ngược với những [kỹ năng chủ động] như [Du Thiên] hoặc [Gia tốc] phụ thuộc vào lượng tiêu thụ máu và ma lực để thi triển, thực hiện những hành động đơn giản hoặc lặp lại chúng không giúp bạn học được [Kỹ năng bị động] hoặc tăng cấp cho những kỹ năng đó.

Những [Kỹ năng bị động] yêu cầu nhiều điều kiện để có thể tăng cấp, ví dụ như [Dạ thị lv2] để học kỹ năng này thì phải bám theo mà [không để mục tiêu phát hiện, theo sau hăn 10 phút hoặc hơn]. Thêm nữa, nó cũng tăng thêm một chút cho chỉ số nhanh nhẹn.

Đối với sự phân nhánh của thanh linh kiếm mà tôi sở hữu, nó có cả hai loại kỹ năng chủ động và bị động. Sử dụng thanh linh kiếm này làm vũ khí, sử dụng năng lực đặc biệt của thanh kiếm được xem là [Kỹ năng chủ động], mặt khác kỹ năng bị động được kích hoạt ngay sau khi thanh kiếm được thức tỉnh.

Ví dụ như thanh [Tinh lam thảo kiếm] tăng sức mạnh vật lý, khả năng chống chịu và kháng phép, trong khi thanh [Hỏa nhện chân kiếm] tăng cường những chỉ số như độ nhanh nhẹn và sức chống chịu.

Tuy nhiên, theo như tính toán, thanh linh kiếm chỉ có thể tăng 『+50』vào chỉ số trong khi kỹ năng của nó tăng theo phần trăm của chỉ số hiện tại. Có thể coi đó là một dạng thưởng thêm cho quá trình rèn luyện.

Vậy, trở về vấn đề cũ, cách thứ ba để tăng chỉ số chỉ đơn giản là lên cấp. Mặc dù rèn luyện sức mạnh vật lý tăng chỉ số gốc như khi lên cấp, nhưng nó cũng không hẳn là giống nhau hoàn toàn.

Việc lên cấp có thể thực hiện nhờ tích lũy kinh nghiệm, và bạn có thể kiếm được nó nhờ vào việc “giết những sinh vật sốngcó ý thức hoặc bản năng”. Tất nhiên, bao gồm cả con người, và phần thưởng tăng theo tỷ lệ chênh lệch chỉ số.

Thành thực mà nói, vẫn còn có một cách để tăng chỉ số, nhưng điều đó chưa được biết tới rộng rãi, và những cá nhân biết điều đó lại không tiết lộ vì một số lý do không rõ ràng nào đó, đó là điều tôi chưa nói ra bây giờ.

Và bởi vì kinh nghiệm thu được từ 6 tên du côvà 2 con tượng thú nhân(Những tên vệ sĩ ở hang ổ của Duphein chắc hẳn đã thoát chết bởi vài lọ thuốc hồi phục), nên đáng lẽ tôi phải lên cấp rồi chứ nhỉ, nhưng:

「……Tôi vẫn đang ở cấp độ 1. Tại sao lại như vậy chứ?」

Khi giết mấy tên Du côn, tôi nghĩ rằng bởi vì cấp độ của chúng quá thấp, thậm chí còn thấp hơn cả tôi sau khi bị phong ấn, tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng mấy con tượng thú nhân từ hang ổ của Dunphein có chỉ số cao hơn mình. Điều đó đã sáng tỏ khi tôi cho chúng một cú đấm vào bụng mà chẳng làm chúng suy chuyển. Tôi đã nghĩ về việc kì lạ đó và không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhấn vào phần màn hình nơi 『Cấp độ』được hiển thị.

Sau đó, nhìn màn hình, tôi đưa ánh mắt xuống đất trong sự nhục nhã.

「Thân gửi nữ thần Trái Đất, sự thật là việc bị quay lạivạch xuất phát thì tôi có thể đảm đương được, Nhưng có phải là người đang làm hơi quá khi cho con cái chỉ sốâm be bét này không?」

Tôi phàn nàn trong vô thức, thở dài một tiếng rồi tiếp tục di chuyển.

Mặc dù trên màn hình hiển thị cấp độ thực và lượng kinh nghiệm đã tích lũy được từ trước tới giờ, nhưng tôi không nhìn thấy [Lượng điểm kinh nghiệm còn lại] ở phía cuối bảng trạng thái như hồi trước nữa. Trongtiềm thức tôi biết việc hiển thị như vậy nhằm mục đích gì, nhưng tôi vẫn muốn đảm bảo bằng cách nhấn vào chỗ đó.

「Đúng như tôi nghĩ.」

Chọn sốđược hiển thị và có thể cuộn lên xuống để điều chỉnh. Dường như với thứ này, tôi có thể quyết định lượng kinh nghiệm được sử dụng vào những thanh linh kiếm. Có lẽ, chức năng đó đã thay đổi kể từ khi những thanh kiếm này phải mở khóa bằng việc tích lũy kinh nghiệm.

Vào lúc này đây, tôi biết mình sẽ không lên cấp được trong một khoảng thời gian nữa. Bời vì tôi vẫn đang còn âm rất nhiều điểm kinh nghiệm, vào một lúc nào đó, tôi có thể ép mình đi săn để thăng cấp. Mặc dù cấp độ được gia tăng, nhưng mà nếu các chỉ số không tăng thêm, thì chẳng đem lại lợi ích gì cả.Thậm chí nếu sự khác biệt về cấp độ có xảy ra, thì tất cả sự khác biệt ấy là do những thanh linh kiếm, nên nếu không có những tên tượng thú nhânquý giá đó thì tôi sẽ không thể tăng được nhiều điểm kinh nghiệm như này.

Sau khi đóng bảng chỉ số, tôi mở cửa số linh kiếm.

Trong thoáng chốc, tôi kiểm tra danh sách chứa toàn bộ những linh kiếm có thể sử dụng được lúc này.

「Vậy là, nhưng thứ tôi có thể dùng được là 【Tập sự linh kiếm】, 【Hỏa nhện chân kiếm】, 【Tinh lam thảo kiếm】, 【Tu sửa Móc Ma Kiếm】, và cuối cùng, 【Oán thánh kiếm】, huh.」

Để mở khóa lần lượt những loại linh kiếm khác, tôi cần khoảng 3000 điểm kinh nghiệm. Thêm nữa, thanh kiếm nào cần nhiều điểm kinh nghiệm hơn để kích hoạt sẽ được ưu tiên trước. Tuy nhiên, tôi sẽ suy nghĩ về việc đó sau vậy.

Tôi sẽ xem xét lại một lúc nữa thuộc tính của những thanh kiếm có thể sử dụng làm vũ khí chính, lần lượt từng cái một.

「Oán thánh kiếm, là như vậy huh……」

Sau khi tái sinh lần thứ hai, tôi thấy minh có cảm giác muốn làm việc tà ác và hận thù hơn bởi kỹ năng bị động của thanh kiếm. Nên có vẻ nó giống như giác quan thứ sáu vậy, nó sẽ cảnh báo nếu có ai đó có ý định làm gì tôi. Ngoài cái đó ra, tôi nhìn những thông số khác của kỹ năng.

Các điều kiện để có thể học được hiển thị ở dưới đó là:【1. Thề với lòng mình phảitrả thù nhiều hơn 10 tên bạn đã từng tin tưởng; 2.Gây nhiều sát thương vật lý hơn bình thường lên những tên là mục tiêu trả thù.】

Đó là vì sao tôi lại có thể nhận được thanh kiếm này ở ngưỡng cửa của tử thần.

「Nói đến việc đó thì, có chuyện gì với nó vậy…」

Sau khi xem qua các năng lực một lần nữa, tôi lại kéo xuống danh sách của những thanh linh kiếm.

Tại đó, có một mục đề【???????????】là một thanh linh kiếm bí ẩn.

Nó chẳng hề hiển thị ngay cả khi tôi đã tái sinh, và cũng chẳng có gì hiện ra khi tôi nhấn vào đó.

Khác với những thanh linh kiếm khác, nó bị vô hiệu hóa không phải do thiếu điểm kinh nghiệm và cũng không có dấu hiệu kiểu như bị khóa, nhưng nó vẫn có màu xám.

「Dù thế nào thì tôi cũng không thể lạc quan hơn được……」

Với bảng trạng thái bây giờ, tôi chắc chắn sẽ từ từbị hạ gục nếu có nhiều hơn 70 kỵ sĩ của tên vua bao vây.

Tôi nên tăng cường năng lực của mình càng sớm càng tốt bằng cách học thêm nhiều kỹ năng cho bản thân. Tôi không thể ở trong trạng thái lơ là phòng bị được.

「Như những gì đã nghĩ, mình nên mua nó vào ngày mai, thứ đó cũng có thể giúp được phần nào khi rời khỏi thành phố.」

Tôi dẹp hết mọi suy nghĩ về mấy thứ vớ vấn, rồi đi vào vấn đề chính.

Tôi bỏ cái dây chuyền lên chính giữa mặt bàn và chuẩn bị bình hồi phục ma lực cấp thấp bằng tay trái để có thể uống bất cứ lúc nào. Lấy ra một lưỡi kiếm phụ 【Tu sửa Móc Ma kiếm】có hình dạng giống một chiếc chìa khóa với đầu là một lưỡi móc.

「Aaagh, tôi muốn thấy tận mắt, trông thật thảm hại nhưng chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài sử dụng nó, huh. Chờ đã, không phảinếu tôi hỏi tên bốn mắt chết tiệt kia thì hắn sẽ đưa cho tôi đáp án mà chẳng cần tốn công tìm hiểu à?」

Đó đơn thuần chỉ là một kế hoạch quấy rối tầm thường, tuy nhiên, tôi muốn nhìn thấy thấy tận mắt khuôn mặt lúc đó của tên vua, mụ hoàng hậu, và ả công chúa. Nếu tôi hành động hơi quáđà, có thể sẽ rất thú vị đấy.

Ngoài ra, thời gian mà tôi gặp tên vua và mụ hoàng hậu khá là ngắn ngủi, nên tôi không chắc chắn về việc mình sẽtrừng phạt chúng như thế nào. Mặc dù sẽ có nguy cơ phải  đối mặt với nguy hiểm, nhưng tôi nênđi thu thập thêm thông tin ngay thôi.

Tôi miễn cưỡng phải yêu cầu tênbốn mắt chết tiệtthêm vài việc nữa, nhưng vì hoàn cảnh hiện giờ nên tôi không còn cách nào khác. Để có thể trả thù, thậm chí cúi đầu trước hắn cũng chẳng thành vấn đề.

「Tuy vậy…… kukukuu…」

Tôi cười to trong lúc mường tượng đến cảnh chiến thắng.

Không phải là tôi không mệt sau những gì đã xảy ra hôm nay. Nhưng ưu tiên hàng đầu lúc này của tôi quan trọng hơn cả việc nghỉ ngơi. Nói vậy, tôi sẽ không đi ngủ cho đến khi hoàn thành việc này.

Tôi rót ma lực vào 【Tu sửa Móc Ma kiếm】trong khi vừa ngâm nga vui vẻ vừa làm việc

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel