Chương 10: Sao cái quái gì cũng là rác hết vậy?

Thành phố gần nhất với Rừng Gryffin được gọi là Mana. Khi lái tới khúc đường bằng phẳng, không tốn quá nhiều thời gian để chiếc sedan chạy bằng Mana đưa Alice và Zauna đến cổng thành.

Cổng thành và những bức tường bao quanh thực sự mang đến sự tinh tế của một thế giới khác. Có những bức phù điêu lộng lẫy và những ma văn được trạm khắc trên tường thành trắng, và hai bức tượng rồng đồ sộ đứng ở hai bên cổng thành. Từ gần lẫn xa, lối vào của Mana City trông thật hùng vĩ. Thật lòng mà nói, Alice sẽ thấy toàn bộ đều tuyệt vời nếu không có camera giám sát ở ven cổng thành.

Giờ, Alice cảm thấy cô như đang tham quan một phim trường thay vì một thành phố được tìm thấy ở một thế giới xa lạ.

“Đây là Mana City. Dù nằm ở cạnh Vương Quốc Gryffin, nhưng dãy núi Laja tách biệt chúng ta với Vương Quốc Ymir, nên hầu như không có ai từ Ymir đến thăm nơi này cả. Đó là lý do tại sao nơi đây chẳng khác gì với các thành  phố khác trong Vương Quốc Gryffin.”

Sau khi xuống xe, Zauna trả tiền bằng quét mã QR trên điện thoại của tài xế. Trong lúc đó, Zauna cũng đưa ra lời giải thích ngắn gọn về Mana City này cho Alice.

Trong khi đó, nếu thành thật mà nói, ngoài phong cách kiến trúc và trang phục vẫn còn mang phong cách Trung Cổ Châu Âu, thì cô chẳng có cảm giác gì là đang ở thế giới khác cả. Từ cuộc trò với Zauna trên xe, cô thấy hầu hết mọi thứ có ở Địa Cầu đều có thể tìm thấy ở nơi này. Trước sự ngạc nhiên của Alice, nơi đây còn sở hữu phiên bản bom hạt nhân. Sau phát hiện này, Alice thực sự không thể nào hiểu được, Qủy Vương mạnh cỡ nào mà có thể đe dọa đến nề văn minh nơi đây bất chấp có loại vũ khí chiến lược như thế tồn tại

“Đi nào! Tui sẽ đưa bà tới nhà thờ của Mana City.”, Zauna nói sau khi trả tiền xe cho tài xế. Rồi, cô bắt đầu tiến về cổng thành.

Nghe vậy, Alice lập tức theo sau pháp sư tập sự. Nhưng, cô vẫn thấy có một chút không thoải mái khi nhận những cái nhìn chằm chằm từ mọi người xung quanh. Ngoài một số lính canh mặc áo giáp ma văn, cô nhìn thấy một số người trông như lính đánh thuê đang ra khỏi cổng thành và tìm đường đến Rừng Gryffin. Trong khi đó, hầu hết những tên lính đánh thuê này đều quay lại nhìn cô khi họ đi ngang qua cô.

Tuy nhiên, không thể làm gì hơn trong tình cảnh này vì diện mạo hiện tại của Alice khá lạ. Nếu chỉ đánh giá vẻ bề ngoài, Alice trông giống như tiểu thư của  một gia đình giàu có. Tay chân cô trông như chưa từng trải qua bất kì huấn luyện thể chất nào, và da cô trắng như tuyết. Nhìn sơ qua, cô như đã sống trong một gia đình có điều kiện vậy. Nhưng, chiếc đầm xanh trắng Aice mặc hiện tại đã rách tươm, trái ngược  hẳn so với diện mạo của cô.

May mắn là đám lính đánh thuê ko cư xử quá thô lỗ, họ chỉ nhìn vì tò mò rồi sau đó lại quay lại làm việc của họ.

“Mọi thứ sẽ ổn khi bà đến nhà thờ và thay quần áo. Nhà thờ có nghĩa vụ giúp đỡ dân chúng, nên bà khỏi lo người trong nhà thờ sẽ làm phiền bà.”

Zauna cũng thấy Alice nhận phải những cái nhìn chằm chằm, nên cô đã nói vài lời an ủi cô gái tóc vàng này. Rồi, cô dẫn Alice vào trong Mana City.

Hên là, khi cả hai đi ngang qua cổng, mấy tên lính gác cổng chỉ liếc nhìn Alice trước khi để họ đi qua. Nhìn vào phản ứng của họ, Alice đoán thời gian gần đây nơi này không có cuộc chiến nào xảy ra. Nếu không, không đời nào lính canh lại để cho một người ăn bận kì lạ như Alice vào thành.

Sau khi qua cổng thành, thứ lọt vào mắt Alice là một con đường rộng lớn với những tòa nhà cao tầng ở hai bên. Đúng như Alice dự đoán. Dù hầu hết các tòa nhà ở đây vẫn giữ phong cách kiến trúc được tìm thấy ở Châu Âu thời trung cổ nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với các tòa nhà thời ấy.

Cũng có thể thấy, ô tô đang chạy trên con đường rộng rãi, ở hai bên đường có vỉa hè và cả đèn giao thông. Tuy nhiên, Alice để ý thấy mana cung cấp năng lượng cho các trụ đèn giao thông chứ không phải điện.

Có vẻ nơi đây dùng mana thay thế cho các nguồn năng lượng thường được dùng trên Địa Cầu. Mình đoán đây cũng được xem là điểm độc nhất ở thế giới này.

Zauna dường như đã quá quen thuộc với Mana City vì họ đến trước một nhà thờ tráng lệ sau khi đi qua những chỗ quanh co khúc khuỷu. Theo như những gì Alice đã nghe từ Zauna, nhà thờ ở nơi đây có vẻ như có danh tiếng tốt. Ngoài việc hoạt động như một nơi tín ngưỡng, dường như nhà thờ còn trưng dụng làm một trại trẻ mồ côi. Cũng có thể vì vậy mà Zauna tỏ ra rất tôn kính mỗi khi nhắc tới nhà thờ.

“Chờ ở lối vào một chút. Tui sẽ đi báo với người bên trong.” Zauna nói trước khi bỏ Alice ở sân nhà thờ và một mình bước vào tòa nhà.

Alice nghe lời Zauna và ngoan ngoãn đợi ở sân trong. Hiện không có ai khác trong sân, có lẽ vì hôm nay không phải ngày cầu nguyện. Nên nhà thờ trông hơi trống trải và vằng vẻ. Nhưng sân nhà thờ không hoàn toàn thiếu sức quyến rũ vì có một thanh kiếm vàng bắt mắt được cắm vào một bệ kim loại. Chẳng có gì tốt hơn để làm, Alice  quyết định đến gần thanh kiếm và xem xét kỹ.

Thanh kiếm phát ra một cảm giác ép buộc khó lý giải và thoạt nhìn trông rất phi thường. Sau khi tiếp cận thanh kiếm, Alice nhìn vào bệ kim loại chứa thanh kiếm. Từ kiến thức ít ỏi mà cô có, cô đánh giá cái bệ này được làm bằng sắt. Trong khi đó, trước bệ sắt có một tấm bảng ghi câu – Chỉ có Hero mới có thể rút thanh kiếm này ra. Hoan nghênh tất cả du khách cùng thử.

Đầy rẫy dấu chân phủ trên bãi cỏ trước bệ sắt. Từ cảnh tượng này, Alice có thể nói chắc hẳn mỗi ngày có nhiều người hảo vọng đã đến và cố gằng rút thanh kiếm ra khỏi. Thế nhưng, như đã thấy thanh kiếm vẫn còn dính chặt trong bệ sắt, rõ ràng là Hero vẫn chưa xuất hiện

Thình lình, Alice nhớ lại giả định chắc nịch của Zauna rằng cô là Hero. Nếu pháp sư tập sự này đúng, thì Alice quyết định sẽ thử và xem liệu cô có thể rút thanh kiếm này không. Nhưng thật lòng, cô vẫn hi vọng cô sẽ không trở thành Hero. Suy cho cùng, có nhiệt thành trở thành Hero hay không, thì rồi nhân loại nơi đây sẽ có một tương lai ảm đạm nếu Qủy Vương xuất hiện.

Alice không dùng tay phải chạm vào thanh kiếm. Thay vào đó, cô dùng tay trái nắm lấy chuôi kiếm vàng và cố hết sức rút thanh kiếm ra. Nhưng, như dự đoán, thanh kiếm vẫn cắm sâu trong bệ kim loại. Sau tất cả lực tác động của Alice, nó chẳng hể nhút nhích dù chỉ một milimet.

Alice không biết nên nói cô vui hay  buồn trước kết cục này. Tuy nhiên, nếu những gì ghi trên tấm biển là sự thật, thì chắc chắn cô không phải là Hero. Ngoài ra, mana đang chảy trong thanh kiếm vàng này dồi dào đến nỗi nó có thể gây bất ngờ cho cả với một người mù phép thuật như cô. Nên, Alice đánh giá thanh kiếm có thể có khả năng phong ấn đặc biệt nào đó ngăn không cho bất kỳ ai không phải Hero rút nó ra khỏi bệ đỡ kim loại.

Nghĩ đến đây, Alice có chút tò mò. Loại đánh giá nào sẽ xuất hiện nếu cô dùng tuyệt chiêu của cô trênThanh Kiếm Của Hero này?

Sau khi nhìn xung quanh và đảm bảo chỉ có một mình, Alice đắn đo một lúc. Nhưng cuối cùng, cô vẫn không cưỡng lại sự tò mò của mình và nắm lấy chuôi kiếm vàng bằng tay phải. Ngay sao đó, khả năng của Alice được kích hoạt, và hệ thống truyền thông tin vũ khí vào tâm trí cô.

[Vũ khí: Thanh Kiếm Hero- Enheria] [Chất lượng: Rác] [Hiệu ứng: Sức mạnh +1] [Hiệu ứng phụ: Không]

Alice sững sờ trước những thông số được tiết lộ. Sau đó, cô cảm thấy lượng mana trong “Enheria” hoàn toàn biến mất. Rồi, như hệ thồng đã nói, Thanh Kiếm Hero này đã trở thành rác rưởi thứ thiệt. Giờ thanh kiếm chẳng khác gì ngoài là một mảnh sắt vụn bị kẹt trong bệ kim loại.

“Mẹ kiếp.”

Tay Alice rung rung và cô dễ dàng kéo Enheria ra khỏi bệ kim loại. Rõ ràng là vì tay phải Alice  đã biến thanh kiếm thành phế vật, nên giờ nó mất toi khả năng xác định cá nhân nào đủ điều kiện để rút nó ra.

Cảnh tượng này khiến Alice sợ hãi và trong cơn hoảng loạn cô lập tức cố nhét nó lại vào bệ kim loại. Nhưng, trước khi cô kịp trả thanh kiếm về vị trí cũ, thì Zauna đã bước ra khỏi lối vào nhà thờ.

“Alice! Để tui giới thiệu cho bà. Người này là…”

Zauna chưa kịp nói hết lời thì mặt cô cứng đơ khi mắt cô dán vào Thanh Kiếm Hero trên tay Alice.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel