Chương 10: Tập 2 – Nhân vật chính, IV

 

Vào thời điểm này, Yoo Sangah hét lên, “Dokja-ssi! Đằng sau anh kìa!”

Tôi nghiêng người về phía trước theo phản xạ trong khi một bàn tay lấm máu bay qua không trung. Đó là một nắm đấm quen thuộc được bao bọc bởi năng lượng. Tôi cảm thấy có gì đó rơi về phía mình và theo phản xạ đá nó ra xa. Tôi không cần phải nhìn lại để biết được thứ gì ở đằng sau mình.

Một quỷ nhân, quái vật cấp 9 loại giống người, chính là người đột biến bị lây nhiễm bởi hắc khí. Đó là lý do tại sao quỷ nhân được phân vào loại rủi ro cao dù chỉ là quái cấp 9. Quỷ nhân tạo ra từ bản thể là người bình thường thì không khác gì thây ma, nhưng nó lại đặc biệt nguy hiểm nếu như chủ thể của bọn chúng khác thường.

Tôi nhìn thấy phù hiệu trường học cùng với một cái đầu bị chấn thương.

“…Kim Namwoon.”

Cái gã mà đầu bị nổ tung vài phút trước giờ đã trở thành một quỷ nhân và đang nhắm vào tôi. Thanh quản của Kim Namwoon phát ra những tiếng động lạ.

“Kuweeeoooh.”

[Kĩ năng riêng, Quan điểm của Độc giả toàn tri Lv. 1 đã được kích hoạt!]

 

[Người này hiện không còn ý thức nào. Kĩ năng Quan điểm của Độc giả toàn tri sẽ bị hủy.]

Khỉ thật, đúng như những gì dự đoán. Đùi tôi bị xước bởi móng tay đen dài quá khổ của Kim Namwoon. Cơn đau cảm giác như lửa cháy lan khắp chân tôi. Làn da không bị xước bởi dao, giờ lại bị xé nát bởi mấy cái móng tay. Đây là lý do chính tại sao quỷ nhân lại nguy hiểm đến vậy. Sức mạnh của những quỷ nhân tăng lên vài lần so với chủ thể ban đầu khi còn là người thường.

“Yoo Sangah-ssi, ngay lập tức-” Tôi cảm thấy thứ gì đó trong khi nói. Không nhìn lại, tôi có thấy điều gì đang xảy ra.

“Bỏ tôi ra! Bỏ ra! Dokja-ssi! Dokja-ssi!”

Han Myungoh, người vừa mới đang khập khiễng, hiện đang vác Yoo Sangah một bên vai và di chuyển qua cầu với một tốc độ kinh ngạc.

[Chòm sao ‘Mưu lược gia Bí ẩn’ ngưỡi mộ bạn dễ bị lừa đến mức nào.]

 

[Chòm sao ‘Hỏa Thẩm phán tựa Ác ma’ ấn tượng với sự hi sinh của bạn.]

 

[Bạn được tài trợ 100 xu.]

…Đúng vậy. Định bỏ tôi lại sao? Nhân tiện, cách mà ông ta chạy có hơi lạ chút. Mặc dù chỉ chạy bằng một chân nhưng tốc độ của ông ta nhanh như là một vận động viên Olympic vậy. Đây không thể là một kĩ năng riêng của Han Myungoh, người có cái bụng bia được. Bởi vậy, đây chắc hẳn phải là Biệt ấn của nhà tài trợ ông ta.

Tôi đã biết trước chòm sao cung cấp biệt ấn đó rồi. Đó là Phi mã Một chân. Tôi dùng Danh sách Nhân vật lên Han Myungoh đang xa dần.

[Thông tin về người này không thể đọc trong ‘Danh sách Nhân vật’.]

Danh sách Nhân vật cũng không hoạt động hẳn hoi lần này. Nếu tôi nhớ không nhầm thì biệt ấn ‘Phi mã một chân’ đến từ chòm sao Kẻ lừa đảo Buồn chán. Kẻ lừa đảo Buồn chán không cung cấp bất kì biệt ấn nào trong hệ thống màn chắn tinh thần. Hơn nữa, Han Myungoh không thể sở hữu một kĩ năng như vậy từ đầu. Nói cách khác, kĩ năng của tôi không hoạt động được không phải là do năng lực của Han Myungoh.

…Tôi đã quá ngu ngốc. Tôi nhìn vào cửa sổ tin nhắn trôi nổi trước mắt mình và cười to.

[Người này không được đăng kí trong ‘Danh sách Nhân vật’.]

Tôi đã nghĩ quá lên khi điều nó muốn nói đúng như nghĩa đen vậy. Danh sách Nhân vật, theo đúng nghĩa đen, đọc thông tin của những nhân vật. Yoo Sangah và Han Myungoh lại là những người từ ban đầu không xuất hiện trong Cách Sinh tồn. Họ là những người đáng ra sẽ chết nếu như tôi đã không cứu họ. Đó là bản chất tại sao tôi không thể xác nhận thông tin của họ với Danh sách Nhân vật.

“Gruk! Gruk! Gruk!”

Một mặt, Kim Namwoon cùng với những quỷ nhân tiến về đây đang phát ra những tiếng động vô nghĩa về phía tôi. Một mặt khác, Han Myungoh đã qua được quá nửa cây cầu. Lee Hyunsung và Lee Gilyoung đã vào được vùng an toàn ở bên kia cây cầu từ trước nên tôi không thể xin sự trợ giúp của họ được.

Đây thật sự là một tình thế khó khăn. Tôi không thể vượt qua cây cầu một mình được. Não tôi hoạt động nhanh chóng. Liệu tôi có nên bắt một quỷ nhân và vượt qua cầu? Đáng để thử, nhưng tỉ lệ thành công là quá thấp. Không như tên gọi, quỷ nhân không được phân loại là người, nghĩa là chúng không được tính như là một người bình thường.

“Kuaaaak!”

Một vài quỷ nhân mất thăng bằng và rơi xuống dưới cầu, và chúng trở thành đồ ăn cho con ichthyosaur. Con ichthyosaur, như một con Piranha, xé xác nhóm quỷ nhân rơi xuống thành từng mảnh ngay lập tức. Nỗi sợ xa xăm giờ lại bắt đầu choán lấy tôi.

Nếu như số người trên cầu là số ‘lẻ’ chỉ một giây thôi thì tôi sẽ có kết cục giống như vậy. Vậy là bất khả thi để vượt qua một mình rồi. Sao giờ?

“…Nghĩ chậm lại nào.” Tôi lẩm bẩm trong khi cố kiểm soát bản thân lại. Điều tôi cần làm bây giờ là giữ bình tĩnh. Vẫn còn một số cách dùng được, nhưng điều quan trọng là xử lý vấn đề ở ngay trước tôi. Tôi điều khiển nhịp thở của mình và tiến đến đám quỷ nhân.

“Kuweeok?”

May mắn thay, không quá khó để làm chúng rơi xuống dưới cầu bằng việc sử dụng quán tính. Tôi giảm số lượng chúng qua việc từ từ làm đẩy ngã từng đứa một. Đồng hồ bấm giờ trôi nổi trên không trung của con dokkaebi đang nhấp nháy. Thời gian còn lại trước khi phân cảnh kết thúc là 15 phút.

“Haiz…”

Những móng tay bay từ điểm mù và xuyên vào xương vai của tôi. Dù cho tâm trí tôi có bình tĩnh đến mức nào, dù cho tôi có biết nhiều thông tin đến nào, thì tôi cũng không thể thay đổi được cơ thể không được rèn luyện của mình.

“Kuwoooook!” Những đòn tấn công của một Kim Namwoon hoang dã dần trở nên nhanh hơn trước.

Vai trái.

Đùi phải.

Đỉnh đầu.

Tôi phải phá vỡ chuỗi combo. Tôi xuýt xoát né được những móng tay bay tới và đá vào chân cậu ta.

“Kyah?”

Người này đã mất hết lý trí và không bị đau chút nào cả. Tôi bước lùi lại, đập vào một khung sắt bị hỏng. Tôi có thể nghe thấy tiếng cuồng nộ của con ichthyosaur ở phía đáy cột sắt này.

[Một vài chòm sao vui mừng khi bạn gặp hoạn nạn.]

 

[Các chòm sao đã tài trợ cho bạn 200 xu.]

Đó là một khoản thu thập xu đều đặn. Giờ tôi đã giữ gần 5,000 xu, một khoản tiền lớn đối với một người mới.

[Wow, mày khá giỏi trong việc sống sót đấy. Nào nào! Liệu có chòm sao nào giúp đỡ người bạn đáng thương này không?] Đó là câu nói như chào hàng của con dokkaebi.

Tôi muốn xé xác nó ra.

[Geez, thật sự là không có ai sao?]

Đương nhiên. Dựa trên những gì đã xảy ra ở phần Lựa chọn Nhà tài trợ thì sẽ khá lạ nếu như có một chòm sao nào đó giúp đỡ tôi.

[Tao đã nói gì nào? Mày nên chọn lựa cho tốt khi mà còn có cơ hội. Đáng tiếc thật.]

Những đòn tấn công dữ dội liên tục của Kim Namwoon dẫn đến tổn thương ở phần eo hông của tôi. Đương nhiên tôi cũng gây sát thương đến nửa bên trái của Kim Namwoon với cái dao trong tay. Nhờ đó mà phần bụng của cậu ta treo lủng lẳng bên ngoài như là một sợi dây nhảy vậy. Để giết được một quỷ nhân thì tôi cần phải phá hủy hoàn toàn trái tim của nó. Tuy nhiên, phần da của một quỷ nhân lại cứng nhất ở đoạn gần tim. Độ sắc nhọn của mình con dao Thụy sĩ là không đủ để xuyên qua được.

Khỉ thật, chỉ cần tôi có một kĩ năng chiến đấu thôi thì mọi thứ sẽ không khó khăn đến mức này.

[Kĩ năng riêng ‘Thẻ đánh dấu’ đã kích hoạt.]

…Thẻ đánh dấu?

[‘Thẻ đánh dấu Nhân vật’ đã được kích hoạt.]

 

[Số thẻ đánh dấu có thể dùng: 3]

 

[Đang hiện lên danh sách những thẻ đánh dấu hiện có.]

 

[Những người được liệt kê trong ô Thẻ đánh dấu]
  1. Quỷ Ảo tưởng Kim Namwoon (Độ thông hiểu 25).
  2. Kiếm Thép Lee Hyunsung (Độ thông hiểu 35).
  3. Ô trống.

Thẻ đánh dấu. Tôi đã đọc hơn 3,000 chương của Cách Sinh tồn và tôi chưa bao giờ nhìn thấy tên kĩ năng này. Nhưng tôi vẫn biết sử dụng nó dựa vào trực giác của mình.

“Kích hoạt thẻ đánh dấu số một.”

Có cảm giác như những trang sách đang giở ra trong đầu tôi. Đó là cảnh của Kim Namwoon trong Cách Sinh tồn.

[Hahahaha! Ta tràn đầy sức mạnh!]

 

[Chết đi! Chết đi! Chết đi! Chết đi!]

 

[Một thế giới mới cần những luật lệ mới.]

 

Kí ức của Kim Namwoon tràn về và tất cả dây thần kinh cơ bắp của tôi căng lên. Sức mạnh của một người khác đang tuôn trào trong tôi.

[Thẻ đánh dấu số một đã được kích hoạt.]

 

[Level của kĩ năng Thẻ đánh dấu còn thấp, thời gian kích hoạt sẽ bị rút ngắn lại.]

 

[Thời gian hiệu lực: Một phút.]

Một phút. Chừng đó là đủ.

[Độ thấu hiểu của bạn về nhân vật còn thấp nên chỉ một phần kĩ năng của nhân vật sẽ được kích hoạt.]

 

[Hắc hóa Lv. 1 đã được kích hoạt.]

Kim Namwoon đang thở hổn hển trong khi lao về phía tôi. Cơ thể của cậu ta bao bọc bởi một luồng năng lượng đen và nó đang đe dọa tôi. Tôi vững chãi đặt sức mạnh vào hai gót chân của mình và lao tới Kim Namwoon. Nếu chúng tôi có cùng kĩ năng, thì tôi chắc chắn sẽ không thua.

Vào lúc này, tôi thực sự là Kim Namwoon. Tôi là một tên sát nhân điên cuồng, cùng thống trị thế giới Cách Sinh tồn với nhân vật chính. Trong trường hợp Hắc hóa được sử dụng hợp lý, Quỷ Ảo tưởng của chiến địa không hề dễ gì bị đánh bại.

“Kyaaack!”

Con dao Thụy sĩ cắt qua, để lại một cảm giác không quá thoải mái. Nó xé xuyên qua cơ và da thịt, từ phía trên tay trái cho đến tim. Kim Namwoon choáng váng trong khi tiếng toàn cơ thể bị cắt phát ra. Nếu cậu ta vẫn còn mắt thì chắc chúng giờ sẽ đang lườm tôi.

“Kuoh, giết. Ohhh. C.h.ế.t” Chàng trai trẻ từng cảm thấy bi quan về thế giới và mơ về việc thoát khỏi nó. Nếu Cách Sinh tồn đã không bắt đầu, cậu ta chắc hẳn đã vào một trường đại học sau khi ngồi qua bài thi CSAT[1] của cậu và hưởng thụ cuộc sống trong khuôn viên rồi. “…Không,muốn…phải…chết”

Tôi chứng kiến Kim Namwoon ngã xuống dưới cây cầu mà không nói một lời từ biệt. Mặc dù cậu ta là nhân vật mà tôi ghét cay ghét đắng, tôi không thể dừng những cảm xúc lạ thường này được.

[Độ thấu hiểu của bạn về nhân vật ‘Kim Namwoon’ đã tăng lên.]

 

[Thẻ đánh dấu số một đã được vô hiệu hóa.]

 

Cơn mệt mỏi choán lấy tôi khi sức mạnh biến mất. Nỗi đau ập đến mạnh, vô cùng mạnh.

“Kuwoooook!”

Chỉ còn lại 10 phút. Vẫn còn rất nhiều quỷ nhân đi lại xung quanh. Đối mặt với nhiều quỷ nhân như vậy ngay cả khi có chỉ số Thể chất Lv. 10 là điều bất khả thi. Tuy nhiên, tôi không có ý định xử lý tất cả bọn chúng một mình. Có hơi muộn chút những anh ta đáng lẽ sẽ xuất hiện vào khoảng này.

Kwajik! Kwajijijik!

Đó là tiếng nổ lách tách như thể anh ta đang chờ đợi. Tôi biết mà. Tôi nghĩ anh ta sẽ làm mấy trò liều lĩnh để lấy được thêm thành tựu và tiền quyên góp.

Kwajijik! Rắc.

Đó hiển nhiên là tiếng cơ thể người va đập vào nhau, nhưng nó nghe giống như một cái chùy nghiền thịt hơn. Thực ra, tôi đã thu thập được từng này xu và đã nghĩ cũng đáng để thách thức nhân vật chính. Giờ tôi nhận ra mình đã sai lầm đến nhường nào. Từ hướng con tàu đã dừng hẳn, những quỷ nhân bị ném đi theo một đường thẳng như thể một cỗ xe tăng đã lao qua. Đây thực sự là khung cảnh tạo bởi một ‘con người’ sao?

“Kyaack?”

Những quỷ nhân không đầu nhận ra có điều gì đó lạ và đã bắt đầu quay ngược lại.Tuy nhiên đã quá muộn. Người đàn ông hủy diệt hết tất cả quỷ nhân đang đe dọa tôi và xuất hiện ngay trước tôi. Sức mạnh choáng ngợp mà không sử dụng một vũ khí gì. Anh ta đánh bại hết lũ quỷ nhân chỉ với hai nắm đấm của mình.

Tôi đã chuẩn bị tâm trí từ trước nhưng mồ hôi vẫn chảy ròng ròng phía sau lưng tôi. Đối phó với gã này sao? Điều đó tuyệt đối là bất khả thi. Tôi không thể thắng kể cả khi chỉ số tổng thể của tôi tăng lên hơn gấp bội.

“Mày, mày là ai?”

Ánh nhìn lạnh lẽo của anh ta hướng về phía tôi. Tôi theo phản xạ sử dụng kĩ năng Danh sách Nhân vật để vượt qua nỗi sợ.

[Kĩ năng riêng, Danh sách Nhân vật đã được kích hoạt.]

 

[Người này có quá nhiều thông tin. Danh sách nhân vật được chuyển đổi thành Sơ lược Nhân vật.]
[Sơ lược về Nhân vật]

Tên: Yoo Joonghyuk.

Thuộc tính riêng: Kẻ hồi quy (Lượt thứ 3) (Thần thoại), Game thủ chuyên nghiệp (Hiếm)

Kĩ năng riêng: Con mắt hiền triết Lv. 8, Chiến đấu tay đôi Lv. 8, Huấn luyện vũ kí Lv. 8, Rào cản tinh thần Lv. 5, Kiểm soát đám đông Lv. 5, Lý luận Lv. 5, Phát hiện nói dối Lv. 4…

Danh sách những kĩ năng riêng trải dài vô tận. Trước khi tôi có thể đến cuối danh sách đó, một bàn tay thô ráp xuất hiện và nắm lấy cổ tôi.

“Mày, thế quái nào mày còn sống được?”

‘Cách đầu tiên’ để sống sót trong một thế giới đổ nát. Minh chứng cho cách thức đó đang đứng ngay trước mắt tôi. Kẻ hồi quy Yoo Joonghyuk. Đại bi kịch của thế giới này bắt đầu với anh ta.

 


[1] CSAT: Một bài thi vào đại học theo quy chuẩn của Hàn Quốc


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel