Chương 10 : Thành phố sắp hoàn thành

Chương 10 : Thành phố sắp hoàn thành
4.8 (96%) 25 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Trans : Kou-chan

Edit : Comrade H

 

Sau tôi khi bái kiến Marcho, chúng tôi bắt đầu dịch chuyển khỏi mê cung của bà. Tất tần tật, mất khoảng bốn ngày để chúng tôi dịch chuyển Golem, vũ khí, và chất nổ.

 

Chuyển được nửa số đồ, thì Succubus báo chúng tôi rằng Marcho đã cho chúng tôi quyền để xây pháp trận trong [Xích Động] để bọn tôi có thể cày cấp độ. Đồng thời, cô ta cũng cho chúng tôi quyền phá viên tinh thể được giữ ở đó.

 

Mê cung đó hiện tại được biết tới có khả năng tạo 40 quái vật mới mỗi ngày. Quái vật chính của tôi có thể nâng cấp – trái ngược với cấp độ có sẵn – vì thế với chúng tôi, nó là một khu săn lý tưởng. Nó, hiện tại, sẽ có lợi hơn nếu chúng tôi giữ nó làm nơi săn ổn định hơn là để phá viên tinh thể của nó.

 

Thêm nữa, tôi đang thừa mề đay nguyên bản không sử dụng vì tôi không có một mề đay tạo [Tạo Tác] để Tổng hợp chúng. Chúng gồm [Long], [Thời gian], và [Thủy]. Một khi sử dụng hết chúng, tôi định sẽ thật sự chinh phục mê cung đó . Tôi tin khi đó thì chúng tôi sẽ sẵn sàng.

 

Dù sao, hiện tại, chúng tôi đang miệt mài xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng của thành phố tôi.

 

Trong bốn ngày qua, Elder Dwarf đã xây tầm 20 nhà cho con người ở rồi.

 

Điều đó thật kinh ngạc nhưng vẫn còn giếng nước, tường ngoài, ruộng đồng, các tuyến đường thủy, và còn nhiều thứ cần thi triển nữa.

 

“Thưa chủ nhân, việc xây dựng các tuyến đường thủy đang tiến triển bình thường. Chúng sẽ xong trong ngày hôm nay.”

 

Trong khi tôi đang nghĩ về những thứ đó, Elder Dwarf báo cáo tôi.

 

Cô nàng đang giữ một chiếc notebook trên tay, hiện thị vài kế hoạch và tiến trình của chúng. Tôi quyết định kiểm tra chúng.

 

“Tất cả ổn đấy. Ta muốn thành phố phải hoàn thành sau ba ngày. Điều đó sẽ khó nhưng ta tin là con làm được.”

 

“Vâng, con hiểu. Chúng con sẽ làm hết sức”

 

Elder Dwarf gật đầu đồng ý.

 

“Con để việc xây tường ngoài cho thuộc hạ của mình à?”

 

“Sẽ không có vấn đề gì dù tường ngoài trông còn thô nên để chúng làm là đủ.”

 

Tường ngoài mà sẽ bao quanh cả thành phố được xây cùng lúc với các tuyến đường thủy.

 

Elder Dwarf và những Dwarf Smith, cùng với Ancient Elf và những High Elf, – hoặc những quái vật có thể sử dụng phép hệ thổ – đã chồng chất đất và đá lên nhau. Chúng đã được làm kiên cố thêm chút ít.

 

Công việc tạo tường thành và để gia cố thêm rơi vào tay những Dwarf Smith.

 

Nếu chúng được xây không cần pháp thuật hỗ trợ, thì chắc sẽ phải mất vài năm xây dựng.

 

“Ừm, kể ra chúng đề có ma lực mạnh mẽ.”

 

“Chúng còn vượt con về cấp độ. Điều đó thật không công bằng.”

 

Dwarf Smith có thể lên cấp và giờ chúng gần tới cấp bậc cao nhất. Lý do cho việc đó là từ trận giao chiến mà tôi có với Ma Vương [Phong] Stolas.

 

Chính xác hơn, là vì quyền sở hữu của bọn Mithril Golem mà đã đánh bại thuộc hạ của Stolas được chuyển về những Dwarf Smith. Nó có nghĩa mọi điểm kinh nghiệm của Elder Dwarf cũng sẽ được chia sẻ cho những Dwarf Smith nữa. Lý do tôi làm vậy là để Elder Dwarf đi cùng tại thời điểm đó và thế nên quá xa để nhận điểm kinh nghiệm của thuộc hạ con bé.

 

“Elder Dwarf, con có thể dần dần lên cấp. Một khi thành phố đã ổn định, ta cùng đi cho con lên cấp hẳn hoi nhé.

 

“Mhm”

 

Trong lòng Elder Dwarf lặng lẽ đầy hào hứng.

 

Rồi tôi nhìn xung quanh: đám Golem và Skeleton đang làm việc không ngừng nghỉ tại khu vực. Chúng chắc đều bị ảnh hưởng bởi hiệu lệnh của Wight. Để việc đó cho anh ta quả là hợp lý.

 

Để chuẩn bị xây dựng ruộng đồng, đám Golem đã dồn khí lực cày ruộng trong khi đám Skeleton nhặt bỏ sỏi đá và các thứ không cần thiết. Chúng – không có khái niệm mệt mỏi và liên tục làm trong 24 giờ – là một phần không thiếu trong lực lượng của tôi.

 

“Elder Dwarf, ta quên mất chưa nói với con nhưng ta định biến lũ Golem thành một trong những điểm nhấn cho thành phố. Vậy nên ta cần con đẩy mạnh sản lượng của chúng lên.”

 

Đám Golem được sinh ra nhờ kỹ năng của Elder Dwarf. Con bé chỉ có thể làm một con mỗi ngày nhưng bù lại, việc đó không bao giờ thất bại.

 

“Chủ nhân, những Dwarf Smith đều có thể làm Golem nữa vì thế con đã cho chúng sản xuất thêm. Tuy nhiên, chúng chỉ mạnh bằng một con quái hạng C thôi.”

 

“Vậy là vì thế mà hiện nay có nhiều thế. Hạng C là khỏe rồi. Bây giờ số lượng của chúng quan trọng hơn. Elder Dwarf thật là thông minh.”

 

Trong thành phố của tôi, đám Golem sẽ vừa là máy móc hạng nặng cũng như lính gác thành phố.

 

Và giờ, chúng sẽ là một điểm nhấn của thành phố.

 

Trong thế giới hiện nay, nông dân sẽ thường thuê vài con ngựa đỡ việc. Những ngựa lại tốn thời gian, công sức, và tiền để chăm sóc nên được coi như món đồ xa xỉ. Golem, mặt khác, lại vừa khỏe hơn và vừa dễ sử dụng hơn là ngựa. Vì vậy, nếu những nông dân nghe việc có thể tận dụng đám Golem miễn phí, tôi đoán họ sẽ rất thích thú.

 

Lũ Golem cũng rất thích hợp để làm lính canh. Trong thế giới này nơi quái vật làm loạn, sự an toàn là bước đầu cho một cuộc sống tuyệt vời. Vì thế nên hầu như mọi thành phố đều được bao quanh bởi những dãy tường dày và lính canh đặt ở đó.

 

Một thành phố với Golem – thứ có sức mạnh của một quái vật hạng B – canh giữ sẽ rất hấp dẫn với mọi người. Điều còn hấp dẫn hơn là khả năng ai cũng có thể thuê một trong số những Golem để bảo vệ họ mỗi lúc vào thành phố khác

 

Theo như Marcho nói, thì một mạo hiểm giả bậc nhất có thể một mình hạ một quái vật hạng D trong khi một mạo hiểm giả kỳ cựu đầy kinh nghiệm có thể giải quyết cùng lắm một con hạng C. Tuy nhiên, hạng B trở lên thì vượt quá khả năng một người ngoại trừ các Quán Quân và Anh Hùng có thể thậm chí đối đầu với quái vật hạng A.

 

Những Golem mà có thể đối đầu với những mạo hiểm giả kỳ cựu sẽ canh giữ thành phố của tôi 24 giờ mỗi ngày mà không cần ngủ. Hơn nữa, bọn Golem không có những chi phí bảo dưỡng cần trả.

 

Hơn nữa, sự hiện hình của chúng sẽ khuyến khích sự trật tự công cộng. Dù gì, nói cho cùng, việc giữ gìn trật tự công cộng của một thành phố là một điều bất khả thi với dân nhập cư làm cốt lõi mà không có một lực lượng vũ trang tận tâm cho việc đó. Bất kỳ ai có ý định phá hoại bầu không khí hòa bình nơi bọn Golem được phân tán hẳn sẽ phải là dạng liều bạt mạng.

 

“Nhưng thưa chủ nhân, việc cho mọi người xem một thứ do quái vật tạo nên như Golem có ổn không ạ? Sự thực về thành phố này là một phần của mê cung sẽ bị lộ ra đó.”

 

Mọi lo âu của cô bé rất hợp lý nhưng trong trường hợp này, chúng lại không cần thiết.

 

“Sẽ ổn thôi. Ngoài việc là quái vật, Dwarf còn được coi như một bán nhân vậy. Cho nên không việc gì phải giấu cả.

 

Những quái vật có ngoại hình giống người thường được coi như bán nhân.

 

Từ xưa nay, mọi quái vật do Ma Vương tạo nên đều ra ngoài mê cung của chúng, sinh sản, gia tăng số lượng. Rồi chúng được coi như một chủng tộc của thế giới này.

 

Chính vì thế, nếu chúng tôi nói với con người sự thật rằng những Dwarf ở thành phố là giống cấp cao hơn và là người làm đám Golem, họ sẽ chẳng quan tâm.

 

“Con cảm thấy thật nhẹ nhõm. Vậy con sẽ đi làm thật nhiều Golem.”

 

“Ừ, làm ơn. À, nhóm kia sẽ trở lại bất cứ lúc nào giờ.”

 

Tôi vừa dứt lời, Kuina, cùng với Ancient Elf, những High Elf, Mythological Fox, và quái vật trông giống con quạ xuất hiện từ một ngôi nhà to hơn một cỡ. Ngôi nhà đó sẽ trở thành tòa nhà thành phố nơi pháp trận được xây. Nó sẽ dẫn tới những nơi mà chúng tôi có thể lập tức đến như: [Xích Động] nơi chúng tôi đi săn; đến mê cung của Marcho; và rồi tới thành phố của Eclaba gần đó mà chúng tôi sẽ đến thường xuyên.

 

Kuina chạy liền tới chỗ chúng tôi.

 

“Oto-san, chúng con cũng làm hết sức hôm nay nữa.”

 

Nói xong con bé nhảy bổ vào ngực tôi. Mùi thuốc súng và chiến trận ám đầy Kuina.

 

“Con làm tốt lắm, Kuina. Ancient Elf, số lượng High Elf, và Mythological Fox đang dần tăng.”

 

“Chúng không mạnh bằng Kuina nhưng chắc chắn sẽ không thua đám lâu la hàng ngày đâu.”

 

Chúng vừa mới được tạo nên còn cấp thấp. Vì thế, dẫn bởi Kuina, chúng tới [Xích Động] để nâng cấp. Mỗi ngày, chúng săn quái thú nóng hổi trong đó càng nhanh càng tốt và trở về đây thực hiện nhiệm vụ hằng ngày.

 

Việc phát triển thành phố cũng như rèn luyện chúng đều quan trọng.

 

Tôi thường đi với chúng nhưng hôm nay quá lộn xộn nên tôi không đi được.

 

Dù sao, nếu một con quái trong nhóm thuộc về một Ma Vương tiêu diệt quái vật khác hay con người, Ma Vương đó sẽ nhận được DP. Tuy nhiên, sự chuyển đổi DP này, như đối với điểm kinh nghiệm của thuộc hạ, giới hạn về khu vực. Nói cách khác, trừ khi tôi đi cùng tới mê cung, thì tôi sẽ không được nhận DP. Gần đây, tôi nhận tầm 1,000 DP mỗi ngày.

 

“Với mọi người đều được trang bị đầy đủ, ai trông cũng cứng hẳn.”

 

“Uuugh, đám Mythological Fox thật đáng ghét. Kuina gợi ý súng shotgun nhưng chúng vẫn chọn súng trường tấn công dễ sử dụng.

 

“Cha có thể hiểu lựa chọn của chúng. Nó có tầm bắn xa hơn và nhiều đạn trong băng hơn.”

 

“Nhưng mà, nó thiếu tiếng BÀNG nên không vui tý nào hết.”

 

Đám Mythological Fox trang bị mình với khẩu súng trường tấn công trong khi High Elf thì ưa súng trường xuyên phá. Thoạt tiên, Kuina muốn những Mythological Fox dùng shotgun nhưng do chúng thấy khó sử dụng và muốn khẩu giống như M&K MK417 của Elder Dwarf, khẩu MR762A1. Nó dễ sử dụng hơn; sử dụng đạn 7.62mm; có khả năng công kích cao nên rất linh hoạt.

 

Tuy thế……

 

“Tại sao nó lại như thế này?”

 

Mythological Fox và High Elf đều là nhưng cô gái đẹp. Tuy có phần kém Kuina và hai người kia nhưng chúng vẫn dễ thương. Vẻ ngoài của chúng cho thấy đang ở giữa hay cuối tuổi thiếu niên. Giờ đã đến đây, tôi chắc hẳn đã bị nguyền rủa.

 

“Thưa chủ nhân, chúng con đã về, Đúng như con nghĩ, bắn thứ này quả là vui. Con chỉ kéo cò súng và BÙM! Thứ này thật dễ gây nghiện!”

 

Ancient Elf đến gần trước khi tôi nhận ra.

 

Cô bé đang ngây ngất ôm khẩu súng trường công phá trong khi thốt lên những lời hơi rợn người đó.

 

“Nghe có cực kỳ vẻ vui đấy.”

 

“Đúng đó! Con càng bắn, cảm giác đó càng dội lên mạnh mẽ. Nữa, con muốn bắn nữa!”

 

“Maelstroms chỉ sản xuất một quái vật trong một ngày thôi nên hãy kiềm chế. Mà, không phải con còn việc phải làm sao?”

 

“À vâng. Con yêu khẩu này nhưng còn yêu thiên nhiên hơn nữa. A, các tuyến đường thủy sắp xong rồi.”

 

Nói rồi Ancient Elf đi tới chỗ Elder Dwarf bàn tán vài việc.

 

Sau đó, cả hai đi theo tuyến đường thủy và sử dụng phép thuật lên những điểm thiết yếu.

 

Nơi nào thổ phép của Elder Dwarf không tác dụng, thì phép của Ancient Elf sẽ bù vào.

 

Và rồi….

 

Cả hai quay lại

 

Xong rồi chăng?

 

“Chúng ta để dòng nước chảy thôi nhỉ?”

 

“Ừm, làm thôi.”

 

“Theo tính toán của con, nó sẽ không có trục trặc gì cả.”

 

Cả hai cho tôi những câu trả lời thật chắc chắn.

 

Và rồi, Ancient Elf kích hoạt ma pháp.

 

Các tuyến đường thủy sẽ dùng dòng nước ngầm và nước mưa làm nguồn nước.

 

Trong trường hợp thiếu nước, Ancient Elf và các High Elf sẽ tạo mưa một lượng đủ để bù đắp. Vì thế, việc thiếu nước là điều sẽ không bao giờ xảy ra trong thành phố của tôi.

 

Các ống dẫn chặn nước giờ được mở và nước trào ra mạnh mẽ.

 

Dòng nước trong rồi chảy tới các ruộng đồng mà đám Golem và Skeleton đang làm việc. Với nó, cây trồng sẽ phát triển tốt.

 

Bây giờ, chúng tôi đã sẵn sàng nhận nông dân mọi lúc.

 

Thành phố chúng tôi giờ có ruộng đồng màu mỡ và nguồn nước đáng tin. Vào cuối ngày mai, việc gieo giống, sự gia tăng tốc độ phát triển của chúng qua ma pháp của Ancient Elf, và việc quảng bá đất đai hứa hẹn thu hoạch dồi dào sẽ được hoàn thành.

 

Tôi rồi nhìn phía trong thành phố và thấy biểu tượng của nó.

 

Một cây táo lộng lẫy với vô số quả táo đỏ tươi chờ được hái.

 

Vẫn còn rất nhiều thứ cần làm.

 

“Mọi người, ta có một việc khác cho tất cả. Sau khi hoàn thành, thì hãy đến suối nước nóng thư giãn và dùng bữa luôn nhé.”

 

“Yay ♪! Con mong chờ việc đó!”

 

“Nghe có vẻ được đó. Con vui vì nó được hình thành.”

 

“Thật bất ngờ khi suối nước nóng xuất hiện, phải không? Nó có thể do hiệu ứng của tầng Hầm Mỏ kế bên. Hãy làm việc tý nữa để có thể thư giãn tại suối nước nóng nào!”

 

Và cứ như thế, thành phố của tôi tiếp tục phát triển.

 

Cảm giác hoàn thành một công việc dần dần thật sảng khoái.

 

Tôi cũng mong chờ tới suối nước nóng mà sẽ làm tan mọi mệt mỏi trong ngày.

 

TL note:

  1. MR762A1: Đây là tên gọi của một khẩu súng thật. http://hk-usa.com/hk-models/mr762a1/
  2. Một quái vật hạng B cố định cấp sinh ra quanh cấp 50-60. Nhưng vì Dwarf Smith có thể nâng cấp, cấp độ giới hạn của chúng được nâng lên tầm cấp 60-70.

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel