Chương 10: Trong Cuộc Sống Hàng Ngày (2)

Chương 10: Trong Cuộc Sống Hằng Ngày (2)

 

Tôi cần phải làm ra tiền. Đấy không phải là ước vọng đơn thuần, mà là điều thực sự cần thiết. Lúc nhìn vào hoá đơn gửi đến phòng, tôi xém chút nữa đã ngất xỉu. Hiện tại, tôi sở hữu món nợ lên đến 300 triệu won. Nói cách khác, đây là khoản nợ tối đa mà một học viên Cube có thể mượn. Chuyện này hẳn là do Chundong rồi.

Khoản nợ chỉ phải trả lãi 1% mỗi năm. Nhưng lúc này, tôi chỉ có mất tiền mà chả làm ra đồng nào. Không may thay, tài khoản mà Chundong để lại chỉ còn 3 triệu won. Ở cái nơi mà tiền bạc và sức mạnh là tất cả như ở thế giới này, 3 triệu chả bõ bẽn gì cả.

Mà cũng hên là vẫn còn nhiều cách để tôi làm giàu.

Đầu tiên là chứng khoán. Toà Tháp và Hầm Ngục đang liên tục được tạo nên trên khắp thế giới. Tôi biết rõ tên của những Bang Hội sẽ khám phá và chinh phạt chúng. Bang Hội ở thế giới này được xem như các công ty, nên tôi chỉ cần mua cổ phiếu phát hành từ họ là được.

Hôm nay là ngày 2 tháng 3, 2025. Bên trong cuốn sổ ghi chú của tôi hẵn sẽ có những thông tin rất béo bở đây.
Tôi mở laptop lên.

▷Danh Sách Thiết Lập

[15 tháng 3, 2025. Bang Hội “Đà Tử”, chính thức được thành lập. 4 tháng 7, 2025, họ chinh phạt Hầm Ngục “Hang Ổ Của Quỷ Hoàng Gia Tại Suwon”.

Thực ra, “Đà Tử” là bang hội do Djinn thành lập. Vì chúng đóng vai trò khá quan trọng trong cốt truyện, nên tôi đã ghi chú khá kĩ về bọn này trong cuốn sổ của mình. Chinh phạt hang ổ đó sẽ giúp giá cổ phiếu từ của “Đà Tử” tăng đến 1000%, cho đến 3 năm sau, khi chúng bị phát hiện và xoá sổ.

[8 tháng 12, 2025. Bang “Tạo Hoá Thánh Ân” tuyên bố kế hoạch chinh phạt “Toà Tháp Huyền Diệu”.]

Việc này rồi sẽ trở thành tai hoạ đối với bang hội số 1 hiện nay, Tạo Hoá Thánh Ân. Đó cũng là sự kiện mang tính quyết định khiến Yun Seung-Ah thành thủ lĩnh của bang. Chính kế hoạch này, kế hoạch mà Seung-Ah kịch liệt phản đối, đã đưa họ xuống hạng 7.

Tôi có hai thời cơ để kiếm tiền từ tình tiết này.
Thời cơ đầu tiên là trước khi kế hoạch được thông báo, và thứ hai là sau khi kế hoạch thất bại.
Không cần biết thêm quá nhiều thông tin, chỉ cần với hai cơ hội này – dù đây là hai tình tiết duy nhất liên quan đến tài chính được viết trong cuốn sổ – Tôi có thể kiếm tiền.

“Vấn đề là…”

Tôi không có tiền để đầu tư.

“Mình có cần ra Hoang Địa không nhỉ?”

Hoang Địa là cụm từ nói đến những khu vực nguy hiểm có quái vật xuất hiện. Khác với Toà Tháp và Hầm Ngục, độ nguy hiểm của Hoang Địa phần lớn dựa vào xếp hạng của chúng, nên bạn không cần xin giấy phép để tiến vào những Hoang Địa không mấy nguy hiểm.
Tôi chắc hẳn là có thể tiến vào Hoang Địa ở Gangwondo.

“Khoan.”

Tôi bỗng nhớ ra vài thứ. Hình như ở Gangwondo có tình tiết nào đó đã được tôi sắp đặt. Không biết đấy là gì nhỉ?
Nhấn CTRL+F, tôi dùng vài từ khoá để dò tìm hiểu về việc này.

[Năm 2026. Tomer, Djinn, tìm ra Aether từ Hầm Ngục thuộc núi Gari tại Gangwondo.]

Thấy rồi. Thứ vũ khí không có hình dáng cụ thể với cấp bậc Huyền Bí, Aether.
Tôi muốn mang nó về cho mình, nhưng nếu như vậy, Tomer sẽ không có vũ khí. Chưa kể, Tomer còn là nhân vật phản diện rất quan trọng trong bộ truyện.
Tất nhiên, nếu không có món vũ khí này, câu chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nếu tôi dành lấy Aether vì lí do đó, rất có thể tương lai sẽ bị ảnh hưởng theo một cách bí ẩn nào đó. Tôi sợ lỡ có điều bất trắc thì….

“Thôi thì tới đâu thì tới.”

Tomer vẫn rất mạnh khi không có Aether. Khi tất cả chỉ số của bản thân lên đến mức 3 hoặc 4, tôi chắc sẽ đi lấy Aether về.

Wiing-

Ngay lúc đấy, chiếc smartwatch ở cánh tay của tôi rung lên. Có tin nhắn.

[Thông Báo Từ Câu Lạc Bộ Du Lịch]
– Sẽ có một chuyến đi ngắn vào Chủ Nhật như buổi định hướng cho các thành viên mới.

“…Oh đúng rồi.”

Thế là một chuyện. Ngay sau khi tôi đang nhớ lại thông tin liên quan đến câu lạc bộ du lịch, smartwatch lại rung lên lần nữa.

[Thông Báo Từ Câu Lạc Bộ Học Thuật]
– Sẽ có buổi định hướng vào thứ 5 dành cho các thành viên mới.

“Và lại thêm cái này nữa. Ngán thật đấy.”

Cứ nghĩ là bản thân sẽ được nghỉ ngơi vào cuối tuần, nhưng không, câu lạc bộ đều hoạt động vào cuối tuần. Chưa kể, câu lạc bộ học thuật sẽ bắt đầu vào ngày mai.

**

Tập huấn chiến đấu ở Cube thường diễn ra vào thứ 3, thứ 4, và thứ 5. Vì thế, tôi có thể nghĩ ngơi vào thứ 2 hoặc thứ 5. Nhưng vào ngày thứ 5 quý báu này, tôi phải lê thân đến phòng của câu lạc bộ. Ở phía trước một chút, Yoo Yeonha đang thể hiện kĩ năng catwalk vô cùng thanh tao của mình.

Câu lạc bộ Học Thuật nằm ở phòng 304.
Bước vào trong, tôi thấy rất nhiều gương mặt thuộc năm nhất. Đây là chuyện mà tôi cũng đoán được từ trước. Có khoảng 30 người, và 23 trong số đó là nữ. Chắc chắn đa phần họ đều bị dụ dỗ bởi hội trưởng của câu lạc bộ.

Sau khi lén nhìn quanh căn phòng, tôi quay sang hướng của Yoo Yeonha và ngồi sau cô ta. Mùi hương hoa cỏ từ tóc của Yeonha thoang thoảng qua tôi. Sau 5 phút “không thể tránh được” mùi hương đó….
Hội trưởng của câu lạc bộ rốt cuộc cũng xuất hiện.

“Rất vui được gặp mọi người. Tôi là Yun Hyuk. Chào mừng đến với câu lạc bộ Học Thuật, Veritas.”

Hội trưởng là “Yun Huyk”, một học viên năm 3.
Nói thật, tôi không gia nhập câu lạc bộ này vì Yoo Yeonha.
Yun Hyuk là Djinn. Sớm thôi, rất nhiều tình tiết sẽ xảy ra ở Cube, bao gồm cả một cuộc xâm lăng đến từ bọn quái vật.
Yun Hyuk chính là đầu sỏ đằng sau những chuyện đó.
Tất nhiên, chẳng có lí do gì tôi lại hét lên “Gã đó là Djinn-!” để gây ra rắc rối cho bản thân cả.
Nhưng cũng phải nói, chuyện đó sẽ mang đến cho tôi khá nhiều SP đấy.

Mà thôi, nói đến Yun Hyuk, thì hắn có giao kèo với “Ác Quỷ Của Sự Mị Hoặc”, Lilith. Gã đã đánh đổi linh hồn của mình cho ác quỷ để đổi lấy vẻ ngoài đẹp đẽ và một loại năng lực tên “Mị Hoặc”. Lúc này, hắn hẳn đang chú ý đến Yoo Yeonha. Đó cũng là lí do mà Lilith đưa cho Hayuk thứ năng lực cao cấp như Mị Hoặc.

“Do hôm nay là buổi chào mừng, chúng ta sẽ chỉ nói ngắn gọn về câu lạc này thôi.”

Sau khi nghe thấy giọng nói đầy quyến rũ kia, đôi mắt của những học viên nữ sáng lên.

“Ở Veritas, chúng ta sẽ nghiên cứu và tìm hiểu về cách phân loại, điểm yếu, hành vi, và đặc tính của quái vật. Các chủ đề sẽ luôn liên quan đến cách phân loại quái vật, cách chúng hành xử, điểm yếu ở đâu, đặc tính là gì, và làm thế nào để đối phó với chúng thật hiệu quả.”

Thứ Yun Hyuk nhắc đến là một đề tài rất quan trọng trong xã hội hiện đại, “Phân Tích Quái Vật”. Đây là một trong những ban ngành mang tính cạnh tranh nhất tại các trường đại học, và còn có cả những Anh Hùng thiên về lĩnh vực này. Tuy không phải là những người có Tài Năng liên quan đến chiến đấu, họ vẫn được xem là Anh Hùng với Tài Năng có thể hỗ trợ về kiến thức siêu việt hiểu biết của loài người.

“Tôi sẽ đưa ra một ví dụ rất đơn giản. Nhìn qua con quái vật này xem. Như mọi người đã biết, đây là một con sò tổ vật.”

Hình chiếu 3 chiều hiện lên. Như cái tên, sò tổ vật là một loại sò có thể sinh ra tổ vật. Sở hữu trí thông minh cao và khả năng dùng ma thuật, sò tổ vật là quái vật nằm ở mức Cao-Trung bậc 3. May thay, bản tính của loài này rất hiền lành và sẽ không bao giờ tấn công trừ khi bạn bước vào lãnh thổ của chúng.
Nhưng cũng giống như những viên ngọc sinh ra từ giống sò bình thường, tổ vật từ giống sò nói trên có giá trị rất cao. Điều này khiến chúng trở thành mục tiêu của rất nhiều bang hội.

“Như mọi người đã biết, sò tổ vật cực khó giết. Qua phân tích kỹ lưỡng, có thể nói chúng giống hệt so với loài sò bình thường. Nhưng bởi không có bất kì loài quái vật nào sở hữu đặc tính giống chúng, rất khó để đoán ra điểm yếu của nó nằm ở đâu.

Yun Hyuk tiếp tục giải thích. Nhưng đối với những thứ mà bản thân đã biết rõ như thế này, tôi cũng chỉ biết ngáp dài trong buồn tẻ thôi.

“Huaaaam….”

Ngay lập tức, lông mày của Yun Hyuk nhăn lại, và những học viên nữ khác liếc qua tôi với ánh mắt hình viên đạn. Nếu còn ngáp thêm lần nữa, chắc có lẽ họ sẽ tấn công tôi thật luôn đấy. Trong số những học viên nữ, chỉ có Yoo Yeonha vẫn còn chăm chú nhìn vào hình chiếu kia.

“Kuhum.”

Yun Hyuk ho khan một tiếng trước khi giải thích tiếp.

“Bởi đặc tính cũng như hành vi vô cùng mơ hồ, điểm yếu của sò tổ vật vẫn chưa bị phát hiện. Nhưng đối với những loài quái vật khác như ‘Ngựa Ngàn Dặm’…”

***

Buổi định hướng kết thúc vào 40 phút sau. Lần này, tôi phải cố ngáp thật kín để tránh bị ăn đập.
Đang muốn rời đi, tôi nhìn thấy Yun Hyuk tiếp cận Yoo Yeonha. Thế là tôi đứng lại.

“Học viên Yeonha.” (Trans: Thanh niên này kiểu khoá trên ra vẻ ấy mà, chứ không phải xưng hô thầy-trò)

“Vâng?”

“Em quên cái này.”

Yun Hyuk đưa cho Yoo Yeonha tờ giấy mà cô ấy bỏ lại. Đây không phải thứ mà mình viết ra, nên tôi không biết gì nhiều đến tờ giấy đó. Nhưng chắc chắn, gã này đang âm mưu gì đó. Yoo Yeonha chắc hẳn là không quên tờ giấy đó, mà chính Yun Hyuk là kẻ dùng phép thuật để lấy được nó.

“Ah, vâng, cám ơn tiền bối.”

Yoo Yeonha cầm lấy mảnh giấy với nụ cười. Lần chạm mặt này hẳn là đã kết thúc.

Sau khi rời khỏi phòng câu lạc bộ, tôi đi đến chỗ máy bán hàng tự động gần đó rồi mua một lon Coke  và một lon Sprite. Nhìn thấy tên của hai loại nước ngọt này, tôi chỉ biết cười khổ. Tôi đặt tên chúng là Coin Cola và Spring Sprite để tránh vấn đề bản quyền thương hiệu, và cái tên đó giờ đây đang nằm trên hai cái lon này.

Trong lúc đó, Yoo Yeonha rời khỏi phòng câu lạc bộ.

Với lon Coke và Sprite trong tay, tôi chặn đường cô ta. Thế rồi, tôi đưa lon Coke cho cô ấy.

“Đây này.”

“…?”

Vẻ mặt của Yoo Yeonha lúc này như thể đang thắc mắc xem chuyện gì đang xảy ra.

“Chúng ta lại ở cùng một câu lạc bộ. Đã cùng một đội rồi còn cùng câu lạc bộ. Một sự trùng hợp thú vị, đúng không?”

Tôi làm thế này để kiểm tra. Dù  tập luyện như chết đi sống lại, tôi cũng chỉ kiếm được 4 SP. Vậy thì nói chuyện với một trong những nhân vật chính sẽ giúp tôi có được bao nhiêu SP đây?

“Cậu nghĩ rằng tôi sẽ uống thứ này sao?”

Yoo Yeonha nhăn mày, môi thì nhô ra như thể đang rất tức giận. Nhưng khi đó chính là biểu cảm mà mình mong chờ, tôi lại trở nên thân thiện một cách bất chợt.

“Tôi chỉ vừa mua nó từ máy bán hàng tự động thôi.”

Yoo Yeonha bị thu hút bởi các “bad boy”. Tất nhiên, phải có thêm điều kiện “đẹp trai” nữa thì mới đủ.

“Chạm thử đi, nó khá lạnh đấy.”

“Được rồi đấy. Cậu cứ cầm nó đi. Còn nữa…”

Tôi cảm thấy sự ghét bỏ đến từ ánh nhìn của cô ấy. Nhưng bởi chính cảm xúc chân thật đó, chiếc mặt na giả tạo Yeonha mang trên mình rốt cuộc cũng lộ ra.

“Đứng có đột nhiên nói chuyện với tôi như thế. Tôi cảnh cáo cậu lần đầu đấy.”

Cứ thế, Yoo Yeonha đi qua mà không đợi tôi trả lời. Nhìn thấy thân hình hoàn hảo đó rời đi, tôi bật nắp lon Sprite.

Pssssh- Ực, ực.

Vai của cô ấy giật lên vì âm thanh đó. Theo như những gì tôi viết, Yoo Yeonha rất thích đồ ăn không lành mạnh như đồ uống có ga, hamburger, gà chiên, và ramen. Nhưng Yeonha lại chả có mặt mũi nào để đi mua chúng, nên cô ấy để người hầu trung thành hay phục vụ mua giùm mình. Dù vậy, Yeonha chỉ có thể tận hưởng chúng mỗi tuần một lần.

Lí do rất đơn giản: Cô ấy rất ghét đưa mặt tính cách này ra cho mọi người biết, và mẹ của Yeonha cũng ghét cay ghét đắng đồ ăn không lành mạnh của đám dân đen.

Để khơi gợi phần tính cách đáng thương mà mình viết cho cô ấy, tôi quăng lon Coke vào chiếc túi hàng hiệu đắt đỏ của Yeonha. Bay theo một đường vòng cung hoàn hảo, lon Coke nằm gọn bên trong.

“Giúp đỡ tôi lần sau nữa nhé.”

Với lời nói đó, Yoo Yeonha nhìn lại. Sau đó, cô ấy bước đi, miệng vẫn còn lẩm bẩm gì đó. Tuy nhiên, tôi có thể nghe rất rõ từng lời.

– Gã điên này là ai thế?

*

Sự nhạy cảm của Yoo Yeonha khiến cô sớm nhận ra sự thay đổi nhỏ từ túi của mình. Hơi nước thoát ra từ lon Coke khiến sách vở trong cặp bị ướt.

“…. Thằng điên đó.”

Yoo Yeonha nhăn mày rồi lấy lon nước ra.
Hắn bỏ thứ này vào lúc nào thế? Tên chuột cống thối tha đó.

“Huu.”

Thở dài một hơi, Yoo Yeonha phóng thích ma lực. Thấm qua từng trang giấy, ma lực của cô tách hơi nước khỏi cuốn vở và lơ lửng trên không trung. Khi rút ma lực lại, làn hơi ẩm kia bắt đầu sà xuống mặt đất.

“Ehew.”

Lại thở dài, Yoo Yeonha toát mồ hôi lạnh. Cùng lúc, cô lại cảm thấy tự hào. Cách áp dụng ma lực như mà cô vừa thể hiện là vô cùng khó, ngay cả đối với Anh Hùng. Trông thì có vẻ đơn giản, nhưng đấy thật sự là một trong những chiêu thức bí ẩn và rất khó sử dụng.

“Mình mà gặp lại hắn lần nữa…”

Sau lòng tự hào, là đến sự tức giận. Yoo Yeonha vừa nghĩ vừa nhếch môi, “Cái thằng lười nhác rách việc đó, mình sẽ kêu đám kia giáo dục lại nó…”

Nhưng suy nghĩ đó chỉ tồn tại trong phút chốc. Sờ nắm lon Coke trong túi của mình, Yeonha nhìn quanh. Nơi đây chẳng có ai cả.

Kuhum. Ho khan một tiếng, cô ấy lấy ra chiếc khăn tay trong túi và bọc lấy lon Coke rồi bỏ nó lại vào cặp.

“Hmmm.”

Thế rồi, như không có chuyện gì xảy ra, Yeonha bước đi thật nhanh.

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel