Chương 100 : Quốc khố và xây dưng lâu đài

Đã 1 tuần trôi qua kể từ cuộc đảo chính ở đế quốc. Hoàng đế đã lãnh đạo đàn áp cuộc đảo chính đó, và tôi thì được tôn vinh như người anh hùng đã cứu vãn cục diện đế quốc, còn về cá nhân thì tôi thấy đó chỉ là “một mạo hiểm giả ở Belfast đã giúp đỡ Regulus”, thế thôi.

Nhân sự kiện này, liên minh hữu nghị Belfast-Regulus cũng đã được công bố cũng như việc tách 1 phần ở biên giới 2 nước làm nền tảng cho Tiểu vương quốc Brunhild cũng được thông qua với tôi là người đứng đầu vương quốc.

Mọi người chấn động về việc hình thành một quốc gia mới ở đó, nhưng vì hiện tại ở đó chả có gì ngoài núi rừng nên sự quan tâm không kéo dài. Tôi nghĩ là thật may vì đã không quyết định dọn đến đó ngay lập tức, vì ở đó chẳng có gì để có thể gọi là một quốc gia cả, và tôi cũng không có kế hoạch nào về việc đưa người dân đến đó. Tôi nên nghĩ về các tiềm năng của vùng đất này đã được đề cập trước đó. Chắc tôi có thể tạo nên mấy thứ như cánh đồng hoặc vườn cây ở đây.

Thông báo về hôn ước của tôi cùng Yumina và Rue bị hoãn lại. Bên phía Belfast, tùy theo việc đứa bé trong bụng nữ hoàng Yuella là con trai hay con gái mà vị trí của tôi cũng sẽ thay đổi theo. Vì thế, chuyện thông báo về hôn ước của Yumina bị dời lại và kéo theo cả Rue cũng thế.

Tướng quân Bazuru và một số lãnh đạo quân đội đã bị hành quyết. Bởi đó là sự phản bội hoàn toàn nên kết quả đó là hiển nhiên. Vòng tay [Hấp thụ ác quỷ] và [Vòng tay thủ hộ] đã bị thu hồi từ tên tướng quân, đó chính là những thứ tạo nên vụ lùm xùm lần này. Những chuyện tương tự có thể lại xảy ra với những kẻ tham vọng. Đối với cả Belfast và Regulus, chúng chẳng là gì ngoài những mầm mống hiểm họa, thế nên chúng được quyết định là sẽ bị phá hủy.

Cái tình huống này thì tôi chẳng thể nói điều gì tương tự như “chúng là những di sản của Babylon nên tôi có quyền sở hữu chúng”. Tôi cũng đã nghĩ đến chuyện tráo chúng bằng hàng giả được làm từ ‘Công Xưởng’ nhưng điều đó là lừa dối 2 vị vua, 2 người mà sau này sẽ là cha vợ hợp pháp của tôi.

Trước sự chứng kiến của 2 bên, 2 chiếc vòng tay đã bị tôi nghiền nát bằng [Trọng Lực]. Nhưng quả thật là…phí quá đi mà.

Giờ thì khu vực này đã được chính thức chuyển giao, nghĩa là một quốc gia mới đã được thành lập.

_____Chuyển cảnh_____

[…Và giờ thì chúng ta sẽ chuyển nhà đến đó?] [Không hẳn ~ Anh không có ý định đó]

Trong khi trả lời Lindsey, tôi uống trả đen do Lime-san mang đến. Bởi vì ở đó chả có gì, nó khá là bất tiện so với ở thủ đô.

[Dù vậy, nhưng sớm thôi ~ degozaru. Vì em nghĩ mọi chuyện đã được sắp xếp để chúng ta dời đến đó sống ~ degozaru] [Ể? Tại sao?] [Ngốc ạ. Sau khi công bố hôn ước của anh với Yumina và Rushia, nếu anh còn ở đây chẳng phải giống như anh đang dựa vào Belfast sao? Hiểu chưa?]

Ồh, ra là vậy. Tôi đoán chuyện đó sẽ gây khó chịu đối với bên đế quốc. Ừm thì với [Cổng], tôi có thể tới thủ đô hoàng gia hay đế quốc bất cứ lúc nào nên hẳn cũng sẽ không có vấn đề gì to tát lắm.

[Vậy thì có vẻ chúng ta không có sự lựa chọn khác ngoài sống ở Brunhild rồi nhỉ? Chúng ta nên làm gì? Anh có nên chuyển cả ngôi nhà này đến đó không?] [Em nghĩ tốt hơn nên để ngôi nhà lại đây, nó có thể dùng như là Đại sứ quán của Brunhild ở Thủ đô hoàng gia Belfast]

Anh nhớ hình như em cũng từng nói về chuyện này. Yumina nói đúng. Thế nên liệu giờ tôi có nên xây dựng một lâu đài ở đó?

[Anh có nên mua một lâu đài ở đâu đó rồi ném nó tới Brunhild không? Không, tốt hơn là chuyển một căn nhà trống tới Babylon trước…] [Làm thế nào mà xây một lâu đài theo kiểu đó được chứ? Thực tế, Touya-sama là quốc vương của một nước chứ không phải là một ai đó chỉ tìm một nơi để ở, sẽ tuyệt hơn nếu anh có thể xây nó theo ý thích của mình] [Ah, ý hay đó! Một lâu đài màu trắng chắc sẽ rất tuyệt]

Yumina đáp lại đề xuất của Rue và cả đám có vẻ lên tinh thần. Họ đúng là những đồng đội tốt. Hai em ấy thân nhau chắc một phần là do cùng tuổi, và do trưởng thành cũng như được nuôi dạy trong môi trường giống nhau. Thay vì ganh ghét nhau, có vẻ các ẻm khá thân, thật sự tôi được cứu với điều này.

[Một lâu đài…à?]

Tôi rút smartphone ra và tìm kiếm hình ảnh các tòa lâu đài. Những hình ảnh các tòa lâu đài khác nhau được chiếu lên trôi nổi trên không trung.

[Touya-san, đây là…?] [Danh sách các tòa lâu đài, em có thể coi nó như một cuốn sách tranh cũng được]

Tôi trả lời qua loa với Lindsey và chiếu từng bức ảnh một.

[Cũng có một cái giống như lâu đài ở Ishen ~ degozaru]

Vì từ khóa tìm kiếm là “Lâu đài” nên lâu đài của Nhật cũng hiện ra. Có rất nhiều lâu đài….có cái nào là [Lâu đài đá] không? Nó khá phù hợp với người thích dùng [Trượt] như tôi đây.

(Dùng [Trượt] mà chơi nền đá, level “S” của ảnh tới mức nào rồi? Đáng sợ!)

[Lâu đài trắng này đẹp quá điiii~]

Đó là lâu đài Hluboka của Cộng hòa Séc lọt vào mắt xanh của Rue. Hẳn là cái tòa lâu đài trắng này đẹp rồi, nhưng mà……

[À, em thấy đấy……không phải nó lớn quá sao? Nó không giống như nơi phù hợp để chúng ta bắt đầu sống ở đó với mỗi từng này người. Nó sẽ trở nên bất tiện nếu quá lớn lúc này] [Vâng, nếu anh đã nói vậy…] [Trước tiên cứ xây một lâu đài nhỏ, rồi thì cứ mở rộng nó ra khi cần thiết. Thấy thế nào?]

À thì mặc dù đã quyết định là thế nhưng tôi không biết xây một lâu đài như thế nào. Xem nào, miễn là có tài tiệu thì tôi có thể sẽ làm được với [Tạo Hình], nhưng mà nó phiền phức vê lờ ra. Thậm chí việc tạo ra đồ nội thất cũng không khả thi, vì vôi chỉ có thể hiểu vài phần bên ngoài qua hình ảnh trên điện thoại. Nếu tôi dùng lâu đài Belast làm tài liệu tham khảo, có thể tôi sẽ làm được, nhưng nếu thế thì sẽ mất bao lâu đây….?

[Nếu có thể tận dụng một tòa lâu đài còn dùng được nhưng không ai sử dụng thì có lẽ…] [Theo em thì hoàn toàn có thể ~ dearimasu!]

Rầm! Và Rosetta đang mặc quần áo công nhân lao vào phòng. Uwa! Làm hết hồn!

[Chính là lúc này! Thời điểm em cho anh thấy khả năng thực sự của ‘Công Xưởng’ ~ dearimasu!]

Soạt, nắm chặt tay, em ấy khẽ giơ 2 tay lên trời theo hình chữ V cứ như đang ôm lấy bầu trời vậy. Tinh thần của em cao quá đấy, này!

[Ngoài khả năng nhân bản, ‘Công Xưởng’ còn có khả năng tự động tu sửa ~ dearimasu! Đối tượng được quét sẽ có thể tùy chỉnh trước theo ý thích rồi hiện thực hóa nó ~ arimasu]

Mufuu~ ưỡn bộ ngực LCD đó, em ấy tự hào giới thiệu. Chức năng tự động sửa chữa à? Điều chỉnh đối tượng được quét á?

[Được rồi! Đi thôi, đến ‘Công Xưởng’ của tôi nào!]

_____Chuyển cảnh_____

Với Rue-người không thể giấu nổi sự ngạc nhiên khi lần đầu đến Babylon-và những người khác, chúng tôi đến ‘Công Xưởng’ và bước vào cái nhà hình khối màu trắng đó. Các khối nhỏ tập hợp lại từ sàn nhà và một thứ giống như màn hình được tạo ra phía trước Rosetta, tương tự thế, một chiếc ghế nhỏ cũng được tạo ra phía sau em ấy. Rosetta ngồi trên ghế và dùng tay chạm vào màn hình.

[Chúng ta chỉ cần quét lâu đài này một lần ~ dearimasu]

Tôi đã cho di chuyển Babylon đến bầu trời phía trước lâu đài. Không ai thấy nó nhờ chức năng [Tàng Hình], tuy thế, đến cái bóng cũng không có, tôi vẫn thấy thật bí ẩn dù chứng kiến chuyện này bao nhiêu lần đi nữa……Chắc tôi nên ngừng mấy cái thắc mắc liên quan đến phép thuật như thế này, tôi sẽ bị già trước tuổi mất!

Hình ảnh của lâu đài Belfast hiển thị trên màn hình, khi tôi đang nghĩ về điều đó, một ánh sáng màu xanh lá nhanh chóng quét qua lâu đài. Sau đó, hình ảnh 3 chiều của lâu đài được hiện lên.

[Đã quét xong. Em sẽ bắt đầu chỉnh sửa ~ dearimasu. Có ai có yêu cầu gì không ~ arimasu?]

Rosetta quay về phía chúng tôi và hỏi.

[Yêu cầu….à? Để xem….Đầu tiên, nó không cần lớn như thế này, cắt bỏ bớt vài phòng đi] [Đã rõ ~ dearimasu]

Nhiều chỗ bị bỏ bớt một cách nhanh chóng khi Rosetta đưa tay thoăn thoắt lên hình ảnh 3 chiều, nó trở nên khá gọn rồi. Hình như thiết kết cũng khác luôn rồi thì phải?

[À, cái tháp này cũng không cần, bỏ nó luôn đi. Về cái sân thì làm nó rộng hơn về phìa này]

Để phù hợp với yêu cầu của tôi, hình đáng lâu đài dần thay đổi. Chỉnh sửa kiểu này khá là tiện lợi. ‘Công Xưởng’ tự động điều chỉnh và sửa đổi hầu hết.

[Còn ai có yêu cầu nào không?] [Để em xem…Em muốn ban công rộng rãi hơn] [Em muốn một võ đường lớn bên trong lâu đài ~ degozaru] [À, thế thì em cũng muốn một nơi luyện tập cận chiến trong lâu đài!] […Em muốn một hay hai cái thư viện yên tĩnh với thật nhiều sách ~ desu] [Hành lang dài và rộng hơn, cầu thang cũng lớn hơn nữa]

Theo ý từng người, hình ảnh mô phỏng lâu đài thay đổi từng chút một. Nó không còn mang tí hình dạng nào của lâu đài Belfast lúc đầu, hoàn toán khác xa nhau. Cổng lâu đài, cầu thang, cả những kiến trúc xung quanh cũng đang thay đổi.

[Như thế này được rồi chứ ~ dearimasu?] [Ừm, ổn rồi! Và giờ, làm thế nào để tạo ra nó?] [Em đến địa điểm xây dựng, tạo thành từng bộ phận theo dữ liệu này, chuyển đổi và lắp ráp chúng lại ~ dearimasu. Sau 3 ngày sẽ hoàn thành ~ dearimasu]

Trong 3 ngày!? ‘Công Xưởng’ đúng là tuyệt vời. Nếu cứ dùng cách này thì thậm chí chúng ta có thể sớm tạo thành cả một thị trấn.

[Đó là trong trường hợp có sẵn đủ nguyên vật liệu ~ dearimasu] [………hả?]

Nguyên vật liệu…ý em là…ểh? Cho cả một cái lâu đài? C-chờ chút, ý em là sao?

[Nguyên vật liệu…ý em là mấy thứ như gạch, đá cẩm thạch…ấy hả?] [Không chỉ những thứ đó, từ kính đến gỗ, kim loại như đồng và sắt, và các thứ như vải, lụa, bông, vải lanh…đều cần phải được thu thập đầy đủ ~ dearimasu] [Làm như tôi có thể á!!!!]

Em nghĩ cần bao nhiêu thời gian để thu thập từng ấy vật liệu? Cuối cùng thì cũng khác quái gì so với xây lâu đài theo cách thông thường đâu! Chỉ tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian thôi…à mà có lẽ phí nhân công cho việc xây lâu đài cũng là một khoản đáng kể đấy.

[Xin lỗi ~ cho tôi hỏi, liệu có cần nhất thiết phải là vật liệu mới không?]

Rue ngập ngừng hỏi Rosetta.

[Sẽ vẫn ổn với vật liệu cũ vì chúng sẽ được tháo rời ra và tái cấu trúc lại ~ dearimasu. Nhưng như lẽ thường thì sẽ không thể dùng được nếu nó đã bị hư hại quá nhiều ~ dearimasu] [….Nếu vậy thì, có một tòa lâu đài bỏ hoang ở phía bắc đế quốc. Nếu có thể tận dụng toàn bộ nó thì chắc là sẽ đủ nguyên vật liệu đấy….]

Ra thế! Nếu tái sử dụng những vật liệu từ một lâu đài thì các vật liệu cần thiết sẽ giảm đáng kể. Dù cho các thứ như vải có bị rách nát hư hại thì những thứ như đá, kim loại và thủy tinh có thể tái sử dụng được. Và vì là một lâu đài bỏ hoang nên dù nó biến mất đột ngột thì cũng chẳng có vấn đề gì hết. Ngay khi được sự cho phép của hoàng đế đế quốc, chúng tôi có nên đến đó ngay?

Khi tôi đang cảm thấy may mắn và lên kế hoạch đánh nhanh rút gọn thì Rue, người đề xuất nó bắt đầu xin lỗi vì lý do nào đó.

[Ừm thì…thật ra ~ về cái lâu đài đó……..nó có……] [?……Có gì?] [Có ma ~ desu]

Này này! Một lâu đài ma ám á? Không phải chứ!?

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel