Chương 107: Hang Xích Long (13)

Chương 107 – Hang Xích Long (13)

Thứ trước nhất Sungjin cầm lên là Xích Long Lân Giáp. Từ kích cỡ lẫn màu sắc, đây hẳn là một bộ giáp được làm từ vảy của Khal Gal.

Sungjin cầm nó lên trong khi đang chạy. Màn hình của Người Điều Hành cũng nhanh chóng hiện lên.

 

Xích Bộ – Xích Long Lân Giáp
Giáp Ngực Huyền Thoại
Bảo Hộ 43%

Nội Tại
Long Lân (Xích) – Giảm 20% sát thương từ Lửa
Long Nộ (I) – Mỗi đòn đánh gia tăng cấp bậc của Long Nộ lên 1. Tổng cộng 25 cấp độ.

Kỹ Năng Kích Hoạt
Hơi Thở Của Rồng (Xích) – Tiêu tốn toàn bộ cấp độ của Long Nộ để thi triển Hơi Thở Của Rồng.

Bộ giáp tạo thành từ vảy của Khal Gal.
Dù mức độ có thể nhỏ hơn, nó có thể tái tạo được Hơi Thở Của Rồng.

 

Màn hình thông tin rung lắc lên xuống trong lúc Sungjin chạy, nhưng cậy ta có thể hiểu được những điểm chính.

“Ooh”

Sungjin ngay lập tức

“Trang bị”

Đã 10 chương trôi qua, nhưng cậu vẫn chưa có nổi một mảnh giáp ngực nào, và Sungjin giờ lại nhận được một trang bị Huyền Thoại.

“Mình có thể dùng Hơi Thở Của Rồng…. nhưng làm sao nhỉ?”

Cậu không biết về hiệu ứng của nó, nhưng cậu rồi cũng sẽ biết được nó có thể làm gì. Tiếp đó là chiếc nhẫn tối quan trọng nhất.

Xích Long Ariane đã nói “nó có thể thay đổi số phận của ngươi” và Soldamyr lại cực kì ám ảnh với chiếc nhẫn mà cậu đang cầm.

 

Aio – Chiếc Nhẫn Của Đại Hiền Triết
Nhẫn Huyền Thoại Độc Nhất

Nội Tại
Đại Hiền Triết (Thanh) – Cho phép thực hiện được bất cứ ma thuật Thanh Sắc nào.

Kỹ Năng Kích Hoạt
Vô Thượng Ma Thuật (V) – Tăng cường SMPT lên gấp 5 lần trong 30 giây.
Có thể dùng mỗi ngày một lần.

Chiếc nhẫn chứa trong mình quyền năng của Anatol. Ông ta đã tạo ra những vật như chiếc nhẫn này từ khi còn rất trẻ.

 

Thứ đáng để chú ý ngay lập tức chính là việc đây là vật phẩm Huyền Thoại Độc Nhất; vật phẩm mà chỉ có một người trong cả thế giới này được phép sử dụng.

Khi đã thấy ngay cả một pháp sư kỳ cựu như Soldamyr nhận lấy nó với cả hai tay trong sự kính trọng đã chứng tỏ rằng thứ kho báu này quý giá thế nào. Cái giá cho nó hẳn là phải thuộc tầm vũ trụ rồi.

Sungjin tiếp tục đọc thông tin về nó. Có hai chi tiết rất bắt mắt. “Cho phép thực hiện bất cứ ma thuật Thanh Sắc nào”. Và “Tăng SMPT gấp 5 lần trong 30 giây”.

“Cả hai thứ này… nếu cùng kết hợp với nhau…”

Sungjin nhớ lại lần mà mình ghé thăm cửa hàng sách ma thuật của Bán Long Nhân kia.

“Vậy thì….”

Cậu đã nghĩ ra vài viễn cảnh thú vị cho chúng. Nhưng từ phía xa,

“Băng giá trói buộc! Tê Cóng!”

Sungjin có thể nghe thấy tiếng niệm chú của ai đó. Cậu nhanh chóng

“Trang bị”

Đeo chiếc nhẫn lên một trong những ngón tay của mình, và đặt lại chiếc bút vào túi của mình, Sungjin lao đến nơi phát ra giọng nói. Giờ nhìn lại, cậu ấy thấy mình vẫn còn đang mang danh hiệu Thợ Săn Bậc Thầy trên đầu.

Sungjin lấy Ngôi Sao Vô Danh ra. Cậu đã thay đổi danh hiệu này để chiến đấu với Ariane. Chắc cũng đã tầm 10 phút kể từ khi lúc đó trôi qua. Rồi cậu bắt đầu nói

“Đổi tên”

Sử dụng trang bị để thay đổi tên thành “Kẻ Phán Quyết” và tiến thẳng vào trận chiến.

*

“Ý Chí Sắt Đá” Tanabat vừa mới khi nãy vẫn còn rất vui vẻ. Trong Raid 10 người đầu tiên này, anh ta đã cực kì căng thẳng khi đối đầu với con rồng khổng lồ kia, nhưng nhờ những đồng đội mạnh mẽ của mình, anh đã sống sót sau khi con quái thú đó bị giết. Tất nhiên, anh ta bị nó cào trúng ngực và nhận lấy những vết phỏng trên đầu từ đòn phun lửa.

Nhưng sau một cuộc chiến đầy căng thẳng kéo dài hàng phút trời, mọi thứ đã kết thúc mà không một ai phải mất mạng.

“Cám ơn người, Phật Tổ.”

Anh ta chụm hai tay lại và cầu nguyện. Thế rồi người này bước đến chỗ ngườ Thợ Săn mạnh nhất của tổ đội, “Thánh Tiễn” để cảm ơn anh ta.

“Cám ơn anh, Thánh Tiễn. Nếu không nhờ anh…. Tôi có thể đã chết.”

“Thánh Tiễn” là một người đàn ông Trung Đông nhỏ người, nhanh nhẹn và tốc độ, cùng với sự chuẩn xác tuyệt hảo khi dùng cung. Anh ta đã dùng những mũi tên của mình để khiến con rồng kia phải bị mù.

Người này còn dùng một loại ma thuật kì lạ nào đó để ngăn chặn quân chi viện của Xích Long (Chó Săn Địa Ngục và Long Nhân) gia nhập vào vòng chiến. Nếu không nhờ anh ta, 1 hay 2 Thợ Săn đã ngã xuống. Nhưng dù Tanabat thể hiện lòng biết ơn của mình, người này vẫn rất khiêm tốn.

“Chả có gì lớn lao đâu. Cũng nhờ vào anh bạn đây đã thực hiện rất tốt việc của mình.”

Anh ta trả lời. Khiêm nhường dù rất mạnh mẽ, thái độ lịch sự dù vẻ ngoài khá thô thiển (mũi to, râu dày); Tanabat đánh giá rất cao người này.

“Mình hi vọng cả hai có thể gặp lại lần nữa.”

Raid cứ thế tiếp tục sau khi boss đã bị giết. Tất nhiên là vì mục đích tăng thêm lượng điểm cống hiến. Nếu may mắn, họ sẽ có thể kiếm thêm Vật phẩm ẩn. Nhưng lúc này, lại xuất hiện vấn đề. Ai đó đã quyết định hỏi

“Người Điều Hành, mức điểm cống hiến của tôi là bao nhiêu?”

Từng người một, họ đều kiểm tra mức cống hiến của mình và để ý rằng chúng đều rất thấp, tầm từ 8 đến 10%

Lí do rất rõ ràng; bởi chính Thánh Tiễn là người nắm giữ mức cống hiến cao nhất. Tanabat cũng có số phần trăm rất nhỏ ít hơn 10, nhưng anh ta không để tâm đến nó.

Anh ta đã chấp nhận rằng đây là phần cống hiến đúng với thực lực của mình. Nên vì thế, Tanabat không thể đoán được rằng có những vị Thợ Săn rất không vui và muốn thông đồng với nhau để “troll”.

Trong khi cả nhóm đang cùng nhau đi săn Chó Săn Địa Ngục, anh ta để ý rằng những mũi tên bắn ra từ chỗ Thánh Tiễn bỗng không còn. Thế là Tanabat quay sang để xem sao. Phía sau, 4 Thợ Săn đang cùng lúc tấn công Thánh Tiễn.

“Chuyện quái gì diễn ra thế này?”

Tanabat đã cố để dừng họ lại, nhưng chuyện đó hoàn toàn vô dụng. Cả 4 tên Thợ Săn kia đều đã bất chấp trở thành troll. Mọi thứ vẫn không rõ ràng lắm khi chúng nói chuyện này ra, nhưng cả 4 đều đang cùng nhau chiến đấu với Thánh Tiễn.

Bốn tên troll cùng lúc bị “cắm cờ”. Tanabat chủ động nhảy vào cuộc chiến để bảo vệ Thánh Tiễn. Thế là nó thành 4vs2. Kẻ địch vẫn gấp đôi số lượng của bên họ.

Nhưng bởi sự đồng bộ khá tốt giữa Tanker cùng Cung Thủ, họ đã tạo nên một cuộc chiến có lợi cho mình. Vấn đề là 3 người còn lại đứng nhìn đều cùng nhau gia nhập về phe troll.

Thế rồi Xích Pháp Sư, pháp sư của tổ đội chọn về phía của Tanabat, nhưng đây vẫn là 7vs3. Tanabat đã chiến đấu rất quả cảm, nhưng rồi Xích Pháp Sư cũng bị giết. Một trong số kẻ địch cũng bị bắn hạ và chết bởi một mũi tên, nhưng vẫn là 6vs2. Tanabat đang gặp phải nguy cơ bị giết vì chọn bảo vệ một cá nhân tài giỏi khỏi đám thợ săn đầy ghen ghét cũng như tham lam.

Chuyện là thế, cho đến một lúc trước.

“6 thằng Troll ư. Ui, trúng mánh rồi.”

Một ai đó bỗng xuất hiện giữa cuộc chiến. “Kẻ Phán Quyết” xuất hiện, hai tay hai kiếm, khiến mọi người đầy bất ngờ.

“Đây là quái vật sao? Hay là boss ẩn?”

Nhưng chả cần quan trọng anh ta hoặc thứ này là gì. Giữa một trận chiến đang lên đến cao trào, người này có thể là kẻ địch, cũng có thể là đồng minh.

“Mày là ai? Mày cũng muốn chết phải không?”

Kẻ Phán Quyết không đáp lại mà chỉ vung kiếm lên khi chiến đấu. Và một khi cuộc chiến đã bắt đầu, Tanabat không kiềm nổi sự kinh ngạc của mình.

Người này thực sự mạnh đến không tưởng.
Thực lực của Thánh Tiễn với cung tên đã rất tuyệt hảo rồi, nhưng sức mạnh của người này lại nằm ở một cấp bậc khác.

Cậu ta bắt đầu chiến đấu với 6 tên troll một mình. Thánh Tiễn cũng hỗ trợ cho người này với những mũi tên của mình. Do đó, 3 trong số 6 tên troll đều bị giết trong giây lát. Những tên còn lại thấy thế đều

“Uh…”

“Xin… hãy nhân từ!”

Bắt đầu bỏ chạy. Chúng chạy về phía hang chính của Khal Gal. Kẻ Phán Quyết truy bắt chúng mà không nói một lời. Nhưng Thánh Tiễn còn nhanh hơn người này.

“Piu~Piu~”

Những mũi tên bay đến và cắm vào gót chân của 2 trong số đó.

“Piu~Piu~”

Theo sau đó là những mũi tên xuyên thủng tim và đầu. Điều này khiến Kẻ Phán Quyết nổi giận.

“Này! Thánh Tiễn! Dừng lại! Tôi sẽ giết hết chúng cho, thật đấy!”

Tanabat không hiểu nổi người này, nhưng không chỉ bởi vì cậu ta muốn giết chúng bằng chính tay của mình.

Và còn bởi Thánh Tiễn

“Eh?”

Tỏ ra ngạc nhiên. Rồi anh bỏ cung xuống. Kẻ Phán Quyết quay sang tên troll cuối cùng và

“Tê Cóng!”

Đóng băng hắn và chặt phăng cái đầu đi. Trong số 10 người Thợ Săn, chỉ có Tanabat và Thánh Tiễn là còn sống. Khi Kẻ Phán Quyết đi tới chỗ họ, Tanabat không kiềm được cảm giác căng thẳng.

Anh ta không biết người này là ai, nhưng rất có khả năng là Kẻ Phán Quyết có sự thù địch với tất cả mọi người.

“Này…. Chúng ta lẽ ra nên chạy đi chứ?”

Nhưng Thánh Tiễn lắc đầu.

“Không, cậu ta… cậu ta không phải người xấu.”

Tanabat không biết nguyên do gì mà Thánh Tiễn lại nói vậy, nhưng riêng anh ta không thoải mái nổi. Không nhiều người, kể cả những kẻ xấu, không vung kiếm bừa bãi vào những người mà mình vừa gặp.

Nhưng Kẻ Phán Quyết lại không một chút do dự nào làm điều đó, và còn làm rất thành thạo. Nên Tanabat thấy thật khó đẻ tin tưởng người này.

Người này cầm hai thanh kiếm đang nhỏ máu và đội trên đầu một cái đầu lâu bốc lửa.

Tanabat đã nhìn thấy rất nhiều Thợ Săn kì lạ khi sau khi trải qua các chương, nhưng người này lại đặc biệt dị thường. Kẻ Phán Quyết bắt đầu nhặt nhạnh trang bị từ mỗi xác chết.

Nhìn kĩ hơn, người này đang nhặt nhạnh những mảnh bản sao của các bộ giáp hay trang bị mà bọn troll đang mặc, như thể một thứ kền kền đi nhặt nhạnh xác thối.

“Không phải là không thể lấy trang bị từ những người khác…”

Khi Tanabat nghĩ vậy, Kẻ Phán Quyết đã hoàn thành xong việc nhặt trang bị và nói

“Chán thật…. có 6 thằng, mà mình chỉ giết được có 4 thôi….”

Cậu ta thầm thì một mình trong lúc đi đến chỗ của Tanabat và Thánh Tiễn. Người này bắt chuyện với họ

“Này, hai người ổn chứ?”

Tanabat gật đầu. Nhưng Thánh Tiễn nói

“Cũng đã lâu rồi nhỉ.”

Kẻ Phán Quyết nghiêng đầu bối rối và đáp lại

“Gì thế, anh biết tôi sao?”

Tanabat cũng nhìn chằm chằm vào Thánh Tiễn. Anh ta cũng tò mò về cách mà hai người này biết nhau. Nhưng rồi, khi Thánh Tiễn giơ tay chạm vào cổ, anh ta như tháo ra một lớp da vậy.

Và bên dươi lớp da đen sì thô ráp đó, Tanabat nhìn thấy một thứ hoàn toàn trái ngược, một làn da trắng không tì vết. Tanabat không kiềm nổi sự kinh ngạc.

Khi Thánh Tiễn bỏ lớp da trên khuôn mặt lên… nên gọi là chiếc mặt nạ, cả cơ thể của anh ta bắt đầu thay đổi.

Vẻ ngoài lúc trước của một người đàn ông Trung Đông giờ biến thành một người phụ nữ Châu Á với mái tóc dài óng mượt.

Khi Tanabat đang trân mắt há hốc mồm, anh ta nghe thấy giọng của Kẻ Phán Quyết từ phía sau.

“… Cũng đã khá lâu rồi nhỉ, cô Serin…”

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel