Chương 107 : Nhện và vật liệu pha lê

 

 

Bữa tiệc hữu nghị ở Brynhild đã khép lại một cách thành công mà không có biến cố gì.

Dù bị chậm trễ do nhiều chuyện khác nhau nhưng tôi cũng đã chính thức trao một chiếc nhẫn cho Rue.Tôi không thể cứ để trì hoãn việc này, thậm chí dù đã trễ nhưng tôi vẫn phải làm đúng.

Mặc dù không mấy để trong lòng chuyện này nhưng Rue đã nhận nó một cách hạnh phúc.Nó có cùng kiểu dáng và hiệu ứng như cái của những người khác.

[Với cái này thì em có thể yên tâm mà nói rằng mình là vị hôn thê của Touya-sama rồi]

Nhìn em ấy hạnh phúc trong “hội những cô dâu”, tôi cảm thấy có lỗi.Lẽ ra tôi nên đưa cho em ấy sớm hơn.

Trong khi tôi đang ngồi cạnh chiếc bàn ngoài ban công và nhìn về phía Rue, Rin đi tới cùng với Pola.

[Một Fureizu đã xuất hiện.Nó ở đâu có gần trung tâm biển rừng. Có một lời cầu cứu gửi đến Misumido từ bộ tộc sống ở đó]

Chúng tôi đứng dậy khỏi ghế với âm thanh *clunk*, ngoại trừ Rue-người duy nhất vẫn chưa hiểu có chuyện gì và đang nhìm chăm chú.

[Thế, con Fureizu sao rồi? Đã bị đánh bại?].

[Không, nó vẫn đang càn quét các bộ tộc trong khi tiêu diệt mọi con người và người thú mà nó gặp. Ta nghe nói nó có hình dáng giống như một con nhện khổng lồ]

Một con nhện khổng lồ Fureizu? Thế chắc có nghĩa là nó thuộc loại trung như con cá đuối hôm nọ hay thậm chí là cao hơn? [Aport] rất có thể sẽ không hoạt động.Mà chắc sẽ ổn thôi nếu tôi có thể đập nát nó bằng [Trọng Lực].

[Đi thôi.Tôi không biết có thể đánh bại nó không nhưng không thể cứ để yên nó như vậy được. Hơn nữa…].

[Biết đâu gặp được cậu nhóc đó, đúng không?].

Tôi gật đầu xác nhận những gì Rin nói.

End-một chàng trai bí ẩn dễ dàng đánh bại con Fureizu mà chúng tôi “bó tay”. Tôi vẫn còn thắc mắc với những gì anh ta nói về [Vua Fureizu] trước khi bỏ đi. Nó nghĩa là gì…?

[Dù sao thì cứ đến biển rừng bằng Babylon đã]

_____Chuyển cảnh_____

[Những con quái vậtpha lê đã phá hủy nền văn minh cổ đại…….?].

Chúng tôi kể sơ lược lại cho Rue về mọi thứ trong khi di chuyển trên Babylon.Đầu tiên, Fureizu là gì?Chúng là những thứ đã bị phong ấn trong chiều không gian (thế giới) khác và bằng cách nào đó chúng phá vỡ phong ấn đó rồi xuất hiện trở lại ở thế giới này sau 5000 năm……đó là tóm tắt của mọi chuyện.

Theo lời của End thì mục đích của lũ Fureizu là tìm kiếm [Vua Fureizu]. Tuy nhiên, những gì lũ Fureizu đang làm chỉ là tàn sát 1 chiều. Huống hồ, cuộc tàn sát này có ý nghĩa gì đó với chúng sao?

Đầu tiên thì chuyện gì đã xảy ra cách đây 5000 năm?Ai là người đã phong ấn Fureizu?Bọn chúng đến từ đâu?Chúng ta thậm chí còn không biết tí gì, nhưng End thì có thể là người biết rõ mọi thứ. Tôi đã không theo kịp cậu ta lần trước nhưng lần này thì…

[Chủ nhân, chúng ta đã ở phía trên đích đến]

Nghe thông báo từ Shizuka, tôi nhìn xuống mặt đất từ màn hình hiển thị trên khối đá. Một con quái vật đang vươn rộng 8 cái chân như chân nhện của nó ra, nó đốn ngã những cái cây lớn của biển rừng trong khi đuổi theo những người trong bộ tộc sống ở đó.

[Nó khá lớn, giống như con cá đuối lúc trước].

[Nhưng em mừng vì nó không thể bay ~ degozaru].

Chắc rồi. Lần chiến đấu trước gặp khó khăn vì nó có thể bay và địa hình sa mạc. Lần này thì có những nơi để ẩn náu và di chuyển mà tôi nghĩ là rất hữu dụng.Miễn sao tôi đảm bảo rằng mình sẽ không bị nghiền nát bởi những cái cây ngã.

[Tăng tốc nào. Cả ngôi làng đó sẽ bị xóa sổ nếu chúng ta không nhanh lên]

Trong khi chúng tôi đang di chuyển xuống mặt đất, những người phụ nữ trong bộ tộc đó bắt đầu bắn tên và niệm phép thuật tấn công Fureizu.

Phép thuật không hiệu quả khi dùng chống lại Fureizu, cả phép thuật và pháp lực đều bị hấp thụ. Nó tuy không thể cưỡng chế hấp thụ pháp lực như vòng tay [Hấp thụ ác quỷ] hay kháng phép như Chúa quỷ nhưng nó vẫn khá phiền phức với cái khả năng hấp thụ phép thuật rồi biến thành sức mạnh như thế này.

Sau đó những người phụ nữ da nâu <the brown-skinned women.Ai có cách dịch nghe hay hơn thì góp ý phát> rút thanh kiếm cong ra và đối mặt với nó, nhưng Fureizu chỉ vươn ra một cái chân bén ngót và chém gãy từng cái một.

[Itsu!Miyomana, takojikashigarino!].

Một cô gái trẻ đang nói gì đó giống như mệnh lệnh nhưng tôi không hiểu gì cả.Đó là một ngôn ngữ khác à?

Cô ấy hình như là chỉ huy, bởi sau chỉ dẫn của cô ấy, mọi chiến bình dần dần lùi lại.Có vẻ họ đang cố câu giờ để dân thường chạy thoát.

Một cái chân như ngọn giáo của con Fureizu đâm về phía cô gái đó.

[Gia tốc]

Tôi tốc biến <chém :v> qua biển cây và lấy thanh kiếm Mithril ra khỏi [Hòm Chứa]. Tôi đỡ cái chân nhện đang tới gần cô gái, và cứ thế, tôi giữ cô gái đang ngạc nhiên bởi sự xuất hiện của tôi trong vòng tay mình và nhảy lùi lại tạo khoảng cách với con Fureizu.

Đặt cô gái xuống, tôi vào thế lần nữa với thanh kiếm của mình.

[Cứ giao cho tôi và chạy đ-……à mà cô cũng có hiểu tôi nói gì đâu nhỉ ~]

Tôi chỉ về phía trong rừng và cố bảo cô ấy chạy đi.Tuy nhiên, cô ấy ngước mắt lên và lại gần tôi.

[Emou, orutetotokoichimerako? Sanatoaneko, boko !!].

[Không, tôi đã bảo là không hiểu cô nói gì hết mà]

Nhìn cô gái này tôi chợt nhận ra hẳn những người phụ nữ của bộ tộc này rất dũng cảm. Cô gái trước mặt tôi cũng giữ một cái rìu được sơn đỏ từ trên xuống dưới trong tay.

Mặc dù cô ấy có làn da màu nâu khỏe khoắn nhưng tôi không thể nào tiêu hóa nổi bộ quần áo nhỏ bé mà cô ấy đang mặc. Phần trên, chỗ ngực chỉ được che bởi một miếng vải quấn quanh, trong khi phần dưới thì chỉ có khu vực thắt lưng là có vải. Với thứ gì đó giống đôi dép dưới chân và mảnh vải quấn quanh cổ tay, cô ấy gần như là bán khỏa thân. Bộ tộc này dường như sống hoàn toàn khác biệt với các thành phố.

Thậm chí cô ấy còn cố “đóng gói” nó lại, tôi nghĩ cô ấy cùng độ tuổi với tôi. Nhưng nó to tới mức có cảm giác có thể bung ra khỏi tấm vải quấn quanh ngực. Tôi dời ánh mắt mình đi chỗ khác sau khi nhận ra đã nhìn chúng trong vô thức.

[EMOUMENAGURIODO!OACHINAKUOHOKAKONOA!KERESORURIZE!]

Cô ấy luôn miệng nói về thứ gì đó nhưng tôi chả hiểu được tẹo nào.Cô ấy đang chỉ trích ánh nhìn lúc nãy của tôi? Tôi thủ thế với thanh đại kiếm và sẵn sàng tấn công con Fureizu. Nhắm vào 1 cái chân, tôi kích hoạt [Trọng Lực] ngay khi tôi đáp xuống, và rồi cái chân bị đập nát thành từng mảnh bởi thanh kiếm quá khổ được buff trở nên cực kì nặng.

[Có vẻ như [Trọng Lực] sẽ hữu dụng]

Tuy nhiên, cái chân lập tức hồi phục lại.Đó là nhờ chỗ phép thuật hấp thụ từ những người địa phương đã phóng ra lúc nãy.Đúng như tôi nghĩ, cách duy nhất để đánh bại nó là phá hủy cái lõi.

Ba cái lõi ở phần trung tâm cơ thể xếp thành hàng ngang. Chúng có ánh sáng màu cam giống như của con cá đuối.

[Lindsey! Rin! Thả đá xuống thứ này đi!]

Đáp lại lời tôi, 2 người niệm phép thuật hệ băng tuyết [Đá Băng] <Ice Rock> và một tảng băng to đùng rơi xuống con nhện từ trên cao. Fureizu sụp xuống do trọng lượng trong một khoảnh khắc, nhưng sau đó, nó cố đẩy khối băng sang một bên với âm thanh *gigigi*. Tất nhiên là ta sẽ không để ngươi làm thế rồi.

Tôi nhảy lên khối băng đang đè con Fureizu và đứng trên đó, sau đó tăng trong lượng khối băng lên gấp 10 lần bằng [Trọng Lực].

Cùng cái cơ thể đang bị đè, khối băng bắt đầu nứt ra với âm thanh *pakki*. Hiển nhiên tảng băng phép thuật đã không thể chịu nổi trong lượng của chính nó. Nhưng đúng là nó khá cứng khi có thể trụ đến hiện tại.

Trước khi tảng băng vỡ vụn và con Fureizu thoát ra. Tôi nhảy lên và kích hoạt [Trọng Lực] lên thanh kiếm rồi thực hiện một cú chém xuống mạnh mẽ.

[Vỡ nè!]

Tôi nện con Fureizu và khiến nó lún xuống mặt đất. *GAKYAAAAAN!* Một âm thanh lớn phát ra khi con Fureizu bị đập vỡ. Bên trong những vết nứt vỡ, tôi bắn nát cả 3 cái lõi đang lộ ra với Brunhild.

[Phù ~ …]

Bằng cách nào đó tôi đã thành công.Tôi đánh bại nó dễ hơn nhiều so với trước đây.Đó là nhờ [Trọng Lực], mặc dù sẽ rất khó để dùng nó trực tiếp lên cơ thể Fureizu.

[Emou …… nonamenedo …….?]

Cô gái trẻ bước đến với ánh mắt kinh ngạc.Như cũ, tôi vẫn chả hiểu cô ấy nói gì, nhưng từ những biểu hiện của cô ấy mà tôi thấy được hẳn là cô ấy đang rất ngạc nhiên.

Khi tôi nhìn xung quanh thì thấy có rất nhiều người đang bị thương và ngã gục.Không ổn rồi.

[Khóa mục tiêu: những người bị thương trong bán kính 500m. Kích hoạt phép [Chữa Lành]].

[Rõ. Đã khóa mục tiêu.[Chữa Lành] được kích hoạt].

Ánh sáng phép thuật chữa lành hình thành phía trên những người bị thương và nhẹ nhàng đổ xuống họ. Những vết thương ngay lập tức khép lại và lành lặn.

Cô gái trẻ nhìn thấy thế và chạy về phía những người bạn bị thương của cô.

[Cậu làm thịt nó quá dễ dàng]

Rin tiến lại gần khi tôi nhảy xuống khỏi đống đổ nát của Fureizu. Phải ha! Cứ như những trận chiến trong quá khứ là lừa đảo ấy.

Rin cầm 2 mảnh vỡ của con Fireizu và gõ gõ chúng vào nhau. Sau đó cô ấy đập chúng vào nhau mạnh hơn và chúng vỡ tan tành. Cổ đang làm làm thế?

[Vậy là chúng có độ cứng tương đương với thủy tinh. Dù ta đã khá chắc chắn rằng có thể chế tạo vũ khí từ chúng]

Fumu.Phải rồi, nếu có vũ khí với độ cứng điên khùng như thế thì những người như Yae và Elsie sẽ có thể đánh với Fureizu.Tuy nhiên, vì độ bền của nó giảm xuống sau khi Fureizu chết, giá trị vật liệu của nó mất đi.Nhưng mà dùng nó thay thế thủy tinh được không ta?

[Thế thì tại sao khi đánh với nó thì lại khó khăn đến thế cơ chứ? Nó thậm chí còn có thể dùng pháp lực để phòng thủ……….].

[……Không lẽ thế!? Lớp phòng thủ được tạo ra từ phép thuật! Nếu chúng ta giả dụ nó có khả năng tích trữ phép thuật đánh vào nó sau đó dùng để cường hóa độ cứng cho cơ thể thì……!]

Rin cầm 2 mảnh vỡ khác lên lần nữa và đập mạnh chúng vào nhau trong khi đổ pháp lực vào chúng. Âm thanh chói tai xuất hiện nhưng rõ ràng chúng đã không vỡ.

[Quả nhiên như ta đoán, thứ vật liệu này có tính chất giống như đá phép thuật thậm chí còn hơn.Khả năng chuyển tải pháp lực của nó vượt xa đá phép thuật, gần như là đạt 100%.Không thể tưởng tượng được khi kết hợp nó với sức mạnh phép thuật thì nó mạnh tới mức như thế nào nữa].

[Tôi chưa hiểu lắm. Giải thích ngắn gọn thôi]

Rin đang nói những thứ rất hack não, nhưng đó mới chính là kiểu nói chuyện của cô ấy.

[Nói ngắn gọn, bất kể cậu đổ bao nhiêu pháp lực vào nó, nó đều có thể hấp thụ và càng cứng hơn nữa. Ngoài ra, nó còn có thể tự tái tạo lại nhờ pháp lực được lưu trữ, liên tục luôn cho tới khi nó cạn kiệt pháp lực]

Chém gió! Đùa à!? Nói vậy tức là nếu tôi tạo ra một bộ giáp từ nó thì đó sẽ là một bộ giáp cưc kì cứng kèm theo khả năng tự tái tạo trừ khi bản thân nó không còn pháp lực!?

Hơn thế, nếu dùng nó làm vũ khí thì đó sẽ là một thứ vũ khí không thể hư hỏng một khi nó vẫn còn sức mạnh phép thuật.

Có một vấn đề khi sử dụng nó là trọng lượng khá nặng, nhưng không ảnh hưởng tới tôi vì đã có [Trọng Lực] và [Tạo Hình].

……………Đào được vàng rồi thì phải?

[Khóa mục tiêu, tất cả các mảnh vỡ của Fureizu.Kích hoạt [Hòm Chứa]].

[Rõ.Đã khóa mục tiêu. [Hòm Chứa] được kích hoạt]

Phép thuật bào trùm các mảnh vỡ nằm rải rác của Fureizu  và chúng biến mất như chìm xuống nước. Thu dọn hoàn tất. Uầy! Nếu biết nó có giá trị như thế này thì tôi đã lấy luôn mảnh vỡ của con cá đuối lần trước trong sa mạc. Tiếc ghê!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel