Chương 11 : Khiêu vũ cùng Skeletons (4)

Chương 11 : Khiêu vũ cùng Skeletons (4)
5 (99.17%) 24 votes

Chap 11: Khiêu vũ cùng Skeleton (4)

Woong!

Khi An Jaehyun trở về thế giới thực, chào đón cậu là âm thanh lạnh lùng phát ra từ chiếc V-Gear.

[ Đang tắt hệ thống. Xin chờ. ]

Tiếp đến là âm thanh cảnh báo của hệ thống. An Jaehyun nhả chiếc ống nghe trong miệng, đồng thời nghe âm thanh va chạm khi mở khóa của V-Gear. Tiếp đó cậu tháo V-Gear cùng với đôi găng tay vừa nặng vừa dày ra. Quăng mình lên giường trong bộ đồ lót đi kèm với áo sơ mi, cơ thể cậu ướt đẫm mồ hôi. Không hẳn là do game VR. Một phần cũng là do căn phòng đơn của cậu quá nóng. Cái nóng không hề phù hợp gì với ngày 3 tháng Giêng cả. Nhiệt độ trong phòng lên đến 28,5 độ C.

An Jaehyun vuốt mái tóc ướt đẫm mồ hôi của mình với cả hai tay.

‘Đống hóa đơn cho lò sưởi sẽ đè chết mình mất thôi.’

Nhiệt độ trong nhà cao không phải do lò sưởi hỏng cũng không phải do cậu đặt nhiệt độ nhầm. Thực chất là cậu đã cố tình tăng nhiệt độ lên. Sau khi chơi Warlord một thời gian dài, cậu phát hiện ra rằng mình chỉ có thể chơi tốt nhất ở nhiệt độ từ 27 đến 29 độ. Điều này rất là quan trọng. Một khi tình trạng cơ thể vật lí của cậu đi xuống thì trong game cũng vậy. Còn nếu tình trạng cơ thể tiếp tục xấu đi thì Hệ thống Forced Exit (Cưỡng chế đăng xuất) sẽ kích hoạt. Điều chỉnh game theo tình trạng cơ thể bình thường thì không sao, nhưng những lúc cao trào hay lúc đang đi raid thì chuyện thắng hay thua phụ thuộc chính vào tình trạng cơ thể tốt hay xấu của người đó.

‘ Hóa đơn lò sưởi lên đến hàng trăm nghìn cộng thêm cả lãi suất cho khoản nợ và phí duy trì game hàng tháng nữa, chắc mình khô máu mất thôi’

Warlord hút máu còn hơn cả Kotex nữa.

Không dễ gì để kiếm tiền với một game như thế cả. An Jaehyun thở dài. Tuy không muốn nhưng cậu có lí do để buộc phải log out khỏi game.

‘Đây đéo phải class Necromancer mà mình biết.’

Công nhận.

Cậu dùng Skeleton Warrior lúc đánh nhau nhưng càng dùng cậu lại càng thấy thất vọng. Cuối cùng sự thất vọng đó mang lại cảm giác bất an. Vấn đề không chỉ nằm ở việc bọn xương này không hề biết cách nhau.

An Jaehyun không ngốc một chút nào. Cậu đã xem những video chiến đấu của necromancer. Vào ngày 1 tháng Một, sau khi trở về quá khứ,  từ việc đến gặp bọn cho vay tư nhân,rồi mượn tiền, rồi cả mua V-Gear ở Peach Store, cậu lúc nào cũng dành thời gian để theo dõi rất nhiều necromancer khác nhau đi train (cày cấp, luyện tập,…). Cậu vẫn luôn nghiên cứu phương pháp train của họ.

Tuy nhiên, cậu không thể tìm thấy bất kì thông tin gì cho việc lũ Skeleton Warrior của mình lại ngu như thế.

Bọn Skeletons Warrior mà cậu thấy trong video tất cả đề khá giỏi. Chúng đỡ đòn bằng một cách chính xác và phản đòn với giáo hay kiếm ngay sau đó. 10 Skeletons Warrior xếp hàng và tiến lên trông khá là ngầu.

‘Tại sao lũ Skeletons của mình lại như shit thế cơ chứ?’

An Jaehyun thuộc kiểu đâm đầu vào tìm hiểu học hỏi chứ không chỉ học lí thuyết suông.

Nhưng giờ thì không có thời gian để đâm đầu vào mấy thứ đó.

Nếu cậu thực sự không cảm nhận được nó, Cậu phải bắt đầu lại từ đầu. cậu không có nhiều thời gian. Cậu phải đạt được thành quả trong 3 tháng, bằng không cậu sẽ lãng phí thời gian để trả nợ ở trong công xưởng.

‘Hết cách rồi.’

Chỉ còn một việc duy nhất cậu có thể làm bây giờ là trả tiền để mua thông tin và phương pháp train.

‘Mình sẽ phải trả tiền mua chúng.’

Chơi Warlord để kiếm tiền. Nhờ đó mà việc kiếm lợi từ những thông tin quan trọng cũng đắt không kém.

Không chỉ dừng lại ở đắt. Thông tin hoặc những chiến lược đi săn đem lại hàng triệu won. Và đối với thông tin về cách train của nhân vật cũng vậy. Những thứ như thế không bao giờ xuất hiện trên những video. Những thông tin tốt nhất chỉ được dạy lại 1 kèm 1. Bài học đó sẽ dao động khoảng ít nhất từ 100.000 won đến vài triệu.

Thông tin không có vẻ gì quan trọng nhưng Warlord không chỉ đơn giản là game với chuột và bàn phím nữa. Bất kì thông tin nào cũng có thể giúp người ta kiếm tiền hoặc sửa lỗi cho họ cả đời.

Tiếp cận những thông tin đó cũng khá đơn giản.

Có vài người chơi level cao đăng tải video của họ miễn phí. Ta chỉ cần liên lạc với họ thông qua email.

Tuy nhiên lúc này An Jaehyun lại không dư giả gì, cậu thấy do dự. Cậu chưa từng nghĩ đến việc cậu cần phải mua thông tin căn bản đến mức quá căn bản như về Skeletons Underlings(Mấy em đệ khô lâu) cả. Cậu muốn nghĩ về nó sau khi đạt level 10 trong Training Dungeon nhưng có vẻ như cậu đã quá ngây thơ.

‘Xem nào nếu mình sử dụng nó thì….’

An Jaehyun nghĩ đến tài khoản ngân hàng của mình. Cậu không nhiều sau khi mua sắm, hơn nữa số tiền còn lại là tất cả những gì cậu có cho ba tháng tới. Không đễ dàng gì để có thể đi đến quyết định sử dụng một lượng tiền lớn lúc này, nhưng cậu biết chắc rằng mình không còn lựa chọn nào khác.

‘Chắc có lẽ sẽ ổn cả thôi’

★★★

Đã 11 tháng trôi qua kể từ khi Warlord lên kệ. Người chơi cấp cao nhất lúc này là Sulwoo,level 85, danh hiệu Người đứng đầu.Top 100 Ranking hiện tại dao động trong khoảng từ cấp 79 đến cấp 85 của Sulwoo.

Còn đối với những người đã trên cấp 70 không có gì sai khi họ tự giới thiệu mình là một Ranker cả. Bởi khi một người có cấp trên 60, họ đã có thể tự coi mình là một trong những người chơi thuộc hàng top. Thời gian họ dành cho thế giới ảo có lẽ còn nhiều hơn cả thời gian bên ngoài.

Helgen. Anh là một necromancer đã đạt tới cấp độ 61 trong một môi trường tương tự như vậy. Cũng có thể coi anh đang là một necromancer có level cao nhất, còn kênh Youtube của anh thì đã vượt quá 300.000 subscriber. Phí quảng cáo cũng như doanh thu được trả cho video của anh đã vượt quá 10 triệu won một tháng.

Nghề tay trái của ảnh là huấn luyện viên. Không có nhiều thông tin necromancer, việc đó khiến cho những kinh nghiệm của anh về class này cực kì nổi tiếng.

Những khóa học của ảnh được chia thành nhiều giai đoạn và bèo nhất trong đó là tầm một triệu won. Dẫu cho khoản kiếm được từ video của khóa học không hề nhỏ nhưng nhu cầu lúc nào cũng cao chót vót. Bởi lúc đầu ai chơi necromancer làm gì có mấy ai biết cách điều khiển đúng đâu. Hơn nữa anh không chỉ gửi một video về bài học mà còn trả lời cả phản hồi của bất kì ai có thắc mắc. Anh còn gặp cả một vài người mua tài khoản trong game để giúp đỡ họ. Hành động đó thật cao cả. Người ta không ngại trả hàng trăm ngàn won chỉ để xem những nữ VJ (video jockey- người dẫn dắt video) làm mấy hành động đáng yêu trên stream.

An Jaehyun cũng trả tiền vì lí do đó.

Do tỉ lệ chuyển đổi giữa won sang đô la gần đây tăng cao nên cậu đã phải trả tới gần 1,1 triệu won

Cậu ngay lập tức nhận lại một video từ Helgen. Video bao gồm những lời khuyên và cả các thông tin quan trọng về necromancer nữa. Thứ đầu tiên mà cậu xem là phần những kĩ năng Skeleton Fragment  ( Mảnh vỡ Khô lâu ??? thôi để Eng cho lẹ) chuyên dùng để gọi đệ mà cậu có thể sử dụng.

-Phần về kĩ năng Skeleton Fragment.

Trong video là một chàng trai khoác trên mình tấm áo choàng lớn làm từ da rắn. Sau anh là 12 con đệ skeleton.

– Những em skeleton này có khả năng chiến đấu của AI rất tuyệt. Bên cạnh đó chúng cũng có khả năng học tập rất tốt.

“Tuyệt vời cái ass tao.”

An Jaehyun nghiêm túc comment khi vừa xem, thực sự nghiêm túc.

– Trước hết, nếu cậu muốn triệu hồi một em Skeleton Warrior để vác đi thông nhau thì những lời tôi đang chém đây có thể nghe cứ như thể gió đang giật trên cấp 10 vậy.

Tách!

Cùng với đó, Helgen búng tay. Sau đó, vài em Skeleton Warrior phía sau đưa khiên lên trước và đứng phòng thủ. Do người mấy ẻm không lớn lắm nên toàn bộ cơ thể xương xẩu đã ẩn sau cái khiên một cách hoàn hảo.

– Vấn đề ở đây là chúng thông minh thật đấy nhưng kiến thức thì vẫn còn thiếu, chúng chả biết gì cả đâu. Bản thân trận chiến đã là một thứ vô cùng phức tạp rồi. Nếu có người bảo cậu xem một trận MMA ( Rou: MMA là môn thể thao giống kiểu game đối kháng như Rồng lộn à nhầm Rồng đen a.k.a Mortal Kombat. Luật của môn này cho phép sử dụng cả đấm, đá, vật, miễn sao thắng là được) và bắt cậu viết một bài luận về tất cả những chuyển động, chắc chắn một điều là cho tiền cậu cũng khó mà làm được. Mấy em skeleton này cũng vậy thôi. Nếu tự dưng cậu bảo chúng làm mấy thứ phức tạp mà chúng chưa làm bao giờ thì làm sao mà chúng làm được. Đó là lí do tại sao có Defense Mode( chế độ phong thủ) và Attack Mode( chế độ tấn công).

Đoạn này An Jaehyun gật gù.

‘Hiểu rồi thì ra là thế.’

Bài giảng lại tiếp tục.

– Quan trọng nhất là trước hết phải đào tạo cho chúng biết chế độ phòng thủ. Cái này không khó lắm. Mấy con skeleton chỉ cần sử dụng khiên để chặn đòn tấn công của đối thủ thôi. Nó sẽ giúp giảm dame mà người chơi nhận vào.

An Jaehyun đã hiểu.

“Phòng thủ thì dễ dàng học được, và càng giỏi phòng thủ thì càng dễ dàng nắm bắt đối thủ hơn”

Một chuyên gia như An Jaehyun  không đời nào không biết tầm quan trọng của phòng thủ.

Ngay cả bọn không não như Skeleton Warrior cũng còn cần học cách phòng thủ nữa là.( Rou: ừ thì bọn này thực chất làm gì có não)

Hơn nữa, phòng thủ được thì có thể nắm bắt được bước tiếp theo của đối phương. Đối phương sẽ phản ứng lại, cố gắng xuyên thủng lớp phòng ngự hoặc bỏ qua nó. Chúng thậm chí sẽ không tấn công nữa mà sẽ đứng đợi. Người phòng thủ sẽ phải đối mặt với 2 trong ba tình huống đó. Nếu đối thủ cố gắng thông xuyên qua lớp phòng ngự thì cần giơ mông ra đỡ còn nếu bỏ qua thì cần phải chặn chúng lại.

Nếu đối phương xuyên qua được thì xác cmn định ass nở hoa.

Còn nếu không thì anh em ta cần phải thông ngược lại. Có thể không dễ gì để thông ngược lại nhưng cũng không khó. Vâng rất dễ nhưng cũng rất khó.

Khi An Jaehyun đang chìm trong suy nghĩ, Helgen bắt đầu chỉ huy đám Skeleton Warrior phản công. Anh phô ra cách mình hướng dẫn lũ đệ săn quái như thế nào. Sau khi chặn lũ quái bằng khiên, chúng sẽ sử dụng sơ hở để thông lũ quái bằng giáo. Cách nâng khiên một lần nữa cho thấy kỉ luật tuyệt đối.

-Qua những lần thử và những lỗi trong trận chiến, những con Skeleton Warrior sẽ phát triển rất nhanh. Ngay khi cậu đạt level 20, chúng có thể chiến đấu tốt hơn đa số người chơi. Và đó là lúc cậu nhận ra lũ AI này thật quá là tuyệt vời ông mặt trời luôn.

Đầu tiên là phòng thủ tiếp đó sẽ là tấn công.

Đó chính là bí quyết của Helgen trong việc xử lí lũ đệ Skeleton Warrior. Nếu chưa từng nghe qua thì khó ai có thể biết được và hiểu được.

Anh ta đã chứng minh số tiền cậu bỏ ra là vô cùng đáng giá. Anh vẫn tiếp tục giải thích cách tốt nhất để nâng cao khả năng chiến đấu AI của lũ Skeleton Warrior. Oánh với loại quái nào, cách biệt cấp độ thế nào là tốt nhất, loại quái tốt nhất để làm nên nền tảng của Skeleton Warrior là gì, vân vân và mây mây…. An Jaehyun đã bỏ tiền ra và cậu thấy quyết định của mình hoàn toàn đúng đắn.

“Anh ta giỏi thật. Thật đáng đồng tiền bát gạo.”

Đó là lí do cho việc Helgen là necromancer giỏi nhất.

Người dùng hiếm khi chi tiền nhưng một khi đã chi thì phải chi cho những thứ xứng đáng.

‘Sao một người như thế lại không nổi tiếng nhỉ?’

An Jaehyun thấy thắc mắc.

Ở khoản này thì ngay cả khi không phải là một Ranker thì một necromancer cấp 60 cũng sẽ ít nhiều đem lại sự nổi tiếng ở mức độ nào đó. Thế tại sao trong kí ức của cậu lại không có người nào kiểu như vậy? Nếu là người tử tế kiểu thì kiểu gì cậu cũng phải nhớ anh ta.

Có hai khả năng có thể xảy ra.

Đầu tiên là anh ta không còn chơi Warlord. Không thì anh ta gặp phải giới hạn nào đó.

‘Warlord không phải là game bạn có thể bỏ nếu muốn. Không thì trừ khi bạn gặp một chuyện bất công nào đó thôi.’

Đó chính là điểm mấu chốt.

Phương pháp của Helgen không phải là tệ. Nó không những hợp lí mà còn hiệu quả nữa. Phòng thủ trước rồi tấn công sau. Với phương pháp đào này,anh ta đã tạo ra những người lính từ những em đệ skeleton của mình.’

‘ Nhưng nó chỉ hiệu quả với những con cá nhỏ’

Có một lỗ hổng lớn trong hệ thống này. Phòng thủ trước có nghĩa là tạo cho đối phương tấn công trước. Đổi với mấy con creep yếu thì không sao. nhưng chuyện sẽ khác nếu là đối thủ loại quái cỡ lớn với level cao và có kĩ năng đặc biệt. Khả năng cao là bọn xương khô sẽ đi luôn ngay phát thông đầu tiên.

‘Rich Lich loại bỏ vấn đề này bằng tiền’

Bằng cách rót tiền vào game, Rich Lích đã nâng kĩ năng của Skeleton Warrior lên một tầng cao mới. Đây là điều mà chưa ai có thể làm được.

Nói cách khác

‘Đây không phải là cách mà mình có thể đú được.’

Xét theo kiểu cách của Helgen thì anh ta có thể là một necromancer bình thường thôi. Đây không phải là con đường dành cho An Jaehyun .

Nhưng cậu không hề thất vọng. Thực tế, vấn đề này đã giúp cậu có một sự tự tin nhất định.

‘Bọn này cũng không phải dạng vừa đâu.’

Những gì cậu lo lắng nhất là liệu khả năng giao tranh bằng AI của Skeleton Warrior có thấp hơn những gì cậu kì vọng hay không. Nhờ Helgen, cậu học được rằng mấy con đệ Skeleton Warrior này bẩm sinh đã có não rồi , chẳng qua là bọn này chưa qua đào tạo thôi.

Chúng giống như những tờ giấy trắng đã sẵn sàng để tiếp thu kiến thức.

‘Tiếp thu…’

An Jaehyun bật dậy. Cậu ngậm kẹo đường đầy miệng rồi bật V-Gear lên.

‘Quẩy thôi nào.’

★★★

Chát!

Một tiếng động vang lên, đầu con Skeleton Warrior bay trong gió. Nó vung cánh tay mình trong không khí để lấy lại thăng bằng khi Hyrkan gửi tặng một cú đá thấp vào đầu gối nó.

Bốp!

Lại một âm thanh khác, con Skeleton Warrior ngã xuống đất sau khi Hyrkan hét lên trước mặt nó.

“Đứng dậy!”

Theo lời cậu, con đệ đứng dậy, nhặt đầu nó lên trước khi lắp lại chỗ cũ.

Đôi mắt xương xẩu làm từ những ngọn lửa màu xanh, tạo thành chữ những X, khiến nó cũng khá dễ thương đấy.

(Rou: mình đang trans cái gì thế này?)

Nhưng Hyrkan không cười khi nhìn những thứ ấy. Cậu cũng không khinh bỉ hay chế nhạo nó. Ngay khi mắt nó đã trở lại bình thường, cậu lại đấm vào đầu nó. Lần này con Skeleton Warrior nghiêng đầu sang một bên để tránh đấm.

(Rou: lại một thằng main S nữa)

Binh!

Nhưng cậu huých khuỷu tay, vào giáng đòn vào đầu con Skeleton Warrior. Cái đầu rung lên, còn con đệ thì  đứng đơ mất một lúc, Hyrkan tiếp tục đá vào cổ chân nó. Cơ thể nó song song với mặt đất trước khi ngã sấp mặt …

Binh bụp á hự &^$%#%$#! (^^)

Tiếng xương va vào nhau vang lên từ thân thể con đệ.

Hyrkan hét lên với con Skeleton Warrior.

“Nếu mày dính đòn thì đừng có chỉ đứng đó! Đi chuyển đi! Cảnh giác và tiếp tục né đi chứ!”

Con đệ không trả lời, thay vào đó nó chỉ nhìn chằm chằm vào cậu.

Thực tế, đây là chuyện không tưởng. Skeleton Warrior không thể tấn công chủ nhân của chúng được. Hay nói cách khác bọn này không thể làm gì ngoài việc giơ mông ra chịu trận. (Rou: sao mà giống Van Hawk lúc bị anh cỏ thông thế không biết)

Cậu biết điều đó. Tất cả những gì cậu trông mong ở chúng là tránh né được những đòn tấn công của cậu.

‘Thứ nhất phòng thủ, thứ hai tấn công phương pháp này sẽ không có hiệu quả lâu dài khi bắt đầu oánh nhau với những con quái đích thực.’

Phương pháp này không còn hiệu quả.

Rồi sao?

‘Tránh né trước rồi tiếp đó tấn công chính là câu trả lời.’

Cách tốt nhất chính là tránh né đòn đánh đầu tiên. Né thay vì đỡ nó. Né cũng là một hướng phòng thủ nhưng nó hoàn toàn khác so với việc chặn đòn.

Còn nếu như né xịt?

‘Nếu né xịt, mình sẽ bỏ necromancer và bắt đầu lại với kiếm sĩ. Thật lãng phí thời gian và tiền bạc, nhưng vẫn tốt hơn so với việc vứt bỏ cơ hội thứ hai của mình.’

Từ bỏ vào lúc cần thiết.

Cái gì không hoạt động thì sẽ không bao giờ hoạt động.

Hyrkan vung nắm đấm của mình vào con đệ vừa đứng lên. Nó giống với đòn tấn công lúc trước và con đệ né tránh bằng cách nghiêng đầu sang một bên. Cậu tiếp tục huých khuỷu tay. Con đệ cúi xuống tăng phạm vi né tránh và né thành công khuỷu tay của cậu.

Vút!

Hyrkan ngay lập tức quẹt chân con đệ nhưng nó dễ dàng né bằng cách nhấc chân lên.

Tuy nhiên ngay khi chân cậu trở lại, cậu lập tức xoay mạnh chân kia.

Vút! (Rou: Sấp mặt với hiệu ứng âm thanh luôn)

Con Skeleton Warrior uốn cong người và né khỏi cú đá.

Sau đó.

Bụp!

Nó ngã xuống đất. Vì uốn lưng hơi quá nên nó mất thăng bằng.

Quan sát điều này, Hyrkan nhếch cười nhẹ.

‘Không tệ’

Nó tiếp thu mọi thứ. Con Skeleton Warrior có một lợi thế thật đáng ngạc nhiên. Vì nó chỉ làm từ xương nên khớp của nó cơ động tốt hơn nhiều . Ngay cả khi khớp nó bị trật thì nó cũng có thể tự hồi phục dễ dàng. (Rou: Gấp đôi canxi để làm gì?)

Skeleton có tất cả những tố chất phù hợp cho việc né tránh . Nó chỉ cần dùng đầu và tận dụng những lợi thế đó của mình.

Hyrkan!

Chỉ cần nó ngang trình cậu thôi.

Nếu có thể……

‘Mười con (trình) như mình thôi, nó thực sự sẽ như một team trong mơ.’

Grin!

Nụ cười nhẹ của cậu giờ đã thành  một nụ cười đầy đủ.

Cậu chạm tay vào đồng hồ đeo tay và bật music app. Ngay lập tức âm nhạc tràn ngập quanh cậu.

Một trong những kiệt tác của Michael Jackson, Billie Jean.

“Được rồi, giờ thì quẩy thôi.”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel