Chương 11: Nhược Điểm Của Lũ Khô Lâu

Cuối cùng, cuộc thám hiểm Mê Cung đầu tiên của tôi cũng đã đến.

Tôi ở đây không chỉ để săn hạ quá vật mà còn bởi muốn khảo sát chính xác kết cấu của Mê Cung được tạo tác bởi một Ma Vương khác này. Tôi sẽ sử dụng nơi đây để tham khảo cho việc xây dựng Mê Cung của riêng mình trong tương lai.

Hiện tại tôi có suy nghĩ là sẽ đặt tầng đầu tiên ở trên mặt đất và xây dựng một thành phố giàu có trên đó. Và rồi, từ tầng thứ hai trở đi sẽ được xây sâu xuống lòng đất, dưới đó tôi sẽ triển khai một lượng lớn quái vật và cạm bẩy để bảo vệ tinh thể của mình.

Do có thể thu được DP từ những con người tập hợp lại với nhau ở tầng đầu, nên những tầng ngầm sẽ không được xây dựng với mục đích thu hút mạo hiểm giả. Thay vào đó thì mục đích của những tầng tàn bạo ấy sẽ chỉ là để tiêu diệt kẻ xâm nhập.

Như tôi nghĩ thì đây sẽ là một cuộc khai phá đầy căng thẳng. Thiên Hồ vừa nói vừa ngáp.


“Otou-san
ơi, chẳng có gì để làm cả.”


“Ừ, con nói đúng.”


Chúng tôi đang bước đi ở cái Mê Cung mà trông như thể là bên trong của một
ngọn núi lửa.

Đất đá bao bọc xung quanh hang và được nham thạch đỏ rực trong khu vực soi sáng.

Tôi căng thẳng và lo lắng rằng không biết cuộc thám hiểm này sẽ đi về đâu nhưng dường như là hoàn toàn thừa thãi rồi. Nguyên nhân của việc đó là…

“GYAAAAAA!”

Một con kỳ nhông không lồ có thể và sẽ nuốt chửng nhân loại, gào rống về phía trước mặt và rồi không gian bừng bừng lửa cháy. Tôi biết điều này từ kinh nghiệm của mình, nó là một con quái vật có sức mạnh ngang ngửa hạng C.

Tuy nhiên, tatatatata, âm thanh nghe như tiếng nhạc bên tai vang lên.

Vào thời điểm mà ngọn lửa xuất ra khỏi miệng con kỳ nhông khồng lồ, lũ Khô Lâu đồng loạt khai hỏa, loạt đạn mà chúng đang bắn cứ tuôn ra như một bầy ong vỡ tổ.

Kẻ địch hoàn toàn không yếu đuối, chỉ số của một con quái vật hạng C không phải là dạng vừa đâu. Tuy nhiên, chỉ là do lực công kích của lũ Khô Lâu quá cao mà thôi.

Lũ Khô Lâu, tất nhiên là không có bất kì phản ứng nào.


“…”


Chẳng hề tự kiêu tự đại, bọn Khô Lâu hạ súng xuống và bắt đầu bước đi.

Chúng chính xác là những cỗ máy vô cảm với sự bình tĩnh ở mức độ cao nhất, làm trọn vẹn nhiệm vụ đã được giao. Bọn chúng toàn là những tay súng chuyên nghiệp cả.

Tôi ước chừng số đạn còn lại dựa trên lượng đạn mà chúng vừa bắn. Tôi đi đến kết luận rằng chưa cần thiết phải nạp đạn. Không biết có rèn luyện bao nhiều đi chăng nữa thì lũ Khô Lâu cũng chẳng thể nhớ được cách tự thay đạn, thế nên người đảm đương nhiệm vụ quản lý lượng đạn đó là tôi.

Đang nhìn lũ Khô Lâu, Thiên Hồ đột nhiên phồng má.


“Lũ Khô Lâu lại giành được trước rồi!”


Thiên Hồ thất vọng dậm chân xuống mặt đất.


“Chà, sao có thể trách được. Tầm bắn của chúng khác với của con mà.”


Lũ Khô Lâu đã
được giao cho cả hai lệnh là Chuẩn Bị và Khai Hỏa cho nên nếu như phát hiện ra thứ gì đó, chúng sẽ ngay lập tức bắn bỏ.

Hơn nữa, tôi đã chia bọn chúng ra làm hai nhóm, một tốp ở đằng trước và một tốp ở đằng sau, và bắt chúng để ý trông chừng tứ phía.

Lũ Khô Lâu làm việc tốt hơn mong đợi, reo rắc cái chết ngay tức khắc cho bất cứ quái vật nào mà chúng chạm trán. Tầm bắn hiệu quá lên tới 400 mét của khẩu súng trường không phải chỉ dùng để làm cảnh.

Mặt khác, súng săn của Thiên Hồ chỉ có tầm bắn hiệu quả là 50 mét. Trước khi Thiên Hồ có cơ hội để tiếp cận quái vật thì lũ Khô Lâu đã bắn gục chúng rồi.


“Otou-san. Thiên Hồ cũng muốn chiến đấu!!”


“Ta sẽ để con giữ sức đến khi gặp một quái vật mà lũ Khô Lâu không đương đầu nổi xuất hiện.”


Bọn quái vật mà lũ Khô Lâu không kham nổi là những con có tốc độ di chuyển quá nhanh để chúng lia súng theo kịp và những con có sức phòng thủ quá trâu mà loại đạn 5.56mm không thể xuyên phá.

Nếu dịp đó xảy ra thì sẽ đến lượt Thiên Hồ tỏa sáng.

Không cần biết kẻ địch có nhanh lẹ như thế nào thì Thiên Hồ vẫn sẽ dễ dàng bắt kịp chúng thôi.

Cô bé đã được trang bị cây súng săn, một khẩu Remilton M870P có sức mạnh tương đương một khẩu súng trường tấn công cỡ nòng lớn. Gần như tất cả kẻ địch của chúng tôi sẽ phải công nhận uy lực này. 

Thiên Hồ trông có vẻ như không phục nhưng vào lúc này thì cô bé đã bĩnh tĩnh lại.


“Cơ mà là một phần trong tổ đội thực sự cũng giúp đỡ được nhiều lắm đấy.”


Nhờ có Mộng mà mà tôi biết tới sự tồn tại của những tổ đội. Cô nàng chỉ cho tôi mọi thứ có liên quan tới tổ đội.

Số lượng thành viên tối đa ở trong một tổ đội là mười và lượng kinh nghiệm nhận được sẽ chia đều cho các thành viên. Thêm vào đó, tất cả DP sẽ được Ma Vương tiếp nhận.

Chẳng có lý do gì lại không tận dụng điều đó cả.

Thực tế, lũ Khô Lâu đã thăng cấp từ lúc trước và Thiên Hồ thì cũng đã nhận được một phần điểm kinh nghiệm.

Luyện cấp cho lũ Khô Lâu thật là một quyết định đúng đắn. Cứ cái đà này thì có vẻ như rằng chúng sẽ vượt qua cấp độ 10 trong thoáng chốc thôi.

Khi tôi cảm nhận được ánh nhìn của ai nào đó nhắm tới mình và quay người xung quanh để phản ứng lại. Tôi thấy rằng Mộng Ma đang chuyển hướng nhìn của cô ta tới giữa chỗ tôi và lũ Khô Lâu.


“Anh đúng thật là [Tạo Tác] Ma Vương. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được rằng lũ Khô Lâu có thể trở nên mạnh mẽ như vậy.”


Khô Lâu, bọn thường hay bị tiêu diệt dễ dàng bởi những quái vật hạng C đang nhìn Mộng Ma một cách sợ hãi.


“Chi có lực chiến của chúng mới ngang hạng B thôi còn sức phòng thủ thì vẫn vậy. Chúng vẫn sẽ tử ẹo chỉ với một đòn đánh duy nhất.”


“Nhưng nếu chúng tấn công được từ xa như vậy thì chẳng phải việc bị nhận sát thương là điều không thể
hay sao?”


“Chúng ta không bao giờ có thể nói trước được điều gì. Một đòn tấn công bất ngờ có thể ập đến. Chà, ngay cả nếu như chúng chết thì cũng chẳng có mất mát gì to tát cho lắm. Dù gì thì giá cả rẻ mạt chính là mục đích mà ta mua chúng.”


Kể cả khi một con khô lâu có chết đi thì cũng chỉ tổn thất có 20DP nên không ảnh hưởng mấy tới hầu bao của tôi.

So với những lợi ích mà Khô Lâu đem lại… Thì đừng có xét nét về thời gian đã bỏ ra để huấn luyện chúng.

Khi tôi suy nghĩ đến chuyện đó, mặt đất rung chuyển. Nó đang ở khá gần đây.


“KyuWa!”


Một tiếng thét the thé vang lên và sau đó kẻ địch chui ra từ mặt đất, chính giữa trung tâm của đội hình, một con hỏa xà. Khi tôi nhìn chằm chằm vào nó, bảng tên và hạng bật lên trong đầu tôi. Dường như việc tôi thăng cấp đã cường hóa những năng lực của Ma Vương và giờ, tôi có thể  nhìn thấy không chí cấp độ của kẻ địch mà còn cả tên, hạng cũng như kỹ năng của nó nữa. Không may thay, ở cấp độ hiện giờ, tôi chỉ có khả năng dùng chiêu đó lên quái vật từ hạng D trở xuống và không thấy được chi tiết của các thông số.


Chủng Tộc: Hỏa Xà. Hạng D

Tên: Vô danh

Cấp độ: 38

Kỹ năng:

Hoạt Động Ngầm

Bộc Phát


Lũ Khô Lâu hoàn toàn bất lực trước con Hỏa Xà xuất hiện từ dưới mặt đất. Con rắn lấy thân quấn quanh một khô lâu gần nơi mà nó trồi lên nhất. Con Khô Lâu có sức thủ mỏng như giấy của loài quái vật hạng G cho nên tất nhiên là sẽ bị nghiền nát trong thoáng chốc.

Tôi tặc lưỡi trước những gì đang diễn ra. Kẻ địch đang ở chính giữa đội hình, thế nên việc ra lệnh cho lũ Khô Lâu khai hỏa là một bài toàn khó.


“Khô Lâu, dừng lại!”


Tôi ra lệnh lũ khô lâu, những con quái vật được huấn luyện để bắn bỏ bất cứ kẻ địch nào ngay khi mà chúng phát hiện ra, dừng khai hỏa. Nếu không thì chúng sẽ gục hết vì bắn phải đồng đội.

Tôi nghiến răng trước một sự thật rằng ngoài  khả năng phòng thủ thiếu thốn ra thì những tình huống như thế này cũng là điểm yếu của chúng.

Tuy nhiên, nếu như lũ Khô Lâu ngừng bắn thì chỉ đồng nghĩa với việc rằng con rắn sẽ được lộng hành. Và rồi, con Hỏa Xà nhảy bật sang một khô lâu kế tiếp.


“Ta sẽ không để ngươi làm thế đâu!”


Khi Thiên Hồ nói vậy, cô bé bứt tốc chạy về phía trước. Cô không thể sử dụng súng săn trong khi các đồng minh của mình tụ lại một chỗ được, cho nên cô bé rút con dao găm quân sự cỡ lớn đang dắt sau lưng ra.

Đó không hẳn là một con dao mà đúng hơn là một chiếc rựa, một lưỡi dao nặng dài 50 cm có màu đen tuyền.

Thiên Hồ không hề lưỡng lự mà nhắm kỹ vào đầu của con Hỏa Xà. Cô bé giơ con dao quân sự lên cao quá trán và một khắc sau, cắt phăng đầu còn Hỏa Xà.

Phần thân của con rắn mất đầu co giật và giãy giụa, ngay cả với sinh lực mạnh mẽ thì nó cũng không thể làm gì một khi đã bị chặt đầu.


“Otou-san, con làm được rồi!”


Thiên Hồ quay ra phía tôi, tay vừa cầm cái đầu của con rắn vừa tỏ ra một khuôn mặt ngây thơ.


“Con làm tốt lắm, Thiên Hồ.”


Thực sự là vậy. Nếu mà con bé không tiêu diệt con rắn ngay lập tức thì có lẽ hai hay thậm chí là ba con Khô Lâu đã phải nhận thương tích rồi.


Như thường lệ, con rắn biến thành những hạt sáng. Con Khô Lâu mà tôi đã gặp khó khăn trong việc dạy nó cách dùng súng cũng đã biến thành những hạt sáng nho nhỏ.


“Cái gì đây?”


Xác con rắn không hoàn toàn biến mất. Ở chỗ đó là một cái nanh cứng.

Khi tôi nhặn lên và gõ nhẹ vào nó, một âm thanh như kiểu kim loại vang lên.


“Ara, một vật phẩm rớt ra.”


Mộng Ma nói với tôi bằng một giọng điệu hơi chút phấn khởi.


“Một vật phẩm rớt ra à?”


“Vâng, nếu gặp may thì một bộ phận tập trung ma lực của con quái vật rẽ còn sót lại sau khi chúng chết. Những quái vật sống lâu sẽ dễ rớt vật phẩm hơn. Có một số nhân loại đã thử sức với nhiều Mê Cung vì những vật phẩm này.”


Hiểu rổi. Chắn chắn đó phải là lý do mà tôi không nhìn thấy bất cứ một phẩm rớt ra nào trong Mê Cung của March cả. Suy cho cùng thì tôi mới chỉ đánh với lũ quái vật xuất hiện từ Mealstrom, nơi mà chúng chỉ vừa mới được sinh ra.


“Cảm ơn đã cho ta biết. Và rồi, ta nghĩ rằng mình sẽ tạm ngưng sử dụng lũ Khô Lâu trong một thời gian.”


Việc bắn chặn kẻ địch một cách áp đảo từ khoảng cách xa thật tuyệt, nhưng với những tình huống không thể liệu trước được như lần này, khi kẻ định có thể rút ngắn được khoảng cách, thì lại một lần nữa chuyện sẽ lại xảy ra với cái sự mỏng manh yếu đuối của bọn Khô Lâu .

Như đã nghĩ từ trước, tôi muốn một chỉ huy. Một kẻ có thể điều khiển bọn Khô Lâu dễ dàng như cử động tứ chi của mình.


“Otou-san. Con có một ý rất tuyệt! Không dùng lũ Khô Lâu nữa mà thay vào đó là tạo một Yêu Hồ. Chúng khỏe mạnh, thông minh, có thể trò chuyện, và hơn là mấy khúc xương kia, cha sẽ có rất nhiều những bé cáo dễ thương!”


“…Hừm, có lẽ là để vào một ngày nào đó đi.”


Tôi không có đủ DP. Ngoài ra, tôi muốn tạo ra một đội quân không chỉ có một hai chục mà là hàng trăm binh lính ngay lập tức. Yêu Hồ quá đắt đỏ để làm được điều đó. Tuy nhiên, tôi không nói rằng là mình không có hứng thú khi sở hữu nhiều bé cáo. Có thể vào một ngày nào đó khi tôi có thừa chút DP.

Và rồi, trong khi lũ Khô Lâu phần lớn làm chủ được kẻ địch, đây sẽ là một dấu vạch định chấm dứt tiến trình lên cấp đầu tiên của chúng.

Mất đi một con Khô Lâu đã được huấn luyện quả là đau xót nhưng tôi có lẽ đã học được một bài học rằng làm sao để tận dụng tốt nhất những điều tiếp thu được.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel