Chương 11: Thời thế đã thay đổi, Alice.

Zauna sửng người. Ông già đi theo Zauna cũng thế.

Nhìn vẻ mặt ngơ ngác của hai người trước mặt, Alice hiểu được ngay những gì đang diễn ra trong tâm trí họ. Suy cho cùng, tấm biển đã ghi là “ Chỉ Hero mới có thể rút thanh kiếm này ra.” Chưa kể, nhìn vào mấy dấu chân phía trước bệ kim loại, có lẽ nhiều người đã cố rút kiếm mỗi ngày nhưng không thành công. Điều này chỉ nhằm mục đích tăng thêm độ tin cây của biển báo. Trong khi giờ Alice đã biến thanh kiếm thành rác bằng tay phải và rút nó ra khỏi bục, hẳn Zauna và ông già  đang nghĩ cô là Hero.

 

“C-Chờ đã! Để tui giải thích!”

Alice hoảng sợ khi nghĩ về khả năng cô có thể bị ép chiến đấu với Quỷ Vương. Suy cho cùng, cô cảm thấy cách rút Kiếm Hero của cô chẳng khác gì gian lận cả.

Trước đó, khi cố rút kiếm bằng tay trái, thuật phong ấn trong thanh kiếm vẫn còn hiệu lực cản Alice lại. Điều này chứng tỏ thanh kiếm không công nhận Alice là Hero. Lý do duy nhất mà cô rút được thanh kiếm vào lúc này là do tay phải của cô đã biến nó thành rác thực sự, đồng thời cũng gỡ bỏ mana và thuật phong ấn trong thanh kiếm.

Vừa nói, Alice vội cố đưa Kiếm Hero vào lại bệ kim loại. Trước khi Zauna và vị trưởng lão đó kịp phản ứng, thanh kiếm đã trở lại khe hở trên bục, lấp đầy nó một cách hoàn hảo. Sau đó, ngay lúc buông tay ra, lượng mana vô tận lập tức quay trở lại thanh kiếm. Đồng thời, thuật phong ấn trong thanh kiếm cũng bắt đầu hoạt động một lần nữa.

Alice thở phào nhẹ nhõm trước cảnh tượng này. Giờ những gì cần làm là nói đây chỉ là một tai nạn. Nếu Zauna và ông già nằng nặc đòi cô rút kiếm lần nữa, thì cô sẽ dùng tay trái để rút ra.

Sau khi trả lại Kiếm Hero về chỗ ở kim loại của nó, Alice quay lại nhìn Zauna và ông già. Nhưng, vừa lúc định mở miệng nói gì đó Alice đột nhiên cảm thấy có thứ gì đó đang cựa quậy sau lưng. Đó cũng là lúc cô nhớ ra mình đã cõng trên lưng một con thỏ Milu bất tỉnh.

Trước khi để Alice có thể làm bất cứ điều gì, Thỏ Milu đã vùng vẫy thoát khỏi những mối buộc lõng lẽo và nhảy xuống khỏi lưng. Khi ngước lên và nhìn thấy Alice, Thỏ Milu lập tức lộ rõ vẻ mặt kinh hãi và đâm đầu vào Kiếm Hero ở gần đó. Rồi…bất tỉnh thêm lần nữa.

Chết tiệt, tình huống oái ăm này là sao nữa đây…

Những gì ban đầu Alice định nói biến mất hết cùng hành động của Thỏ Milu. Cô cũng không thể không nguyền rủa thời điểm hoàn hảo của con thỏ. Suy cho cùng, đây đã là lần thứ hai Thỏ Milu cản trở sự nổ lực giao tiếp với người khác của cô bằng cái hành động vô lý của nó.

Sau đó, Alice vội cúi xuống và nhặt con thỏ bất tỉnh. Rồi nhét nó vào cái túi da đầy “vũ khí” của cô.

Khi Alice loay hoay nhét con thỏ Milu vào cái túi thủ công, vị trưởng lão cuối cùng cũng sực tỉnh. Rồi, dùng hết sức bình sinh, vị trưởng lão áo choàng trắng chạy lại chỗ Alice, quỳ một chân, cúi đầu và ngoan ngoãn nói, “Đ-Đấng Hero, cuối cùng người đã xuất hiện.”

“Không, ông nhầm rồi. Tôi không phải Hero.”, Alice vội lắc đầu. Rồi chỉ vào Kiếm Hero và giải thích, “Tôi không phải là người rút thanh kiếm ra. Khi tôi thấy nó, nó đã nằm trên mặt đất. Nên, tôi nghĩ đến việc nhặt nó lên rồi lắp vào chổ cũ. Nếu ông không tin, tôi thử rút lại cho xem. Nó chắc chắn sẽ không ra.”

“Hả?”

Khi nghe Alice giải thích, Zauna hơi cau mày, cố nhớ lại trạng thái Kiếm Hero lúc cô đưa Alice đến nhà thờ. Nhưng vì mấy lần trước đến nhà thờ, cô đều nghía đến Kiếm Hero, nhưng lần này đi ngang qua, cô lại không chú ý đến nó. Thế nên, cô không chắc liệu thanh kiếm đã được rút ra trước khi cô đến nhà thờ hay chưa.

“Là vậy à?”

Trưởng lão mặc áo choàng trắng  nghi ngờ nhìn Alice. Dù vậy, ở mức độ nào đó, ông tin lời Alice. Suy cho cùng, hầu hết mọi người nơi đây đều cảm thấy việc trở thành Hero là một vinh dự. Ngay cả những cuốn tiểu thuyết về hiệp sĩ cũng không ngớt lời mô tả sức mạnh và vinh quang của các Hero. Nên, ông lão khó mà tưởng tượng có người lại từ chối trở thành Hero.

Rồi, trưởng lão mặc áo choàng trắng đứng dậy khỏi chỗ quỳ và nhìn Alice một lúc. Sau đó, ông bước đến chỗ Kiếm Hero, đưa tay tới chuôi kiếm và thử rút nó. Đương nhiên, Kiếm Hero không hề nhúc nhích, hệt như những lần trước ông đã thử rút nó.

“Vậy, cô gái trẻ, con là Alice phải không?”

Sau khi xác minh phong ấn của Kiếm Hero vẫn còn nguyên, ông lão quay sang Alice và mở đường cho cô. Trước sự ngạc nhiên của Alice, dù cô vừa phủ nhận việc là Hero nhưng lão vẫn đối xử lịch thiệp với cô. Ông ta không đột ngột trở nên thiếu tôn trọng như những mục sư được miêu tả trong tiểu thuyết.

“ Hãy thử rút kiếm lần nữa. Nếu con không thể lấy ra, có thể là trước đó Hero đã đến đây nhưng đã rời đi sau khi rút kiếm ra khỏi.”, trưởng lão áo choàng trắng nói.

Alice gật đầu đáp lại và tiến về phía trước. Rồi cô nắm lấy chuôi kiếm bằng tay trái và kéo nó. Vị trưởng lão cũng thấy quả thực Alice đang dùng hết lực ở tay trái để rút nó. Tiếc là, Kiếm Hero vẫn không hề nhúc nhích.

Thấy vậy, trưởng lão áo trắng thất vọng thở dài. Rồi, ông nói “ Được rồi. Ta xin lỗi vì làm phiền con, Alice. Ta đã xác minh con không phải Hero.Tiếc thật. Có vẻ Hero đã đến thăm nhà thờ và rút được thanh kiếm nhưng vì lý do gì đó đã chọn không để chúng ta biết.”

Tuy nhiên, dù ông lão tin lời Alice nhưng Zauna vẫn cảm thấy có điều gì không ổn. Thử nghĩ xem, trước đó cô đã chứng kiến Alice triệu hồi cả một ngọn núi chỉ để giết một con vua sói. Thậm chí bây giờ Kiếm Hero đã tiện lợi rút ra và để lại trước mặt Alice. Dù Zauna có nhìn như thế nào đi nữa thì có vẻ đây không phải là một sự trùng hợp đơn giản.

Nhưng, vì Alice từ chối nhận mình là Hero nên Zauna cũng không cách nào ép được. Chưa kể, Alice thực sự đã chứng minh cô không có khả năng rút Kiếm Hero. Thật may cho Alice là Zauna và ông lão không rành về cô và không để ý cô đã thử rút kiếm bằng tay trái. Và ngay cả có để ý, họ sẽ không bao giờ nghĩ sẽ có sự khác biệt giữa tay phải và tay trái của Alice.

 

Do đó, thời điểm này Alice đã lừa được họ.

Ngay khi Alice chuẩn bị thở phào nhẹ nhõm khi nghĩ rằng cô sẽ không phải mang danh hiệu Hero và buộc phải chiến đấu chống lại Quỷ Vương, trưởng lão áo choàng trắng đột nhiên nói thêm. “Nhưng không thành vấn đề. Gần đây nhà thờ của chúng ta vừa nâng cấp hệ thống giám sát độ nét cao. Chúng ta sẽ biết Hero là ai khi xem lại đoạn phim giám sát.”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel