Chương 119: Lần Mua Sắm Thứ 10 Tại Chợ Đen (8)

Chương 119: Lần Mua Sắm Thứ 10 Tại Chợ Đen (8)

 

Solo: Mr.Baby

 

————————————————–

 

“Thông hiểu à… nói tôi nghe chi tiết nào.”

“Sức mạnh của Chiếc nhẫn Đại Hiền Triết mà Ngài đang mang là không thể phủ nhận. Khả năng sử dụng được toàn bộ ma thuật thanh sắc tồn tại trên đời cũng như nhân sức mạnh ma thuật lên gấp 5 lần… Ngài có thể mua được cả một đất nước nếu Ngài bán chiếc nhẫn này.”

 

Sungjin nâng bàn tay của mình lên để nhìn chiếc nhẫn đang đeo, chiếc nhẫn có một thứ vật chất kì lạ nào đó trôi lềnh bềnh bên trong.

‘Nhìn nó chả khác gì mấy cái nhẫn đồ chơi rẻ tiền ta có thể mua ở một sạp lề đường nào đó với giá 1 đô la… vậy mà thứ này lại đáng giá bằng cả một đất nước á?’

 

“Nhưng như Ngài có thể thấy, Ngài chỉ có thể tận dụng khả năng khuếch đại Sức mạnh Phép Thuật nếu Ngài có đủ lượng mana cần thiết.”

“Hmm…”

 

“Ma thuật Thanh sắc có rất nhiều phép cực kỳ hữu dụng nếu lượng mana càng lớn. Dù không đỉnh như những phép cửu đẳng, nhưng vẫn còn đó những phép như Khiên Băng, Dịch Chuyển, Thương Băng, Bão Tuyết và nhiều phép cực mạnh khác ở mỗi đẳng. Nhưng phép duy nhất Ngài có thể sử dụng lúc này là…”

“Tôi biết, là phép nhị đẳng hay thấp hơn thế, Tê Cóng; Chỉ một mà thôi.”

“Đúng, chính xác. Tôi nhớ rõ là Ngài có thể sử  dụng hiệu ứng của Chiếc nhẫn Đại Hiền Triết trong tầm 30 giây kể từ lúc kích hoạt… nhưng điều đó thực sự chẳng quan trọng lắm. Lượng mana là quá ít để…”

“Mmm…”

 

Ông ta nói không sai.

 

“Vậy… Từ lúc này trở đi tôi cần phải tăng Trí lực đúng không? Và còn phải tăng thật nhiều nữa?”

“Vâng, đúng là như vậy.”

“Và tạm thời tránh việc tăng Sức mạnh Phép thuật?”

“Điều đó cũng đúng luôn. Mặc dù có lượng Sức mạnh Phép thuật cao là rất tốt, nhưng với tình trạng hiện tại Ngài không thể tận dụng bất cứ điều gì từ nó cả. Và nếu có thể, sử dụng phép thuật đẳng cao hơn sẽ hữu dụng hơn. Điều cơ bản là, sử dụng mana vào một phép tứ đẳng sẽ hiệu quả hơn nhiều so với sử dụng chúng vào 2 phép nhị đẳng.”

“Hmm… thật sao?”

“Vâng.”

 

Sungjin nghĩ ngợi một lúc. Trong quá khứ, Edward gần như chắc chắn sẽ bảo rằng

‘Một phát Cầu Lửa sẽ tốt hơn so với hai viên Đạn Lửa.’

 

“Nhưng nếu lập luận theo hướng như thế, vậy thì cách sử dụng mana hiệu quả nhất là chỉ cần dùng phép cửu đẳng thôi là được rồi.”

“Đúng, chính xác là thế. Tôi chưa từng dùng nó bao giờ nên tôi không thực sự chắc… nhưng nếu Ngài có thể quay ngược thời gian… thì chuyện gì cũng có thể làm được. Đặc biệt là với Chủ Nhân, người có kĩ năng kiếm thuật điêu luyện…”

“Mmm phải nhỉ… Thế ông nghĩ sao về mức độ Sức mạnh Phép thuật của tôi hiện tại? Tôi có thể quay ngược thời gian lại khoảng mấy giây với phép cửu đẳng đó? Giả dụ như tôi có đủ mana.”

“Về con số chính xác… thì tôi không thể nói được. Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng Chủ Nhân đã là một pháp sư rất xuất sắc rồi. Và với sự giúp sức của chiếc nhẫn, Chủ Nhân có thể thăng tiến đến cấp bậc nổi trội của một Đại Pháp Sư và ghi dấu ấn trong lịch sử với tư cách là người sử dụng ma thuật cửu đẳng.”

“Vậy sao? Mmm… Vậy tôi nên nhắm tới việc tăng mana của mình lên vậy.”

“Về ý định đó, xin hãy nhìn cái này một chút.”

 

Soldamyr đặt một tờ giấy lên mặt bàn. Sungjin đưa mắt nhìn. Trên tờ giấy ghi

 

‘11119, 13725’

 

Mấy con số này trông có gì đó rất quen thuộc, nhưng Sungjin không thể nhớ ra ngay được là cậu đã nhìn thấy chúng ở đâu. Sungjin bèn hỏi Soldamyr

 

“Chúng là gì thế?”

“Đây là chỉ số Sức mạnh Phép thuật và Trí Lực hiện tại của Chủ nhân.”

“Ààà, ra là vậy.”

 

Đêm hôm qua, Soldamyr có hỏi rằng

‘Chủ nhân, chỉ số Sức mạnh Phép thuật và Trí Lực hiện tại của Ngài là bao nhiêu?’

Và cậu ta trả lời là

‘Người Điều Hành, cho Soldamyr thấy chỉ số hiện tại của tôi.’

 

Nhưng cậu ta đã nhanh chóng quên mất. Soldamyr chỉ vào những con số trên tờ giấy.

“Chúng là những chỉ số cơ bản của Chủ nhân.”

 

Rồi ông ta nhanh chóng viết thêm vài giá trị.

‘12787, 15784’

 

“Đây là trường hợp có thêm 15% bonus, tức là lúc Ngài mang những danh hiệu khác không phải Thợ Săn Bậc Thầy. Còn đây là”

‘14455, 17843’

“Chỉ số khi Ngài sử dụng danh hiệu Thợ Săn Bậc Thầy. Ở đây, nếu Ngài gia tăng Sức mạnh Phép thuật lên 5 lần, nó trở thành 72275. Và nếu Ngài nhân thêm 9 lần nữa, nó sẽ trở thành số lượng mana cần thiết để kích hoạt phép thuật thanh sắc cửu đẳng Đảo Ngược Thời Gian, tức con số sẽ là 650475.”

“Thật là một con số khủng khiếp.”

“Đúng vậy, có nghĩa là Ngài cần thêm khoảng 50.000 Trí Lực nữa để sử dụng được nó một lần duy nhất.”

“Nếu biết trước chuyện này sẽ xảy ra, tôi đã đầu tư ít điểm hơn vào Sức mạnh Phép thuật rồi.”

“Không, không hẳn. Nếu Sức mạnh Phép thuật của Ngài quá thấp… kết quả có thể chỉ quay ngược được khoảng 1 2 giây sau khi đã dùng hết mana chỉ để thi triển phép đó. Điều đó cũng chẳng mang lại nhiều lợi ích. Theo hướng hiện tại sẽ tốt hơn. Chỉ cần cố gắng từ từ nâng lượng mana của Ngài lên và mở khóa từng đẳng một là được.”

“Hmm… phải nhỉ. Nhưng cũng có đôi chút thất vọng. Tôi cứ nghĩ là mình sẽ có thể sử dụng Đảo Ngược Thời Gian ngay lập tức chứ.”

“Cửu đẳng ma thuật thường được gọi là những Phép thuật Dòng Thánh. Chỉ có Rồng là loài đặc thù có thể thi triển chúng vì họ là những bậc thầy thực sự về Sức mạnh Phép thuật. Nếu không có Quả tim rồng…”

 

Sungjin nghiêng đầu thắc mắc khi nghe tới đó.

“Hmm?”

“Sao thế?”

“Vừa mới nãy… ông có nhắc tới Quả tim rồng?”

“Vâng, Quả tim rồng.”

“Cái đó… vòng raid trước tôi có được một cái.”

“Ngài nói gì cơ? Quả tim rồng? Cội nguồn của mana á?”

“Phải”

 

Soldamyr há hốc mồm kinh ngạc.

“Cái gì?”

 

Giờ cậu nghĩ lại thì, Soldamyr đã không có mặt ở đó khi Sungjin lấy được Quả Tim Rồng. Sungjin gọi ông ta ra sau cuộc gặp với Ariane và sau khi trở về Ninety Nine Nights ông ta cũng chưa từng một lần có cơ hội nhìn thấy nó, bởi Sungjin đã để nó lại Chợ Đen ngay lúc cậu vừa tới đó.

“Cái đó… Hiện nó đang ở đâu rồi?”

“Tôi để nó lại chỗ xưởng rèn, để làm thêm một thanh vũ khí.”

“Hử… Nếu là thế thì… chúng ta chỉ đành tin tưởng vào tài nghệ của thợ rèn thôi. Tôi không biết loại kiếm nào sẽ được rèn nên nhưng… Sẽ là rất tuyệt nếu thanh kiếm vẫn giữ nguyên bản chất của Quả Tim Rồng.”

 

Sungjin hỏi ông ta

“Bản chất, ý ông là…”

“Cung cấp Mana. Nếu thanh kiếm có thể làm được như thế. Ngài có thể sẽ dùng được Đảo Ngược Thời Gian, sớm nhất là ở vòng tiếp theo.”

“Mmm, ra là vậy à…”

 

Sungjin ngừng lại một lúc và nhìn ra cửa sổ, thầm nghĩ

‘Vậy, chúng ta chỉ còn biết tin tưởng vào Kargos thôi. Ông ta hứa là sẽ làm một thanh kiếm phép thuật… Mình sẽ tin vào lời nói đó vậy.’

 

Nhưng cậu chợt nhớ lại lời của ông ta.

‘Ta đối với tất cả những vật phẩm được làm qua bàn tay của ta như những đứa con của mình vậy; Ta luôn làm hết sức mình vì những đứa trẻ của ta. Nhưng ta là cha của chúng không có nghĩa là ta có thể đảm bảo rằng chúng sẽ trở nên trưởng thành.’

 

Bút sa thì gà chết. Giờ tất cả những gì cậu có thể làm là cầu nguyện cho chuyện được thuận lợi mà thôi.

 

*

 

4 giờ 30 phút sáng, một lần nữa Sungjin lại hướng về Darker than Black.

 

“Tôi sẽ mua cây trượng đế vương gì gì đó của ông.”

“Có vẻ như chuyến đi săn troll khá là thuận lợi nhỉ? Của cậu đây.”

Sungjin nhận món vật phẩm và giơ có lên cao khỏi đầu.

 

—————————————————————————–

Trượng Xoắn Ốc – Quyền Trượng của Lãnh Chúa

Trượng phẩm chất Anh Hùng – Sức mạnh B Linh Hoạt C

 

Chiêu Kích Hoạt

Dự Thảo (I) – Triệu hồi tất cả những Người Được Chọn. Người Được Chọn có thể từ chối yêu cầu triệu hồi.

Hồi chiêu: 1 ngày.

 

Cưỡng chế Dự Thảo (I) – Ép buộc triệu hồi những Người Được Chọn từ chối Dự Thảo. Những người bị triệu hồi theo cách này sẽ không thể rời Chiều không gian trong 10 phút.

Hồi chiêu: 1 ngày.

 

Giám sát (I) – Chọn ra một Người Được Chọn và kiểm tra tình hình của người đó. Có thể lựa chọn dịch chuyển tới chỗ Người Được Chọn đang được giám sát.

Hồi chiêu: 5 phút

 

Đứa trẻ bật cười nhạo báng trước lời của ông rằng

‘Trong thế giới của những vị vua, ta sẽ trở thành người thấp bé nhất, nhưng là vị vua tối cao nhất của rừng xanh’

Nhưng ánh mắt của ông tràn ngập quyết tâm.

 

—————————————————————————–

 

Sungjin nhận nó. Nó có tất cả những chức năng mà hắn ta đã hứa. Triệu hồi và quan sát. Nhưng nó còn có thêm một chức năng kì dị mà cậu không ngờ tới.

“Có thể từ chối lời triệu hồi… và rồi bị ép buộc triệu hồi…”

Sungjin lẩm bẩm những lời đó một mình. Gã thương nhân Darker than Black bèn nói

“Nếu đã có vua… thì ắt sẽ có bề tôi bất tuân. Thậm chí còn có thể là kẻ phản loạn…”

“Mmm…”

 

Sungjin nghĩ ngợi một lát. Nada, Franz, và Serin. Cậu ta chỉ tập hợp những người cậu tin tưởng, thế nên trước giờ cậu không hề nghĩ tới khả năng có kẻ phản bội.

‘Hừm… Chuyện đó chắc sẽ không xảy ra đâu. Chính tay mình chọn mà…’

 

Sungjin tự nghĩ trong lòng như vậy và ngẩng mặt lên. Nhưng rồi gã thương nhân Darker than Black chợt nhe răng cười và nói

“Thế cậu nghĩ thế nào, nếu giả dụ như cậu mất đi ký ức về quá khứ của mình và tình cờ gặp lại Edward. Chẳng lẽ cậu không nghĩ là mình cũng sẽ chọn hắn sao?”

 

Sungjin cứng đơ người trước lời của gã. Edward đã từng là người cực kỳ dễ mến và tốt bụng. Nếu Sungjin không phải là người được gửi về quá khứ và gặp Edward thì

‘Mình chắc chắn sẽ chọn hắn.’

 

Đúng là như thế. Tên đó có tính cách rất tuyệt vời, kĩ năng rất cao, và rất giỏi ma thuật. Và hắn ta còn thu thập đủ toàn bộ các mảnh của “Truyện kể phương Tây”, nhận được một quyển sách ngang cấp với ‘Tam quốc Diễn nghĩa’ nữa. Nghĩ đến khả năng đó khiến Sungjin cảm thấy bị lung lay dữ dội.

 

‘Bị phản bội bởi chính người mình chọn, với lượng chỉ số mà mình cho đi…’

 

Điều đó sẽ rất nguy hiểm. Cậu ta đã bảo với Nada rằng cậu sẽ làm một cuộc phỏng vấn, nhưng phỏng vấn thì chỉ giống như một sự tương tác nhất thời mà thôi. Nó chẳng khiến cho một người có thể bộc lộ bản chất sâu thẳm bên trong của mình được.

 

“Nếu ta là cậu, ta sẽ tận dụng thật tốt cái con mắt đó.”

“Con mắt?”

 

Sungjin nhìn chằm chằm vào hắn ta. Sungjin chợt nhận ra ánh nhìn của gã bị lệch qua một bên. Hắn ta đang nhìn tai thay vì mắt của cậu. Sungjin nhận ra rằng ‘con mắt’ mà hắn đang nói tới chính là cái khuyên tai, ‘Con mắt của Jeremiah’, chiếc khuyên tai đọc được tâm trí. Và rồi cậu chợt nảy ra một ý

‘Vậy nếu… mình dùng nó lên gã này thì sao?’

 

Thế là Sungjin chủ ý chạm vào chiếc khuyên tai đó và nói

“Àà… cái này hả. Phải, thứ này đúng là rất tốt.”

 

Gã đàn ông ngay lập tức đáp

“Đúng vậy, nhưng đừng có mà cố đọc suy nghĩ của ta.”

 

Sungjin nhăn nhó ra mặt.

‘Quả như mình nghĩ, chẳng có tác dụng.’

 

Gã thương nhân chỉ vào bàn tay của Sungjin và nói

“Cậu có vẻ… quý trọng cái nhẫn đó nhỉ, nhưng ta thì nghĩ khác. Ta nghĩ cái khuyên tai kia sẽ hữu dụng với cậu hơn nhiều đấy.”

 

Sungjin suy nghĩ thật cẩn thận về những lời đó.

‘Hắn ta nói không sai.’

 

Và rồi gã đó bắt đầu càu nhàu

“Dù sao thì, cả hai món đều chứa đựng sức mạnh nửa thần nửa người mà… cơ mà bỏ qua đi, cậu mua nhiêu đây là đủ rồi hử?”

“Ah… không. Tôi vẫn còn… 16215 đồng. Nên tôi muốn mua một bình Tinh Chất.”

“Ta có nói với cậu lần trước rồi nhỉ, cậu có thể mua Tinh Chất theo bội số của 1000.”

“Vậy thì tôi sẽ mua nhiều nhất có thể. 16.000 hoàn thành giao dịch.”

“Chơi trội đấy, chàng trai.”

 

Sungjin giơ cả hai tay lên và đáp

“Tôi đã mua tất cả những gì mình cần rồi.”

 

Gã bèn lấy ra một lọ thủy tinh chứa một thứ chất lỏng màu đen. Cái lọ có kiểu thiết kế trông hệt như Lọ Nước Thánh Rửa Tội.

Chỉ trừ, thứ chất lỏng chứa bên trong là một màu khác. Sungjin nhận lấy nó và uống ngay lập tức. Mặc dù màu của chúng là màu đen… Sungjin lại cảm thấy kì lạ và kiểm tra chiếc lọ sau khi uống xong.

 

“Nhìn thì là màu đen… nhưng chẳng có mùi hay vị gì cả.”

“Ừ thì, kiểu vật phẩm nó vậy.”

 

Sungjin vừa nhìn hắn ta bằng cặp mắt đầy nghi ngờ vừa cất tiếng.

“Người Điều Hành, tôi còn bao nhiêu điểm trạng thái chưa phân bổ?”

[Bạn còn 3200 điểm chưa phân bổ..]

 

Sungjin ngay lập tức xóa bỏ mọi nghi ngờ.

“Hiệu quả rất tốt. Vậy… Khi xong vòng raid tiếp theo… Tôi sẽ lại đến.”

“Như ý cậu muốn.”

 

Sungjin đặt cây Vương trượng vào khối lập phương và rời khỏi Darker than Black. Kargos hẳn là sắp xong việc biến Quả Tim Rồng thành một thanh kiếm rồi.

Sungjin cất bước hướng về phía Chợ Đen. Nhưng trong thời điểm đó, cậu chợt nhớ lại lời của gã Thương nhân.

 

‘Thậm chí còn có thể là kẻ phản loạn.’

 

Sungjin lẩm bẩm một mình giữa khu Chợ Đen trống vắng.

“Kẻ phản loạn… Một cuộc nổi loạn ư…”

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel