Chương 20: Câu cá

 

Dù Mana City là thành phố biên giới của Vương Quốc Gryffin và không có bất kỳ đặc sản địa phương nào để nhắc đến, nhưng nhiều loại thực vật và động vật được tìm thấy trong Rừng Gryffin là nguyên liệu cần thiết cho chế tạo ma thuật. Thế nên, thành phố là địa điểm phổ biến cho các lái buôn và lính đánh thuê. Nó không phải là một thành phố hoang vắng như Alice tưởng tượng ban đầu.

Sau khi Alice trở lại Mana City, điều đầu tiên cô làm là xác định vị trí của Hiệp Hội Lính Đánh Thuê của Mana City. Giống như các thế giới giả tưởng khác được mô tả trong tiểu thuyết, thế giới này cũng có tồn tại giống như một bang hội giành cho lính đánh thuê. Ở xứ này, nhu cầu xử lý cơ thể của số lượng lớn sinh vật huyền bí và sinh vật đặc biệt thành vật liệu có thể sử dụng được đã dẫn đến việc thành lập Hiệp Hội Lính Đánh Thuê. Hơn nữa, Hiệp Hội là nơi nổi tiếng không ngờ ở thế giới này. Ngay cả pháp sư tập sự còn đang theo học ở trường cũng thường xin trở thành lính đánh thuê và kiếm ít tiền tiêu vặt.

Tuy nhiên dù Hiệp Hội có nhiều thành viên, nhưng chỉ có một ít lính đánh thuê cấp cao mới có thể chiến đấu chống lại những quái vật mạnh thực sự. Phần lớn lính đánh thuê chỉ tốt hơn một chút so với thợ săn trên Trái Đất. Những người lính đánh thuê không có sức mạnh đáng kinh ngạc. Thay vào đó, họ dựa vào vũ khí ma thuật để săn những sinh vật huyền bí và động vật hoang dã. Nếu những pháp sư tập sự như Zauna bắt gặp những sinh vật huyền bí như chạm trán với Vua Sói Boria, chúng sẽ phải chịu thất bại chỉ trong vài hiệp.

Chiếc điện thoại Zauna đưa cho Alice có GPS. GPS của thế giới này hoạt động bằng cách phát hiện ra một loại mana đặc biệt được phù phép vào các tinh thể. Mana đặc biệt này chứa thông tin. Vì vậy khi GPS của điện thoại thu được lượng mana này, nó sẽ hiển thị thông tin mà mana mang theo. Trong khi đó, hầu hết mọi cửa hàng trong thành phố đều đặt những viên pha lê vị trí này. Vì vậy, bằng cách dựa vào GPS của điện thoại, ngay lập tức Alice đã đến được Hiệp Hội Lính Đánh Thuê của Mana City .

Hiệp Hội Lính Đánh Thuê là một cơ sở sôi nổi và sang trọng đến không ngờ. Khi Alice bước vào tòa nhà, cô cảm thấy như thể vừa bước vào thị trường lao động. Bên trong hội trường có kích thước bằng cả một sân vận động, có rất nhiều quầy nằm dọc theo các bờ tường và một đám đông lớn đang lảng vảng ở giữa. Nhìn sơ qua, Alice để ý thấy ngoài lính đánh thuê còn rất nhiều thương nhân và dân thường cũng có mặt. Có lẽ bọn họ ở đây để ủy thác.

Dựa trên những gì Alice tìm hiều trên internet, hầu hết lính đánh thuê trong Hiệp Hội Lính Đánh Thuê đều được Chứng Nhận Lính Đánh Thuê Cấp 1. Họ thuộc tuýp lính đánh thuê dựa vào các vật phẩm ma thuật để săn các sinh vật huyền bí và những người này có xu hướng trở thành pháp sư tập sự hoặc những người có sức mạnh vừa phải.

Trong khi đó, nữ đạo chích áo đen mạnh hơn một chút, đạt Chứng Nhận Lính Đánh Thuê Cấp 2.  Dù việc tự mình đi săn ma thú với ả vẫn còn hơi xa vời, nhưng ả vẫn có thể tự bảo vệ bản thân trước một con ma thú nếu vô tình bắt gặp. Hơn nữa, lính đánh thuê Cấp 2 thường có những kỹ năng đặc biệt khiến họ nổi bật hơn nhiều so với lính Cấp 1 và cho phép họ hoàn thành các nhiệm vụ mà người bình thường không thể làm được.

Dù nhân số lính đánh thuê Cấp 2 vẫn đáng kể trong Hiệp Hội Lính Đánh Thuê, nhưng vẫn ít hơn nhân số lính đánh thuê Cấp 1. Hơn nữa Alice đang truy lùng một tên trộm và điều này giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm hơn nữa.  Chưa kể Alice hiện đã có một phương pháp hữu hiệu để xác định vị trí  của nữ đạo chích.

Chiếc điện thoại Alice tịch thu từ nữ đạo chích kia là điện thoại cá nhân của ả, và chắc chắn đây không phải là tổn thất quá nặng nề đối với ả. Ngày xưa nghề đạo chích có thể sinh lời, nhưng giờ không còn như vậy nữa. Ở thời hiện đại đã có sự tồn tại của thống giám sát ma thuật. Không giống như các hệ thống giám sát trên Địa Cầu, các hệ thống giám sát ở đây không chỉ có khả năng ghi lại hình ảnh mà còn âm thanh. Chúng còn có thể thu được chữ ký mana của một người. Chức năng này làm giảm đáng kể cơ hội để những tên trộm có thể hành động.

Chưa kể, ở hiện tại các vương quốc khác đã ban hành một hệ thống luật pháp phức tạp. Vì vậy chỉ cần một tên trộm bị bắt, các vương quốc sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng. Do đó, dù nghề trộm vẫn còn tồn tại đến ngày nay nhưng hầu hết những tên đạo chích không còn dựa vào kỹ năng của bản thân để hành nghề nữa. Thậm chí nhiều người trong số đó còn đổi nghề. Cô gái săn ảnh trộm mà Alice gặp là một trong những ví dụ như vậy. Thật không may cho cô gái đạo chích, việc đổi nghề của ả không thành công cho lắm vì ngay phi vụ đầu tiên đã bị Alice và Zauna  tóm gọn.

Còn lí do vì sao Alice lại biết cô gái trộm vừa chuyển nghề, đó là vì ả ta đã dùng điện thoại cá nhân để chụp ảnh. Ả rõ là nghiệp dư. Trong khi, việc ả ta đổi nghề đồng nghĩa sự nghiệp trộm cắp của ả không có nhiều triển vọng. Thậm chí giờ còn bị tịch thu điện thoại, hẳn ả đang rất lo để bù lỗ.

Lợi dụng tình hình thực tế, Alice đã kết nối với ứng dụng nội bộ của Hiệp Hội Lính Đánh Thuê và đăng ủy thác qua nền tảng đăng việc của ứng dụng. Khi đó, nội dung của ủy thác là “Điều tra chi tiết cụ thể về Vua Sói Boria của Rừng Gryffin.” và yêu cầu của nhiệm vụ là “Phải có kỹ năng và kiến thức liên quan đến trộm, và cả danh tính và kiến thức liên quan đến ngành truyền thông.”

Uỷ thác này được thiết kế để giành riêng cho nữ đạo chích. Alice không tin ả ta không chịu “cắn câu”.

Hơn nữa, Alice không quá lo lắng ngay cả khi cô gái trộm không “cắn câu”.  Theo Zauna, sẽ luôn luôn chỉ có một Vua Sói Boria trong Rừng Gryffin. Giờ Alice đã giết Vua Sói Boria thì có lẽ sẽ mất vài năm để tên sói tiếp theo xuất hiện.

Nói cách khác, ngay cả khi những người khác chấp nhận ủy thác của Alice, họ sẽ không thể tìm thấy bất kỳ dữ liệu nào về Vua Sói Boria. Điều này có nghĩa là Alice sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí ủy thác nào.

Ngay sau khi Alice gửi ủy thác, một mẫu  tin không dễ thấy xuất hiện ở góc của một trong nhiều màn hình LCD đặt ở giữa hội trường. Điều này có nghĩa là Hiệp Hội Lính Đánh Thuê đã chấp thuận ủy thác của Alice.

Tuy nhiên, ngay cả khi màn hình LCD khổng lồ ở giữa hội trường đang hiển thị số ủy thác có sẵn thì cũng không mấy ai chú ý đến. Màn hình quá lớn và có quá  nhiều ủy thác được liệt kê. Nó như tra tấn đôi mắt người xem khi cố gắng tìm một bài ủy thác từ những màn hình này.

Thay vì dựa vào những màn hình như vậy, hầu hết những người lính đánh thuê có mặt sẽ đọc lướt qua nền tảng ủy thác cho các công việc bằng điện thoại của họ. Thậm chí ứng dụng của Hiệp Hội Lính Đánh Thuê còn có chức năng tìm kiếm và lọc để giúp lính đánh thuê nhanh chóng xác định được mục ủy thác phù hợp với họ. Sau đó, khi tìm thấy ủy thác mong muốn, họ có thể đi đến một trong nhiều quầy trong hội trường và làm các thủ tục cần thiết.

Nhưng điều này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của Alice. Giờ cô gái đạo chích không còn điện thoại nữa, có lẽ ả ta sẽ phải dựa vào những chiếc LCD cỡ lớn này để tìm ủy thác.

Alice nhanh chóng xác định vị trí ủy thác. Mặc dù không dễ nhìn thấy, nhưng nó không quan trọng. Ủy thác hiển thị trên mỗi màn hình đã được phân loại. Trong khi đó, màn hình hiển thị ủy thác của Alice chỉ liệt kê các yêu cầu có liên quan đến nghề trộm. Thế nên nếu nữ đạo chích kia muốn nhận ủy thác, ả sẽ phải đến vào màn hình này.

Sau khi tìm được một chiếc ghế để ngồi, Alice bắt đầu đợi con cá cắn câu. Thật không may, sự xuất hiện của cô ta, cùng với con thỏ bất tỉnh buông thõng trên eo, đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Khá nhiều lính đánh thuê tốt bụng còn hỏi thăm cô có bị lạc đường không. Tuy nhiên Alice chỉ lắc đầu trước những câu hỏi và tiếp tục chờ đợi mục tiêu của mình xuất hiện.

May thay, Alice chẳng phải đợi lâu.

Có lẽ vì ả ta đang cần tiền gấp nên chỉ cần đợi vài phút là Alice đã tỉm thấý mục tiêu. Và đúng như Alice mong đợi, cô gái đạo chích đã xuất hiện trước màn hình hiển thị các ủy thác liên quan đến nghề trộm. Hơn thế, trước sự ngạc nhiên của Alice, ả đã xuất hiện trước màn hình mà cô không hề hay biết.

Đối với những tên đạo chích, hầu như phải có khả năng ẩn mình trong đám đông dày đặc. Vào thời điểm Alice nhận ra cô gái trộm, ả đã đứng trước màn hình được một lúc rồi. Tình huống này khiến Alice bất ngờ. Có vẻ như may mắn đã thực sự đóng một vai trò nào đó trong việc bắt được cô gái trộm trở lại nhà thờ. Nếu không nhờ sự phản chiếu của ống kính xuyên qua khe cửa, với bản chất bình thường, hầu như cô không thể nhận ra cô gái đạo chích.

Bất chấp, giờ mục tiêu của cô đã xuất hiện, Alice không cần phải ngồi yên tại chỗ nữa. Sau khi nhảy khỏi ghế, cô nhanh chóng tiến lại gần cô gái trộm và chọc vào lưng ả.

Không có trợ giúp nào cả. Alice quá thấp, và thân hình cô trông chả khác gì một học sinh cấp hai. Ngược lại, ả đạo chích lại cao quá cỡ dù ngoại hình trẻ trung. Alice phải kiễng chân và dang rộng tay nếu muốn vỗ vào vai cô gái trộm. Làm vậy có vẻ nhục quá, nên Alice đã chọn cách chọc vào lưng ả ta.

“Ai dạ?!” Cô gái trộm lập tức cảnh giác và quay lại, thấy không có ai phía sau. Rồi khi ả nhìn xống và phát hiện bóng dáng của Alice đang đứng sau lưng, nét mặt ả ngay lập tức đơ lại. “He…”

“Suỵt…”

Khi Alice thấy cô gái trộm chuẩn bị nói từ “Hero”, cô đã vội ra hiệu cho ả ta im lặng, thậm chí còn giẫm lên chân ả. Sau khi buộc cô gái trộm kia phải nuốt lại lời nói, Alice lên tiếng “ Theo tui. Chúng ta ra ngoải nói chuyện.”

Thấy Alice không cho cơ hội phản bác, cô gái trộm do dự một lúc rồi bất lực theo Alice ra khỏi Hiệp Hội Lính Đánh Thuê.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel