Chương 12 : Cường hóa khu vườn và một món đồ tự làm

Có 1 tảng đá to ngay giữa vườn nhà tôi. Thường thì tôi có thể dạo một vòng quanh vườn, nhưng hiện tại đang có một tảng đá lớn chắn mất lối đi.

 

Khi con rồng và mấy ma thuật sư đánh nhau, con rồng đã hất tung một phần mặt đất lên và đó là nguyên do của tình trạng hiện tại.

 

「Tảng đá này, chúng ta nên làm gì với nó đây? Đi quanh vườn giờ chả dễ tí nào cả」

「Để xem. Kể cả khi Chủ nhân biến nó thành 1 phần khu vườn, nó lại lớn đến nổi vẫn sẽ thành 1 vật cản」

 

Nó đã trở thành 1 thứ chướng mắt tồi tệ, thế nên tôi thật sự muốn dọn cho sạch trong hôm nay.

 

「Cứ bỏ nó đi thôi nhỉ, hay ta làm 1 con golem gỗ nhé?」

 

Tôi nghĩ mấy công việc lao động chân tay này hợp với đám Golem Gỗ hơn, tôi chọn 1 số cây táo và ra lệnh. Tay và chân mọc ra từ thân cây và chúng bắt đầu đứng thẳng dậy.

 

「Nếu ta làm từng con một, chúng xuất hiện trông khá nhỏ nhỉ. Chúng ta có nên làm 1 con to hơn không?」

 

Để làm 1 con golem to hơn, tất cả những gì chúng tôi cần làm là tổng hợp cùng loại golem đó và kết hợp chúng lại với nhau. Thế nên tôi dang tay ra và cô kết hợp 2 con golem để biến lớn nó. Tuy nhiên,

 

「Ou?」

「—Chủ nhân?」

 

Woops, tôi nghĩ mình thật bại tí rồi.

Con Golem Gỗ đã phóng tay ra và đánh trúng tôi.

 

「A-anh có ổn không ạ!? Anh có bị thương ở đâu không!?」

「Ahh, anh ổn, anh ổn mà」

 

Sakura rất lo cho tôi, nhưng may là tôi không bị thương. Vì thất bại của tôi, có vẻ bề ngoài của cái cây đã bị bẻ cong một tí. Golems cũng không mạnh lắm nên nó cũng không làm tôi bị thương gì lắm.

 

Dù sao thì, tôi thật sự cần phải loại bỏ thứ bất tiện này càng sớm càng tốt.

 

「–Nn? Ồ?」

 

Khi tôi định tiếp tục, con golem tôi mới tổng hợp chuyển động. Nó giơ cao tay phải lên.

 

「Anh chưa ra lệnh mà, sao nó di chuyển được?」

「Đúng thật….? Em tự hỏi tại sao nhỉ…..?」

 

Sakura có vẻ cũng không biết.

Để kiểm tra lại, tôi thử giơ tay phải lên lần nữa.

Và lần này, tôi ngọ nguậy cả ngón chân nữa.

 

Theo sau, con golem có vẻ cũng di chuyển tương tự.

 

「Ahh, không phải nó đang sao chép chuyển động của tay anh sao?」

「Có vẻ cả hai đã được đồng bộ với nhau rồi. Có lẽ con golem ban nãy đã nhận ma thuật phát ra từ cơ thể anh và biến nó thành 1 dạng tín hiệu nào đó」

「Eh? Làm như thế cũng được nữa sao?」

「Không, thật ra chưa ai làm thử nó nên em cũng không biết nữa. Tuy nhiên, vì Chủ nhân đã làm rồi, nên hẳn là vụ đó có thể xảy ra」

 

Eh, khá thú vị đó chứ. Vậy là cái cây này, sẽ lặp lại mấy hành động tôi làm sao? Nếu đã vậy,

 

「……Anh vừa nghĩ ra vài thứ khá thú vị」

「Vâng?」

 

「Như dự đoán. Sau khi bao phủ bản thân bằng thứ này, anh vẫn di chuyển được」

「Ah- tuyệt thật đó, Chủ nhân!」

 

Nhìn vào bản thân trong gương, tôi thấy bề ngoài của 1 con golem gỗ. Không, nói cho đúng thì, có phải tôi đã biến thành 1 con golem luôn rồi không? Hay chỉ có phần bên ngoài là giống golem thôi.?

 

Mà, dù là cái nào thì, tôi cũng đang bên trong con golem .

Và tôi muốn thử một chút xem mình có thể di chuyển toàn bộ cơ thể không.

 

「Anh không nghĩ nó lại trơn tru tới vầy, anh đoán mình sẽ cho nó chạy thử nhì.」

 

Tôi giờ cao khoảng 3m, và có thể di chuyển quanh một cách phức tạp trong hình hài con golem. Bình thường thì phạm vi chuyển động sẽ bị hạn chế trong khoảng tiếp cận một mục tiêu và đánh chúng, hay di chuyển đến 1 điểm nào đó, hoặc mấy lệnh đơn giản khác. Tuy nhiên, tôi có thể di chuyển thứ này bằng ý nghĩ của mình. Cũng khá tiện đấy chứ.

 

「Nếu gọi nó là Áo Giáp Gỗ thì nghe hơi yếu, nhưng thật ra nó khá chắc chắn. Việc này khiến lao động chân tay khá dễ dàng và cũng khá thú vị」

 

Nếu thế này thì tôi có thể mang hòn đá tới bất cứ đâu mình muốn. Tôi thử mang một tảng khác nhỏ hơn nặng ít nhất 10kg và vụ mang vác có vẻ khá dễ dàng.

 

Tôi chưa hoàn toàn hiểu cơ chế bên trong của cơ thể này, tôi chỉ đang tưởng tượng mấy gân lá săn chắc tương tự như cơ bắp của mình thôi. Nói cách khác, có cơ bắp to và mạnh thế này khiến công việc dễ dàng hơn nhiều. Nếu tôi có thể bằng cách nào đó thu nhỏ kích cỡ con golem gỗ này thì chúng tôi có thể dùng nó trong nhà nữa. Thế nên, tôi đang muốn tìm hiểu cách làm như thế, để có thể tận dụng nó …..

 

「Tuy nhiên….Nó trông hơi quê mùa và không đặc sắc lắm nhỉ」

 

Khi nhìn mình trong gương lần nữa, tôi nhận ra cơ thể này còn hơi thô và trông hơi kì quặc. Nó trông rất dày và cồng kềnh. Hay có lẽ là, mấy cái cây có hơi phì nhiêu quá.

 

「Chủ nhân, xin đưng lo lắng, dù sao đây cũng là lần đầu anh làm 1 thứ như thế mà. Nếu là thế này thì, em nghĩ anh đã làm rất tốt rồi.」

 

Dù Sakura đã nói thế để động viên tôi, tôi muốn bản thân trông thông minh hơn tí trước mặt em ấy cơ. Mà, dù sao thì, tôi cũng không rành về điêu khắc cho lắm nên là … giờ trông tôi có hơi ngu.

 

「Dù vậy….Không nhìn thấy được mặt Chủ nhân cũng làm em thấy hơi buồn」

「Nếu là vậy, ít nhất anh có nên sửa phần gương mặt không nhỉ?」

 

Tôi thử tham khảo hình ảnh của thần Ashura hay Nhị vị Thiên Vương cho phần mặt. Giá nào thì, dù vẫn còn cả tá thứ có thể nâng cấp cho mẫu này, ít nhất tôi cũng đã có được một món đồ dạng “máy móc hạng nặng”. Với thứ này, tôi chắc là mình sẽ có thể thực hiện việc làm vườn dễ dàng hơn từ giờ!

 

Mà, sau khi chế bộ giáp, giờ tôi thấy mệt mỏi thật, thế nên hôm nay, tôi sẽ chỉ đi ngủ thôi. Dời tảng đá để sau cũng được.


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel