Chương 12: Dương Quyền của Alice luôn kích hoạt

“Vậy thì, thưa đấng Hero, xin ngày hãy nghỉ lại đây trong lúc này. Tôi sẽ thông báo cho Quốc Vương về ngài.”

Alice được cấp cho một phòng để nghỉ ngơi trong nhà thờ. Rõ ràng, vì có hệ thống giám sát nên Alice chẳng còn cách nào che giấu sự thật rằng cô là người đã rút Kiếm Hero. Dù nghĩ đi nghĩ lại nhiều lần vấn đề này nhưng  Alice  thấy trường hợp này là hợp lý. Suy cho cùng, nơi đây đã phát triển công nghệ kỳ diệu đến mức có cả điện thoại di dộng. Thế thì, sao mà người dân xứ này lại chưa phát minh ra hệ thống giám sát?

May mắn thay, vị trưởng lão mặc áo choàng trắng, cũng là Trưởng giáo sĩ của nhà thờ này, đã thể hiện mức độ tôn trọng đáng kể đối với “Hero” Alice. Do đó, ông không ngần ngại dành một căn phòng tốt nhất hiện có trong nhà thờ cho cô. Ông cũng không dám làm phiền Alice quá lâu nên tránh đi. Tuy nhiên, trước khi rời đi, ông lên tiếng: “Đấng Hero, ta có thể nhận ra ngài là người khá khiêm tốn và không muốn rêu rao sự hiện diện của bản thân ở xứ này, nhưng sự xuất hiện của một Hero sẽ truyền cảm hứng đến cho mọi người. Nên ta vẫn hi vọng ngài có thể cân nhắc về việc để cho xứ này biết về sự tồn tại của ngài…”

“Chuyện này nói sau đi.”

 

 

Alice bực bội ngồi xuống ghế trong phòng và thầm chửi rủa vì sự tò mò của mình. Nếu không thử chạm vào Kiếm Hero bằng tay phải thì sẽ không có chuyện này xảy ra. Giờ hành động  đã bị ghi hình, cô không thể tránh khỏi việc trở thành Hero ngay cả có muốn hay không. Suy cho cùng, người xứ này vô cùng tin Hero đồng tốn tại cùng Quỷ Vương. Nếu cô kiên quyết từ chối nhận nhiệm vụ của một Hero, thì có lẽ người dân thế giới này sẽ hoảng loạn.

 

Tuy nhiên, dù đã chấp nhận số phận trở thành Hero nhưng cô vẫn hy vọng giữ bí mật danh tính của mình trong thời điểm hiện tại. Ít nhất, cô sẽ thỏa hiệp với việc để những người quyền cao chức trọng trong xã hội công bố sự xuất hiện của một Hero tới công chúng. Bằng cách đó, cô có thể thoát khỏi danh tính Hero khi Quỷ Vương chưa xuất đầu lộ diện.

Dù vậy, khi Alice nhìn tình hình từ một góc độ khác, việc được công nhận là Hero cũng không tệ như thế. Suy đi nghĩ lại, nếu Quỷ Vương vẫn không tồn tại, cô sẽ được hưởng lợi ích từ việc trở thành Hero mà không cần phải thực hiện các nhiệm vụ của một Hero.

“Vậy được rồi. Ta sẽ tâu vấn đề này lên Quốc Vương.”

Nhìn thấy sự cứng đầu của Alice, trưởng giáo sĩ Kasandora thở dài bất lực và bỏ đi, chỉ còn lại Alice và Zauna trong phòng.

Căn phòng xứng đáng được gọi là căn phòng tốt nhất của nhà thờ vì nó rất rộng. Ngoài ra còn có một vật như chiếc máy vi tính được đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, so với các máy vi tính được tìm thấy trên Địa Cầu, máy tính này có hình dạng hơi khác. Màn hình của máy tính trông giống như một phiến đá quý bóng láng. Nếu không có lớp vỏ bọc xung quanh phiến đá đó, Alice sẽ không nhận ra nó là chiếc máy tính.

“ Cảm giác thế nào khi trở thành Hero?”

Sau khi Cha Kasandora rời đi, Zauna nhìn Alice với một nụ cười, Không già nua cứng nhắc như Cha Kasandora, lớp trẻ như Zauna cởi mở hơn nhiều. Thay vì cảm thấy sợ hãi và tôn kính đối với sự xuất hiện huyền thoại được gọi là Hero, Zauna cảm thấy tò mò hơn.

Alice cũng không muốn Zauna trở nên sợ hãi vì danh tính Hero của Alice. Nên cô cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy giọng điệu của Zauna hầu như không thay đổi. Sau đó, đáp trả câu hỏi của Zauna, Alice phàn nàn, “Không tốt chút nào. Tui đã nói tui không phải Hero mà. Bà cũng biết tui không có bất kỳ sức mạnh chiến đấu nào. Nếu Quỷ Vương thực sự xuất hiện thì sao? Chắc tui không qua khỏi 1 đòn.”

…Bà không có bất kỳ sức mạnh chiến đấu?

Kết cục bi thảm của vua sói hiện lên trong tâm trí Zauna, khiến cô bất giác rùng mình. Nếu Alice có khả năng triệu hồi cả một ngọn núi khổng lồ để đè bẹp kẻ thù là không có bất kỳ sức mạnh chiến đấu, thì có lẽ chỉ có Quỷ Vương, người được đồn đại là có khả năng dời núi lấp biển, mới có thể được xem là đối thủ của cô ta.

“ Theo ghi chép, tất cả các Hero đều khởi đầu yếu ớt. Tuy nhiên, khi bắt đầu tập luyện, họ sẽ dần đạt được sức mạnh vượt xa người thường, Nếu loại trừ khả năng tạo núi từ không khí loãng, thì hiện tại bà thực sự khá yếu…Nhưng điều đó không quan trọng. Vì bà là Hero, chắc chắn bà có thể trở nên mạnh mẽ nhanh thôi.”

Sau khi ngồi xuống giường, Zauna nhìn Alice và tiếp tục giải thích, “Quỷ Vương và Hero sẽ luôn xuất hiện cùng nhau trong cùng một thời đại. Vì bà đã được xác minh là Hero, điều này cho thấy Quỷ Vương sẽ sớm xuất hiện thôi. Tuy nhiên, trước khi Quỷ Vương đạt đến độ thành thục, không ai có thể biết nơi Quỷ Vương ẩn náu. Thậm chí, Quỷ Vương còn có thể ẩn náu trong nhân gian.”

“ Một khi Quỷ Vương trưởng thành và không thể che giấu bản thân nữa, chúng sẽ tiếp quản quân đội quỷ và phát động cuộc tấn công vào con người. Vì vậy, bà sẽ phải cảnh giác và nhanh chóng hoàn thiện. Nếu bà thua Quỷ Vương về tăng trưởng, mọi thứ có thể trở nên rắc rối.”

“Tui biết. Đó là lý do tại sao tui không muốn trở thành Hero.”

Alice cảm thấy đau khổ. Suy nghĩ của cô khác với mọi người ở xứ này. Người nơi đây coi việc trở thành Hero là một vinh dự, và nếu được chọn để trở thành Hero, đương nhiên họ sẽ nỗ lực hết mình để huấn luyện và chuẩn bị đánh bại Quỷ Vương. Do đó, hầu hết các Hero thời trước đã thành công đánh bại các đối tác Quỷ Vương.

Nhưng Alice thì khác. Cô đến từ Địa Cầu và không nhận được bất kỳ giáo huấn văn hoá nào liên quan đến Hero. Cô không có bất kỳ mong muốn để trở thành Hero. Nên việc bắt cô liều lĩnh tập luyện để đánh bại Quỷ Vương là một thử thách.

“Tiện thể, theo lời bà nói, điều đó có nghĩa là có thể Quỷ Vương có nguồn gốc từ xã hội loài người? Nếu đúng như vậy, những con quỷ có thể chấp nhận con người là Quỷ Vương à?” Alice tò mò hỏi.

“ Một khi Quyền Năng Quỷ Vương chọn quỷ vương tiếp theo, người được chọn sẽ bị biến đổi cơ thể. Nói chính xác, người như vậy sẽ không còn được coi là một phần của loài người.”

Zauna tương đối hiểu biết về chủ đề này. Rốt cuộc, máy tính và điện thoại di động đã tồn tại trên thế giới này. Xã hội loài người ở đây có thể coi là đã bước vào thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Do đó ngưởi ta dễ dàng tìm thấy thông tin về Quỷ Vương  trên mạng. Chưa kể, Zauna cỏn tham gia các tiết học lịch sử ở trường vì đó là môn bắt buộc. Chỉ người không hiểu biết gì như Alice mới cần được giáo dục về những kiến thức phổ biến như vậy.

“ Hơn nữa, những người mà được Quyền Năng Quỷ Vương lựa chọn đều mang trong mình nỗi oán hận khó hoá giải với loài người. Nên, họ dễ dàng hợp nhất mình vào tộc quỷ và bắt đầu gây hấn chống lại nền văn minh nhân loại. Mặc dù chúng ta có những quả bom cấm có khả năng san bằng toàn bộ thành phố trong thời đại hiện tại, nhưng việc sử dụng những loại vũ khí tương tự vậy sẽ dẫn đến sự huỷ diệt của nên văn minh nhân loại. Ngay cả có thể gây sát thương cho Quỷ Vương đi nữa, nhưng cũng không nên sử dụng những loại vũ khí này trừ khi thực sự cần thiết”

Nghe Zauna mô tả, Alice đoán rằng cái gọi là “bom cấm” có lẽ tương đương với bom hạt nhân ở Địa Cầu, Một khi sử dụng, chúng sẽ gây ra sức huỷ diệt quy mô lớn đối với các thành phố và nền văn minh của con người. Sử dụng những loại vũ khí này sẽ chỉ dẫn đến huỷ diệt lẫn nhau. Hơn nữa, Zauna dường như cho rằng những quả bom cấm chỉ ở mức “có thể gây sát thương cho Quỷ Vương” thay vì “có thể giết chết Quỷ Vương”. Tiết lộ này khiến Alice lo lắng, và cô không khỏi mất lòng tin vào khả năng  đánh bại Quỷ Vương bằng cách vứt đi sự xấu hổ và chiếc quần lót của mình.

Suy cho cùng, đây là những vũ khí có khả năng gây ra thiệt hại tàn khốc cho nền văn minh nhân loại mà họ đang nói đến ở đây. Tuy nhiên, Zauna nói như thể những quả bom cấm không thể giết được Quỷ Vương. Nếu đúng như vậy thì quần lót của Alice có nghĩa lí gì?

Sau tiết lộ này, Alice cũng nhận ra tại sao thế giới này dù đã phát triển đến mức như vậy mà vẫn sợ hãi sự xuất hiện của Quỷ Vương đến thế.  Và nếu khả năng tấn công của Quỷ Vương ngang ngửa với khả năng phòng thủ, thì về cơ bản, gã là một quả bom nguyên tử di động có thể tái sử dụng vô hạn.

“Đừng lo. Để đảm bảo bà phát triển thuận lợi thành một Hero có khả năng chiến đấu với Quỷ Vương, không chỉ Vương Quốc Gryffin của chúng tui mà mọi vương quốc trên thế giới này sẽ cố gắng hết sức để giúp bà hoàn thiện.” Zauna trấn an sau khi thấy những lo lắng của Alice. “Ngoài ra, sau khi bà đánh bại Quỷ Vương, bà sẽ được coi là vị cứu tinh của thế giới. Lúc đó những thiên kim tiểu thư từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ xô đến bà. Ồ, nhưng vì bà là một nữ Hero, bà có thể không quá quan tâm về điều này.”

“Nhưng tui không thấy bản thân hạnh phúc chút nào.” Alice phàn nàn.

Cho dù Zauna có diễn tả những lợi ích của việc thành Hero như thế nào đi chăng nữa, Alice chỉ thấy vị trí Hero là một gánh nặng. Điều này đăc biệt đúng khi nghĩ về con át chủ bài của cô là cái quần lót. Một khi cô bắt đầu phụng sự với tư cách là Hero, mọi người ở xứ này sẽ chú ý theo dõi mọi nhất cử nhất động của cô. Nếu một ngày nào đó công chúng phát hiện ra chiêu cuối của cô là biến quần lót thành đủ loại quyền năng, thì ngày đó sẽ là tàn của cô trong xã hội.

“Mặc kệ, tui không ngại mọi người thông báo Hero đã xuất hiện nhưng hãy đảm bảo không để lộ danh tính của tui.”

Hiện tại, Alice có xu hướng tin rằng Quỷ Vương sẽ không xuất hiện. Suy cho cùng, cô biết rõ bản thân mình hơn bất kì ai, cô không phải Hero thực sự. Nếu thực sự là “Hero được Chúa lựa chọn” trong truyền thuyết, thì cô đáng lẽ đã có thể rút Kiếm Hero ngay cả bằng tay trái. Nhưng sự thật, cô chỉ có thể rút thanh kiếm bằng tay phải. Do đó, có khả năng cao là Hero thực sự đã không xuất hiện. Thì sau đó, đương nhiên Quỷ Vương cũng sẽ không xuất hiện.

“Được rồi, giờ đừng suy nghĩ quá nhiều. Hãy đi tắm và thay quần áo trước đi” Zauna nói, không kìm được cười khúc khích khi nhìn thấy vẻ mặt đăm chiêu của Alice. Vẻ ngoài Alice gần giống cô gái 16 tuổi. Thay vì làm cho cô trông nghiêm nghị, thay vào đó, vẻ trầm ngâm lại khiến Alice có vẻ dễ thương hơn. Đó là lý do tại sao Zauna không cảm thấy áp lực ngay cả khi biết Alice là Hero.

Nói xong, Zauna xoay người và để ba lô xuống. Rồi cô lục tung chiếc túi, lôi ra một bộ đồ lót và ném cho Alice. “Bây giờ bà có thể mặc đồ lót của tui. Xíu nữa tui sẽ mang bộ quần áo nữ tu cho bà. Tui không nghĩ bà có thể tiếp tục mặc chiếc váy đó được nữa.”

“Hả? Ờ, cũng được…”

Khi nghe xong những lời từ Zauna, Alice không nghĩ nhiều về chúng và chỉ đơn giản đưa tay nhận lấy bộ đồ lót Zauna đưa cho.

[Vũ khí: Quần lót Xanh Mềm] [Chất lượng: Tạo tác] [Hiệu ứng: Sức mạnh +3000, Thể trạng +5000, Tốc độ +7000, Tinh thần +5000, Kiểm soát +5000, Mana +5000] [ Hiệu ứng bổ sung:

Huỷ Mana (Skill bị động. Bạn sẽ miễn nhiễm với phép tấn công)

Phong Hộ(Skill bị động. Liên kết của bạn và gió tăng tối đa và bạn có thể bay)

Thiên Hồn (Skill chủ động. Khi sử dụng, phóng thích một cơn bão xé nát linh hồn đối thủ)

Khoảnh khắc sau đó, ánh sáng rực rỡ tràn ngập căn phòng. Ngay cả những người đi ngang qua cũng bị loá cả mắt bởi ánh sáng thần thánh toả ra từ tầng hai của Nhà thờ Gryffin.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel