Chương 12 : Elder Dwarf trổ tài 

Chương 12 : Elder Dwarf trổ tài 
4.8 (95%) 24 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Trans : Leroy
Edit : Comrade H

Sáu ngày trôi qua kể từ khi thành phố được thành lập.

Ngày tiếp theo, chúng tôi dự định thẳng thắn mà tuyển mộ con người.

Trái hẳn với mọi khi, tôi một mình tuần tra quanh thành phố vì mấy cô gái đang bận rộn chuẩn bị cho công đoạn cuối cùng.

Hệ thống dẫn nước cũng như giếng nước đều được sắp đặt đâu vào đấy. Cuối cùng, chúng tôi chỉ cần xây dựng tầm 50 căn nhà và kha khá mảnh đất nông nghiệp tơi xốp. Nguyên liệu cho việc trên là từ những cái cây trồng bởi năng lực của Ancient Elf cũng như đá và kim loại thu thập từ khu mỏ ở phòng 2.

“Yup, mọi việc có vẻ tốt đấy.”

Tôi đang kiểm tra khu đất nông nghiệp từ một ngọn đồi nhỏ nơi mà chúng tôi từng trồng cây táo đặc biệt kia. Lúa mì trồng tại đây sắp sửa thu hoạch được rồi. Lý giải cho tốc độ phát triển thần kì là do Ancient Elf đã cường hóa chúng. Tôi nghĩ rằng việc này sẽ thuyết phục những cư dân con người rằng đất đai ở đây rất màu mỡ.

Ngoài ra, lũ Golem nhân tạo cũng hiện diện xung quang thành phố. Chúng đóng vai trò canh gác và bảo vệ trị an thành phố, số lượng tầm khoảng 20 con. Và tất nhiên, đây không phải tổng số lượng của chúng, vì đám còn lại vẫn làm nhiệm vụ khai thác mỏ.

Đúng như dự đoán, một số lượng lớn bạc và sắt đã được khai thác từ khu mỏ. Ngược lại, vàng thì lâu lâu mới xuất hiện còn mithril thì hiếm hơn thế nữa. Đối với những kim loại quý hiếm hơn, chỉ đơn giản là chúng không thể khai thác được. Sản lượng khai thác tối đa được tính toán bởi dwarves, dựa trên thực tế rằng chất lượng quẳng mỏ tương đương với sức mạnh của một Ma Vương, điều mà hiện tại tôi đang thiếu sót và cần phải bù đắp.

“Dù thế nào thì một mỏ bạc chắc cũng ổn rồi nhỉ?”

Đồng bạc hiện đang là đơn vị tiền tệ chính của con người, nên nói ngắn gọn, chỉ bằng khai thác mỏ, chúng tôi có ngay đơn vị tiền tệ của họ. [Khu mỏ] là một phần của Mê Cung nên không phải lo sợ chúng sẽ cạn kiệt. Tôi chỉ cần cẩn thận không để mọi việc mất kiểm soát và làm lũng đoạn thị trường, nhưng ngoài việc đó ra, tôi chắc chắn đây sẽ một trong những ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố.

Khu đô thị gồm năm tòa nhà đặc biệt. Đầu tiên là nhà của Chủ tịch Thành phố. Ngoài hệ thổng chuyển giao được lắp đặt trong đó ra, nó còn có một phòng hội nghị khá lớn. Tất nhiên, chủ sỡ hữu là tôi nhưng đây đồng thời cũng là nơi ở của Kuina, Elder Dwarf và Ancient Elf. Để việc sinh sống ở đây thỏa mái nhất, tôi đã dùng [Creation] để trang hoàng mọi thứ đẹp nhất có thể.

Những thuộc hạ khác của tôi cũng được cung cấp một tòa nhà thích hợp với chủng tộc của họ. Trừ lũ quái vật undead và Wight ra. Họ sống trong khu dân cư ở phòng 2 của tầng 2. Căn phòng đặt được thiết lập như một phần của Mê Cung. Nó được xây dựng để tận dung tối đa sức mạnh của binh đoàn undead cũng như đầy rẫy cạm bẫy và những thứ khác để giúp đỡ họ.

Có thể nói, đây là căn phòng khá cục súc bởi nó được tạo ra dưới giả định rằng kẻ thù sẽ có thể vượt qua combo Mirthil Golems và súng máy hạng nặng ở căn phòng đầu tiên.

“Được rồi, tốt hơn hết là đi thôi.”

Tôi lẩm nhẩm với bản thân trong khi tiến bước tới tòa nhà đặt biệt thứ hai.

“Con luôn làm việc chăm chỉ nhỉ, Elder Dwarf.”

“Con muốn hoàn tất việc cải tiến vũ khí mà gần đây con không làm được.”

Bàn tay con bé lướt nhẹ trên bàn phím PC của phần mềm soạn thảo. Từ những gì tôi nhìn được ở bản thảo, có vẻ như con bé đang nghĩ cách cải thiện khẩu súng trường công phá (Edit: bản tiếng Anh là “anti-material”, hoặc nôm na súng tỉa hạng nặng) của Ancient Elf.

“Ta nghĩ rằng khẩu Pallet ML82A1 Ancient Elf đang sử dụng không thể cải tiến được nữa nhưng sao con lại dự định làm thế?”

“Nó chắc chắn là một khẩu súng trường cực kỳ tốt. Gần như là đỉnh cao của nghệ thuật chế tạo súng. Chủ nhân, người có thể đúng, nếu như sử dụng nó không phải là Elf-chan.”

“Sao con nói thế?”

“Mhm. Để viên đạn của cô ấy đi theo quỹ đạo thẳng, nòng súng của nó đã bị làm quá dài, trong khi với nòng súng gió mà Elf-chan tưởng tượng ra, viên đạn sẽ bay thẳng tắp, do đó có thể hoàn toàn loại bỏ nòng súng.”
(Edit: Đậu, con này hoặc là không học Lý, hoặc là một bác học điên)

Đúng là một ý tưởng táo bạo

Đối với súng của con bé, để có độ chính xác cao hơn và đường đạn uy lực hơn, nòng súng được làm dài ra, khiến cho nó nặng nề và cồng kềnh hơn. Ngoài ra, do lực ly tâm khi bắn, cũng khá khó để vung nó sang trái phải. Nó không được thiết kế để có thể mang vác tới lui nên những điều trên không phải thiếu sót gì cho lắm.

“Bên cạnh đó, dù cơ chế giảm độ giật rất tuyệt vời, nó quá phức tạp dẫn tới việc tăng thêm trọng lượng và dễ  hỏng hóc của súng. Đơn giản mà nói thì mọi vấn về sẽ được giải quyết và khẩu súng vẫn hoạt đông bình thường nếu Ancient Elf có thể tạo ra một đệm khí để giảm độ giật. Con không tìm được giải pháp nào khác; tăng sát thương súng với cơ chế cũ phức tạp là không thể. Đây là một lựa chọn khó khăn nhưng bắt buộc phải làm thế nếu muốn sử dụng những viên đạn mirthil uy lực hơn.”

“Nếu người sử dụng không phải là Ancient Elf, thay đổi này là một sự xuống cấp nghiêm trọng. Suy cho cùng, súng sẽ có độ giật khá cao và đường đạn chệch choạng.

“Đúng thế ạ. Nhưng đối với Ancient Elf, đánh đổi chiều dài của nòng súng sẽ làm cho súng cân bằng hơn và không dễ dàng bị ảnh hưởng lực li tâm nữa, như thế  ngắm bắn cũng tốt hơn. Nó còn cải thiện độ cơ động của cô ấy nữa. Còn về độ giật của súng, nó sẽ tăng lên nhưng đồng thời khả năng hỏng hóc được giảm thiểu và súng sẽ có độ bền cao hơn. Con dự tính thay thế nguyên liệu bằng mithril để khiến nó vừa khỏe hơn vừa nhẹ hơn. Ngoài ra, con còn tăng độ dài băng đạn nữa.”

Con bé đã tính toán và xem xét rất kỹ kế hoạch điều chỉnh khẩu súng công phá.

“Viên đạn cũng uy lực hơn nữa. Xét cho cùng, sức mạnh của viên đạn sử dụng bột súng từ mithril sẽ mạnh gần gấp đôi bột súng thông thường. Nếu vận tốc khởi điểm của nó được tăng lên, tầm bắn cũng sẽ tăng theo. Tuy nhiên, sau khi loại bỏ đi cơ chế chống giật phức tạp, con quái vật này sẽ không ai sử dụng được ngoài Elf-chan.”

“Có vẻ như con bé đó sẽ thích lắm đấy.”

Không thể nào mà Ancient Elf, tên ngốc thích súng bắn tỉa, sẽ không vui cho được khi biết rằng khẩu súng của mình trở nên dễ sử dụng hơn, mà còn được tăng ổ đạn và tầm bắn nữa chứ.

“Đó gần như là toàn bộ kế hoạch thiết kế lại khảu súng của con. Còn một điểm nữa, lần này con cũng muốn sử dụng phép Enchant. Level của con chưa được cao lắm khi con chế tạo khẩu súng của Kuina nhưng hiện tại, con có thể niệm một vài phép lên nó.”

“Ta mong chờ điều đó. Những việc khác ta giao con sao rồi?”

“Mm. Con đã được công thức cho thuộc hạ mình. Mọi thứ sẽ ổn cả thôi.”

Elder Dwarf đứng dậy và dẫn tôi vào khu vực phía trong của khu xưởng. Tại đó, một lò nung đỏ rực với tiếng lửa tí tách. Ngay giữa khu xưởng được thiết kết bởi chính tay Elder Dwarf, hai tay Dwarf Smiths đang rèn một thanh kiếm. Trên bức tường phía sau có hàng chục thanh kiếm.

“Mọi việc vẫn đang tiến triển tốt ạ. Mn, chúng con đang rèn kiếm với nguyên liệu giống y như cửa hàng ở Eclaba, chỉ có điều của chúng con tốt hơn hẳn. Chúng được rèn chủ yếu từ sắt trộn với một chút mithril.”

Tôi muốn để dành lượng mithril hiện tại nhưng mặt khác, các mạo hiểm giả chẳng tin tưởng lắm vào kiếm sắt. Do đó, đây là việc phải làm.

Những thanh kiếm này cũng tương tự những cái được bán trong thành phố, nhưng được trui rèn bởi công thức của riêng Elder Dwarf, nên chúng khác nhau một trời một vực. Sự khác biệt đó không phải là một thanh kiếm rẻ tiền được tạo ra để tiết kiệm mithril mà là một thanh kiếm được làm từ hợp kim thực sự chất lượng.

Trọng lượng của nó thì quá tuyệt vời mà độ sắc bén và độ bền thì tương đương với một thanh mithril nguyên chất.

“Nếu chúng ta có càng nhiều, sẽ không phải lo lắng về nguồn cung nữa. Con làm tốt lắm.”

“Chúng con sẽ rèn được 30 cái nữa vào ngày mai. Chúng đều thuộc hàng xuất sắc cả.”

Một câu trả lời đáng mong đợi.

Tôi không cần phải lo gì về vấn đề vũ khí nữa rồi.

Tuy nhiên, trong số những thanh kiếm được treo trên tường, có một thanh nổi bật hơn hẳn.

“Nó là gì vậy?”

“Đây là nguyên mẫu con dùng để thử các kỹ năng của mình. Nó được hợp kim của orihalcum và mithril con khai thác được ở khu mỏ của Ma Vương [Beast]. Con chọn loại hợp kim này không phải vì con đang tiết kiệm orihalcum và bởi vì cần phải chế tạo ra hợp kim tốt nhất từ những nguyên liệu sẵn có. Nó cũng được yểm phép Enchant để tăng độ bền và khả năng chém giết.”

Tôi cầm lấy thanh kiếm và cảm nhận một cảm giác chết chóc kỳ lạ tỏa ra từ nó. Qủa nhiên là một thanh kiếm ma thuật màu bạc chuyên biệt cho việc chém giết. Thật đúng với mong đợi từ một sản phẩm từ con bé, một quái vật hạng S, khi con bé dồn hết sức mình vào nó. Kỹ năng của cô bé chắc tới mức không một con người dù cố gắng cả đời cũng không chạm tới được. Đó là chưa kể, chỉ thanh kiếm này thôi chắc chắn đáng giá hơn số tiền họ làm việc cật lực cả đời rồi.

“Chúng ta có thể bán thứ này chứ?”

“Đối với con thì ok thôi, con có thể làm một cái khác. Nhưng mà có ổn không nếu bán nó cho loài người. Như chủ nhân đã nói, thanh kiếm này quá mạnh.”

Tôi chắc hẳn đã từng bảo rằng buôn bán những vũ khí quá mạnh sẽ gây ra rất nhiều tranh chấp nhưng…

“Chúng ta chỉ dùng nó để thu hút khách hàng thôi. Ta sẽ đặt một mức giá mà họ không thể nào trả được. Chỉ bằng việc trưng bày một thanh kiếm, sẽ tăng doanh số bán ra của những thanh kiếm khác.”

Mọi vật phẩm trong một cửa hàng sẽ tăng giá trị nếu như chủ của chúng là một thợ rèn tài năng có thể chế tạo ra thanh kiếm như này.

“Con hiểu rồi nhưng con có một yêu cầu.”

“Là gì vậy?”

“Thanh kiếm này khao khát được vung vẩy bởi một kiếm sĩ. Con sẽ chỉ bán nó sau khi con gặp được một kiếm sĩ xứng đáng. Đây là yêu cầu của con dù cho kiếm sĩ đó có là con người đi nữa.”

“Được thôi, chúng ta chỉ bán nó lúc đó.”

Và như vậy, danh sách những việc chúng tôi cần bàn bạc đã kết thúc.

Tôi cần phải đảm bảo số vũ khí tạo ra bởi dwarves đã hoàn thành và chuẩn bị trở thành một trong những mặt hàng chính của thành phố.

“Ngoài ra, thưa chủ nhân, con đã hoàn tất đồ ngụy trang. Chắc chắn nó sẽ có ích.”

“Cảm ơn con lần nữa, Elder Dwarf.”

Tôi đón lấy bộ đồ ngụy trang đặc biệt Elder Dwarf làm ra và quyết định sẽ thử nó sau. Đây là vật phẩm quan trọng đối với dàn cán bộ nhân viên bởi nó cho phép họ hoạt động tự do dù con người sinh sống ở đây.

Và rồi, tôi tiến đến địa điểm tiếp theo, nơi ở của Kuina. Wight chắc hẳn cũng ở đó.

“Được rồi, ta đến chỗ tiếp theo. Đừng cố gắng quá sức nhé.”

“Mm. Ahm, chủ nhân, ý con là, chỉ sau khi những thanh kiếm được rèn xong.”

Elder Dwarf rất cố gắng đế nói điều gì đó nhưng rồi con bé do dự. Tôi khá chắc con bé đang cố gắng nói gì.

“Rồi, ta sẽ khen con nhiều cho. Vậy nên, cố hết Sức mình nhé, Elder Dwarf.”

“Vâng.”

Sau đó, tôi rời khu xưởng.

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel