Chương 12 : Một nhân vật tạp nham (1)

[Bạn đã lên level.]

 

[Bạn đã nhận được lời chúc phúc. Giải trừ những hiệu ứng bất lợi. Stamina và MP được bơm đầy.]

 

[Bạn đã đạt level 10. Quái vật  sẽ không còn xuất hiện trong Training Dungeon nữa.]

 

Ngay khi cậu lên level, Hyrkan quay đầu lại vì con Skeleton Warrior rút khúc xương dài ngoằn của nó ra khỏi con Coal Tiger. Một đầu của chiếc xương trở nên sắc nhọn đến đáng sợ, và cái cách con Skeleton Warrior nắm khúc xương ấy thì còn ghê rợn hơn nữa khiến nó thực sự giống như một chiến binh máu lạnh.

 

Ngắm nhìn cánh tượng ấy, Hyrkan bặm môi lại.

 

‘Mình lên level 10 rồi nhưng…’

 

Đã được 5 ngày kể từ khi Hyrkan bắt đầu chơi Warlord, và cậu đạt được level cao nhất có thể trong Training Dungeon.

 

Đây không hẳng là chậm. Tiến độ 5 ngày nhanh hơn so với những người chơi thông thường và ngang ngửa tốc độ so với những người chơi cần cù. Nhưng so sánh với những người chơi tài năng, tiến độ đó vẫn khá chậm. Những game thủ có năng lực dành cả ngày trong Warlord và có thể đạt được level 10 trong vòng 4 ngày. Và bọn ranker thì dư sức làm việc đó trong vòng 3 ngày.

 

So với bọn chúng, Hyrkan lên level quá chậm.

 

‘Việc này tiêu tốn nhiều thời gian hơn mình nghĩ.’

 

Trước khi cậu quay trở lại quá khứ, Hyrkan đã lên lv10 chỉ trong vòng 3 ngày. Bởi vì vậy Hyrkan đã quyết định kiếm sống bằng Warlord. Chứ cậu không hề đánh cược vào khả năng mình có thể có tài trong việc chơi game.

 

Dù sao đi nữa, việc này tốn nhiều thời gian hơn cậu dự định. Tuy vậy, Hyrkan không hề tức tối hay thất vọng, thậm chí cậu còn mỉm cười một cách hài lòng.

 

‘Dẫu sao thì thành quả hoàn toàn xứng đáng với thời gian bỏ ra.’

 

Cậu đã câu được một mẻ cá lớn. Hệ thống chiến đấu của con Skeleton Warrior đã được cải thiện một cách đáng kể. Cậu đã phải huấn luyện riêng cho con skeleton và bây giờ nó đã có thể chiến đấu tốt hơn những người chơi bình thường

 

Không những thế

 

‘Thế này còn tốt hơn những gì mình mong đợi.’

 

Skeleton Warrior có một lợi thế hơn hẳn những người chơi.

 

Hình phạt cho cái chết! Nếu như con skeleton nhận sát thương, nó có thể hồi phục nhờ vào MP của chủ nhân. Còn nếu nó bị tiêu diệt hoàn toàn thì nó có thể được triệu hồi lại. Kỹ năng Skeleton Fragment có 30 phút thời gian hồi. Có nhĩa là nếu như con Skeleton chết sau khi chiến đấu 30 phút, bọn chúng có thể được triệu hồi trở lại ngay lập tức. Nói cách khác con Skeleton Warrior có thể chiến đấu mà không cần bận tâm tới cái chết.

 

Đó chính là một lợi thế cực kỳ lớn. Rủi ro lớn nhất Warlord chính là cái chết. Vì vậy tất cả các trận chiến đều muốn giảm con số thương vong xuống mức thấp nhất có thể. Dĩ nhiên trong một vài trường hợp cần thiết phải hy sinh  vài người chơi. Dù cho nó có là một trò chơi đi chăng nữa thì mạo hiểm mạng sống vẫn điều khó khăn nhất. Nhưng đối với Skeleton Warrior thì rủi ro này gần như không tồn tại.

 

Tuy nhiên, vẫn còn một điều nữa mà Hyrkan khá thích thú với bọn Skeleton Warrior.

 

‘Điều tuyệt nhất chính là bọn chúng sẽ không bao giờ phản bội mình.’

 

Skeleton không thể phản bội chủ nhân của nó.

 

Kỳ huấn luyện của Hyrkan cho con Skeleton Warrior khá là nhiều ‘hành’. Thậm chí vậy, con Skeleton Warrior không bao giờ có chút phản kháng. Nó luôn thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với chủ nhân dù cho ở trong bất kỳ tình huống nào. Cùng lắm thì nó chỉ nhe răng mỗi khi chủ nhân đe doạ.

 

Đây là việc dĩ nhiên vì nó là một AI. Nhưng khi trải nghiệm trực tiếp, Hyrkan nhận ra con Skeleton cực kỳ đáng ngưỡng mộ, thậm chí cậu còn cảm thấy nó thật cao quý.

 

‘Nếu như mình bị hành như nó, mình sẽ đâm con dao vào trong cổ họng của chính mình từ lâu rồi.’

 

Nếu Hyrkan bị đối xử giống cái cách cậu đối xử với con Skeleton thì sẽ chẳng tới một ngày trước khi cậu nổi điên. Dù sao thì Hyrkan cũng cực kỳ thoả mãn với con Skeleton Warrior. Tưởng tượng việc mình điều khiển 20 con Skeleton Warrior, cậu cười thầm. Tuy nhiên lúc này thì Hyrkan không có thời gian để mà mơ mộng.

 

‘Vẫn đề bây giờ là mình nên tăng Stats (chỉ số) như thế nào đây.’

 

Cậu đang ở lv10, nghĩa là từ giờ cậu sẽ không thể tiếp tục cày cấp ở Training Dungeon nữa mà sẽ phải bước chân ra chiến trường, nơi đầy rẫy cạnh tranh và bạo lực.

 

Dĩ nhiên thì Hyrkan không ngán việc đó. Thực ra thì Hyrkan thuộc kiểu thà đâm lén ai đó còn hơn là để bị phản bội. Cậu đã bị chơi một vố lớn trước khi quay trở lại quá khứ. Bình thường thì không phải loại người dễ bị lừa gạt.

 

Vấn đề bây giờ là cậu sẽ phải đi theo hướng nào. Hyrkan đã thu thập thông tin về necromancers. Thậm chí cậu còn gửi email đến Helgen. Dựa vào thông tin mà cậu có thì necromancer có thể chia ra làm 2 loại.

 

‘Mình có nên đi hướng cơ bản không nhỉ?’

 

Loại necromancer điển hình nhất chính là Summon Necromancer (Necromancer triệu hồi). Khi lên lv sẽ có 5 điểm Stats. Summon necromancer sẽ phải đổ 4 điểm vào MP. Lý do khá là đơn giản. Phép triệu hồi tốn rất nhiều mana. Nó đòi hỏi một lượng lớn mana để triệu hồi và duy trì bọn quái . Đây là một class không thể làm gì nếu thiếu mana.

 

Đó chính là loại necromancer điển hình của Warlord. Nhưng gần đây, có một xu hướng mới từ thông tin từ người chơi cấp cao Heigen.

 

‘Mình có nên chơi theo hướng Explosion?’

 

Explosion necromancers gần đây đã thu hút được sự chú ý.

 

Loại necromancer này chuyên vào những phép thuật gây nổ mà necromancer có. Có những phép như là Golem Explosion, nhưng nguyên nhân mà Explosion necromancer nhận được chú ý đến vậy là do class này sở hữu những phép thuật gây nổ diện rộng. Tuy đòi hỏi rất nhiều thời gian để làm phép nhưng sức mạnh từ những phép nổ diện rộng như xác sống, skeleton và golem thì vượt trội hơn bất cứ magician nào cùng lv có thể làm.

 

Nhưng để trở thành explosion necromancer, người chơi cần phải bỏ toàn bộ điểm cộng vào intelligence bởi vì phép nổ mạnh lên nhờ chỉ số intelligence.

 

Hyrkan cần phải cân nhắc thận trọng sự chọn lựa của cậu. Để đi solo raid, cậu biết cậu cần những phép mạnh. Những cú đâm chỉ có hiệu quả với những con quái có cùng kích cỡ. Nhưng với bọn boss với kích thước khủng thì cậu dư sức bị giết trước khi kịp đâm vào mấy con boss đấy

 

‘Vẫn còn có immortal necromancer.’

 

Lớp immortal necromancer vẫn chưa được biết đến ở hiện tại nhưng dựa vào kỹ năng điều chỉnh cơ thể và tất cả chỉ số đều cộng vào stamina.

 

Immortal necromancer xuất hiện nhờ vào kỹ năng cấp 140 gọi là Life Vessel. Kỹ năng này cho phép người chơi trở thành Lich. Dẫu cho có nhận bao nhiêu thương tích đi chăng nữa thì Lich cũng không thể chết miễn là life vessel được an toàn. (Note: kiểu như dấu trái tim đi, còn thân thể đánh bao nhiêu cũng được nhưng trái tim bị đập là chết ấy)

 

Dĩ nhiên là họ không thật sự bất tử nhưng chừng nào life vessel của họ không trực tiếp nhận sát thương thì stamina của họ có thể tăng lên tới 10 lần. Những kỹ năng cấp thấp hơn của Life Vessel cũng khá đa dạng, thuộc dạng tự chỉnh thân thể và hồi sinh. Cho phép họ trở thành một tanker hoàn hảo. Họ chính là đáp án cho những guild tìm kiếm tanker hiệu quả.

 

Đó chính là 3 kiểu necromancers mà Hyrkan biết được.

 

Nhưng cậu vẫn không thể quyết định được. Không phải là cậu lưỡng lự.

 

‘Chừng này là không đủ.’

 

Cả 3 loại đó không phù hợp với những gì Hyrkan mong muốn. Không có cái nào đúng như nhũng gì cậu mong đợi. Tuy nhiên, nếu buộc phải chọn, cậu sẽ chọn loại tiêu chuẩn giống như của Rich Lich nhưng đó là do cậu chẳng còn sự lựa chọn nào khác.

 

Nhưng chứng kiến khả năng chiến đấu của Skeleton Warrior đã làm cậu nghĩ lại. Với phương pháp phản công thì quái vật không còn sự chọn lựa nào ngoại trừ hứng dmg. Nhưng nếu bọn quái triệu hồi né đòn tấn công đủ tốt thì vẫn sẽ không còn sát thương nhận vào. Như vậy thì vẫn ổn nếu như đặt ít điểm hơn vào chỉ số MP. Ít nhất cũng đúng về mặt lý thuyết.

 

Để áp dụng vào thực tiễn, cần phải có người làm mẫu cho đám skeleton Warrior noi theo. Phải có ai đó chỉnh sửa những thiếu xót trong hệ thống tấn công của đám Sketon Warrior.

 

Ai có thể làm mẫu đây? Dĩ nhiên đó chính là Hyrkan. Hyrkan khá tự tin. Không ai có thể chiến đấu tốt như cậu. Nếu có cùng chỉ số, level và item thì cậu tự tin rằng mình có thể chiến thắng bất kỳ ai. Vì vậy không có thầy nào giỏi hơn Hyrkan được. Và đó cũng chính là vẫn đề.

 

‘Hiện giờ con skeleton không thể né đòn tấn công của mình là do chỉ số hiện tại. Sau này thì bọn chúng sẽ thấy cú đấm của mình không khác gì phim tua chậm.’

 

Bây giờ thì Hyrkan còn có thể dạy con Skeleton Warrior cách chiến đấu. Nhưng nếu như con Skeleton có tiến bộ, thì sẽ sau này chính cậu sẽ không thể bắt kịp bọn chúng. Để tiếp tục dạy cho bọn chúng trong tương lai, Hyrkan cần tăng chỉ số strength.

 

Nhưng nếu cậu làm vậy, nhân vật của cậu sẽ trở thành một mớ tạp nham. Trước khi Hyrkan trở về quá khứ, cậu đã tăng tất cả chỉ số vào strength vì cậu là một swordman. Thậm chí với cùng 1 chỉ số, một khi swordman được buff và dùng kỹ năng liên tục, họ có thể dễ dàng làm tốt hơn tới mười lần kết quả mong đợi.

 

Magician cũng có một kỹ năng tương tự. Có một class được gọi là magic swordman, họ dùng MP để cải thiện kỹ năng chiến đấu. Vì vậy cũng có 1 vài magician đầu tư chỉ số vào strength và stamina. Black magician cũng không khác gì cả. CŨng có một kỹ năng cho phép họ chiến đấu cận chiến dùng MP nhưng  họ không thể mạnh như swordman được.

 

Quan trọng nhất là việc tăng chỉ số không có định hướng sẽ dẫn tới một đống hổ lốn chẳng phải strength lẫn MP. Nhưng lại có khả năng học nhiều kỹ năng hơn.

 

‘Đó cũng không thực sự tệ cho lắm.’

 

Nhưng nếu đó là mục tiêu thì chọn white magic và học tất cả phép thuật của các hệ sẽ tốt hơn.

Dĩ nhiên thì một mớ tạp nham như vậy cũng có thể thành công. Nhưng đó là một con đường chưa ai đi cả. Con đường này có thể bị đứt đoạn, hoặc dẫn đến dead end . Trong trường hợp đó thì chẳng có cách nào để khôi phục lại cả. Có lẽ sẽ chẳng còn cơ hội nào khác để làm lại cuộc đời của cậu.

 

‘Mình không thể băn khoăn quá lâu.’

 

Hyrkan nhắm mắt. Dù cho cậu chọn gì đi chăng nữa, hối hận là việc không thể tránh khỏi. Câu hỏi chính là con đường nào có ít lỗi lầm nhất.

 

‘Rich Lich có thể thành công trong việc solo raid nhưng thậm chí vứt cả đóng tiền vào trong game, anh ta vẫn không trở thành người giỏi nhất.’

 

Nhưng nếu số mệnh đã sắp đặt cho cậu phải nhảy từ đỉnh núi, thì ít nhất cũng phải ném mình vào những giấc mơ.’

 

‘Chơi game là việc mình có thể làm tốt. Nếu như mình không có gắng hết sức, thì cả đời mình sẽ chỉ là một vết nhơ.’

 

Hyrkan điều chỉnh đồng hồ, bảng thông báo chỉ số của cậu. Nhìn vào bảng trạng thái, hyrkan mỉm cười.

“Tăng tất cả chỉ số vào strength. Chả khác gì trò đùa, nhưng ít nhất thì nó cũng có thể trở thành một clickbait tốt.’

// clickbait giống kiểu giật title vậy á //


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel