Chương 12: Tập 3 – Hợp đồng, I

 

Cơ thể tôi bỗng trở nên nặng trĩu do nước tràn vào hai lá phổi. Rồi tôi bị hút vào một nơi nào đó. May mắn thay, nhờ thời điểm rơi chuẩn xác mà cơ thể tôi không bị hàm răng của con ‘chỉ huy biển’ xé nát. Tôi không được phép mất ý thức tại đây, phải cố duy trì tỉnh táo và chờ đợi một lúc. Bằng cách nào đó, tôi đã tìm được cách cuộn tròn người lại và nín thở. 10 giây, 20 giây, 30 giây… Tôi suýt ngừng thở thì bàn tay chạm vào một bức tường hữu hình trong bóng tối.

“U-Uwek.” Tôi hầu như không thở được mặc dù đã ho ra nước sông vài lần. Chỉ số thể chất lvl. 10 đã ngăn tôi ‘chết không kịp ngáp’ từ va chạm với mặt nước; nhưng những vết tím bầm to nhỏ khắp người tôi vẫn rất đau đớn. Tôi điều khiển nhịp thở của mình và bật điện thoại thông minh lên để tránh rơi vào hoảng loạn. Có vẻ lo lắng của tôi về việc điện thoại không còn hoạt động được là thừa thãi. Thật may là tôi đã chi tiêu kha khá để sắm một chiếc với khả năng chống nước.

Đèn pin từ chiếc điện thoại bật lên và khung cảnh xung quanh lọt vào tầm mắt tôi. Những bức tường to lớn cùng những tàn dư làm từ bê tông sau khi qua hàm răng của con ‘chỉ huy biển’ trôi nổi gần đó. Phần bên trong bụng của con ichthyosaur còn kinh tởm hơn những gì tôi đã tưởng tượng.

“Khỉ thật.”

Tôi nhớ mang máng lại biểu cảm của Yoo Joonghyuk khi anh ta thả tôi ra không chần chừ và rồi rời khỏi cây cầu. Tôi đã dự đoán chuyện sẽ như vậy, nhưng nó vẫn sốc hơn những gì tôi đã nghĩ.

…Nếu tôi muốn trở thành bạn đồng hành của anh ta, tôi phải sống sót được. Không phải là tôi không hiểu. Gánh nặng của từ ‘bạn đồng hành’ là quá lớn cho Yoo Joonghyuk. Sau thất bại trong lượt hồi quy đầu tiên, Yoo Joonghyuk chưa bao giờ có một ‘bạn đồng hành’ đích thực. Không những thế, hiếm khi một người thường có thể dễ dàng theo kịp sự tăng trưởng của một kẻ hồi quy. Kết quả là anh ta phải giải quyết mọi thứ một mình, được tôn sùng như là đấng cứu thế, và tự nhiên càng trở nên cô độc hơn. Đối với Yoo Joonghyuk, ‘con người’ hoặc là thuộc hạ, hoặc là kẻ thù.

Bởi vậy, đây là một bài kiểm tra. Nếu tôi muốn ở vị trí ngang hàng với anh ta, một mình tôi ít nhất giải quyết được chừng này.

…À thì, đây là những gì tôi rút ra khi đứng trên góc nhìn của Yoo Joonghyuk.

“Một bạn đồng hành như anh ta… Tên tâm thần điên rồ này.”

Sử dụng kiểu bơi chó, tôi khó khăn lắm mới đến được một tấm bản nổi làm từ xốp và nâng mình lên trên đó. Nhờ có hơi ấm từ bụng con quái vật, tôi không bị lạnh mấy. Tuy nhiên, vấn đề là điều sẽ xảy ra từ bây giờ. Tôi nhắm mắt lại và cho chạy phần lưu giữ tin nhắn đã nghe được.

[Bạn đã thất bại trong việc hoàn thành phân cảnh.]

 

[Phần tính phí theo thỏa thuận sẽ bắt đầu.]

 

[Bạn bị trừ đi 100 xu tiền phí sử dụng kênh.]

 

[Chòm sao ‘Tù nhân vòng Kim cô’ gật đầu tâm đắc với câu trả lời của bạn.]

 

[Bạn được tài trợ 100 xu.]

 

[Chòm sao ‘Hỏa Thẩm phán tựa Ác quỷ’ gật đầu tán thành với lựa chọn của bạn.]

 

[Bạn được tài trợ 100 xu.]

 

[Chòm sao ‘Mưu lược gia Bí ẩn’ thất vọng với câu trả lời hấp tấp của bạn.]

Cũng có kha khá tin nhắn xuất hiện. Thêm nữa, một vài chòm sao đã lộ mặt còn tài trợ cho tôi nữa. Có lẽ đó là do đoạn hội thoại cuối giữa tôi và Joonghyuk. Tôi cảm thấy hơi buồn khi đọc qua từng tin nhắn của các chòm sao và thu gom xu về. Nếu tôi đã chọn một trong số họ ở phần ‘Chọn lựa Nhà tài trợ’ đầu tiên, điều này có lẽ đã không xảy ra. Tuy nhiên, tôi không hối hận gì về lựa chọn của mình.

Nhờ có cuộc gặp mặt trực tiếp với Yoo Joonghyuk mà tôi đã chắc chắn: Tề thiên Đại thánh có thể ở trong số những nhà tài trợ chất lượng nhất, nhưng chỉ ông ta thôi thì không đủ. Nếu như tôi muốn đối mặt với Yoo Joonghyuk thì cần nhiều hơn là chỉ ‘tài trợ’ của các chòm sao. Và tôi sẽ lấy được điều đó tại đây.

Thành bụng con quái gầm lên, và những làn sóng nhỏ bắt đẩu nổi dậy ở bên trong. Có vẻ như ‘chỉ huy biển’ đang di chuyển đi đâu đó. Tôi bật điện thoại thông minh của mình lên và tính toán thời gian. Theo như Cách Sinh tồn, con Ichthyosaur bắt đầu tiết ra axit dạ dày tầm 3 giờ sau khi tiêu hóa thức ăn. Nói cách khác, tôi không còn nhiều thời gian nữa.

[Haha, thật là buồn khi mọi chuyện lại thành ra thế này. Nó đã khá thú vị đấy.] Một hiệu ứng âm thanh phát ra trước khi con dokkaebi cất tiếng nói.

“…Dokkaebi?”

[Vâng, đúng vậy. Cậu không có vẻ hoảng loạn chút nào cả?]

“Tôi biết anh sẽ đến.”

[Hrmm. Nghe có vẻ như cậu đang đợi tôi?]

“Đương nhiên, tôi đợi nãy giờ rồi.”

Một nguồn sáng phát ra, và con dokkaebi xuất hiện. Tôi không thể biết chắc từ biểu cảm của nó, nhưng gã này chắn chắn đang thấy hứng thú. Nếu tôi không bị đẩy đến đây, tôi sẽ không thể chén món ăn của mình được. Vậy, theo chủ ý từ trước, tôi bình tĩnh nói, “Anh chuẩn bị thu xu của tôi sao?”

[…Xu?]

“Anh phải thu xu bởi vì tôi đã thất bại phân cảnh.”

[Hmm, không phải mạng sống của cậu sao?]

“Nếu đó là mạng sống của tôi, anh đã phải ghi ‘chết’ ở trong phần hình phạt khi thất bại, chứ không phải 3 dấu hỏi chấm. Không phải điều này có nghĩa là chúng ta có thể thương lượng sao?”

[…Hahaha. Thú vị thật đấy.]

Thực chất trong suy luận của tôi có lỗ hổng. Phân cảnh được ghi là ‘Thất bại: ???’. Đúng theo nghĩa đen, điều này có nghĩa là hình phạt cho thất bại là một điều bí ẩn không được biết trước. Tôi chỉ giả định hình phạt là trao đổi xu thôi. Tuy vậy, có lý do tại sao tôi chắc chắn đến vậy.

“Tôi có sai không?”

Đó là bởi vì tôi đã biết trước về phân cảnh này rồi.

Con dokkaebi chần chừ một lúc trước khi gật đầu. [Cậu nói đúng. Thật kinh ngạc là cậu có thể xác định điều này chỉ với từng đó manh mối… Đúng như mong đợi từ một người thu hút được sự chú ý của các chòm sao.] Tông giọng của con dokkaebi tràn đầy sự ngưỡng một chân thành. [Như cậu nói đó, cậu có thể sống sót phân cảnh phụ nếu như cậu trả xu, kể cả khi đã thất bại.]

“Bao nhiêu?”

[Trả 5,100 xu đi. Rồi tôi sẽ cho cậu sống.]

Tôi nhìn vào chỗ xu mình hiện đang sở hữu.

[Lượng xu sở hữu: 5,100 xu]

Tôi không thể ngừng cười. Thằng nhãi này đang trêu đùa với tôi ngay bây giờ.

“Thế là quá nhiều rồi.”

[Haha, vậy sao mày không chết đi? Tao là người quyết định có chấp nhận xu hay không. Nếu mày làm gì sai, tao có thể kết thúc ngay tại đây.]

“Vậy thì giết tôi đi.”

[…Hử?]

“Giết tôi đi.”

[…]

“Anh không giết tôi được à?”

Con dokkaebi không di chuyển. Đó cũng là phản ứng bình thường thôi. Cuối cùng thì vài dây trước nó vẫn còn đang chơi đùa với tôi. Hơn nữa, anh ta sẽ không xuống dưới này để gặp tôi nếu anh ta đã định giết tôi từ đầu. Đối với gã này, tôi phải sống sót tại đây hoặc là ít nhất chết một cách khốn khổ vô cùng.

[Haha. Mày thực sự làm tao tức lên đấy. Nghe này…] Lông mày phẳng của con dokkaebi vặn vẹo đầy giận dữ. Đã đến lúc dừng khiêu khích và đến thẳng vấn đề chính rồi.

“Dokkaebi cấp thấp Bijyung. Hoạt động của một streamer như thế nào?”

Nếu có một vết nứt trên trên mặt thì nó sẽ nhìn giống hệt như này. Dokkaebi Bihyung thể hiện sự bối rối lần đầu tiên.

[S-Sao mày biết được tên tao?]

“Anh không cảm thấy vui thú khi phát sóng dạo gần đây, đúng không? Những chòm sao quá kẹt xỉn mà.”

[M-Mày là thằng quái nào? Sao một con người…] Hai cái sừng của Bihyung rung lên. Phản ứng đó cũng là điều dễ hiểu thôi. Cuối cùng thì, một người thường không thể nào biết về hệ thống Star Stream. Tuy nhiên, tôi không phải là một người bình thường.

[Một vài chòm sao nghi ngờ về sự tồn tại của bạn.]

 

[Đôi mắt của chòm sao ‘Mưu lược gia Bí ẩn’ sáng lên với kế hoạch của bạn.]

Từ giờ trở đi không phải là một câu chuyện dành cho các chòm sao. Tôi nói bé với Bihyung, “Sao chúng ta nói chuyện sau khi anh đóng cửa kênh đi?”

Bihyung lo lắng và đóng của kênh phát sóng.

[Kênh #BI-7623 đã bị đóng.]

Khi các chòm sao rời khỏi kênh, Bihyung lộ lõ vẻ mặt thật của anh ta ra.

[Cứ nói thoải mái. Mày… Sao một người thường có thể biết về phát sóng Star Stream?]

“Điều này không quan trọng.”

[Hử?]

“Bihyung, anh có muốn trở thành ‘vua của các dokkaebi’ không?”

[Lại gì bây giờ-]

“Anh không muốn trở thành streamer đỉnh nhất trên hệ thống, vượt qua cả Dokgak và Gildal sao?” Làn da của Bihyung đang dần thay đổi. “Dokkaebi Bihyung, hãy kí một hợp đồng với tôi. Rồi tôi sẽ biến anh trở thành vua của các dokkaebi.”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel