Chương 12: Tôi săn một mình – 3

Chương 12: Tôi săn một mình – 3
4.6 (92%) 5 votes

THÔNG BÁO


Tuyển sinh trung cấp chính quy ngành du lịch - Trường HHTC

Chương 12: Tôi săn một mình – 4

 

Yu Ilhan rất thích những bộ phim về điệp viên. Đó cũng là giấc mơ luôn thổn thức trong tim của mỗi tên đàn ông. Một bộ đồ bảnh bao, những bước đi mang đầy vẻ cool ngầu, cùng với việc họ không bao giờ quên dành ra cho mình những khoảng thời gian rảnh rỗi. Kẻ xấu thì luôn tỏ ra vẻ bá đạo, nhưng cuối cùng cũng bị nhân vật chính đánh bại, và cuối phim luôn có một nữ chính đầy quyến rũ bên cạnh!

Tuy nhiên, cậu không ngờ có ngày hoàn cảnh của mình lại y như thể loại phim đó. Và thay vì nữ chính gợi cảm, Yu IlHan có cho mình một nàng tiên nhỏ bé trên đầu.

[Nếu tôi dùng ma thuật,. Đừng có lo.]

“Tsuup, tôi tin cô đấy!”

Cậu cảm thấy suy sụp tinh thần bởi vì đang mang một túi tiền khổng lồ lên tới 370 triệu won (khoảng 7.8 tỉ tiền Việt Nam).

“Nếu biết trước mình quá yếu ớt với tiền bạc thì tôi đã đi cướp ngân hàng thay vì lao đầu vào luyện võ khi thời gian trên Trái Đất ngừng lại.”

[Cậu sẽ sớm quen với nó thôi. Sẽ có ngày cậu kiếm được gấp 1000, thậm chí là gấp 10000 số tiền hiện tại đấy.]

“Dù có tâng bốc kiểu đó thì cũng đừng mong tôi chia cho cô một xu nào đấy.”

[Đây không cần nhá!]

Ertha nói rất nghiêm túc, nhưng Yu IlHan nhẹ nhàng lờ cô ấy đi. Cậu vẫn đánh giá thấp bản thân, thậm chí sau khi biết rằng sức mạnh của mình có hiệu quả với lũ quái vật. Yu IlHan luôn làm cố hết sức, thậm chí còn nhận được những phần thưởng rất lớn nữa, nhưng vì sao mà cậu vẫn đánh giá tổng quan về mình thấp đến vậy?

Đó thật sự là một thứ tính cách kì quặc, nhưng nhờ đó, Yu IlhHan vẫn sẽ tiếp tục tiến lên mà không nghỉ ngơi một lúc nào để hoàn thiện bản thân. Tính cách đó có thể do cảm giác cô đơn nếu bản thân không làm gì trong suốt 1000 năm kia, hay cũng có thể là do sự dạy dỗ nghiêm khắc của Rita. Nói chung, chẳng ai biết cả.

Cậu bí mật lẻn vào một con hẻm khá hẻo lánh rồi bỏ ra những chiến lợi phẩm trong người mình. Rồi sau đó là cảnh Ertha niệm phép. Không hiểu sao, cậu lại cảm thấy có chút vui vẻ.

 

[Rồi, đi thôi.]

“Khoan đã, tôi vẫn chưa nhận nghề đâu.”

[…..Đừng nói với tôi rằng cậu chưa nhận class thứ nhất!? Và cậu chỉ dùng sức lực lẫn kỹ năng của mình để sử dụng vũ khí thôi ư!?]

 

Đó là gợn sóng đầu tiên hiện hữu bên trong Ertha. Trong khi cảm thấy khoảng cách giữa hai người đã thu hẹp được một mức nào đó, Yu IlHan mỉm cười.

“Lúc đó tôi đã bỏ qua vì có quá nhiều chữ trên võng mạc. Giờ tôi có thể nhìn lại được không?”

[Đọc kỹ những dữ liệu đó – lẽ ra tôi phải nói với cậu đây là những thay đổi mà Trái Đất đã gặp phải. Nếu như cậu muốn đọc dữ liệu liên quan đến nghề nghiệp thì chỉ cần nghĩ đến nó là được.]

Những lời của Erta khá mơ hồ, nhưng theo một kiểu gì đó thì chúng lại rất dễ hiểu. Nó cũng giống như lần đầu tiên cậu tạo tác vậy. Yu IlHan nhắm mắt lại và nhớ đến những dữ liệu mà mình thấy lần trước.

[Tất cả dữ liệu của bạn sẽ được thực thể hoá thành các lựa chọn. Bạn có thể chọn một trong các nghề nghiệp dưới đây.]

 

[1. Thương Kị Sĩ]

 

[2. Đấu Sĩ]

 

[3. Kiếm Sĩ]

 

[4. Thợ Rèn]

 

[5. Khiên Binh] (Trans:Kiểu như thằng Naomi trong Khiên Hiệp Sĩ.)

 

[6. Thợ Săn]

 

[…]

 

[…]

 

[23. Sát Thủ]

Bằng cách nào đó, danh sách này toàn là tên các loại nghề nghiệp thường xuất hiện trong các game RPG. Nhưng đây không phải lúc suy nghĩ về vấn đề đó. Yu Ilhan từ tốn đọc qua tất cả 23 lựa chọn trên rồi ngẫm nghĩ

(Trans:Game RPG là từ viết tắt của trong tiếng anh của Role-Playing game, được gọi một cách thân thuộc là game nhập vai. Đây là một thể loại game mà người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật trong thế giới ảo, có khả năng nâng cấp bản thân và chịu trách nhiệm cho hành động cũng như hướng phát triển của chính nhân vật đó.),

“Trước hết, cứ bỏ qua [Sát Thủ]  đã.”

“Ẩn thân” là quá đủ rồi. Nếu sự hiện hữu của cậu còn mờ nhạt hơn nữa, IlHan sợ rằng sự tồn tại của mình sẽ biến mất khỏi thế giới này.

Trên hết, hiện tại cậu không thể sử dụng mana. Vì thế, “Ẩn thân” chỉ có thể sử dụng như một thứ nội tại, cậu không thể chủ động kích hoạt hay tắt nó đi. Không, thật ra cậu không muốn dùng đến nó, nhưng thứ này cứ thế kích hoạt mà không tốn mana. Còn IlHan thì hoàn toàn không hủy bỏ được việc này.

Vì thế, cậu cần một một nghề nghiệp mạnh mẽ và có thể chiến đấu mà không cần đến mana.

[Đến tận 23 lựa chọn cho lần biến đổi đầu tiên sao?]

Trong khi đó, Ertha tái mặt khi nghe rằng IlHan có đến tận 23 lựa chọn.

[23 chỉ trong hai ngày kết nối với Hồ Sơ Akashic …….. Nế có nhiều thời gian hơn, thì cậu ta có thể thấy được 30, thậm chí là 40.]

“Cô đề nghị cái nào?”

[Thương Kị Sĩ hoặc Đấu Sĩ.]

Yu IlHan cũng đồng ý với nó. Cậu đã thành thạo vô số kỹ thuật và tự tin rằng mình có thể sử dụng hết sức mạnh của bất kỳ loại vũ khí nào. Nhưng thứ IlHan quen thuộc nhất vẫn là thương thuật và võ thuật.

Đó là hai loại kỹ năng mà Rita đã đề nghị cho cậu – chúng cũng là thứ mà IlHan bỏ nhiều công sức vào nhất, và khiến cậu tự tin nhất. Và chính chúng, cũng giúp cậu luôn nhớ đến cô ấy.

[Thông qua việc lựa chọn, cậu sẽ thấu hiểu một nghề nghiệp nào đó. Nhưng việc này không có nghĩa là cậu phải vứt bỏ tất cả những lựa chọn còn lại. Vẫn có thể chọn một nghề phụ ở Đệ Nhị Biến cũng như Đệ Tam Biến, nên đừng do dự gì và chọn đi.]

“Chẳng có thứ gì nói về việc này trên internet nhỉ?”

[Internet là nơi đám rác rưởi khoe khoang những gì mà chúng nghe được. Liệu có ai đã đạt tới cấp 50 ở thế giới khác lại đi lãng phí thì giờ trên đó, đúng không?]

“Cô có kí ức tệ hại nào đó với internet sao…..?”

Erta dùng quyền giữ yên lặng của mình. Yu IlHan cũng ngậm miệng lại để tôn trọng cô ấy. Sau một lúc suy nghĩ, cậu quyết định.

“Tôi nghĩ Thương Kị Sĩ tốt hơn”

[Dù không tò mò lắm, nhưng tôi có thể biết được lí do không?]

“Sức tàn phá đến từ vũ khí vẫn rất lớn.”

[……..]

Đấu Sĩ cũng có thể sử dụng vũ khí nếu muốn. Thứ đó giống như miếng bọc cổ tay mà Yu IlHan đang sử dụng, và nó có thể được sử dụng như một món đồ tấn công. Hay nói cách khác, đó là vũ khí phụ.

Tuy nhiên, thương thì khác. Ta không cần bất kì thứ phụ trợ nào. Đó là kĩ năng giúp cơ thể tập trung toàn bộ sức mạnh vào thứ vũ khí sắc bén đó và xuyên thủng kẻ địch.
Yu IlHan rất tự tin về việc trở nên mạnh hơn nhờ vào tài nghệ lẫn kỹ năng của mình, cũng việc như sử dụng các nguyên liệu bản thân kiếm được để tạo ra một ngọn giáo.

Sau khi xem xét hoàn chỉnh tất cả các kỹ năng của mình, đó là câu trả lời của IlHan. Ertha cũng đã định giới thiệu về Thương Kị Sĩ, nhưng cô rất hài lòng khi cậu tự tìm ra câu trả lời cho bản thân.
Nếu là người này, liệu cậu ấy có khả năng để mạnh mẽ hơn nữa không? – Cô thậm chí còn nghĩ đến việc này, dù chỉ là thoáng qua.

Trái lại, Yu Ilhan không hề quan tâm đến những gì Ertha đang nghĩ. Cậu nhắm mắt lại ngay khi quyết định xong. Tuy nhiên, vào lúc đó, một nghề nghiệp mới xuất hiện bên dưới 23 class trên.

[ 24. Hu*** Thương Kị Sĩ.]

“!?”

Yu Ilhan thẩn thờ khi nhìn thấy nó. Cậu đã chọn được nghề cho mình rồi, giờ một cái mới lại xuất hiện nữa sao? Hơn nữa, trước cái tên “Thương Kị Sĩ” là một từ mô tả mới kèm theo. Cậu hít thật sâu để lấy lại bình tĩnh lại và hỏi Ertha.

“Một nghề mới vừa xuất hiện, nó ghi là Hu*** Thương Kị Sĩ’.”

“Từ miêu tả…..!Đó là class độc nhất đấy! Không thể ngờ là cậu lại nhận được nghề nghiệp độc nhất .]

Ertha trở nên phấn khích chưa từng thấy. Dù không hiểu lắm, Yu IlHan cũng mơ hồ đoán rằng việc này khá tốt, nhưng chỉ với nhiêu đấy thì không đủ để cậu chấp nhận việc này. Nghề nghiệp độc nhất. Nói cách khác, đây là thứ chỉ hiện hữu cho duy nhất một sinh vật. Nó xuất hiện khi từng bước tiến, thành tựu và dữ liệu của ai đó tổng hòa lại để viết nên thứ không hề tồn tại trên thế giới này. Nghề nghiệp đó là sự tối ưu hoá cho cá thể đó, nên hiển nhiên, sức mạnh của nó chắc chắn vô cùng khác thường.

[Chọn nó với bất kì giá nào! Hơn nữa, Hu*** không phải nghe rất tốt hay sao. Chắc chắn nó là nghề nghiệp tập trung vào khả năng hủy diệt. Không cần phải nghi ngờ gì cả!] (Edit: Lul, sát thương thì đúng là có, nhưng nó tập trung vào mảng khác nữa kìa)

Yu IlHan cũng đồng ý với cô ấy. Dù sao cũng đã dự định trở thành Thương Kị Sĩ, nên cậu ta chọn Hu*** Thương Kị Sĩ mà không có một chút do dự.

Như thế là đủ để nghĩ, trong thâm tâm IlHan cũng muốn trở thành một Hu*** Thương Kị Sĩ. Chức nghiệp, sức mạnh, chứng nhận về những dữ liệu phù hợp với bản thân mà cậu vun đắp cho tới giờ. Tất cả, đều được ban tặng cho IlHan

[Bạn đã trở thành Huyễn Thương Kị Sĩ. Tấn công khi đang ẩn thân giúp sát thương tăng thêm 10%. Sức mạnh từ thương thuật tăng thêm 10%.]

 

[Điều kiện tiến hóa của kỹ năng “Ẩn Thân”, “Thương Thuật” trở nên dễ dàng hơn.]

 

[Bạn đã hấp thụ các dữ liệu mình thu thập được. Bạn đã lên cấp 18. Tăng 11 điểm Sức Mạnh, 12 điểm Linh Hoạt, 11 điểm Sinh Lực, 11 điểm Ma Thuật.]\

 

[Bạn không thể sử dụng mana. Bạn không thể học kĩ năng chủ động.]

“……”

Ngay lúc đó, Yu IlHan nhận ra sự hiểu lầm nho nhỏ của mình.

Cậu nghĩ đến Huyết khi thấy Hu***, hay nói cách khác là một Huyết Thương Kị Sĩ. Cậu thật lòng nghĩ nó rất tuyệt.

Tuy nhiên, thực tế lại là Huyễn, hay có nghĩa là mờ nhạt.

(Edit: Khúc “Huyết” với “Huyễn” tui tốn đến cả một ngày mới lòi ra đấy :v. Mà “Huyễn” ở đây tức là “mờ ảo, lúc thật lúc không”. Nên tui nghĩ từ này khá hợp với eng của class này)

“Huyễn Thương Kị Sĩ là cái quái gì thế!”
[Quào…… Nó hợp đến nỗi mà tôi không thể cãi lại luôn…..!]

 

Ngay khi định cãi lại những điều Erta vừa nói, một dòng điện chạy xuống người cậu.
Sự tăng trưởng sức mạnh qua việc chọn chức nghiệp, cùng với sự phát triển nhanh chóng của cơ thể nhờ hấp thụ điểm kinh nghiệm và dữ liệu có được làm Yu IlHan hoa mắt.

Trong lúc thích nghi với những cơ bắp mạnh mẽ hơn, đôi chân nhanh nhẹn hơn, da và xương cứng cáp hơn, cậu nhanh chóng thanh tỉnh lại khỏi sự mơ màng kia. Nó là thứ cảm giác kì lạ khó có thể diễn tả bằng lời.

Tuy nhiên, cảm giác đó không tệ một chút nào.
Yu IlHan thật sự trở nên bực bội, nhưng cậu ấy đành phải chấp nhận thực tế. Cũng đâu có cách gì để cậu không chấp nhận nó chứ.

“Haizz. Cũng đành chấp nhận vậy. Mà tôi đúng là có mạnh hơn thật………”

[Sỡ hữu 2 kĩ năng độc nhất trong nghề đầu tiên đã là kì tích rồi. Hơn nữa, chúng cũng phù hợp với tính cách của cậu mà.]

Đánh lén, tấn công bằng giáo. Kết hợp cả hai, sức tấn công sẽ tăng 20%.
Chúng y hệt như những gì Ertha từng nói – trong lúc nghĩ về điều đó, Yu IlHan thì thầm sau khi kiểm tra sự thay đổi của cơ thể bởi vì sự phát triển của nghề nghiệp.

 

Ngay lúc đó, bảng trạng thái của Yu IlHan được tự động làm mới và xuất hiện trên võng mạc của cậu.

 

[Yu IlHan]

[Chủng Tộc: Nhân Loại]      [Cấp Độ: 18]

[Chức Nghiệp: Huyễn Thương Kị Sĩ]

[Danh hiệu – Kẻ cô đơn xuyên vũ trụ (Ẩn Thân trở thành Nội Tại)]

[Sức Mạnh – 96, Linh Hoạt – 102, Sinh Lực – 98, Ma Thuật – 21]

[Kĩ năng Chủ động – Ẩn Mình cấp Tối Đa, Chế Tạo Mana cấp độ 2]

[Nội Tại – Cận Chiến cấp Tối Đa, Thương Thuật cấp Tối Đa, Giải Phẫu cấp Tối Đa]

 

Đã từng có một thời cậu từng nghĩ danh hiệu này sẽ thay đổi khi mình lên cấp.

Tuy nhiên, thực tại lại quá tàn nhẫn. Đó là vì cái danh hiệu đó nó vẫn ở đó như muốn nói rằng nó sẽ ở lại đó theo suốt cuộc đời cậu.

[Cậu có nhận được kĩ năng chủ động nào không?]

“Không có.”

[Biết ngay mà. Dù sao cậu có thể an tâm, bởi vì hầu hết mọi người không thể học được kĩ năng nào ở chức nghiệp đầu tiên… Dù với tốc độ tăng trưởng của cậu, tôi nghĩ cậu vẫn sẽ không thể sử dụng được mana ngay cả khi trải qua Đệ Nhị Biến đâu.]

“Này, không phải nó rất nguy hiểm sao? Nếu mọi người sử dụng kĩ năng chủ động còn tôi thì không…”

[Đúng là nó rất nguy hiểm]

“Vậy thì…”

[Chỉ khi cậu là người bình thường thôi.]

Câu nói của Ertha cắt ngang lời phản biện của Yu IlHan. Khi cậu ta đã im lặng, Ertha mỉm cười và nói tiếp.

[Như tôi nói vài phút trước, không có dữ liệu nào là dư thừa cả. Nếu cậu không giành được kĩ năng ở lần biến đổi thứ nhất hay thứ 2, ở Đệ Tam Biến, cậu sẽ sở hữu một kĩ năng cực mạnh. Đúng là người bình thường sẽ gặp rắc rối khi phát triển đến lúc đó nếu không có kĩ năng chủ động, nhưng mà, với khả năng của cậu, tôi nghĩ điều khá khó xảy ra.

“Vậy cái cô muốn nói tới đó là sự khác nhau khi học được một chuỗi các đòn tấn công yếu ớt với một kỹ năng mạnh mẽ, đúng không?”

[Cậu hiểu đúng rồi đấy]

Yu IlHan đã có thể thư giãn sau khi nghe những điều đó. Tất nhiên là cậu sẽ không dừng việc tập luyện mana lại.
Tuy nhiên, có thứ gì đó mà Erta không nói cho Yu IlHan biết. Đó là điểm đặc biệt về tình huống của cậu.

‘Nếu đã sở hữu chức nghiệp độc nhất thì lẽ ra phải có được hai kĩ năng chủ động. Tuy nhiên, cậu ta lại không nhận được gì, nên dữ liệu sẽ được giữ nguyên và tiếp tục gia tăng. Nếu việc này lặp lại vào ở Đệ Nhị Biến, rồi cậu ta lấy được phần thưởng trong Đệ Tam Biến thì …’

Yu IlHan sẽ nhận được kĩ năng dạng gì đây. Chỉ nghĩ tới nó cũng khiến cô rùng mình.

Ah, liệu còn những tồn tại thấp hơn cũng đáng dõi theo như con người này không nhỉ? Cô nàng cười và kéo tóc của Yu IlHan chẳng vì lí do gì cả.

[Vậy thì, đi thôi.]

Cậu giấu đi chỗ vật phẩm kia. Cậu thành công có được chức nghiệp đầu.
Nên giờ, IlHan chỉ còn lại nhiệm vụ của một Diệt Giả.

Yu IlHan thở “Phù” một tiếng rồi hỏi Erta.

“Giờ tôi đi đâu đây?”

[Cậu sẽ phải tự tìm chúng.]

“Cái quái gì……..”

Người tự nhận rằng mình là “Radar dò quái toàn năng” Ertha lại nói ra những lời đó. Nhưng Yu IlHan không hề bất ngờ. Cậu nghiến răng và chờ cô nàng bám vào tóc của mình cho an toàn trước khi rời khỏi chỗ này.

[Cậu không phải là người duy nhất. Dù nghe có chút không đáng tin, nhưng khi tôi thông báo với thiên đường, họ cũng chọn ra những Diệt Giả khác để đi giết quái vật và gửi các thiên thần xuống để đồng hành cùng những người đó. Vì thế cứ săn quái trong phạm vi mà cậu có thể đến thôi.]

“Vậy thì Nữ Hoàng cũng là Diệt Giả luôn nhỉ?”

[Tất nhiên. Mặc dù tôi thấy khá hiếm khi hai Diệt Giả lại cùng xuất hiện từ một trường đại học đấy.]

Cô ấy đang nói gì thế? Nữ Hoàng phát triển tại Lanpas, nơi mà người ở trường Đại Học của Yu IlHan bị mắc kẹt. Còn Yu IlHan chỉ là một kẻ cô độc trưởng thành qua cả ngàn năm ở Trái Đất. IlHan cảm thấy không thoải mái khi bị gộp chung nhóm với cô nàng Nữ Hoàng ấy.

[Dù sao đi nữa, đây cũng là nhiệm vụ từ thiên đàng. Nếu thứ hạng của cậu, à……….. thành tích của cậu cao hơn các Diệt Giả khác thì phần thưởng cũng sẽ tăng lên. Vì thế hãy cố hết sức nào.]

“Tôi thích cái đó đấy.”

Nhiệm vụ của Ertha giống như thế này – không phải là kiểu ‘mọi người đang gặp nguy hiểm, hãy cứu họ’ mà là ‘cậu sẽ được thưởng cho nỗ lực của mình nên hãy cố làm hết sức.’

Yu IlHan thích Ertha ở điểm này. Cô không nói những từ như công lý hay đạo đức mặc dù là một thiên thần mang sứ mệnh của thiên đàng. Nếu thiên thần thực sự là như thế này, liệu tồn tại mang tên Thần kia có thoải mái như thế không? Hmm, cứ nhìn vào quy mô của việc mà người đó gửi toàn bộ nhân loại đến nơi khac.

 

“Tuy nhiên, tôi không thích viêc mình cứ phải chạy lòng vòng thế này……..”

[Thì, cậu nên lái một chiếc ô tô]

“Tôi còn nhanh hơn cả ô tô đấy!”

 

Yu IlHan tìm kiếm trên mạng trong khi lần đầu tiên được chạy hết tốc lực (cũng một khoảng thời gian dài rồi). Như thường lệ, đó là hành động bắt nguồn từ việc ‘thế này còn tốt hơn việc chạy lòng vòng đấy chứ?’ hơn là trông chờ “sung rụng”.

Tuy nhiên, hành động của cậu lại cho ra quả ngọt. Mà điều này khá hiếm khi xảy ra.

Khi chạy một cách vô định và cảm nhận sự phát triển của cơ thể mình một cách mãnh liệt nhất, cậu không vô ý bấm phải bài đăng: [Ai từng nói có hổ sống ở Bukhansan đấy hả].

[Đ** mẹ, gấu đáng sợ hơn cả hổ. Quân lính đã xả cả đống đạn mà nó vẫn không đục thủng người nó.

Jeongneung sắp tàn rồi T^T]

(Edit: Đm, sắp chết tới nơi còn post bài lên câu like. GG sống ảo)

Cậu có thể đã gặp phải video đã qua CG(CG – Computer Graphic – Đồ họa vi tính) đang chiếu cái cảnh một con gấu khổng lồ phá hủy một cửa hàng bằng chân.

“Xác định điểm đến.”

Cậu ngẩng đầu lên. Sao mình có thể may mắn đến thế? Yu IlHan chuẩn bị tới gần địa phận của ga Gireum(khoảng 3-4 km). Nếu đi với vận tốc tối đa, cậu có thể tới trong 3 phút.

[Nếu đã xác định được rồi thì đi nhanh lên!]

Erta giục cậu. Yu IlHan tăng tốc mà không đổi hướng rồi cẩn thận hỏi Erta.

“Tôi có thể được ăn mật gấu không?”

[Tất nhiên rồi]

Ertha đáp lại khi đang cười rất tươi.

[Nếu cậu có kĩ năng kháng độc.]

 

Ghi chú của tác giả:

  1. Cậu đã trở thành một Huyễn Thương Kị Sĩ rồi đấy!
  2.  Arc này sẽ sớm đạt đến cao trào thôi!

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel