Chương 120: Lần Mua Sắm Thứ 10 Tại Chợ Đen (9)

Chương 120: Lần Mua Sắm Thứ 10 Tại Chợ Đen (9)

 

Solo: Mr.Baby

 

————————————————–

 

Sungjin đã xuất hiện tại xưởng rèn của Kargos.

 

“Bang Bang Bang”

 

Kargos đang chăm chỉ nện búa vào cái đe. Sungjin, như mọi khi, vẫn đứng yên tại chỗ để tránh làm phiền ông ta trong lúc làm việc. Nhưng dù cậu có đợi bao lâu đi nữa, tiếng búa vẫn không ngừng nghỉ.

Hiện tại là 5 giờ sáng, và trừ cái xưởng rèn ra thì mọi thứ xung quanh đều chìm trong bóng đêm. Sungjin đã đứng đó và đợi hơn 2 giờ rồi. Và ngay khi mặt trời bắt đầu ló dạng sau đường chân trời, Kargos cuối cùng cũng lau mồ hôi vương trên đôi lông mày của ông ta và cất tiếng

“Whew… xong rồi.”

 

Không biết là do Quả tim rồng là một thứ vật liệu khó xử lý, hay là do thanh kiếm được làm từ con số không, mà nó tốn thời gian hơn rất nhiều so với lúc ông ta nâng cấp thanh Nguyệt Ma.

Sungjin từ nãy giờ đứng khoanh tay đợi liền bước lại và vỗ vào lưng ông ta.

 

“Cảm ơn ông đã vất vả nhé, Kargos.”

“Eh. Cứ tự nhiên cầm lấy nó đi. Giờ nó là thanh kiếm thứ 4 của cậu rồi đấy.”

 

Kargos đưa thanh kiếm cho Sungjin.

“Wow…”

 

Sungjin không khỏi kêu lên một tiếng trầm trồ. Không phải vì thanh kiếm mà là vì hình dáng thanh tú và mĩ miều của cái bao kiếm. Cái bao kiếm làm từ thép và được trang trí bằng hình ảnh nanh và lưỡi của một con rồng, phun ra những ngọn lửa. Khi Sungjin nghiêng cái bao kiếm lại gần để nhìn rõ hơn, những ngọn lửa trông cứ như đang nhảy múa rất sống động.

 

“Wow, ông làm cái này khi nào thế, Kargos?”

“À… vào sáng hôm qua… lúc ta làm xong thanh Artemio nhưng Quả tim rồng vẫn chưa được nung chảy hoàn toàn, nên ta dành chút công sức vào nó.”

“Cảm ơn nhé, Kargos.”

“Eh, cậu là khách quen của xưởng rèn mà. Dù sao thì, cậu cũng nên kiểm tra chỉ số của nó luôn đi chứ?”

 

Theo lời ông ta gợi ý. Sungjin rút thanh kiếm ra khỏi vỏ. Từ mũi cho đến chuôi kiếm, cả thanh kiếm được bao phủ bởi một màu đen.

Nó không có đốc kiếm, thế nên rất khó để nhận biết lằn ranh giữa lưỡi kiếm và tay cầm nếu không nhìn kỹ. Nhưng cái nét đơn giản này lại càng tô điểm thêm vẻ đẹp của thanh kiếm.

‘Theo lời ông ta nói, Quả tim rồng cần phải được giữ đồng nhất… đấy là là lý do vì sao hình dạng của nó như thế này ư…?’

 

Sungjin vừa nghĩ vừa nâng thanh kiếm lên cao khỏi đầu. Khi giữ như thế, trông nó như một cái sừng thon dài vậy.

 

———————————————————-

Vô Danh Kiếm – Thanh kiếm không có tên

Katana Huyền Thoại – Sức Mạnh S, Linh Hoạt A, Sức Mạnh Phép Thuật B

 

Kĩ năng kích hoạt

Dòng Chảy Mana (I) – Cung cấp một nửa lượng mana sử dụng cho 10 giây kế tiếp. Tùy thuộc vào kích thước của Quả tim rồng, lượng mana cung cấp có một giới hạn nhất định.

 

Nội tại

Hô Hấp Mana (I) – Quả tim rồng và người sử dụng hồi phục 1% mana mỗi giây.

 

———————————————————-

 

Điều đầu tiên đập vào mắt cậu là cái tên

‘Vô Danh Kiếm… Không có tên á?’

 

Sungjin kiểm tra phần thông tin bên dưới. Lượng chỉ số cộng thêm chẳng khác nào mấy thanh vũ khí huyền thoại bình thường, nhưng có cái đặc biệt ở chỗ nó còn tăng cường ở chỉ số Sức Mạnh Phép Thuật.

‘Quả là hợp với một thanh kiếm phép.’

 

Và cuối cùng là phần quan trọng nhất, kĩ năng. Cả kĩ năng kích hoạt và nội tại đều liên quan đến mana. Nội tại Hô Hấp Mana có thể xem là một phiên bản thay thế giới hạn của Nguyệt Ma vậy, thế nên nó cũng chẳng ấn tượng lắm.

‘Cơ mà, nếu không có con quái vật nào ở gần để tiêu diệt thì cái này tốt hơn chứ nhỉ…’

 

Thứ đáng để lưu ý nhất chính là Dòng Chảy Mana. Giữa những thanh kiếm ‘Huyền Thoại Độc Nhất’ mà cậu sở hữu như Nguyệt Ma, Huyết Hận, và Artemio, nguyên nhân khiến cậu chọn thanh kiếm này gần như chắc chắn sẽ là để sử dụng kĩ năng kích hoạt này.

‘Nó có thể cung cấp một nửa lượng Mana cần thiết… với cái nội tại này… Soldamyr đã đúng… Có vẻ như một kĩ năng kích hoạt trung thành với bản chất của Quả Tim Rồng đã được hấp thụ vào thanh kiếm’

 

Vì nó cung cấp một nửa lượng mana, như thế cũng giống như là gấp đôi lượng Trí Lực của cậu vậy. Phần duy nhất khiến cậu do dự chính là có một giới hạn tối đa.

‘Hmm… nghĩa là nó không thể cung cấp lượng mana vô tận. Không biết tối đa sẽ là bao nhiêu… nhưng chắc hẳn là hơn của mình.’

 

Trong khi Sungjin đang nhìn vào những chỉ số của thanh kiếm, Kargos đứng bên cạnh cất tiếng hỏi.

“Thế nào? Cậu thích nó chứ?”

“À… Vâng. Chắc là tôi sẽ cần phải nghiên cứu thêm mấy kĩ năng của nó thêm một chút nhưng… Nó đúng là thanh kiếm giống như chúng tôi đã kì vọng. Cơ mà… thanh kiếm này… nó không có tên à?”

“Dĩ nhiên là nó không có tên rồi. Nó là thành phẩm mới ra lò của xưởng mà. Cứ tự nhiên đặt cái tên nào cậu muốn.”

“Hmm… nên đặt tên gì nhỉ…”

 

Sungjin cầm thanh kiếm và nghĩ ngợi một hồi.

‘Mình chẳng tự tin lắm trong mấy khoản đặt tên… Bao kiếm có hình của con rồng được khắc trên đó… bản thân thanh kiếm cũng được làm từ Quả Tim Rồng… vậy thì… cái tên thế nào đó cũng phải nên đề cập tới một con rồng nhỉ?’

 

Sungjin nghĩ một lúc về loài rồng. Và rồi cậu nghĩ tới những con rồng cậu đã gặp ở vòng raid trước.

‘Khal Gal… và Ariane…’

 

Và trong số đó, cậu đã tìm thấy cái tên cậu thích.

“Ariane.”

“Hmm? Ariane?”

“Là người… à không, là một con rồng mà tôi mang ơn… và tôi đang tự hỏi không biết có ổn không khi đặt tên cho thanh kiếm theo tên của bà ta.”

“Hmm, Ariane. Nghe có vẻ hơi nữ tính… Ta nghĩ nó cực kỳ hợp với thanh kiếm này đấy. Khi ta làm thanh kiếm này… Ta đã tưởng tượng ra một hình bóng lạnh lùng, vô cảm… của một người phụ nữ cầu toàn ở độ tuổi 30.”

 

Bằng cách nào đó mà hình ảnh trong trí tưởng tượng về thanh kiếm của Kargos lại khớp một cách hoàn hảo với của Sungjin.

‘Mà… thay vì là người phụ nữ độ tuổi 30, bà ta cũng phải khoảng tầm 3000 ấy chứ… nhưng nhìn bên ngoài đúng là bà ta khoảng độ 30.’

 

Sungjin nói với ông ta

“Tôi sẽ dùng cái tên Ariane.”

“Và biệt hiệu là?”

“Về biệt hiệu thì…”

 

Sungjin lại nghĩ ngợi, nhưng Kargos liền gợi ý

“Long Nương thì sao? Ta nghĩ nó rất hợp với hình ảnh của thanh kiếm này đấy.”

“À, nghe hay đấy. Tôi sẽ lấy cái tên đó vậy.”

“Vậy thì nói với Người Điều Hành là, cậu muốn đặt tên cho thanh kiếm không tên này đi.”

 

“Người Điều Hành. Tôi muốn đặt tên cho thanh kiếm này. Tên là Ariane, và biệt hiệu là Long Nương”

[Vui lòng nói rõ tên và biệt hiệu thêm một lần nữa.]

“Tên là Ariane, biệt hiệu là Long Nương”

[Ariane – Long Nương Kiếm, chính xác rồi chứ?]

“Đúng”

[Vật phẩm này từ giờ sẽ là Ariane – Long Nương Kiếm. Cái tên mới của vật phẩm sẽ hiệu lực trong những trường hợp trang bị, gỡ trang bị, hay buôn bán.]

 

Sungjin thử vung thanh kiếm mới Ariane vài ba cái. Có lẽ là bởi vì được làm từ Quả Tim Rồng, thanh kiếm có phần khá là nhẹ.

“Cảm ơn nhé, Kargos, vì đã làm cho tôi một thanh kiếm tuyệt thế này.”

“Ờ ờm. Vậy… khi cậu có thêm nhiều đá cường hóa, hãy mang nó trở lại đây. Ta cũng khá là tò mò không biết nó sẽ phát triển được tới mức nào đây.”

“À… Được tôi biết rồi.”

 

Sungjin gật đầu. Dù Nội Tại và Kĩ năng Kích hoạt của Ariane có tuyệt thế nào, hiện tại cậu cũng chưa thể nào làm được gì ngoài việc làm một vài thử nghiệm nhỏ nhặt.

Thanh kiếm mới này thấp hơn một bậc so với 3 thanh còn lại; Nguyệt Ma thì có khả năng tiêm nhiễm vào kẻ địch một nỗi sợ hãi khủng khiếp, Huyết Hận thì có một lượng sát thương kinh hồn, Artemio thì là một thanh kiếm chuyên dùng để săn pháp sư. Vì thế, có lẽ là rất khó để tìm được lý do sử dụng nó làm một trong những thanh kiếm chính.

 

“Vậy gặp lại ông sau.”

“Được. Và về giá cả thì… à phải, cậu đã trả tiền rồi nhỉ.”

“Đúng vậy.”

“Được rồi. Cứ trở lại khi cần nhé.”

 

Bỏ lại sau lưng xưởng rèn, Sungjin lại cất bước quay về Ninety Nine Nights. Cậu vừa đi vừa nghĩ về Kĩ năng Kích Hoạt Dòng Chảy Mana của Ariane.

‘Về cơ bản nó có thể làm nhân đôi lượng mana của mình lên… Nghĩa là dù kĩ năng của Chiếc Nhẫn Đại Hiền Triết có kích hoạt, mình cũng có thể dùng đến phép tứ đẳng. Mình cần phải hỏi Soldamyr phép nào dùng được tốt.’

 

Vì lượng Sức Mạnh Phép Thuật nhảy vọt lên tận 5 lần, việc gấp đôi Trí Lực gần như chẳng mang lại khác biệt gì mấy. Sắp tới cậu sẽ phải tập trung vào việc tăng Trí Lực của mình lên. Trong khi đang nghĩ vậy, cậu chợt nhận ra một điều.

‘Khoan… Nếu lượng Sức Mạnh Phép Thuật được bonus là B… vậy tức là 1.0x. Và nếu mình dùng Chiếc Nhẫn Đại Hiền Triết… thì lượng bonus từ Sức Mạnh Phép Thuật sẽ trở thành 5.0x!’

 

Ngay cả bậc SSS cũng chỉ nhân được 4.0x, nhưng việc sử dụng thanh kiếm này cùng với Kĩ năng Kích hoạt của Chiếc Nhẫn Đại Hiền Triết sẽ tạm thời đẩy được lượng sát thương bonus cao hơn cả một món vũ khí có bậc SSS.

“Whoa…”

Sungjin dừng bước và nhìn chằm chằm vào thanh kiếm mới của cậu, Ariane.

 

*

 

Sungjin cuối cùng cũng về tới Ninety Nine Nights. Thời gian khi đó đã là 7:30. Rajenta và Cain đã thức dậy và đang chơi đùa với nhau. Sungjin nhìn thấy chúng đang nô đùa, chợt nhớ ra

‘À… Phải rồi. Vòng trước mình có nhặt được thêm 1 cái Lõi Tiến Hóa mà nhỉ.’

 

“Cain ở yên đấy.”

Cậu ra lệnh cho Cain ở lại.

 

“Rajenta, theo tao nào.”

“Kyan?”

 

Rajenta nghiêng đầu của nó sang một bên thành một góc 45 độ.

“Tao sẽ cho mày một thứ rất là tuyệt, theo tao nào.”

 

Rajenta đi theo Sungjin và bước ra khỏi sân của Quán trọ. Khi kiểm tra thấy rằng cậu đã cách Shadowrun và Cain một khoảng đủ xa rồi, Sungjin bèn đặt tay lên khối lập phương và nói

“Người Điều Hành, lấy cho tôi cái Lõi Tiến Hóa.”

 

Quả trái cây đó liền bay ra khỏi khối lập phương. Và chưa tới một giây sau, Rajenta đã chộp lấy quả đó bằng chiếc mỏ của nó và nuốt trọn vào họng.

“Nào thấy chưa, tao đã bảo là tao sẽ cho mày một thứ rất là tuyệt mà.”

 

Cơ thể của Rajenta phát ra một luồng ánh sáng chói lòa và nó bắt đầu lớn lên.

“Uhh…”

 

Như nó lớn còn hơn cả dự tính của Sungjin nữa. Rajenta ban đầu chỉ cao bằng nửa Cain, nhưng giờ nó còn cao hơn rất nhiều lần so với Cain.

‘Whoa… Mình biết là loài Điểu Sư được đồn đoán là rất cao lớn…’

 

Không giống như lần với Cain, chẳng có lời nhắn nào xuất hiện thông báo rằng Rajenta đã thăng hạng cả. Nhưng nó giờ đã rất to lớn; Đủ để cưỡi trên lưng rồi.

 

“Kuu?”

Rajenta có vẻ như cảm thấy kì lạ vì cả thế giới, kể cả chủ nhân của nó, bất chợt teo nhỏ lại.

 

“Tao đâu có teo nhỏ đâu Rajenta. Mày lớn rồi đấy chứ. Giờ mày có thể bay được không?”

“Kuuun”

 

Rajenta đứng tại chỗ và vỗ cánh, cả thân hình nó được nhấc bổng lên trời. Cảnh tượng nó bay lượn giữa trời với đôi cánh hoàng kim chói lóa trong ánh nắng trông thật sướng mắt.

‘Hoàng giả Điểu Sư à? Mình nghe nói đó là một chủng loài có huyết thống cực hiếm… Giờ mình có thể hiểu tại sao rồi. Nhưng giờ nghĩ lại thì, nó đã lớn đến như vậy rồi… Chắc là mình đã có thể cho nó ra trận được rồi nhỉ.’

 

Sungjin kết thúc dòng suy nghĩ của mình và rời đi, bỏ lại sau lưng Cain đang sủa với theo 1 Rajenta đang bay lượn trên trời, rồi cậu bước vào Ninety Nine Nights. Bởi vì cậu đã dành quá nhiều thời gian ở xưởng rèn rồi, nên giờ cậu chẳng còn bao nhiêu thời gian cho đến khi vòng raid tiếp theo bắt đầu. Sungjin cho Soldamyr thấy thanh kiếm mới và nói

“Soldamyr, đây chính là thanh kiếm làm từ Quả Tim Rồng.”

“Ồồ, thật sao? Thế chỉ số của nó như thế nào?”

 

Sungjin giơ thanh Ariane lên. Người điều hành liền bật bảng chỉ số đã được chỉnh sửa mới lại của Ariane lên, với cái tên đã được áp dụng.

 

Ariane – Long Nương Kiếm

Katana Huyền Thoại – Sức Mạnh S, Linh Hoạt A, Sức Mạnh Phép Thuật B

 

“Ồồ, nó cung cấp một nửa lượng mana được sử dụng cơ à? Vậy nghĩa là…”

Sungjin trao đổi với Soldamyr về những kĩ năng của thanh kiếm mới và về việc có thể sử dụng nó như thế nào. Chợt

 

‘Ọc ọc…’

 

Một tiếng kêu phát ra từ dạ dày của cậu.

‘À… đã tới giờ ăn sáng rồi.’

 

Sungjin quay sang Dalupin và nói

“Dalupin, về bữa sáng hôm nay…”

 

Cậu ta vừa định gọi món nhưng chợt dừng lại.

“À ừm, phiền ông đợi một chút.”

 

Cậu tạm ngưng lại để hỏi Người Điều Hành

“Người Điều Hành, còn bao nhiêu thời gian trước khi vòng raid bắt đầu?”

[1 giờ 26 phút]

 

Chưa quá muộn. Đây cũng là khoảng thời gian mọi người ăn sáng. Sungjin bèn trở về phòng ngủ của cậu. Trên bàn là tờ thông tin mà cậu đã nhận tối qua.

Sungjin cầm theo tờ giấy và quay trở lại tầng trệt rồi ngồi xuống bàn. Sungjin lại đưa ra thêm 1 yêu cầu cho Người Điều Hành.

 

“Cảm phiền đưa cho tôi cây Trượng Xoắn Ốc.”

Từ khối lập phương cây trượng liền xuất hiện. Sungjin vỗ vỗ cây trượng trên vai và đọc dòng đầu tiên của tờ thông tin.

‘Thông tin về Bình Nguyên Băng Giá Kariharan’

 

‘Hmm, chỗ này…’

Cậu nhớ lại lần trước cậu đã qua được raid này. Cậu thậm chí còn biết Vật phẩm ẩn ở đâu. Sungjin cầm cây trượng lên và đọc tiếp tờ thông tin. Cậu ta nghĩ trước lúc vòng raid bắt đầu, giới thiệu mọi người với nhau sẽ là một ý tưởng hay. Sungjin liền giơ cây trượng lên và cất tiếng

“Dự Thảo”

 

Đã đến giờ họp mặt sau bữa sáng. Từ khối lập phương, hình ảnh của Serin, Nada, và Franz hiện ra.

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel