Chương 122: Bình Nguyên Băng Giá Kariharan (1)

Chương 122: Bình Nguyên Băng Giá Kariharan (1)

 

Solo: Mr.Baby

 

————————————————–

 

“Vùùùùùù~”

 

Những luồng gió mạnh khủng khiếp đến từ bóng đêm xa thẳm. Cơn gió rất mạnh, mạnh đến nỗi có thể đẩy một người ngã nhào. Và những đợt tuyết bay lượn cùng với gió từ trên trời rơi xuống.

Hai nguyên tố hợp nhất với nhau và bao phủ cả thế giới trong một màu trắng. Những ngọn núi, những cái cây, những cánh đồng; cơn bão tuyết liên miên bất tận trùm kín cả khu Bình Nguyên Băng Giá này. Và bên trong làn sương lạnh buốt là một người đang cưỡi trên lưng ngựa phi qua cơn bão tuyết.

 

Và rồi

 

“Grrr”

 

Một con Hổ Răng Kiếm cao bằng cái người đang cưỡi trên lưng ngựa xuất hiện chắn đường của cậu. Hổ Răng Kiếm là loài nguy hiểm nhất sống ở Bình Nguyên Băng Giá này.

Cái cơ thể khổng lồ cùng sức mạnh vật lý khủng không kém, móng vuốt của nó cứng như thép, còn răng thì dài như những thanh kiếm, và cuối cùng, bộ lông trắng cho phép chúng trà trộn một cách hoàn hảo vào môi trường như một con tắc kè, tất cả những thứ đó kết hợp lại khiến cho Hổ Răng Kiếm trở thành một kẻ săn mồi chết chóc. Con quái thú chậm rãi lẻn lại gần con mồi của mình, tìm kiếm cơ hội tấn công và rồi

 

“Krah!”

 

Nó nhảy xổ tới phục kích người cưỡi ngựa. Một khoảnh khắc sống còn. Nhưng rồi, thân thể của con Hổ Răng Kiếm bị chia thành 3 mảnh vừa in như có ai đó vừa dùng thước đo rồi cắt nó ra; phần đầu, phần thân trên, và phần thân dưới.

Máu đỏ văng tung tóe trên vùng Bình Nguyên Băng Giá trắng toát. Người đàn ông vừa xử lý con Hổ Răng Kiếm trong một nhát kiếm, Sungjin, lẩm bẩm một mình.

 

“Wow… Bọn bây giờ đã trở thành những thanh vũ khí tuyệt vời rồi đó, Huyết Hận và Artemio.”

 

Sungjin tra 2 thanh kiếm vào vỏ. Những thanh kiếm Huyền Thoại Độc Nhất đã được nâng cấp mà cậu đang cầm vừa bộc lộ thông số sức mạnh khủng khiếp của chúng.

Đặc biệt là Huyết Hận với thông số Sức Mạnh hạng SSS vừa mang lại một màn trình diễn siêu hạng.

 

‘Chà… Chỉ số thì giống hệt như lúc trước… nhưng việc sở hữu được nó ngay sau Chương 10 có lẽ mới là lý do vì sao nó trở nên bá đạo như vậy…’

 

Sungjin vừa thầm nghĩ vừa quay lại nhìn vào màn đêm, hướng về phía cơn bão tuyết đang hoành hành. Thị giác của Hồn Ma Besgoro cho phép Sungjin có thể nhìn trong bóng tối rõ như ban ngày.

Sungjin tập trung ánh mắt nhìn vào khoảng xa. Khu Bình Nguyên Băng Giá này còn trải dài xa hơn cả những nơi mắt thường có thể nhìn thấy. Và chính giữa nó là một tòa cung điện bằng băng tuyết; chính là nhà của con Raid boss, Phù Thủy Băng Giá. Sungjin lẩm bẩm một mình.

 

“Cảm ơn nhé, Besgoro. Lần trước tôi đã rất khổ sở vì cái màn đêm này đấy.”

‘Hừm… Shadowrun mới là đứa làm hết mọi việc ấy chứ.’

 

Sungjin vuốt vuốt lấy cổ của Shadowrun tỏ ý biết ơn. Shadowrun hí lên một tiếng. Bóng Ma Chiến Mã có thể chạy không ngừng nghỉ mà không cảm thấy lạnh ngay cả trong cơn bão tuyết này.

 

“Đi nào Shadowrun”

 

Sungjin quất dây cương một cái. Shadown liền phi nước đại đâm thẳng vào cơn gió mà chẳng bị hề hấn gì, hướng về phía Tòa Cung Điện Băng Giá.

Càng đến gần Tòa Cung Điện Băng Giá, cơn bão tuyết càng trở mạnh. Thực tế, cơn bão tuyết mới chính là kẻ thù khó nhằn nhất. Còn về lượng chỉ số của đám quái vật trong khu vực này, chúng thực chất khá là bình thường.

 

Dĩ nhiên, chúng ta sẽ loại trừ những con quái vật như Hổ Răng Kiếm, Yeti, Golem Băng và những con khác vì chúng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi cơn lạnh hay bão tuyết.

Nhưng những Thợ Săn thì khác, họ đang phải vật lộn để giữ ấm cho dù đã khoác trên người bộ đồ giữ ấm mùa đông dày cộm và chỉ có thể gắng gượng bước đi. Tất nhiên, chẳng có điều gì trong số đó mang lại bất lợi cho Sungjin cả.

 

Cậu ta giờ đã đủ mạnh để một mình xử lý cái raid. Cậu chỉ lo lắng cho những người còn lại thôi.

Và không phải cậu ta lo cho 4 người Thợ Săn mà cậu bỏ lại phía sau đâu, mà là những ‘Người Được Chọn’ đang chiến đấu ở chiều không gian của riêng mỗi người cơ. Sungjin thầm nghĩ

 

‘Không biết họ đang thế nào rồi nhỉ?’

 

*

 

Con người tuyết khổng lồ, Yeti, đang lao về phía Nada. Chỉ nội ngón tay của nó thôi đã to bằng nắm đấm của một người rồi.

Nada thoát khỏi tầm tấn công của nó trước rồi vung con dao.

 

‘Woos woosh’

“Krrr”

 

Ngón tay cái của con Yeti đã bị cắt đứt. Con quái vật trở nên hung bạo và lao về phía cô ấy với tốc độ còn nhanh hơn ban nãy. Nada nhanh chóng hét lên

“Domingo!”

 

Domingo là tên của con Zombie mà cô dẫn theo. Đó là tên của một người bạn cùng lớp mà cô ta ghét trong quá khứ. Domingo sấn tới và ngay lập tức cắn vào cánh tay của con Yeti.

 

Con Yeti chuyển sự chú ý từ Nada sang Domingo. Trước khi con zombie bị đập bẹp, một người thợ săn cầm thanh đinh ba lao đến đâm vào cạnh sườn của con Yeti.

‘Phập’

 

Theo tiếng động, con Yeti lại bỏ qua Domingo và rượt theo người thợ săn cầm thanh đinh ba. Người thợ săn cầm đinh ba hét lên đầy sợ hãi

“T…Tiếp theo!”

 

Lần này là một người nào đó niệm phép

“Đạn Lửa!”

 

Cậu ta sử dụng phép thuật để đốt cháy bộ lông của con Yeti. Con Yeti lại bỏ qua người thợ săn cầm đinh ba và rượt theo người pháp sư. Nada vừa nhìn cái cảnh tượng đó vừa thầm nghĩ.

 

‘Đúng là hệt như những lời Thợ Săn Bậc Thầy đã nói với mọi người.’

 

Đây chính là những gì mà ‘Người Tuyển Chọn’ Thợ Săn Bậc Thầy Kei đã nói với họ trong buổi gặp mặt ăn sáng không hẹn trước.

‘Loài Yeti sở hữu sức mạnh và khả năng chịu đựng vô cùng kinh khủng, nhưng trí thông minh thì chẳng được như thế. Bọn Yeti chỉ toàn tập trung vào người cuối cùng đánh trúng nó. Thế nên sau khi có một người tấn công nó, nếu có một người tiếp theo tấn công trước khi con Yeti đó kịp phản kích, nó sẽ thay đổi mục tiêu sang người vừa mới tấn công. Thế nên nếu mọi người lập một kế hoạch tấn công lần lượt nó theo vòng tròn, nó sẽ cứ chạy vòng vòng trong đó cho đến chết.’

Tờ thông tin chỉ ghi là ‘đây là một loài đơn giản và có trí thông minh thấp’, thế nên những lời chỉ dẫn của Kei chi tiết và hoàn thiện hơn nhiều, cũng như rất hữu hiệu trong chiến đấu.

 

Sau khi con Yeti chạy vòng vòng 2 3 lần từ thợ săn này qua thợ săn khác

 

“Kughagh”

Nó gầm lên một tiếng rồi chết.

 

“ỒỒ… đúng thật luôn này, cái con này… hệt như Cô Nada đã nói…”

 

Ngay lúc đó, một trong những người thợ săn cất tiếng hỏi Nada

“Sao cô lại biết được thế? Điều này đâu có ghi trong tờ thông tin.”

Nada chẳng biết phải nói sao, thế nên cô ấy chỉ nhún vai.

 

‘Tôi cũng muốn biết lắm đây.’

 

Thợ Săn Bậc Thầy Kei, người này có quá nhiều bí mật.

 

*

 

Serin đang phải tập trung hơn bao giờ hết. Đầu tiên là những cơn gió mạnh khiến cho việc nhắm bắn trở nên khó khăn, thứ 2 là mục tiêu thì được phủ lông trắng, khiến cho việc nhận dạng chúng trong môi trường rất khó. Nhưng dù cho vậy,

 

‘Chíu~’

 

Mũi tên rời dây cung của cô đã trúng mục tiêu, ngay vào cần cổ của con Yeti.

 

“Kughagh”

 

Con Yeti đang lao về phía đám thợ săn gầm lên đầy giận dữ. Serin rút tiếp một mũi tên và lắp vào cây cung, vào tư thế sẵn sàng khai tiễn. Mỗi khi có một thợ săn nào sắp gặp nguy hiểm, cô ấy sẽ ngay lập tức

‘Chíu~’

 

Bắn ra một mũi tên và để cho con quái vật đuổi theo cô. Dù con Yeti có lao về phía cô, chỉ cần có 1 người nào đó gây được vết trầy cho con quái vật thôi thì nó sẽ ngay lập tức đổi mục tiêu, thế nên bọn Yeti không phải là mối đe dọa thực sự với cô ấy.

 

Cô ấy bình tĩnh lắp thêm 1 mũi tên vào dây cung, và rồi khi một thợ săn sắp sửa bị đánh trúng

‘Chíu~’

 

Cô ấy lại khiến nó tập trung sự chú ý về phía mình. Chỉ bằng cách căn chừng thời gian bắn mũi tên, cô ấy đã có thể dễ dàng thao túng được đường đi nước bước của con Yeti, khiến cho việc săn con quái thú này trở nên dễ dàng hơn.

 

“Kughagh”

 

Khi con Yeti đã bị đánh bại, các thợ săn liền tiếp cận cô ấy và nói

“Wow, cậu quả là một tay cung cừ khôi đấy Hassan”

“Cậu học bắn cung ở đâu thế, Hassan?”

 

Hassan, chính là Serin, vuốt bộ râu của mình và trả lời

“Ờ thì, tôi học nó từ rất lâu rồi.”

 

Cái Mặt Nạ thay đổi được cả giọng nói của cô. Và việc cô chọn cái tên Hassan cũng chẳng có lý do do gì sâu xa cả.

Khi tìm mua mặt nạ, cô ấy đã tìm thấy một cái giúp biến cô trở thành một người đàn ông Trung Đông và cái tên đầu tiên hiện ra trong đầu chính là Hassan.

 

Một cái tên thông dụng. Nhờ đó mà, chẳng có một ai thắc mắc về cô kể cả những người có xuất thân là người Phương Đông.

 

‘Cậu đến từ đâu vậy?’

 

Khi bị hỏi câu hỏi đó, cô ấy có hơi bối rối trong việc đưa ra câu trả lời. Nhưng nhờ vào hình dạng người đàn ông râu ria rậm rạp, và là một trong những ‘Người Được Chọn’, tiến trình vượt raid của cô ấy chẳng gặp mấy khó khăn.

Serin đã khá là mạnh rồi, nhưng từ lúc cô ấy nhận thêm chỉ số của Thợ Săn Bậc Thầy Sungjin, cô ấy lại càng mạnh hơn nữa.

 

Mặc dù vẫn chưa thử một lần, nhưng cho dù 1 hay 2 đồng đội có ngã xuống… không, cho dù cô ấy chỉ còn một mình đi nữa, cô ấy vẫn cảm giác rằng mình hoàn toàn có thể một mình xử lý con Boss thường.

Mặt khác, lý do mà cô ấy phải đảm bảo sự an toàn cho những đồng đội của mình, chính là vì con Boss ẩn sẽ rất khó để đánh bại. Serin muốn đảm bảo rằng mình sẽ tiêu diệt được con Boss ẩn trong vòng này. Cô ấy đã phần nào biết được cách tìm được nó.

 

‘Oppa đã nói với mình là… Dưới tầng hầm của Tòa Cung Điện Băng Giá… Có một con Boss ẩn ở đó…’

 

Trong ‘Buổi họp’ hồi sáng, Sungjin đã nói cho 3 ‘Người Được Chọn’ biết vị trí của con Boss ẩn. Đó là một thông tin cực kỳ đáng giá không thể tìm thấy trong tờ thông tin. Serin siết chặt nắm đấm.

 

‘Mình sẽ đánh bại con Boss ẩn của vòng này và trở nên mạnh hơn nữa.’

 

*

 

Người đàn ông ở tuyến đầu, ‘Tim Băng’, giơ cánh tay lên và xòe các ngón ra. Đó là dấu hiệu bảo mọi người dừng lại. Franz hỏi anh ta

“Sao thế…”

 

Nhưng ngay lúc cậu ta chỉ vừa bắt đầu nói ra những lời nói, một con Yeti đã bước ra từ cơn bão tuyết và lọt vào tầm nhìn. ‘Tim Băng’ giơ tấm khiên của anh ta lên và đưa ra một câu lệnh ngắn gọn.

“Chuẩn bị sẵn sàng”

 

4 người thợ săn còn lại vây lấy con Yeti theo lệnh của anh ta. Franz là 1 trong những thợ săn đó. Khi con Yeti đã vào tầm, anh ta liền hạ lệnh

“Tấn công”

 

Người thợ săn đầu tiên xông tới tấn công con Yeti rồi rút lui. Franz là người thứ 2. Trước khi người thợ săn thứ nhất bị tấn công, cậu ta đã vung thanh kiếm cầm 2 tay của mình và đâm trúng con quái thú.

Người thợ săn thứ 3 là ‘Tim Băng’ vung cây rìu của anh ta lên và chuyển sự chú ý của nó về phía mình. Đây chính là phương thức mà Thợ Săn Bậc Thầy Kei đã nói cho mọi người biết.

 

‘Tim Băng’ là một người lãnh đạo bẩm sinh. Ngay từ lúc biết được chiến thuật này từ Franz, anh ta đã phân bổ thứ tự tấn công cho các thợ săn và đưa ra hiệu lệnh trong lúc chiến đấu.

Và Franz, cũng như các thợ săn khác, cảm thấy bản thân tự nhiên thuận theo mệnh lệnh của anh ta. ‘Tim Băng’ quả là một người không hề tầm thường.

 

Có một thứ sức hút gì đó từ anh ta khiến mọi người buộc phải tuân theo. Và nói thẳng thừng ra thì, Franz đáng ra là người mạnh hơn, nhưng lạ lùng thay, cậu ta không thể không cảm thấy rằng mình phải tuân theo.

Với lại, đúng là một cựu chiến binh như ‘Tim Băng’ có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo hơn hẳn. Thế nên cuộc đi Săn cứ thế tiếp diễn. Và rồi một lần trong cuộc săn

 

“Uhh…”

 

Một vấn đề nảy sinh. Người thợ săn 1 đáng ra phải đánh trúng con Yeti sau người thứ 5, nhưng lại hụt.

Người thứ 5 đang gặp nguy hiểm, cậu ta sắp bị chẻ làm đôi bởi đòn tấn công của con Yeti. Franz không thể chỉ biết đứng đó nhìn. Cậu ta liền chuẩn bị lao vào con Yeti.

Nhưng ‘Tim Băng’ còn phản ứng nhanh hơn tất cả mọi người, anh ta đỡ đòn đánh đó bằng cái khiên của mình.

 

“Bùm!”

 

Franz đã nghĩ là anh ta chắc sẽ phải bị thương. ‘Tim Băng’ rất mạnh, nhưng Thợ Săn Bậc Thầy Kei có nói với họ rằng

‘Đòn tấn công của Yeti cực kỳ nguy hiểm. Trừ tank ra, bất cứ ai trúng phải đều có khả năng lên bàn thờ trong một đòn, và thậm chí ngay cả tank cũng sẽ rất khó chịu nổi nếu trúng nhiều hơn 2 đòn. Khả năng là vậy.’

 

Nhưng kẻ hộc máu và lăn ra chết không phải ‘Tim Băng’ mà là con Yeti.

“Kughagh”

 

Cắm vào dưới cần cổ của con Yeti đang giãy chết kia chính là cây rìu của ‘Tim Băng’. ‘Tim Băng’ bước lại gần xác con quái vật với cặp mắt lạnh lùng rất xứng với danh hiệu của anh ta, rồi rút thanh vũ khí của mình ra khỏi cổ của con quái thú.

 

Anh ta liền chuyển thẳng sự chú ý của mình sang Người thợ săn 1.

“Cẩn thận. Một người đồng đội vừa suýt chết vì cậu đấy.”

 

Ánh nhìn cùng lời nói của anh ta cực kỳ lạnh lùng. Người thợ săn 1 liền cất tiếng xin lỗi.

“Ah… Xin lỗi…”

 

Hầu như ai cũng sẽ thấy khó chịu với cái phong thái lạnh lùng đó, nhưng với Franz, người thích những kẻ mạnh, thì lại thấy rằng đó là một dạng tài năng.

 

‘Gã này… mặc dù không có danh hiệu Người Được Chọn… nhưng sức mạnh của hắn ta lại gần như ngang ngửa với mình’

 

Franz tò mò tiến lại gần người đàn ông.

 

“Này ‘Tim Băng’.”

“… Chuyện gì.”

“Lúc nãy anh có nói tên của anh là gì ấy nhỉ?”

 

‘Tim Băng’ ngước nhìn lên bầu trời, và rồi nói ra cái tên của mình, giọng cứ như là đang thở dài.

“Illich.”

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel