Chương 123 : Tuyển dụng hiệp sĩ và lựa chọn chỉ huy

 

[Do đó, thần nghĩ đã đến lúc thiết lập nên Hiệp sĩ đoàn]

Sau khi kết thúc vấn đề với câu đó, Kousaka-san đứng lên giữa phòng hội nghị.

[Khi thần xem xét vấn đề này trên phương diện lợi ích quốc gia và trong các điều kiện cho phép, chúng ta nên bắt đầu từ 30 cựu ứng viên của Takeda trước đây.Vì họ là những người dưới quyền của chúng thần nên chúng thần biết rõ về gốc gác của họ.Sẽ tuyển chọn 15 người mỗi bên trong số thuộc hạ của Baba và Yamagata. Khoảng 10 cựu nhẫn giả do Tsubaki lãnh đạo sẽ lập nên đơn vị gián điệp và sẽ đào tạo thêm 60 tân binh cùng lúc đó. Bắt đầu với 100 người như vậy, thấy thế nào?]

60 tân binh?Tôi đoán khởi đầu như thế cũng có thể cho là tốt rồi.Vì nơi này cũng không giống như là một thành phố lớn.

Trong phòng họp, những người đang có mặt bên cạnh tôi và Kousaka-san là Baba, Yamagata, Naito thuộc tứ trụ tướng Takeda cũ, người đứng đầu nhóm nhẫn giả Tsubaki-san, ba hiệp sĩ của chúng tôi là: Rain-san, Norun-san và Nicola-san. Trong số đó, Kousaka-san, Naito-ossan, và Tsubaki-san chưa phải là những hiệp sĩ chính thức.Nhưng sẽ tốt hơn khi họ có mặt lúc chúng tôi quyết định về những vấn đề như vậy.

[Chúng ta nên ra quy định tuyển chọn như thế nào?]

Tôi trả lời câu hỏi của Baba-jiisan:

[Để xem nào…Đầu tiên là tội phạm, kẻ bị truy nã hay du côn thì loại ngay vòng gửi xe, không cần nói thêm rồi. Về phần còn lại: nam nữ không quan trọng, á nhân cũng không thành vấn đề, địa vị xã hội và tuổi tác cũng vậy].

[Thế thì chẳng phải cả một đoàn diễu hành sẽ kéo tới đây sao?]

Yamagata-ossan nói cũng có lý, nhưng vì chúng ta không biết tìm đâu những ứng viên ưu tú nên tôi nghĩ không phải ý tệ khi chọn lọc từ số đông.

Còn việc tìm ngọc trong số hạt lúa mì và gặt nó là việc của chúng tôi.

<khúc này 100% theo Eng, lời lẽ hack não vậy nhưng tóm lại ý là: việc của bọn Touya là lựa ra người tài trong số các ứng viên dự tuyển ấy>

[Nhân tiện, chúng ta sẽ làm gì về vị trí chỉ huy?]

Naito-san nhẹ giọng hỏi.Trưởng hiệp sĩ đoàn à? Khi tôi nhìn thoáng qua Baba-jiisan và Yamagata-ossan…

[Ta từ chối vì nó rắc rối lắm. Chỉ huy một nhóm với ta là đủ lắm rồi].

[Ta cũng vậy, chuyện đó không hợp với ta]

Ah, như tôi nghĩ.Họ cũng đã nói thế trước đây, nhưng vì họ từng phục vụ Takeda nên tôi nghĩ họ có thể làm được.Họ cảm thấy chỉ như vậy là đủ? Vậy thì…

[Thế, chọn trong 3 người đó thì thế nào?].

[[[Ểh?]]]

Tai thỏ của Rain-san dựng đứng lên, còn Norun-san và Nicola-san đều khoe ra vẻ mặt ngớ ngẩn.“3 người đó”, phải, một chú thỏ con, cáo con và sói con, chính là 3 hiệp sĩ của chúng tôi đó.

[Ờm, thì cũng không còn ai khác có thể].

[Nh-nhưng chúng thần chưa đủ khả năng để làm một chỉ huy]

Rain-san liên tục xua 2 tay trong hoảng loạn và 2 người kia cũng gật đầu.

[Umm, chỉ có khoảng 100 người thôi.Mỗi người trong các bạn sẽ lập một đội riêng với tôi là tổng chỉ huy trong trường hợp khẩn cấp.Nhưng tôi vẫn cần một chỉ huy khi tôi vắng mặt].

[Đúng vậy, nhưng…]

Một chỉ huy là cần thiết. Với lại dù thành viên có ít đi nữa thì đó vẫn chính xác là một hiệp sĩ đoàn. Nhưng mà vấn đề là chọn ai…Vì rốt cuộc ai trong số 3 người cũng có ưu và khuyết điểm riêng.

Nicola-san là một người nghiêm túc nhưng không linh hoạt.Norun-san hòa đồng nhưng bất cẩn.Rain-san xử lý mọi thứ một cách hoàn hảo nhưng cô ấy hơi nhút nhát.

[Vậy, chúng ta sẽ chọn một trong số các bạn là Trưởng hiệp sĩ trong khi hai người kia sẽ là Phó chỉ huy]

Nicola-san giơ tay lên sau khi tôi tuyên bố.

[Thần đề nghị Rain làm Trưởng hiệp sĩ].

[Th-thần cũng vậy, thần nghĩ Rain-san sẽ có thể làm tốt].

[Ểh!?]

<đấy, bạn bè thân thiết hoạn nạn bỏ nhau ngay và luôn >

Rain-san đã bị phản bội! Cô ấy đang nhìn chằm chằm vào hai người trong khi có khuôn mặt như thế. Nếu cả 2 người đó đều tán đồng thì cô ấy không có lý do để phản đối. Với tôi thì cách đó sẽ hiệu quả như ý tôi muốn.

[H-hai người đang nói gì vậy?Chẳng phải Nicola-san phù hợp tôi hơn sao?].

[Không, suy nghĩ cho kĩ thì cậu hợp hơn.Vì Norun-san khá là bất cẩn nên sẽ có cả tá vấn đề nếu để cậu ấy là chỉ huy.Chưa kể đến mấy lần cậu ấy chơi xỏ lá nữa.Còn về tôi, tôi có lẽ sẽ cực kỳ nghiêm khắc với các cấp dưới vì tôi không đủ linh hoạt.Đây không phải là điểm tốt cho vị trí chỉ huy.Người ta nói chính sách vừa đánh vừa xoa sẽ giúp ta được lòng cấp dưới, nhưng tôi chỉ chỉ thuộc kiểu người “đánh” thôi. Nên tốt nhất chỉ huy nên là ai đó thuộc kiểu người “xoa”]

Hừm…hãy nhìn vào nó 1 cách khách quan.Đây chính là kiểu bố trí của “Hijikata Toshizou thờiShinsengumi”.Ví trí của ông ấy là “phó chỉ huy ác quỷ” trong khi Isamu Kondo là “đội trưởng”.Phó chỉ huy nghiêm khắc thì chỉ quan sát những thành viên ngu ngốc từ 1 bên. Tôi nghĩ rằng chắc chắn nên có một người có tính cách như vậy.

<Vào link để rõ hơn về “Hijikata Toshizou thờiShinsengumi”

https://vi.wikipedia.org/wiki/Hijikata_Toshiz%C5%8D>

[Vì những lý do đó, nên Rain-san sẽ làm trưởng hiệp sĩ].

[Nhất trí].

[Ểh!?Làm ơn chờ chút!!]

Trong mấy tháng qua, 3 người ngày càng trưởng thành nhờ những trận chiến với Baba-jiisan và Yamagata-ossan cũng như sự huấn luyện của các cựu chiến binh đến từ Belfast và Regulus.Nhân cách của họ rất đáng tin cậy, và năng lực thể chất của họ cũng vượt trội hơn những người bình thường khi vốn dĩ họ là bán nhân.

[Bình tĩnh nào.Ngay cả khi đó là vị trí “Trưởng hiệp sĩ” thì nó vẫn chỉ tương đương với một trung đội trưởng của các nước khác thôi.Vì vậy, không cần phải làm việc một cách nghiêm trọng đâu. Tôi cũng sẽ yêu cầu hai người kia hỗ trợ cô với vai trò phó chỉ huy].

[Vâng!].

[Cứ giao cho thần ~]

Nicola-san trả lời trịnh trọng, còn Norun-san hí hửng.Rain-san nói [Eeh-] và ngồi xuống ghế. Thậm chí đôi tai thỏ đó cũng rũ rượi hết rồi.

Có lẽ nó khá lúng túng, nhưng tôi muốn cô phải làm tốt nhất có thể <kiểu như ép tiềm năng phát huy chứ không phải bóc lột sức lao động nhé>. Tôi cũng sẽ hỗ trợ cô nhiều nhất có thể.

Tất cả những gì phải làm còn lại là làm tờ thông báo và phân phát chúng ở nhiều nơi khác nhau. Nó sẽ thu hút sự chú ý của người khác một cách đơn giản nếu tôi để chúng ở những nơi như guild mạo hiểm giả ở Belfast và Regulus.

Sau khi thảo luận với tất cả mọi người, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc tuyển chọn là vào 1 tháng sau.

_____Chuyển cảnh_____

Và 1 tháng sau.

[HẢ!?].

[Như thần đã nói, có hơn 1000 người dự tuyển cho 60 vị trí còn lại ấy. Chuyện này đúng là bất ngờ]

Kousaka-san cho tôi biết con số ứng cử viên sau khi tôi vô tình hỏi. Cái quái gì mà “có hơn 1000 người”?Quả thật chúng tôi đã phát rất nhiều tờ thông báo ở các nơi khác nhau, nhưng mà người đến lại quá nhiều hơn mong đợi.thậm chí còn nhiều hơn công dân của vương quốc này hiện giờ.

[Sao lại biến thành thế này…?].

[Quốc vương ngài là mạo hiểm giả hạng bạc duy nhất ở Belfast, là anh hùng đã đàn áp cuộc đảo chính ở đế quốc và cũng là kẻ đã giết một con rồng ở Misumido. Họ có lẽ đã đến do danh tiếng của ngài. Tất nhiên cũng có thể là có gián điệp nước khác hoặc những người chỉ muốn tham quan trong số đó]

Tôi hiểu rồi.Tốt hơn là nên có nhiều ứng cử viên đúng không?Nó cũng có vẻ như có thể giải quyết linh hoạt đối với những nhóm riêng lẻ.

[Thế, quốc vương có kế hoạch tuyển chọn như thế nào?].

[Hừm…tôi cũng tự hỏi nên làm sao?  Thật ra thì tôi vẫn chưa quyết định]

Bạn thấy đó, tôi không có ý tưởng nào về những tiêu chuẩn khi tuyển chọn.

[Nó phụ thuộc nào việc ngài nghĩ hiệp sĩ của Brynhild chúng ta cần yếu tố nào. Ví dụ nếu ngài chỉ cần muốn họ mạnh thì       cứ cho họ hỗn chiến và chọn ra 60 người đứng đầu là xong]

Ông đang phán mà không chớp mắt luôn đó. Không cần biết họ tài năng hay mạnh ra sao, họ sẽ bị loại ngay lập tức nếu là một tên côn đồ. Khi nghĩ về chuyện đó, tôi nghĩ hiệp sĩ lý tưởng là người đặt những vấn đề liên quan đến công dân của đất nước lên trên hết. Mặc dù có nhiều người đến đây vì những lý do khác nhau, nhưng tôi sẽ không bỏ qua chỉ tiêu đó.

Tuy nhiên, phỏng vấn họ từng người một sẽ mất rất nhiều thời gian.Tôi nên làm gì giờ?

_____Chuyển cảnh_____

[Các ứng viên quan tâm đến việc gia nhập Hiệp sĩ đoàn của Brynhild, vui lòng đến đây và xếp thành một hàng theo thứ tự]

Tại bàn tiếp tân được đặt ở phía trước cổng vào lâu đài, những ứng viên ghi tên họ, giới tính, chủng tộc, tuổi, nơi sinh cùng bản tự nhận xét về bản thân và nhận một cái huy hiệu được đánh số từ Lapis-san. Sau đó tôi đóng dấu một con dấu bắt buộc lên mu bàn tay của họ và kết thúc. Cuộc tuyển chọn chính thức là một ngày sau.

Về các huy hiệu, tôi yêu cầu họ đính nó ở một nơi nào đó dễ nhìn thấy như ngực của họ trong suốt thời gian từ giờ đến cuộc tuyển chọn ngày mai.

Đây là vòng đầu tiên.Các tin tức đã được lan truyền ra cho mọi công dân, và họ có nghĩa vụ phải ghi số hiệu của người tạo cho họ ấn tượng xấu trong thời gian người những người đó ở tại đây.Vì tôi cũng yêu cầu họ viết lý do, chẳng hạn như hành động bạo lực trong một cửa hàng hoặc táy máy tay chân với một nhân viên nữ,nên báo cáo sẽ được viết ngay lập tức nếu xảy ra chuyện gì đó.

Một người thông minh có thể hiểu được ý nghĩa của cái huy hiệu họ nhận ngay khi nó được trao cho họ.

Đây không phải là [Tìm người phù hợp].Mà là [Tìm người không phù hợp] với chúng tôi.Những kẻ làm phiền những người mà họ sẽ bảo vệ và cũng không nhận ra ý nghĩa của cái huy hiệu khi họ nhận được nó sẽ không được chấp nhận.

Hơn nữa, tôi đã áp dụng [Mirage] vào các thuộc hạ của Tsubaki-san làm cho họ trông giống như những á nhân hoặc thú nhân và để họ lòng vòng trong thị trấn <á nhân: người lai quỷ như orc, goblin, ma cà rồng… thú nhân, thân người mặt thú, bán nhân, giống người nhưng có vài bộ phận thú như tai, mũi, đuôi…>. Tôi sẽ không cần những người miệt thị và phân biệt đối xử với họ.Bởi vì ⅓ những ứng cử viên là thú nhân, bán nhân và á nhân,nếu họ được tuyển, họ hiển nhiên sẽ trở thành đồng nghiệp với những kẻ phân biệt đối xử. Và sẽ trở thành vấn đề nếu ai đó trong số những người như thế nói mấy câu như “Dù chúng chỉ là lũ quái vật” hay “Chúng chỉ là những con quỷ”.

Sau đó tôi triệu hồi khoảng 100 chú mèo và tản chúng đến khắp thị trấn.Chúng sẽ báo cáo từng chi tiết nhỏ nhất cho tôi.

[Có một gã cãi nhau với một khách hàng thương gia ~ Nya.Huy hiệu số 685].

[Một nhóm người say rượu và đang gây rối trong nhà hàng ~ Nya.Huy hiệu số 812 đến 815].

[Có một kẻ đột nhiên ném đá vào tôi ~ Nya …Huy hiệu số 258]

Đã có báo cáo rồi sao?Nhưng mà thật khó để tôi ghi nhận 1 mình.Chắc tôi nên nhờ Kohaku giúp, vì cậu ấy là vua thú nên cũng sẽ nghe được thần giao cách cảm của loài mèo.Trong khi đó tôi đã nhờ Rene và Lyme-san viết lại báo cáo.

Như dự kiến, khi có hơn 1000 người đến đây, nhà trọ của Mika-san không thể chứa hết.Hầu hết các ứng viên buộc phải cắm trại ngoài thị trấn, nhưng vì không có quái vật xung quanh nên tôi thấy nhẹ nhõm.

Nhưng mà, có quá nhiều loại người đến đây.Tôi cũng ngụy trang với [Mirage] và đi kiểm tra thị trấn.Bởi vì tờ thông tin nói giới tính không quan trọng nên cũng có rất nhiều nữ mạo hiểm giả đến.Đúng như dự kiến, hay nói đúng hơn là tôi không thể làm gì với chuyện này, có vẻ nhiều thú nhân và á nhân đã tụ tập với nhau thành nhóm.

Mặc dù tôi từ chối những người phân biệt đối xử với thú nhân và á nhân, nhưng ngược tôi cũng lại phản đối những á nhân và thú nhân thù địch con người. Mặc dù có lẽ trong số họ có những người do hoàn cảnh cá nhân, nhưng đó không phải là điều có thể bỏ qua được đối với chúng tôi.

Giờ thì tôi nghĩ mấy kẻ chả ra gì sẽ được loại bỏ nhanh thôi, nhưng tôi đoán vẫn nên tập trung vào sàng lọc tiếp.

Bất ngờ thay là ý kiến thử họ bằng [Paralysis] để kiểm tra những người có sức kháng phép cao bị mọi người bác bỏ.Nó bị cho là không phải thứ bắt buộc phải có đối với một hiệp sĩ. Ờ thì đúng là nó cũng không có tác dụng gì khi sàng lọc người tốt-kẻ xấu.

Tôi sẽ dựa vào đôi mắt phép thuật của Yumina cho điều đó, mặc dù tôi sẽ giúp em ấy sau khi con số giảm xuống đến một mức nào đó.

Ây chà! Có vẻ sẽ rất bận rộn đây.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel