Chương 127: Băng Nguyên Kariharan (6)

Năm tên thợ săn xông đến con quái vật.

“Tường Khiên!”

Những tên lính của con quái vật nâng khiên lên theo mệnh lệnh của tên Chỉ huy. Franz vừa chạy vòng quanh vừa đánh giá đội hình. Hắn biết rằng tấn công cái khiên ở thủ thế này ắt sẽ bị phản công.

Và không phải chỉ từ một mà là từ hàng chục binh khí sắc bén một lúc.

‘Nhưng… chúng ta không nên tấn công vào lúc này…’

Franz tự nghĩ, nhưng mà hắn liền xoá bỏ ý nghĩ ấy ngay. Phán đoán của Illich luôn xuất sắc. Mặc dù chỉ mới gặp trong khoảng thời gian ngắn, nhưng Franz đã nghĩ là

‘Illich chắc hẳn phải có lí do cụ thể nào đó mới ra một mệnh lệnh như thế. Mình chỉ cần làm tốt việc được giao là được.

Franz đã chạy ra ở bên ngoài thì không sao. Không có một cái khiên nào ở phía này cả, chỉ có một vài cái rìu, khúc chân, và mũ giáp đối diện với hắn. Franz vung đại kiếm của mình lên để chém vài cái chi của con quái vật.

“Ặc!”

Trong lúc đó, hắn nhìn thấy ba tên thợ săn lùi lại sau khi bị dính một đòn phản công.

‘…’

Franz nhìn thấy nhưng vẫn tiếp đánh vây cánh con quái vật. Đầu tiên, hắn cảm thấy rằng việc gây sát thương lên Boss mỗi khi có cơ hội là rất quan trọng, và thứ hai là, “tanker” Illich luôn xuất hiện để hoá giải nguy hiểm. Nhưng lần này, tên Chỉ huy đã ra lệnh

“Bao vây bọn chúng!”

Và con quái vật bắt đầu tách ra thành một vòng tròn. Hai tên thợ săn nhanh chóng thoát ra khỏi đống thịt đang di chuyển, nhưng một tên lại bị kẹt lại.

“G… Giúp tôi!”

hắn kêu gọi sự giúp đỡ  vì trước đó đã bị thương ở chân trong lúc chiến đấu và không thể di chuyển. Franz vốn nghĩ rằng Illich sẽ chạy tới để cứu người hoặc sẽ ra lệnh cho Franz làm vậy. Nhưng Illich lại không có bất kỳ hành động nào cả.

‘Mình nên làm gì?’

Khi Franz đang lưỡng lự, con quái vật đã hoàn toàn bao vây tên thợ săn bị thương và sẵn sàng hấp thụ hắn. Đồng thòi, vô tận mũi kiếm và rìu chĩa thẳng vào trong khi chúng bao vây lấy tên thợ săn.

Ở lại bên trong vòng vây đó đồng nghĩa với việc chắc chắn phải chết. Nó còn có thể dẫn đến việc tên thợ săn sẽ biến thành một phần của con quái vật. Nghĩ rằng có việc gì đó đã xảy ra với Illich, Franz nhanh chóng vung đại kiếm của mình lên trời và hét

“Wind Slicer (Phong Nhận)!”

Hào quang màu xanh dương thoát ra khỏi kiếm của hắn và tiến thẳng đến con quái vật. Nhưng

“Khiên!”

Theo mệnh lệnh của tên Chỉ huy, rất nhiều tấm khiên lao đến trước mặt Franz để cản lại nhát kiếm của hắn. Franz sử dụng khoảnh khắc đó để cứu tên thợ săn bị thương.

Nhưng rất nhiều cây giáo được phóng ra từ trong cơ thể con quái vật hướng về phía Franz. Franz thở dốc và nhảy ngược về. Và thế là con quái vật đã hoàn toàn vây kín tên thợ săn.

“Aaaaaaaaaaaaaaaa!”

Một tiếng gào thét kinh hoàng vang lên từ bên trong con quái vật. Franz cắn môi dưới của mình.

‘Chết tiệt’

Hắn nghĩ mình sẽ không bao giờ phải mất một đồng đội nào sau khi có được danh hiệu ‘Người Được Chọn’ nữa, nhưng cảm giác bất lực đã tràn ngập trong hắn. Trong khi đó, Illich đã quay lại bên cạnh những tên thợ săn khác.

“Chết tiệt… hắn chết chắc rồi. Bây giờ chúng ta chỉ còn bốn người thôi; chúng ta cần phải thật sự tập trung.”

Franz muốn hỏi rằng

‘Tại sao ngươi không cứu hắn?’

Nhưng mà hắn không có thời gian để làm vậy vì con quái vật vừa hấp thụ tên thợ săn đã tiến về phía họ, với những cây vũ khí loé lên huyết sắc.

*

Khi Franz đang bận rộn đánh Boss Ẩn, Sungjin đang trong quá trình săn ‘troll’

“C… Chết tiệt, ngươi là ai?”

Một tên ‘troll’ hét lên trong sự bối rối. Sungjin không lời nào liền chỉ lên danh hiệu trên đầu mình, ở đó viết ‘Adjudicator’ (Người Phán Xét).

“Cái…”

Hắn một tay cầm kiếm một tay cầm rìu lao thẳng về phía Sungjin. Tên này khá nhanh. Ít nhất phải nhanh hơn 1.5 lần một tên ‘troll’ bình thường, khiến hắn trở thành tên ‘troll’ mạnh nhất trong trí nhớ gần nhất của Sungjin.

Nhưng không có nghĩa là hắn có thể đấu lại Sungjin. Sungjin chỉ đơn giản nhìn hắn tiếp cận sau đó chọn đúng thời điểm để vung kiếm liền phá huỷ cả hai thanh vũ khí của tên ‘troll’. Ánh mắt của hắn liền dại ra.

“Làm sao mà Vũ Khí Huyền Thoại của ta…”

Và thế là Sungjin gặt đầu của hắn. Sau đó anh bắt đầu nhặt những vật phẩm rơi ra từ tên ‘troll’. Một trong số đó là cái rìu mà hắn đã cầm. Sungjin lượm nó lên và Người Điều Hành liền thông báo.

[Xin chúc mừng!. Đạt được vật phẩm Huyền thoại ‘Tooth of Barbarian’ (Nanh Man Nhân).]

Tên ‘troll’ có lẽ đã nói thật.

“Ừ thì… ngươi mạnh thật, nhưng ngươi phải biết rằng ‘núi cao còn có núi cao hơn’. Ngươi nghĩ rằng ngươi có thể độc hưởng tất cả giàu sang và phú quý sao? Ngươi sẽ bị trừng phạt nếu ngươi làm việc xấu. Bởi ta.” Sungjin lẩm bẩm trong lúc bỏ vật phẩm vào khối lập phương.

Đây là đợt đi săn thứ ba, và nó không tốn quá một phút. Anh không chắc rằng chuyện gì đã xảy ra ở đây, nhưng tên ‘troll’ đã bị bỏ lại một mình và không dám mạo hiểm tiến ra khỏi cung điện.

Có vẻ như việc đối mặt với một con Hổ Răng Kiếm, Yeti hay Ice Troll một mình là quá mức đối với hắn. Nhưng mà ‘tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa’, hắn lại đụng mặt Sungjin khi anh vừa dịch chuyển đến từ không gian khác tới.

Hắn đã chiến đấu hết mình vì mạng sống, nhưng mà chỉ có thế thôi. Suy cho cùng thì, chống cự lại Sungjin là vô nghĩa.

*

Illich lại ra thêm một mệnh lệnh.

“Chúng ta sẽ làm giống như lúc nãy, nhưng lần này hai người ở giữa chỉ uy hiếp kẻ địch thôi chứ không tấn công nó.”

Franz nghĩ rằng quyết định lần này là hoàn hảo. Cách duy nhất để khắc chế ‘Tường Khiên’ chính là làm theo những gì hắn vừa bảo.

Franz một lần nữa chạy vòng qua cánh phải. Nhưng tên Chỉ huy liền ra lệnh

“Dựng khiên ở bên cánh!”

Và rất nhiều tấm khiên được dựng lên giữa Franz và con quái vật. Franz đã lâm vào thế bí.

‘Mình có nên tấn công nó không?’

Nhưng cho dù hắn nghĩ thế nào đi nữa thì đây vẫn là một ý tồi. Franz không theo lệnh của Illich mà chỉ giả vờ tấn công. Bởi vì có khoảng trống ở giữa nên hai tên thợ săn ở giữa có thể  tấn công cơ thể của con quái vật từ đó.

Franz liếc qua hai người đó. Nhưng họ chỉ đang ‘đe doạ’ kẻ địch chứ không tấn công. Họ hoàn toàn nghe theo lệnh của Ilich. Franz khó chịu hét lên

“Tấn công! Những tấm khiên đều ở phía này!”

Nhưng cùng lúc đó

“Tiến công!”

Tên Chỉ huy trong con quái vật hét lên. Phần trung tâm của con quái vật đã nâng giáo và lao về phía trước. Mục tiêu lần này lại là hai tên thợ săn ở giữa. Bọn hắn bắt đầu tách nhau ra để né tránh. Con quái vật chọn một người để đuổi theo và tiếp tục tiến công.

“Uh… Uhh…”

Hắn cố lùi lại, nhưng con quái vật với hàng chục cái chân có khả năng di chuyển rất nhanh. Như một đầu tàu hoả, con quái vật chạy thẳng đến chỗ tên thợ săn đang lùi lại, và hắn liền bị quật bay thật xa. Bây giờ chỉ còn lại ba tên thợ săn. Franz nhìn về phía Illich. Illich nhanh chóng hét lên

“Chúng ta phải đuổi theo đoàn tàu.”

Đây là khi Franz nhận ra điều gì đó kì lạ. Cho tới thời điểm này, Illich đã ưu tiên khả năng sống sót của những tên thợ săn lên trên hết, nhưng lần này có vẻ mệnh lệnh của hắn lại ưu tiên việc “clear raid” hơn

Hắn chạy thẳng tới và tấn công phía sau của con quái vật một cách nhanh gọn. Những tên thợ săn còn lại cũng bắt đầu vừa đuổi theo vừa tấn công phía sau của con quái vật.

Thật kì lạ là Franz chỉ có thể bất đắc dĩ tuân theo lệnh của hắn. Franz cầm theo đại kiếm và cắt đi vài cái chi của con quái vật.

“Phía sau”

Khi tên Chỉ huy xoay cả con quái vật lại, Illich không tiếng động lùi lại. Franz và những tên thợ săn khác thấy thế cũng lùi theo. Thật kì lạ. Nếu như lúc trước, Illich đã đề nghị

‘Bây giờ, hãy lùi lại’

Hoặc đại loại như vậy. Dù sao thì, sự thật là chỉ còn lại có ba người bọn họ. Illich lại đưa ra một mệnh lệnh khác.

“Lần này, Franz tấn công ở giữa, và chúng ta sẽ đi vòng qua hai bên.”

Franz bây giờ rất bối rối.

‘Mọi chuyện tới bây giờ đều không quá suôn sẻ… Mình có nên tiếp tục nghe lệnh của hắn hay không?’

Nhưng mà Franz không có thời gian để cân nhắc các sự lựa chọn. Con quái vật rất nhanh đã tiếp cận bọn họ. Ba người chia nhau ra để đối diện kẻ địch. Nếu như có bất cứ sự an ủi nào, thì con quái vật lúc này đã nhỏ hơn trước rất nhiều.

Đây là vì Illich và Franz đã cố gắng chặt hết các bộ phận của con quái vật mỗi khi có cơ hội. Bây giờ số lượng vũ khí và khiên chắn của con quái vật đã từ từ giảm đi. Ba tên thợ săn tấn công từ ba phía, và con quái vật không thể nào tấn công hoặc phòng thủ tốt cả ba hướng được. Nên tên Chỉ huy liền hét lên,

“Tấn công tên yếu nhất! Phía bên phải!”

Bên phải. Đó chính là chỗ của tên thợ săn còn lại. Hắn có lẽ không nhận ra rằng mình đang đứng ở phía bên phải. Hắn đang tấn công con quái vật như thường lệ, bỗng cây thương của hắn bị chấn bay bởi một cây rìu không biết từ đâu tới.

“Ugh”

“Không!”

Franz hét lên chỉ sau khi cây rìu vừa xuất hiện.

“Phụt”

Cây rìu cắm thẳng vào đầu của tên thợ săn. Bây giờ chỉ còn Fran và Illich. Franz bắt đầu suy nghĩ đến việc kích hoạt chế độ gian lận của mình, Master Hunter K (Thợ Săn Bậc Thầy K).

Hắn được dặn rằng không được gọi giúp đỡ trừ khi đang trong tình thế ‘ngàn cân treo sợi tóc’ vì người kia có rất nhiều ‘việc quan trọng phải làm’. Nhưng mà đối mặt với Boss Ẩn với chỉ hai thợ săn còn lại thì nó chính xác là tình huống sống còn.

‘Mình định là sẽ không dựa vào người đó vì lòng tự tôn…’

Khi mà Fran đang nghĩ thì,

“Merciless (Không Nương Từ)”

Illich bất ngờ kích hoạt một loại kỹ năng nào đó và bắt đầu chém đứt các bộ phận của con quái vật nhanh gấp mấy lần. Tên Chỉ huy liên tục gào lên

“Khiên! Khiên!”

Và ra lệnh cho con quái vật tự phòng thủ trước Illich, nhưng mà không có tác dụng gì cả. Illich chém xuyên qua những tấm khiên và chặn lại các đòn phản công của nó với lá chắn của mình.

Franz không hiểu chuyện gì đang diễn ra, nhưng mà lúc này hắn nên giúp Illich. Franz múa kiếm của mình một cách điệu nghệ và chém đứt số chân tay của con quái vật mà hắn có thể với tới.

Cuối cùng thì vô số chân tay của con quái vật bị chém đứt, và chỉ còn lại mình tên Chỉ huy. Franz và Illich đồng thời đâm thẳng vũ khí của mình vào kẻ địch.

[Boss ẩn Chỉ huy Lahart của Hội Hiệp sĩ Huyết Sư và các Hiệp sĩ của mình] [Đã quét sạch!]

“Phù… Phù…”

Franz vừa thở dốc vừa nhìn xung quanh. Rải rác là xác của ba tên thợ săn. Đó là một cảnh tượng đau lòng. Franz nhắm mắt lại và tựa người lên thanh kiếm của mình vì cảm giác tội lỗi khi không thể bảo vệ và cứu lấy tính mạng của đồng đội. Nhưng mà khi hắn nghe thấy Illich nói.

“Người Điều Hành, hãy cho ta xem chỉ số của Người Được Chọn.”

‘Người Được Chọn?”

Franz giật mình trước những gì mình nghe được và nhìn chằm chằm vào Illich. Khối lập phương của Illich lúc này đang hiển thị chỉ số của Franz.

“Làm sao mà ngươi có thể nhìn thấy…?”

Khi mà Franz hỏi, thì Illich liền hỏi ngược lại.

“Cái gì đây… Làm sao mà ngươi lại có nhiều chỉ số cộng thêm như thế? Những chỉ số này hơn hẳn… 40%… 50% chỉ số gốc của ngươi? Đây còn hơn cả ‘quá nhiều’ rồi.”

Khi mà Franz vẫn chưa thể lý giải chuyện gì đang diễn ra, Illich khép hờ mắt lại và nói

“Danh hiệu Người Được Chọn sao… Ngươi đã lừa ta.”

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel