Chương 127 : Thunder Bears và cuộc gặp bất ngờ

 

Sau khi tôi đến ngọn núi, một số lượng vô lý Thunder bears hiện lên khi tôi tìm kiếm bằng điện thoại của mình. Con số đó là quá nhiều. Đó chắn chắc là một phân loài sống theo bầy đàn.

Nhưng mà tôi cũng không thể nào thừa nhận được cái sự thật là chúng có số lượng hư cấu như thế này. Dân làng đã rất may mắn vì không có nhiều thiệt hại ở nơi họ sống. Thực tế là thiệt hại của những cánh đồng vẫn còn ở mức chấp nhận được. Thật may vì không có ai bị tấn không. Tôi tự hỏi liệu có phải do ngọn núi này khá phong phú vế thức ăn cho cả động vật ăn thịt và thú ăn cỏ?

[Mà, cũng chả sao! Nhanh chóng kết thúc vụ này thôi]

Tôi khóa mục tiêu vào tất cả các Thunder bears ở trên núi, nhưng tôi dừng lại một chút trước khi tôi kích hoạt phép thuật lên chúng. Các vật liệu có thể thu hoạch được sẽ lãng phí mất nếu chúng bị đánh bại theo cách này. Nếu tôi nhớ không lầm thì da của Thunder bears được bán với giá rất cao. Bên cạnh đó, gan của nó cũng được sử dụng như là một nguyên liệu để làm thuốc. Thịt cũng không tệ nhưng nó cũng không ngon lắm. Nếu tôi kết liễu chúng bằng cách dùng lửa phép thuật thì giá trị của da lông sẽ giảm ít nhất một nửa, nếu không muốn nói là không còn gì luôn.

Hừm ~ … cách tốt nhất là giết chúng là bằng vũ khí sắc bén, hơn nữa là một vũ khí ít gây thiệt hại cho da lông. Không, cách tốt nhất là bỏ độc chúng, làm ngộp thở hoặc tác động trực tiếp vào tim chúng luôn. Nhưng tê liệt không đủ mạnh để khiến tim ngừng đập.

<may hồn main không đi làm sát thủ >

[Xác nhận số lượng Thunder bears].

[Xác nhận…hoàn thành. 23 kể cả con non]

Tôi không thể bỏ mặc chúng ngay cả khi đó chỉ là con non. Sẽ là một tai họa khác nếu để chúng lớn lên. Dù có hơi tàn nhẫn nhưng……

Tôi có nên bắn một viên đạn vào tim từng con một để giết chúng? Một giờ là đã đủ để xử lý chúng. Đầu tiên, tôi mở [Gate] ở chỗ con gấu gần nhất và đi tới đó.

_____Chuyển cảnh_____

[Fuu. Mình nghĩ nó cũng khá phiền phức đấy]

Không như dự tính, loài này khó đối phó hơn mấy phân loài khác và chúng không thể hiện ra bất cứ sơ hở nào. Các đòn tấn công bay tứ lung tung vì tôi không thể ngắm vào nơi nào khác ngoài tim. Và thế là có chút rắc rối khi tránh những đòn tấn công của nó. Nhưng bằng cách nào đó tôi đã đánh bại nó và lưu trữ bên trong[Storage] như mấy con bị đánh bại trước đó.

Thế là không còn con Thunder bears nào trên ngọn núi này. Sau đó, tôi phải bán những vật liệu này cho guild để lấy tiền. Ah, tôi cũng phải hủy bỏ yêu cầu của thị trấn này nữa. Dù nói là “hủy bỏ” nhưng tôi không nghĩ rằng yêu cầu đã đến guild rồi, vậy nên chắc không có mấy tên trẩu nói tôi giành nhiệm vụ đâu nhỉ.

[Xem ~ nào, chỗ đó tên gì nhỉ? Ah, Senka. Thị trấn Senka]

Tôi tìm kiếm trên bản đồ vị trí của thị trấn đó. Phía tây tính từ đây à?

Tôi kích hoạt phép thuật bay và bay về phía đó, phép này quả thực rất tiện lợi. Tôi thậm chí có thể đạt được tốc độ ngang với phép [Accel Boost] (bản cải tiến của [Gia Tốc]) nhưng phép sau dễ làm chủ hơn nhiều. Vì [Accel Boost] tăng tốc cơ thể và suy nghĩ của tôi trong khi [Fly] thì không. Đó là sự khác biệt nếu biết sử dụng chúng đúng cách.

Trong khi cân nhắc những điều đó, tôi thấy một thị trấn từ khoảng trống giữa các đám mây. Đó là thị trấn Senka à?

Vì tôi sẽ thành sinh vật lạ nếu đáp xuống giữa thị trấn, tôi đã quyết định hạ cánh trước khi tôi đến thị trấn và đi bộ. Rồi tôi đến thẳng guild sau khi tìm nó trên bản đồ.

Đây là một chi nhánh nhỏ không thể so sánh được với chi nhánh guild ở thủ đô của Belfast và bên trong cũng khá bừa bộn. Bảng nhiệm vụ được dán rối rắm thôi rồi với đủ loại yêu cầu trên đó. Sau khi liếc sơ, tôi hướng về phía cô tiếp tân.

[Chào cậu, tôi có thể giúp gì?].

[Tôi muốn bán một số vật liệu từ quái vật. Ngoài ra, tôi nghĩ nó chưa đến nơi này, nhưng tôi muốn hủy bỏ yêu cầu từ thị trấn Collet có lẽ sẽ đến đây trong ngày mai].

[Ý cậu là sao?]

Vì tôi đang bị cho là một kẻ đáng ngờ, thế nên tôi trình bày thẻ mạo hiểm giả của mình sau đó giải thích với cô tiếp tân. Mặc dù cô ấy đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy thẻ hạng bạc của tôi, cuối cùng tôi cũng thuyết phục được cô ấy. Sau đó tôi ném mấy cái xác Thunder bears ra trong sân guild để họ đánh giá từng con. Tôi chỉ lưu lại 2 cái chân của 1 con trong số chúng để chứng minh với dân làng, còn những phần khác đã được đổi thành tiền.

[Ch-chuyện này sẽ tốn một ít thời gian, nó ổn chứ?]

Ờm, thì cũng vì chúng <vật liệu> có quá nhiều nên cũng đâu còn cách nào khác. Trong khi chờ họ định giá, tôi đi tham quan guild. Có lẽ tôi sẽ ngắm nghía cái nhiệm vụ nào đó không chừng.

[Hang động phía đông…mega slime…? Mình vẫn chưa chinh phục thứ này]

<ai biểu rủ gái đi đánh slime làm chi bọn nó không cho đi là phải >

Đó là bởi vì tất cả các cô gái trong nhóm tôi đều ghét quái loại slime. Tôi đã gặp nhiều loại quái vật khác nhau từ khi đến thế giới này, nhưng mấy con quái cùi bắp như slime thì chưa bao giờ rớ vô mặc dù cũng không phải là tôi muốn gặp chúng.

Khi tôi đang ngắm nghía bảng nhiệm vụ, tôi nhận ra một người xuất hiện ở lối vào. Ờm, có lẽ tôi không để ý đến các mạo hiểm giả vẫn đến và đi liên tục nãy giờ, nhưng tôi vô tình nhìn người mới đến lần thứ 2.

[Hửm? Không phải Touya đó sao? Cậu làm gì ở đây vậy?].

[End…?]

Mái tóc trắng cùng chiếc khăn quàng cổ dài màu trắng, một cái áo sơ mi trắng với chiếc áo khoác và quần dài cùng một màu đen – cậu trai có phong cách thời trang đơn giản giống như tôi ngạc nhiên nhìn tôi.

[Sao End lại ở đây?].

[Tôi cũng muốn hỏi cậu điều đó. Tôi vừa trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ chinh phục một vua tinh tinh ở gần đây. Tôi vẫn phải trả nhiệm vụ trước đã]

Tôi liếc qua thẻ guild của End khi cậu ấy đến quầy tiếp tân. Trong khi cậu ấy đưa ra 1 phần cơ thể con quái vật để chứng minh hoàn thành nhiệm vụ, tôi nhìn thấy thẻ cậu ấy có màu đỏ. Sau khi End nhận phần thưởng và đặt nó vào túi, chúng tôi đi đến băng ghế ở góc guild và ngồi xuống đối diện nhau.

[Thế, cậu muốn hỏi chuyện gì?].

[Đó là về Fureizu. Rốt cuộc chúng là thứ gì?]

“Ừmmmm~” End giống như đang suy nghĩ về một thứ gì đó và một lúc sau bắt đầu nói.

[Có những thứ mà tôi có thể nói vàkhông thể nói với cậu, vậy vẫn ổn chứ?].

[…Không sao. Cứ nói cho tôi biết tất cả có thể]

End nghiêng người và bắt đầu nói chuyện.

[Tôi không biết cậu tin hay không, nhưng những thứ đó không phải là những thực thể sống trong thế giới này. Có thể gọi họ những là du khách đến từ một thế giới khác].

[“Khách” mà không phải “kẻ xâm lược” sao?].

[Tôi không biết có nên gọi họ là “kẻ xâm lược” hay không vì họ không có ý định chiếm thế giới này. Cậu biết đó, họ đến thế này để tìm kiếm [Vua] của họ].

“Vua của Fureizu”. Tôi đã nghe cậu ta nói đến trước đây. Mục đích của chúng là tìm ra thứ đó?

[Thế tại sao chúng lại tấn công con người?].

[Về vấn đề này, có những chi tiết tôi không nói được. Nhưng chỉ cần hiểu là mỗi Fureizu đều có [Core] (Lõi) có vai trò như là trái tim hay bộ não con người vậy. Nếu nó không bị phá hủy, nó sẽ hấp thụ sức mạnh phép thuật trong không gian ngay cả khi cơ thể của họđã bị nghiền nát, thế nên họ sẽ tái sinh sau một khoảng thời gian. Thế nên họ giết người của thế giới này để tìm được lõi [Vua]].

[Chờ chút! Lõi của [Vua] thì liên quan gì tới chuyện giết người?].

[Vì lõi của [Vua] nằm bên trong cơ thể của ai đó trong thế giới này]

Chậm lại một chút. Cậu nói lõi của [Vua] nằm trong cơ thể con người và chúng giết người để lấy được nó!?

[Không chỉ giới hạn ở con người. Nó có thể ở bên trong những con quái vật, quỷ, hay bất kỳ sinh vật sống nào có trí tuệ. Hiện tại thì lõi của [Vua] đang ngủ vùi, trạng thái đó tương tự như chết tạm thời vậy, và nó đang ở bên trong ai đó trong thế giới này. Trong khi lõi ở trạng thái này thì nó vẫn đang trong thời gian chờ đợi để tiến hóa lên giai đoạn tiếp theo. Sóng mà lõi của [Vua] phát ra khiến fureizu nhận ra rằng nó ở trong thế giới này. Nhưng mấy anh chàng này lại không biết vị trí chính xác của nó, họ không thể nghe thấy âm thanh đặc trưng của lõi [Vua] vì đã bị âm thanh nhịp tim của chủ thể lấn át. Thế nên họ giết người để xóa đi cái âm thanh khó chịu đó]

Chờ một phút, vậy ra đó là tất cả sao? Có phải chúng sẽ giết tất cả mọi người chỉ để tìm thấy lõi [Vua] đang ở bên trong ai đó!?Mặc dù phương pháp tìm kiếm của chúng quá mông lung nhưng đó chính xác là những gì chúng đang làm.

[Vậy fureizu là cái quái…].

[Ban đầu, họ là những sinh vật sống tiến hóa dần từ một thế giới khác.Nhưng đột ngột vị vua nắm quyền chỉ huy họ đã biến mất khỏi thế giới đó. Và như vậy, họ bắt đầu đi khắp các thế giới khác để tìm kiếm [Vua] của mình. Vị vua đó cũng có mục đích của riêng mình. Tôi cũng nghĩ rằng cách tìm kiếm của họ là không thỏa đáng. Nhưng nếu như họ chỉ đang hành động theo bản năng thì lại là chuyện khác]

Thế tức là giống như con ong chúa hay kiến chúa vậy. Bên cạnh đó, có thể nói chúng đến đây chỉ là do chúng đang bị thu hút sao? Hơn nữa, End nói rằng [Vua] có mục đích riêng?

[Sau khi đến một thế giới nào đó, lõi của [Vua] sẽ sống trong một người ở thế giới đó. Nó hấp thụ năng lượng sống của chủ thể từng chút một và di chuyển đến chủ thể khác khi tuổi thọ chủ thể đã hết. Nótiếp tục lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, và cuối cùng, lõi lại di chuyển đến một thế giới khác bằng cách sử dụng năng lượng được tích lũy đó].

[…Vậy đó là lý do fureizu đến đây? Chúng giết người trên khắp thế giới để tìm kiếm lõi của [Vua]. Và khi lõi [Vua] di chuyển đến thế giới khác, chúng cũng rời đi để đuổi theo nó…?].

[Phải, ngắn gọn là vậy]

Đừng có đùa! Ý cậu muốn nói là chúng giống như một đàn châu chấu, đến tàn sát toàn bộ người trên thế giới rồi sau đó rời đi!? Rồi chúng tiếp tục sự diệt chủng đó ở một thế giới khác. Và chúng làm thế chỉ vì cần phải làm trong khi không cần biết chuyện đó tốt hay xấu do bản năng.

[……End, cậu nói rằng cậu cũng đang tìm kiếm lõi của [Vua]. Cậu cũng đang có ý định tàn sát con người?].

[Dừng cái ý nghĩ đó lại giùm. Tôi không muốn cậu hiểu lầm điều này. Tôi chỉ đang chờ đợi lõi [Vua] di chuyển đến thế giới tiếp theo. Vui lòng không gộp tôi với mấy anh chàng đó]

……Tôi không hiểu nổi mục đích của anh chàng này. Cậu ấy là người bảo vệ cho lõi [Vua] sao? Dù thế nào đi nữa thì cũng là do lỗi của [Vua] mà thế giới này mới gặp rắc rối.

[Thế còn về rào cản của thế giới?].

[Hmm ~…về những thế giới khác nhau…cậu tưởng tượng thế này nhé: những thế giới chồng chéo lên nhau như những bậc thang trong một cái cầu thang. Cậu có thể lập tức bước lên 1 bậc, nhưng không thể bước lên 10 bậc 1 lúc đúng không? Khoảng cách đó chính là khoảng cách giữa các thế giới. Để tới một bậc thang, cậu phải bước qua tất cả các bậc trước nó. À thì mặc dù cũng có thể bỏ qua 1 nấc. Dù thế nhưng có một rào cản để chặn những kẻ xâm nhập, nên theo lẽ thường thì cậu không thể tiến hay lùi dù chỉ 1 bậc thang]

Tôi cảm thấy như tôi hiểu nó, bằng cách nào đó. Cũng như có những điểm tương đồng ở thế giới cũ của tôi và thế giới này, nên có lẽ khoảng cách giữa chúng là không quá lớn.

[Tôi nghĩ trước đây tôi cũng đã nói rồi. Rào cản không giống như một bức tường, nó giống như là một bức màn mỏng trong suốt vậy. Thế nên những thứ nhỏ bé và vô hại có thể vượt qua nó, giống như lõi [Vua] ở trạng thái chết giả vậy. Cũng chỉ có mình [Vua] mới có khả năng đó]

Ra vậy…vì nó ở trạng thái như là đã chết nên rào cản không ngăn cản nó và nó thuận lợi tiến vào thế giới khác. Tôi tự hỏi cảm giác của nó như thế nào khi đi qua những lỗ hổng của “lưới” cản đó?

[Tuy nhiên, nếu cậu cố ý vượt qua rào cản này…thường thì không thể, nhưng tạo ra một vết nứt thì khả thi. Và nếu lặp lại nhiều lần, vết nứt sẽ ngày càng lớn hơn. Và khi rào cản mở ra hoàn toàn thì nó cũng không còn chức năng ngăn cách nữa. Đó là những việc đã xảy ra 5000 năm trước]

Đó là cuộc xâm lược quy mô lớn của fureizu mà tiến sĩ Regina đã nói. Cô ấy nói rằng thế giới sắp bị phá hủy…ra đó là lý do.

[Vào lúc đó, rào cản bằng cách nào đó đã được sửa lại và mối đe dọa của fureizu biến mất. Những fureizu còn lại đã bị phá hủy, và thế giới đã được cứu khỏi nguy cơ bị diệt chủng. Tôi cũng đã giúp sức trong việc săn lùng những fureizu còn sót lại]

Cậu ấy đang nói chuyện cực kỳ nhẹ nhàng về những sự kiện của 5000 năm trước. Cậu ta hoàn toàn không phải người bình thường. Cậu ấy chắc chắn không phải là con người. Nhưng mà tôi tự hỏi rào cản đã được phục hồi như thế nào. Dường như End cũng không biết……

[Khi tôi nghĩ rằng tôi sẽ nghỉ ngơi một cách thoải mái và ngủ một lúc, mọi thứ lại lộn xộn lần nữa. Rào cản lại bắt đầu xuất hiện vết nứt. Nó vẫn còn cầm cự được, nhưng tôi thấy chỉ là vấn đề thời gian trước khi fureizu ồ ạt tiến vào thế giới này lần nữa. Tôi không chắc việc đó sẽ xảy ra trong 1 năm hay là 50 năm nữa].

[End có phải đứng về phía con người không?].

[Tôi cũng tự hỏi về điều đó. Tôi đang đi săn Fureizu giống như chỉ để giết thời gian. Thực tình mà nói thì tôi có thể bỏ mặc mọi thứ ở đây một khi rào cản bị phá hủy, nhưng tôi lại không cảm thấy như mình ở bên phía fureizu]

Tôi vẫn không hiểu quan điểm của anh chàng này. Tôi có nênbỏ qua chỉ vì ít nhất anh ta không ở bên fureizu không?

[Vì tôi còn có một nhiệm vụ phải hoàn thành sớm, chúng ta kết thúc cuộc nói chuyện ở đây nhé?].

Sau khi nói, End đứng dậy và định rời khỏi guild.

[…… Một điều cuối cùng. End, cậu là ai?].

[Tôi? Chỉ là một [Người du hành] thôi. Hẹn gặp lại, Touya]

End rời khỏi guild sau khi nói những từ đó.

Mục đích của fureizu, lõi của [Vua], rào cản giữa các thế giới…Tôi đã biết được những chuyện khó có thể tin được. Khi liên hệ với thực tế thì chẳng phải tình hình khá xấu sao? 5000 năm trước, cuộc khủng hoảng đã được ngăn chặn bằng cách phục hồi rào cản. Nhưng còn hiện tại? Có thể ngăn chặn nổi cuộc xâm lược củafureizu không? Chúng sẽ tiếp tục giết người một cách bừa bãi cho đến khi chúng tìm thấy lõi của [Vua]. Hơn nữa, không có nhiều người có thể đối đầu với chúng. Cũng không có một trang thiết bị tiên tiến nào có sẵnđể dùng nếu chúng xuất hiện với số lượng lớn như 5000 năm trước.

Trong khi đang bối rối lo lắng cho hiện tại, tôi nhận tiền cho những con Thunder bears và rời khỏi guild.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel