Chương 129: Băng Nguyên Kariharan (8)

‘Keng!’

Trận chiến bắt đầu khi đại kiếm của Franz bị chặn lại bởi khiên của Illich. Illich vung cây rìu của hắn ngay sau khi vừa chặn được thanh kiếm, còn Franz thì xoay cánh tay đang cầm kiếm của mình như một cái cối xay gió để làm lệch hướng lưỡi rìu của đối phương.

‘Keeeng!’

Một tiếng động lớn vang lên khi lưỡi gươm và lưỡi rìu chạm vào nhau, nhưng đòn tấn công của Illich vẫn chưa dừng lại ở đó. Ngay lúc hai thanh vũ khí chạm nhau, hắn xoay người, ý muốn tấn công Franz bằng chiếc khiên của mình. Franz ngăn chặn cái khiên bằng cách hạ vị trí cầm kiếm của mình xuống.

‘Víu~’

Thân thể của hắn bị đẩy lên cao khi đang cố ngăn chặn đòn tấn công. Khoảng cách được tạo ra giữa hai người và cả hai đều tiến hành quan sát động tác tiếp theo của đối phương.

Lúc này Franz nghĩ, “Hắn thật sự rất tuyệt.”

Franz đã học cách đánh giá sức mạnh tương đối của đối thủ bằng cách băng qua các lưỡi kiếm ít nhất một lần. Và người đàn ông này rất mạnh mẽ.

Khi Franz so sánh cách sử dụng vũ khí, tốc độ của nó, cách di chuyển của đối phương, với những tên ‘troll’ mà mình đã chiến đấu cùng với Thợ Săn Bậc Thầy (Master Hunter) Kei, hắn nhận ra rằng sức mạnh của Illich là ngang bằng so với mình mặc cho danh hiệu ‘Người Được Chọn’ đã buff cho hắn rất nhiều.

‘Nếu mình không có danh hiệu này, mình mới là người bị bất lợi.’

Khi Franz đang nghĩ về những việc này

‘Ôôôôooo!’

Illich lao đến bằng chiếc khiên của mình. Franz đang chuẩn bị né sang một bên và phản công thì Ilich lại không cần nhìn mà xoay người rồi vung rìu. Nó hoàn toàn bắt bài động tác trước đó của Franz và hoàn toàn không thể né được. Franz một lần nữa vung kiếm của mình, cố gắng hết sức nhắm chuẩn vào mục tiêu.

‘Phụt’

‘Phập’

Rìu của Illich đã đâm xuyên giáp vai của Franz, còn kiếm của Franz thì cắt sâu vào đùi của Illich.

“Arrgh”

“A…”

Hai người bắt đầu lùi lại như đã có ước định từ trước. Cả khối lập phương của Franz và Illich đều vang lên tiếng của Người Điều Hành:

[Bạn đã tấn công một Thợ săn khác. Tiến vào trạng thái ‘Troll’.] [Thợ săn trong trạng thái ‘Troll’ sẽ bị giảm 10% Phần thưởng Raid.] [Và nếu như Troll bị giết bởi những thợ săn khác,] [Người tấn công sẽ không bị dính trạng thái ‘Troll’.]

Trớ trêu thay cho Franz khi hắn đã trở thành một tên ‘troll’ mà mình  khinh bỉ nhất. Nhưng Franz vẫn quyết định nghĩ khác đi vì Illich rất độc ác. Cho dù Franz có trở thành ‘troll’ trong mắt hệ thống hay không, hắn vẫn nghĩ việc loại bỏ Illich là cần thiết.

“Hây daaaaaa!”

Franz nâng kiếm của mình lên và hét,

“Găng Điện (Electro)!”

Những dòng điện bắt đầu nổi lên từ găng tay và được dẫn vào kiếm của hắn.

‘Xẹt! Xẹẹẹẹẹt!’

Illich nhìn Franz vận sức. Franz không cho Illich chút thời gian nào để phân tích và khi hắn cảm giác được kiếm của mình đã sắp được sạc đầy, hắn lao về phía Illich và vung kiếm tạo thành một vòng cung thật rộng với hi vọng rằng Illich sẽ đỡ đòn này bằng chiếc khiên của hắn.

Nhưng Illich đã né đòn tấn công của Franz thay vì sử dụng chiếc khiên để đỡ nó. Theo bản năng, có lẽ hắn đã cảm giác được mình không nên đỡ đòn tấn công này với chiếc khiên kim loại của mình. Franz cắn môi. Đưa ra những quyết định điềm tĩnh, riêng lẻ và chi tiết là việc mà Illich giỏi nhất. Franz cố gắng bắt lấy hắn, nhưng Illich đưa tay ra và niệm phép để đẩy hắn ra,

“Hãy đẩy kẻ thù của ta ra xa! Tật Phong (Gust)!”

Franz ổn định lại trọng tâm bằng thanh kiếm của mình và đáp đất trong khi đang xoay vòng. Nhưng thời khắc hắn chạm đất, thanh kiếm của hắn đã phóng điện xuống mặt tuyết, làm tan chảy khu vực xung quanh hắn.

Lí do duy nhất mà hắn có thể sử dụng dòng điện trong các đòn tấn công là vì cái găng tay của hắn, ‘Găng Điện’ (Electro), và thuộc tính quy nạp của nó. Ngoại trừ nó ra, không có bất kì một trang bị nào của hắn có thuộc tính này. Bản thân hắn cũng có thể bị giật điện nếu không cẩn thận. Hắn nâng thanh kiếm của mình lên nhưng lại cảm nhận được sức mạnh bên trong nó đã giảm đi đáng kể, có lẽ là vì đã bị truyền dẫn vào nước và tuyết. Franz nhìn về phía Illich

‘Hắn có tính toán đến việc này không?’

Tại thời điểm đó, Illich nhìn về phía thanh kiếm và nói,

“Sức mạnh của Tia chớp, thật thú vị. Vậy ta cũng phải tự chuẩn bị rồi.”

Hắn cầm lấy cây rìu và nói,

“Lưỡi Gươm Ma Quái (Phantom Edge)”

Cây rìu của hắn nổi lên hào quang màu xanh huyền bí và nguy hiểm.

‘Đó là cái gì?’ Franz nghĩ, nhưng Illich đã lao tới chỗ hắn ngay lập tức. Franz thủ một thế phòng ngự để xem khả năng của chiếc rìu được nâng cấp. Hắn chặn đường bay của cái rìu bằng thanh kiếm của mình.

‘Keng!’

Đó là một cú chặn hoàn hảo bằng cách sử dụng mặt rộng hơn của thanh gươm, nhưng hào quang màu xanh dương của cái rìu lại xuyên qua. Franz không nghĩ nhiều về nó vì nhìn nó có vẻ vô hại, nhưng khi nó chạm tới những ngón tay của hắn, hắn cảm thấy một trận đau đớn và la lên,

“Aaaaa…”

Franz nhảy về phía sau, khó khăn lắm mới cầm vững thanh kiếm của mình. Những ngón tay của hắn giống như là đang bị đốt cháy bởi cái hào quang màu xanh dương quỷ dị kia.

‘Cái gì? Lửa?’

Illich có cảm giác các đòn tấn công của mình có hiệu quả. Hắn không cho Franz thời gian để suy nghĩ mà liên tục vung rìu. Mỗi lần hắn vung cây rìu của mình, một thứ hào quang màu xanh dương lại phóng ra từ lưỡi rìu của hắn, cắt vào không khí khiến nó nghe rất nguy hiểm.

‘Vùuu~ Vùuu~’

Giống như Illich đã làm trước đó, Franz tập trung vào việc né tránh các đòn đánh hơn là chặn chúng bằng lưỡi kiếm của mình.

‘Đó là một luồng khí nguy hiểm. Lúc này mình nên né tránh cho đến khi nó bị dập tắt. ‘

Mọi kỹ năng kích hoạt đều có giới hạn thời gian; Franz quyết định kéo dài thời gian cho đến khi thời gian kích hoạt của nó kết thúc. Dù sao thì hai bọn hắn đều có tốc độ như nhau. Franz không nghĩ rằng rút lui về phía sau là việc quá khó. Khi nhìn thấy Illich thực hiện một cú vung mạnh, anh ta né tránh bằng cách cúi xuống, nhưng khi nhìn lại, anh ta thấy Illich đã sử dụng quán tính của cú xoay để quay vòng và tung ra một đòn tấn công vào Franz bằng cách sử dụng lá chắn mà hắn đang cầm trên tay trái.

Franz, lúc này đang chú ý tránh né những cú vung rìu, bị cái khiên đánh trúng và ngã ra sau.

‘Bùm!’

“A!”

Illich cầm cây rìu của mình, không chút chần chừ mà nhảy về phía Franz. Franz không có cách nào khác ngoài việc đỡ lấy đòn tấn công sắp tới.

‘Keng!’

Hắn có thể nhìn thấy lưỡi khí màu xanh dương đi xuyên qua âm thanh va chạm của vũ khí và cuối cùng cũng biết nó là cái gì. Hắn có thể nhận ra nó khi hắn hít vào một hơi lạnh thật sâu trong lúc chiến đấu với Illich.

‘Đây là… Nó giống với thứ mà Phù Thuỷ Băng (Ice Witch) đã sử dụng.’

Cảm giác đau đớn trên ngón tay của hắn không phải là do bị bỏng, mà là do bị đông lại.

‘Ôi không!’

“Chết đi!”

Illich đè Franz xuống bằng cách thêm lực vào chiếc rìu của mình. Lưỡi khí màu xanh dương bắt đầu phả lên mũi của Franz.

**

Sungjin nhìn xung quanh mình.

“Hừm…”

Không gian thứ tư đã trống rỗng, chỉ còn lại xác của Phù Thuỷ Băng (Ice Witch). Không còn bất kỳ cái xác nào của những thợ săn đã chết hay là âm thanh chiến đấu của những tên ‘troll’ cả. Điều này có nghĩa là những tên ‘troll’ ở không gian này đang ở đâu đó ngoài băng nguyên. Sungjin nhíu mày.

‘Chết thật… Mình đã tới một không gian khá khó chịu rồi.’

Chỉ còn lại 40 phút cho tới khi cuộc raid kết thúc và anh phải đi săn những tên ‘troll’ trong những không gian khác bằng cách sử dụng Cẩm Thạch Săn ‘Troll’ (Trollseeker Marble). Sungjin trèo lên đỉnh và nhìn thấy Mảnh vỡ Ẩn, Ngôi Sao Băng Giá đã biến mất.

‘Ô hô… gì đây nhỉ?’

‘Ngôi Sao Băng Giá’ mà Sungjin may mắn tìm thấy (bằng cách nung chảy cả cái cung điện) cũng không được xem như là một Mảnh vỡ ‘Ẩn’ bởi vì nó không bị giấu đi và nhìn nó hoàn toàn giống với một vật trang trí. Để tìm thấy nó, phải có một tên thợ săn đủ giỏi trong đội.

‘Vậy thì hắn sẽ là ai đây nhỉ…’

Sungjin nhìn xuyên qua bóng tối bằng Ma Nhãn Của Besgoro (Besgoro’s Ghost Vision). Anh có thể nhìn thấy xác chết của một số Yeti và Hổ Răng Kiếm (Saber-Tooth Tiger) ở phía sau cung điện.

‘Có lẽ là ở hướng đó.’

Anh nhìn sâu hơn nữa vào khu vực nơi có vô số cánh tay và cẳng chân bị cắt đi rải dọc trên băng nguyên.

‘… Bọn họ đã tiêu diệt Boss Ẩn?’

Sungjin nhảy tới, lướt dọc trên thành của cung điện, rồi tiếp tục nhảy xuống đất ở giữa đường. Mặc dù khá cao, nhưng vì đã trang bị ‘Diora – Quần Tựa Lông Vũ’ (Diora – Pants of Feather Fall), nội tại của nó có thể loại bỏ hầu hết sát thương đến từ việc rơi từ trên cao xuống. Ngay khi vừa chạm đất, anh dùng ‘Bộ Pháp Linh Hoạt’ (Swift Paw) và chạy thật nhanh dọc theo băng nguyên.

‘Nếu họ có thể tìm thấy Mảnh vỡ Ẩn… và có thể tiêu diệt Boss Ẩn nữa vậy thì đội hình này rất mạnh’, Sungjin nghĩ.

Anh nghe thấy âm thanh chiến đấu ở chỗ xác chết của Boss Ẩn.

‘Mình sắp tới rồi.’

Sungjin lấy ra hai thanh Nguyệt Ma (Moon Specter) và Artermio trong số bốn thanh Katana của mình vì nó rất thích hợp để tấn công đa mục tiêu. Khi anh đi qua xác của Boss Ẩn thì lại cực kì ngạc nhiên. Bởi vì trong đám đông đó có một gương mặt quen thuộc. Sungjin hét lớn tên của người đó,

“Baltren?”

Người đàn ông đang chiến đấu với tên ‘troll’ là Baltren. Ông là Hắc Cảnh mà Sungjin đã gặp ở chương đầu. Nhưng hiện tại người ông toàn là máu, lại còn rất khó mới có thể đỡ được một đòn đánh của tên ‘troll’. Sungjin không chút do dự chạy tới. Baltren đang bị công kích bởi một Thương Sĩ (Spearman) với khoảng cách từ xa.

“Bỏ cuộc đi anh bạn! Ngươi nghĩ mình có thể kéo dài thêm 40 phút nữa sao?”

Nhưng nó không mất quá 4 giây để dừng đòn đánh của hắn lại.

“Keng!”

Sungjin đẩy lưỡi thương của hắn qua một bên,

“Xẹt”

Chặt đứt cổ tay của hắn,

“Phụp”

Và đá vào phần thân của hắn.

“Ặc…”

Bị đá vào giữa người như vậy khiến hắn không thể hét lên một cách tự nhiên. Sungjin tiến tới bên cạnh tên đang bị kẹt trong tuyết này và giết hắn ngay tại chỗ.

“A…”

Sungjin quay lại để nhìn Baltren bất chấp hai đồ vật vừa rơi ra từ người của tên troll. Baltren trừng to rồi chớp mắt liên tục với tình huống vừa xảy ra. Ông chỉ có thể nhận ra ‘Người Phán Xét’ (Adjudicator) là ai sau khi người đó bỏ mũ giáp của mình ra.

“Cậu là… Thợ Săn Bậc Thầy! Kei!”

Baltren bước tới chỗ của Sungjin mặc cho đang mất máu rất nhiều và nắm lấy tay của anh.

“Thật tốt khi một lần nữa được gặp cậu, Thợ Săn Bậc Thầy Kei! Cậu có còn nhớ những gì tôi nói lần trước chúng ta chia tay không? Rằng chúng ta sẽ gặp lại.”

Không còn nghi ngờ gì nữa, nhìn thấy một người quen trong các cuộc raid trước đó là một điều đáng vui mừng. Sungjin cũng thấy vui vẻ, anh vừa cười vừa nói

“Rất tốt khi thấy ông vẫn còn sống. Rất tốt.”

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel