Chương 13 : Một nhân vật tạp nham (2)

[ Hyrkan ]

-Level: 10

-Class: Magician

-Title: 2

-Stats

+STR (Sức mạnh) (48)

+STA (Thể lực) (3)

+INT (Trí tuệ) (14)

+MP (Sức mạnh phép thuật) (14)

 

Nhìn những con số hiện lên trên cửa sổ ba chiều của chiếc đồng hồ, Hyrkan nghiến răng.

‘Đây thực sự là lựa chọn đúng đắn hay sao?’

Cậu đã đổ tất cả các điểm chỉ số mình nhận được từ việc lên cấp vào STR, tất cả là 45 điểm.

INT và MP có tăng nhưng là do đó là điểm thưởng từ đặc trưng của class. Với magician thì được tăng 1 điểm INT  và MP cho mỗi cấp.Còn swordsman thì được cộng vào STR và STA. Thêm vào bảng trạng thái, nhờ có thêm hai danh hiệu, Hyrkan nhận thêm vào INT và MP mỗi loại một điểm nữa.

Kết quả là hiện giờ cậu có thể triệu hồi được Skeleton Warrior ba lần.

Cái này dĩ nhiên là mới chỉ có triệu hồi thôi. Còn để duy trì những em đệ đã triệu hồi ra hoặc chữa lành vết thương mà mấy em ấy nhận vào thì sẽ phải mất thêm một lượng mana[1] nữa. Thêm mấy cái này vào nữa,thì hai em Skeleton Warrior chính là giới hạn của cậu.

‘Nếu mình không đầu tư thêm vào MP, mọi thứ sẽ ngày càng tệ hơn mất thôi.’

Mọi thứ lúc này vẫn ổn bởi kĩ năng Skeleton Fragment đang ở cấp thấp. Nhưng khi tăng cấp, lượng mana cần để duy trì và phục hồi cho mấy con đệ dĩ nhiên sẽ tăng lên.

Hơn nữa, với những necromancer đích thực thì điều khiển 9 con Skeleton Warrior, 3 con Skeleton Magicians, thêm cả một con Golem nữa cũng chẳng là gì cả. Mấy người như kiểu Rich Lich còn điều khiển được cả trăm con quái triệu hồi cơ. Thêm vào đó, necromancer thường  có thêm vài phép thuật tấn công hoặc là phép nguyền rủa nữa. Không phải là kĩ năng cao cấp gì nhưng cũng sẽ dễ dàng hơn nếu có vài kĩ năng bậc thấp.

Bởi đó, hầu hết tất cả necromancer thường tăng stats vào MP. Chỉ số này sẽ làm tăng lượng mana hiện có và cả tốc độ hồi mana nữa.

‘Nếu mình cứ tiếp tục đổ tất cả stats vào STR, mình chắc chắn sẽ đến giới hạn trước khi lên 50 mất.”

Hyrkan chắc chắn rằng.

Nếu như cậu tiếp tực kế hoạch hiện tại, ngay khi cậu lên được 50, nhân vật của cậu sẽ loạn hoàn toàn.

Vấn đề này cần phải được giải quyết bằng item không thì danh hiệu cũng được. Cậu cần những item giảm lượng mana sử dụng và tăng tốc độ hồi mana. Cậu cũng cần thêm một lượng lớn các danh hiệu có thể nâng cao điểm MP của mình.

Tất nhiên là không có gì dễ dàng cả.

‘Nếu mà mình có thứ gì đó như Vòng cổ của Anugas, mình sẽ không phải lo lắng về chuyện này nữa….’

Vòng cổ của Anugas.

Một món Epic item làm từ mắt của con boss cấp 200 Anugas. Một vật phẩm giúp giảm 35% lượng mana sử dụng. Nó đã gây náo động khi chỉ số của nó lần đầu tiên được công bố. Hơn nữa, Vòng cổ của Anugas không hề có giới hạn nào cả. Người chơi lvl 300 hoặc 400 đều có thể sử dụng mà không hề có hình phạt nào cả.

‘Nghĩ lại thì, vòng cổ của Anugas vẫn chưa được set giá. Người cuối cùng có nó mình nghĩ là ….. Meteor Walker đúng không nhỉ?’

Bởi vì nó đắt vl, vậy nên mức giá của nó chưa từng được công bố. Chưa từng có vụ mua bán chính thức nào cả. Chỉ có những tin đồn về chủ sở hữu của nó mà cũng không ai biết chắc chắn cả. Bạn có thể dễ dàng trở thành mục tiêu của cả sever chỉ vì sở hữu thứ này thế nên rõ ràng là chủ sở hữu chắc chắn sẽ giả vờ như không rồi.

Dĩ nhiên, có ý định tạo một nhân vật với những item như thế này thì thì hâm quá. Hyrkan, người phải đối mặt với giới hạn của mình khi đạt cấp 50 lại dự tính nâng cấp nhân vật với một vật phẩm siêu đắt đỏ lvl 200, nghe có lý vl. Cậu thậm chí còn không thèm cân nhắc đến chuyện này nữa là.

Trọng tâm kế hoạch của cậu không phải là item mà là danh hiệu.

“Xem nào, mình sẽ phải bù lại bằng danh hiệu.”

Danh hiệu.

Đó là nguồn gốc của sự tự tin trong cậu.

Danh hiệu vô cùng quan trọng trong Warlord. Trong tất cả game RPG, càng chơi thì sẽ càng khó để lên cấp. Warlord cũng tương tự. Mặc dù vậy, trong Warlord lại có rất nhiều cơ hội để nâng cao chỉ số bằng cách dùng danh hiệu.

Một danh hiệu tốt có thể tăng những 20 điểm cho một chỉ số cụ thể nào đó. Nó tương đương với lượng đạt được từ việc lên 4 level. Hầu hết các danh hiệu như thế lại đến từ boss raid. Vậy nên mấy guild lúc nào cũng khăng khăng đòi đi đánh boss raid là vì vậy.

Vậy nhưng lại chả có ma nào lên kế hoạch nâng cao chỉ số của mình bằng việc săn danh hiệu cả. Mà cho dù có đi nữa thì cũng sẽ bị gọi là hâm thôi. Đúng hơn thì nói thẳng ra là item thì có thể mua được bằng tiền, không được thì mua bằng rất nhiều tiền còn với danh hiệu thì cho dù rất rất nhiều tiền đi nữa thì cũng không mua được. nó là thứ mà người chơi chỉ có thể kiếm được bằng cách tự mình chơi mà thôi.

‘Mình điên cmnr, mà cũng phải thôi. Thử hỏi xem có ma nào không điên lại nghĩ đến chuyện tương tự như vầy không?’

Hyrkan tắt cửa sổ ba chiều đi.

Cậu thường bị gọi là hâm trước khi quay ngược về quá khứ. Đây không phải là thứ mà cậu lo sợ.

Hơn nữa, đã quá trễ để hối tiếc rồi.

‘Mình sẽ phải đối mặt với tương lai phía trước.’

Mình thích thì mình làm thôi. Nếu đây là chuyện không thể thì chỉ cần biến nó thành có thể là được rồi.

Và đó là thứ mà Hyrkan phải làm.

★★★

Warlord có một cốt truyện khá đơn giản.

Những con quái vật ác như con gà cục tác xuất hiện ở một nơi yên bình và cuộc chiến nổ ra để chống lại chúng. Bắt đầu với Kỉ nguyên Chiến tranh và mục đích tối thượng là trở thành Chúa tể chiến tranh (Emperor of War), người sẽ đặt dấu kết cho thời kì này.

Đó là lí do tên game được đặt là Warlord.

Đương nhiên là có vô vàn các câu chuyện khác đang được nghiên cứu. Mối liên hệ giữa các vương quốc, những bản anh hùng ca của các bộ tộc, các tàn tích cổ đại vân vân và mây mây…  Rất nhiều thứ để khơi gợi tinh thần anh hùng của người chơi.

Trong một thế giới như vậy, Hiệp hội Chinh phục là thứ đầu tiên người chơi liên hệ. Vậy nên Hiệp hội này đóng vai trò rất lớn trong Warlord.

Chinh phạt quái vật là mục đích chính của thế giới Warlord. Tất cả mọi thứ trong game đều tập trung quanh việc săn quái. Vậy nên không đời nào Hiệp hội Chinh phục, những người đang ngày đêm diệt quái, lại có tầm ảnh hưởng nhỏ cả.Tất cả các quốc gia và bộ lạc đều có mối quan hệ gần gũi với Hiệp hội chinh phục. Còn với người chơi chỉ coi đây là nơi tiếp nhận những quest săn quái thì không bao giờ có kết quả nổi bật cả.

Hiệp hội sẽ trao sao tùy theo trên kết quả của người chơi. Càng nhiều sao thì càng nhận được nhiều thông tin cũng như những quest quan trọng. Một vài người chơi dùng mấy cái quest được gọi là trains này để kinh doanh. Và vô số người người chơi khác sẽ trả tiền để được cùng tham gia. Đối với mấy quest có phần thưởng là những danh hiệu ngon ăn thì…. lượng tiền kéo theo cũng sẽ là một con số khổng lồ. Người bình thường sẽ chả thể hiểu được vì sao người ta lại phải đổ nhiều tiền tới vậy vào  game.

Đối với Top 30 Guild thì họ có một team được gọi là Star Hunter, những người này chú trọng việc thu thập sao còn hơn cả đi raid.

Những quest giá trị như vậy thường sẽ được trao bởi những NPC. Thường thì người chơi có thể nhận những quest liên quan đến Hiệp hội bằng cách đi đến những chi nhánh nằm tại các tòa thành, sau đó tìm kiếm chúng thông qua đồng hồ của mình. Nó kiểu như là ra quán cà phê và câu Wifi chùa ở đó vậy.

Kết quả cứ đến Hiệp hội Chinh phục là lại thấy cả đám người đang quanh quẩn vẩn vơ, nhặt lá đá ống bơ với cái đồng hồ của mình.

Họ là những người đang kiếm tìm những quest dễ ăn hơn, phần thưởng khủng hơn và tốn ít thời gian hơn để làm.

‘Rặt một lũ bất tài’

Hyrkan không hề có ý định trở thành một phần của đám đó.

Chọn lọc quest à? Nếu mà tự tin vào khả năng của mình thì cần chó gì phải lựa chọn cẩn thận thế. Cứ nhặt bừa mà làm thôi.

Thêm nữa, Hyrkan hiểu được là quest hệ thống của Hiệp hội Chinh phục mới là ngon nhất. Cậu đã từng nghiên cứu mọi thứ liên quan đến Hiệp hội đó. Người ta còn bảo là nếu cậu mà học được như thế thời còn học trung học thì giờ đã đỗ vào một trường đại học có danh tiếng rồi chứ chả chơi. Cậu thậm chí còn trả tiền cho những thông tin giá trị nữa. Đó là lần duy nhất cậu bỏ tiền ra để theo đuổi tri thức.

“Quest tầm cấp này ít nhiều gì chả như nhau. Mà dù sao thì quest cũ vẫn tốt hơn.”

Hyrkan sắp xếp lại danh sách những nhiệm vụ có thể làm được theo ngày. Mấy nhiệm vụ đã được yêu cầu từ lâu không ma nào thèm làm hoặc là có vài thằng làm nhưng không xong. Cơ bản là mấy quest đã bị bỏ đi ấy.

Phần thưởng dành cho nhiệm vụ của Hiệp hội thường sẽ tăng lên khi mà có nhiều người thất bại trong việc hoàn thành nó. Chuyện này lại không có mấy người biết cả. Và trong Warlord thì mấy thông tin kiểu này lại không được lan rộng như người ta thường nghĩ. Vì Warlord giải quyết mọi thứ với không chỉ nhiều mà rất nhiều tiền nên mấy thông tin kiểu này được coi như thể là bí mật kinh doanh vậy. Có thể kiếm được từ vài triệu đến tận mười triệu won từ đó thì làm gì có thằng nào đầu óc bình thường lại đăng lên web để đổi lấy vài lượt like cơ chứ.

Ngoài ra còn có những người đăng cả thông tin sai lệch lên để đánh lạc hướng. Vậy nên là có cả tá tin đồn nhảm về Warlord.

Mà đó vẫn chưa phải là tất cả. Nhiệm vụ cũ còn chả có mấy cạnh tranh. Phần đa người chơi đều tìm kiếm những nhiệm vụ mới ra lò. Họ cho rằng những nhiệm vụ tốt vừa ra là bị hoàn thành rồi[2]. Gần như là nhiệm vụ mới có phần thưởng ngon hơn.

Và khi nhiệm vụ mới ra lò, tất cả bọn họ đều có mặt ở quanh một khu vực riêng biệt. Hệ thống bảo trì của Warlord dùng hệ thống nhiệm vụ để kiểm soát việc phân phối người chơi. Nó thường tạo ra mấy nhiệm vụ trong cùng một map để dẫn người chơi đến mấy chỗ không người. Điều đó lí giải tại sao thường xảy ra xung đột giữa những người chơi, các tổ đội và các guild với nhau.

Dĩ nhiên là mấy thằng cấp 10 đang cảm thấy tự tin sau khi vừa ra khỏi Training Dungeon làm sao mà biết mấy cái này được.

Bất cứ khi nào có nhiệm vụ mới ra lò là….

“Em vừa kiếm được một nhiệm vụ hiếm. Và em đang cần 2 kiếm sĩ để lập party.”

“Mị là wizard hệ hỏa cấp 15. Mị đang tìm nhiệm vụ hiếm. Mị có thể đảm bảo về kĩ năng của mình.”

Vì mọi người đang gào thét đó đây nên chỗ này không khác gì nơi thương trường khốc liệt cả.

Nhìn vào cảnh hỗn loạn đó, Hyrkan cười khinh bỉ. Họ đang nghiêm túc theo cách của mình, cơ mà với cậu thì họ cứ như đám trẻ ranh đang chơi đùa vậy.

‘Đáng yêu làm sao’ (kawaii ^^)

Lúc đó, cậu lướt qua một nhiệm vụ nào đó.

‘Hm? Núi Bima?’

Một từ khóa thu hút sự chú ý của cậu.

Từ ‘Núi Bima’

Cậu không biết nơi này, nhưng chắc chắn đã nghe ở đâu đó rồi.

Cậu lục lọi lại trí nhớ của mình.

‘À há!’

Thật bất ngờ là cậu lại nhớ được ra.

’Danh sách những nhiệm vụ bạn có thể nhận được danh hiệu Rising Star (Ngôi sao mới nổi)! Đó chính là chỗ mình thấy nó.’

Cậu ngay lập tức kiểm tra nội dung của nhiệm vụ.

[Một hang động ở núi Bima]

-Xếp hạng: Hiếm

-Lvl yêu cầu: 10~25

-Nội dung: Núi Bima nằm ở phía đông của tòa thành Figur. Cách đây không lâu những con quái vật ở đây đã trở nên hung dữ. Hãy tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó.

-Phần thưởng nhiệm vụ: 10 vàng và một phần thưởng bổ sung.

Phần thưởng bổ sung.

Một cách diễn tả mơ hồ cơ mà Hyrkan biết chắc nó là danh hiệu Rising Star.

‘Chúa tôi, không thể tin được là mình lại có cơ hội nhận được danh hiệu Rising Star này.’

Danh hiệu Rising Star. Nó là một danh hiệu mà chỉ có những người chơi dưới cấp 15 mới có thể nhận được. Nó nâng chỉ số đặc trưng của class thêm 3%. Và với magician thì sẽ là INT(Trí tuệ) và MP(sức mạnh phép thuật).

Hiệu ứng thậm chí còn áp dụng cho cả những chỉ số từ những item nữa.

Vấn đề là người chơi phải ở dưới cấp 15 và người có thể nhận được nhiệm vụ này rất rất hạn chế.

Kết quả là một người hùng nào đó đã bỏ công sức và thời gian ra biên soạn lại tất cả những quest có thưởng danh hiệu Rising Star rồi công khai thông tin này cho tất cả mọi người, phòng trường hợp một quest tương tự xuất hiện trong tương lai.

Dĩ nhiên là người chơi mới nhớ danh sách đó như thể là cuộc sống của họ phụ thuộc vào nó vậy. Bởi vì không thể nhớ tất cả các nhiệm vụ danh hiệu nên hầu hết chỉ nhớ những từ từ khóa. Cũng nhờ đó mà Hyrkan mới có thể nhớ đến núi Bima này.

‘Mình chỉ nhớ ghi nhớ nó phòng hờ…ai mà ngờ là nó sẽ hữu ích ở đây cơ chứ…..’

Hyrkan, một người đến một chữ tiếng anh bẻ đôi cho kì thi SAT[3] còn không nhớ nổi lại chịu khó ghi nhớ danh sách nhiệm vụ. Cậu không bao giờ nghĩ rằng học hành lại được đền đáp thế này. Cuộc sống thật là đầy bất cmn ngờ mà.

Dù sao thì, thì không đời nào cậu lại bỏ lỡ thời cơ này.

[Bạn đã bắt đầu nhiệm vụ ‘Một hang động ở núi Bima’]

Hyrkan chấp nhận nhiệm vụ.

‘Danh hiệu Rising Star….’

Nụ cười mở rộng trên mặt cậu. Một danh hiệu tăng phần trăm chỉ số là thứ tốt nhất trong game.

‘Trên cả danh hiệu Rising Star, nếu mình mà có trong tay mấy danh hiệu như Supernova (Siêu Tân tinh), Dragon Slayer (Kẻ diệt rồng), thậm chí cả Hero of the Great Battle (Người hùng của Đại chiến) nữa thì…..’

Có một thuật ngữ dành cho những nhân vật kiếm được vài cái danh hiệu tăng phần trăm chỉ số.

‘Thay vì một nhân vật tạp nham, mình sẽ trở thành một cheater.’

Cheat.

Giấc mơ của mọi game thủ.

[1] // Để phòng mấy thằng đọc không kỹ mà hỏi sao lúc lại dùng MP lúc thì dùng mana thì MP (magic power) là một chỉ số chứ không phải Magic Point a.k.a mana. MP trong này ảnh hưởng tới bình mana và tốc độ hồi mana //

[2] // Những quest ế là vì sida nên éo ai nhận. Đại loại thế //

[3] SAT: Kì thi có dạng đề giống nhau để thi vào đại học tại Hoa Kì – Wiki


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel