Chương 13 – Nơi Chứa Mặc Cảm Tội Lỗi

Có lẽ là bởi cuộc trò chuyện với Nanaka.

Màn đêm buông xuống và ý thức của Kai trôi dạt đi, cậu có một giấc mơ sinh động về ngày hôm đó.

Ấy là ngày mà một sự kiện sắp tới trong Rondo đang kề cận, và Kai đã lên kế hoạch ở lại trường qua đêm để làm việc với game. Cậu sẽ gặp rắc rối nếu nó làm ảnh hưởng đến điểm số trên lớp, nhưng rồi nghĩ miễn là được ngủ một chút thì sẽ đâu vào đấy thôi. Không thành viên nào khác trong đội có lịch phải đến vào đêm ngay trước sự kiện kỉ niệm đầu tiên, vốn là điều không cần phải nói. Nếu mà phải cần phải theo kế hoạch như vậy, thì tức là họ sẽ không thể hoàn thành đợt ra mắt kịp lúc.

“Địa ngục Phát triển” là một thuật ngữ miêu tả chung về những ngày dẫn đến đợt ra mắt, vì mãi đến ngày cuối cùng mới nhào nặn ra một cái gì đó thì là quá muộn. Đặc biệt, ở Tsukigase, Akane sẽ không kí cho đợt ra mắt trừ khi tất cả mọi công việc (bao gồm cả vá lỗi) đã được làm xong trước ngày định, và thay vào đó sẽ chọn hướng trì hoãn.

Lần này họ không có vấn đề nghiêm trọng gì cả, và tất cả đã đâu vào đó. Tất cả còn lại chỉ là cập nhật ứng dụng khi đến giờ hoạt động câu lạc bộ hôm sau. Ngoại trừ Kai, người đã bị thúc ép phải làm sự kiện tiếp theo, không ai cần phải có mặt trong phòng câu lạc bộ tối hôm đó cả. Đúng ra nó phải là như vậy.

Tuy nhiên, khi quẹt thẻ ID học sinh qua máy đọc thẻ để vào phòng, cậu đã nghe tiếng lạch cạch một ai đó đang gõ bàn phím. Có người ở đó.

Phòng câu lạc bộ tối om; không có đèn nào bật cả. Ở tít góc sau phòng, gần bức tường chỗ xa dành riêng cho năm nhất thực tập, cậu có thể thấy rõ một màn hình đang tỏa ra ánh sáng xanh nhạt.

Cậu chậm rãi bước tới.

Không hẳn là Kai cố ý lẻn tới, nhưng cô gái đang tuyệt vọng gõ gõ bàn phím không hề nhận ra ngay cả khi cậu đã đứng ngay sau lưng. Chắc hẳn cô đang ở vào tình trạng khốn cùng, bởi trông như thể cô sắp bật khóc bất cứ lúc nào trong khi nghiến răng và không ngừng làm việc.

Kết quả, đến cả một người không phải lập trình viên như Kai cũng có kha khá thời gian để xem cô đang làm cái gì.

“Itou-san,” cậu nói.

“Wa!” Khi bị gọi tên, suýt chút nữa thì cô nhảy bắn ra khỏi ghế.

“Em là Itou-san, phải không?” cậu kiểm tra lại.

Cô là một học sinh năm nhất mới gia nhập câu lạc bộ gần đây, và tên cô là Itou Haruka… hoặc chí ít thì, Kai khá chắc là vậy.

Họ đã bắt đầu làm việc với nhau chưa được lâu, nên Kai phải tập trung để nhớ lại tên cô từ một góc mù mờ nào đó trong trí óc. Nói về lập trình thì cô vẫn còn non nớt, nhưng cô yêu thích game xã hội. Cô tràn ngập sự vui tươi và niềm đam mê, và muốn học cách làm ra game xã hội với tư cách một lập trình viên cho dù nó có khó đến đâu đi nữa. Kai chưa bao giờ có dịp nói chuyện với cô, nhưng cậu thích ở cô cái đạo đức làm nghề không ràng buộc.

“V-Vâng, là em ạ,” Itou trả lời với đôi mắt rơm rớm, và giọng thì lặng lẽ lạc đi, như một đứa con nít đang cố giấu giếm một điều làm chúng gặp rắc rối. Trên thực tế, đó chính là tình trạng của cô lúc này.

“Thế này là thế nào?” Kai hỏi. Cậu không hỏi cụ thể cô đang làm gì, bởi chương trình cô đang sờ mó vào là khung mã của gacha kỉ niệm đầu tiên mà họ sẽ ra mắt ngày mai. Chương trình đó không phải thứ cô chịu trách nhiệm—mà cho dù có đi nữa, thì cũng không có đề cập về tổng duyệt phút cuối cùng nào cả.

Mới phút trước trông mặt cô còn như thể sắp khóc, thì giờ lại cắt không còn giọt máu. “Ơ-Ờm, Em, E-E-Em, Em kh- Em không, ờm—”

“…Bình tĩnh lại đi.” Kai ra lệnh cho cô hít ra thở vào trong khi chính mình cũng tập trung vào bình tĩnh lại.

Sau khi bình tĩnh lại chút, cô hoảng sợ nói. “…Em đang thay đổi tỉ lệ rớt gacha.”

Biết ngay mà. Kai thầm gật đầu, đã ngờ ngợ rằng cô đang cài đặt một thuật toán nhằm thay đổi tỉ lệ gacha đối với mỗi người dùng. Khoảnh khắc gacha được quay, người dùng sẽ được sàng lọc vào một trong số các nhóm mức chi tiêu khác nhau. Họ sẽ hạ thấp tỉ lệ của các đơn vị SSR hiếm nhất đối với những người tiêu nhiều và khóa họ hẳn ra khỏi một SSR cụ thể cho đến khi một khoản tiền nhất định được xài. Đồng nghĩa với việc họ sẽ quảng cáo tỉ lệ một đằng rồi bóp méo đầu bên kia một nẻo.

Nói chung là, họ đang gian lận.

“Em biết!” Cô gái lên giọng như thể sắp sửa hóa rồ. “Em biết, nhưng mà! Nếu không làm vậy, em sẽ phải rời khỏi đội! Em là newbie duy nhất trong đội này và… Em biết mình là cục tạ! Còn anh Shiraseki-senpai, là thú cưng của chủ tịch! Chúng ta khác nhau một trời một vực!”

“…Ai bắt em làm điều này?” cậu hỏi, hối thúc câu trả lời.

Cô không đáp. Song, chỉ có một người duy nhất được lợi từ một mệnh lệnh như vậy: chắc hẳn phải là Ginjou, trưởng ban của đội Rondo.

Kai biết Ginjou là loại người ưu tiên kết quả—và địa vị xã hội đi kèm với nó—hơn bất kì đam mê đối với trò chơi nào, nhưng Kai chưa bao giờ tưởng tượng hắn lại đi xa đến vậy. Ginjou bị ám ảnh bởi việc vượt qua tựa đề số một của Tsukigase, LW. Họ đã hướng tới mục tiêu này từ tháng trước, nhưng thu nhập thực tế lại hao hụt. Chắc hẳn hắn đã bày ra mưu kế này để cầm chắc chiến thắng trong gacha lễ kỉ niệm đầu tiên.

“Chúng ta sẽ trở thành số một của Tsukigase lễ kỉ niệm này!” Đó là tất cả những gì Ginjou nói, dạo gần đây.

Quả đúng là gacha có sức hút, chưa kể lại còn là lễ kỉ niệm đầu tiên. Cho rằng sẽ có nhiều người quay hơn bình thường không có gì là viển vông, và chắc sẽ có không ít người dùng định sẽ quay cho đến khi nào có được thứ mình muốn. Nếu cài đặt thuật toán gian lận cô gái nhắc tới lúc nãy… thu nhập của họ quả thực sẽ tăng.

“Em đã cài xong chưa?” Kai hỏi.

“…Rồi ạ.” Ngay khi Itou gật đầu, cô lập tức khuỵu tay khuỵu gối xuống, và Kai có thể nghe thấy tiếng cô phủ phục dập đầu xuống sàn.

“Làm ơn…!” cô van xin. “Em biết thế này là sai! Em biết nó sai, nhưng làm ơn, làm ơn hãy nhắm mắt làm ngơ chỉ một lần này! Senpai, nếu anh làm chuyện này vỡ lở ra, thì dù nó có xé ra to đến mấy, em cũng sẽ mất vị trí trong câu lạc bộ! Em… Em vẫn còn muốn làm game ở đây…!” Cô nửa như muốn phát khùng trong khi khóc lóc và gào thét.

Kai mất một lúc để lựa lời đáp, biết rằng ước đoán của cô khả năng cao là đúng. Ginjou là kiểu người biết cách giấu bài và khả năng cao là đã có sẵn cách để xóa sạch mọi bằng chứng của chương trình mà cô viết. Sau đó, hắn đơn giản sẽ không cho cô làm việc gì nữa và lặng lẽ loại cô ra khỏi bất kì vị trí nào cô từng có. Hắn sẽ chôn vùi tất cả xuống lòng đất và—trong trường hợp tệ nhất—trong tương lai một người khác sẽ gặp phải số phận tương tự.

“Nếu đã cài xong, thì chẳng phải em xong việc rồi sao?” Kai hỏi, đi ngược lại mọi cơ sở của cô bằng một câu hỏi mang tính phản cao trào.

“…Hở? Ừm, vâng.”

“Thế thì đi về đi còn gì nữa,” cậu ra lệnh.

“Nhưng, senpai—”

“Itou-san, em đã làm xong điều cần phải làm…. Anh không thấy gì cả. Đó là điều em muốn, đúng không?” Kai vô tâm phun ra mấy lời để biểu hiện rằng cậu không có ý định tiếp tục cuộc trò chuyện.

Cậu không biết cô đang phải đối mặt với kiểu đấu tranh nội tâm gì, nhưng cô nhăn nhó và khẽ gật đầu. Sau khi tắt máy và lượm đồ đạc của mình, Itou nhanh chóng rời khỏi phòng mà không hề ngoái lại.

Kai thở dài thườn thượt vang thành tiếng trong căn phòng nay trống vắng. Đồng hồ trên tường điểm hơn 9 giờ tối một chút, và hệ thống gacha lừa đảo đã định là sẽ ra mắt sáng ngày mai. Cậu phải làm gì đó trước lúc đó.

Nói là vậy, Kai không phải là một lập trình viên. Cậu không có cách nào để thay đổi đoạn mã. Nếu có một điều cậu có thể làm—thì chỉ có một ý tưởng duy nhất.

Ginjou có một niềm ganh đua máu lửa với Akane và ghét Kai vì được chị bảo bọc. Vốn dĩ ngay từ đầu Kai phải làm việc khuya muộn như thế này là vì Ginjou đã cho cậu cả núi việc để tự mà làm cho hết. Các thành viên câu lạc bộ khác cũng đã biết điều đó quá rõ. Bởi vậy… một vấn đề phát sinh từ mối thù hận sẽ không nằm ngoài mong đợi.

Cậu hít một hơi sâu.

Shiraseki Kai sẽ trở thành kẻ ác, và Itou Haruka sẽ thoát đi an toàn—cô đã làm phần của mình, nhưng một bên thứ ba lại hủy hoại nó; để biến viễn cảnh đó thành sự thật, cậu bật máy tính của mình lên.

Kai rò rỉ toàn bộ thông tin liên quan đến tỉ lệ lừa đảo cho công chúng. Giấc mơ của cậu kết thúc ở đó, và cậu tỉnh dậy vào buổi sáng ngày diễn ra cuộc thi định kì.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel