Chương 13: Tăng cấp hiệu quả

Quãng thời gian tăng cấp vẫn tiếp tục.

“Yosh, với điều này thì mình đã tích lũy được 500 SP.”

Và với việc đó, tôi đã có thể nâng cấp kĩ năng [Dịch chuyển trong hầm ngục]. Không chần chừ nữa, tôi dồn tất cả 500 SP mình có vào [Dịch chuyển trong hầm ngục] mà không chút do dự.

『Kĩ năng [Dịch chuyển trong hầm ngục] đã được tăng lên cấp 11』

『Khoảng cách dịch chuyển sẽ được thay đổi』

『Khoảng cách dịch chuyển tối đa là 20m → Khoảng cách dịch chuyển tối đa là 50m』

Dịch chuyển trong hầm ngục Cấp: 11

MP tiêu hao: 2 MP x khoảng cách (m).

Điều kiện: Chỉ có thể dịch chuyển trong hầm ngục nơi người thi triển đã từng đặt chân đến.

Khoảng cách dịch chuyển: Lên đến 50m.

Thời gian kích hoạt: 3 giây x khoảng cách (m).

Đối tượng dịch chuyển: Người thi triển và trang bị.

“Oh, khoảng cách dịch chuyển đã tăng gấp 2,5 trong một lần.”

Đây là một lần tăng trưởng khá tốt, đúng là sự phát triển mà tôi có được khi dùng hết 500 SP. Nhưng đó không phải là một kết quả vượt quá sự mong đợi của tôi.

Trên hết thì thành thật mà nói, tôi không nghĩ là mình nhận được lợi ích gì từ việc tăng khoảng cách dịch chuyển. Bởi vì hiện tại tôi chỉ dùng [Dịch chuyển trong hầm ngục] để bỏ qua thời hạn tái thách thức 1 tuần nhằm khiêu chiến hầm ngục. Vậy nên dù là 20m hay 50m thì cũng chẳng có nhiều khác biệt.

Mặc dù kết quả của việc nâng cấp kĩ năng lần này khá thất vọng nhưng hãy trông chờ tới lần nâng cấp tiếp theo. Sau đó, ngay lúc mà tôi đang cố thay đổi ý nghĩ thất vọng đi thì.

“…Chờ đã.”

Một ý tưởng nảy lên trong đầu tôi. Nếu có thể biến nó thành hiện thực thì hiệu quả tăng cấp của tôi chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn nữa.

“Yosh, mình sẽ thử nó ngay vào ngày mai.”

Tôi lẩm bẩm như vậy với mong đợi cho ngày mai.

Ngày hôm sau.

Tôi đến hầm ngục Yumemi như thường lệ. Sau khi thấy rằng người giám sát hầm ngục không phải là người hôm qua, tôi xoa ngực nhẹ nhõm.

Từ đầu, cho dù tôi tới trong thời hạn tái thách thức thì người giám sát hầm ngục cũng không có vẻ là sẽ nghi ngờ về điều đó. Mà, dù sao thì tôi cũng đanh định tiến vào hầm ngục bằng [Dịch chuyển trong hầm ngục] để không bị bắt bởi người giám sát.

“Yosh, đi thôi nào. Dịch chuyển trong hầm ngục!”

Ngay sau khi tiến vào hầm ngục, tôi lập tức thực hiện ý tưởng mà tôi đã nghĩ ra hôm qua. Và ý định đó là chuyển sang tầng khác bằng [Dịch chuyển trong hầm ngục].

Ban đầu, tôi phải mất vài phút để có thể đến được cầu thang dẫn xuống tầng thấp hơn. Nhưng nếu tôi có thể đi đường tắt bằng [Dịch chuyển trong hầm ngục] thì hiệu quả sẽ tăng lên đáng kể. Và việc đó sẽ có thể tăng cấp độ của tôi nhanh hơn.

Lúc nghĩ ra ý tưởng này là khi mà tôi mới trở thành một mạo hiểm giả. Tuy nhiên, khoảng cách dịch chuyển tối đa của [Dịch chuyển trong hầm ngục] có thể đạt được tại thời điểm đó chỉ là 5m.

Trong hầm ngục, nơi mà khoảng cách giữa các tầng là 10m, tôi không thể thử ý tưởng đó khi mà tôi có nguy cơ bị quăng lên giữa không trung.

Mặc dù khi cấp của kĩ năng đã được nâng lên và khoảng cách dịch chuyển đã tăng lên đến 10m, vẫn có một vài vấn đề khiến tôi không thể thử ý tưởng của mình.

Thứ nhất là nếu có một lượng lớn quái vật ngay chỗ dịch chuyển đến, sẽ khá khó khăn để đối phó với bọn chúng một mình. Và vấn đề khác nữa là tôi không đủ MP để dùng [Dịch chuyển trong hầm ngục] nhiều lần.

Tuy nhiên, tôi hiện tại đã có thể đáp ứng những điều kiện đó vì MP của tôi đã vượt qua 450 và nếu đó là quái vật của hầm ngục Yumemi thì ngay cả khi 100 con xuất hiện cùng một lúc, bọn chúng cũng chẳng phải là đối thủ của tôi.

Cho dù tôi có gặp mạo hiểm giả khác tại điểm dịch chuyển đến thì cũng không có vấn đề gì vì tôi chỉ cần giải thích là mình đã dùng [Dịch chuyển trong hầm ngục] để tới đó bởi tôi không hề che giấu sự thật là mình sở hữu kĩ năng độc nhất [Dịch chuyển trong hầm ngục].

Đó là lý do vì sao ngay sau khi xác nhận không còn vấn đề gì nữa, tôi liền quyết định thử ý tưởng này.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel