Chương 13: Tập 3 – Hợp đồng, II

Hệ thống Star Stream – hệ thống phát sóng này được thiết kế để phát lại nội dung của nó cho toàn thể vũ trụ. Những người đăng kí là các chòm sao đứng đầu những ngân hà xa xôi, diễn viên là những người thường như tôi, và người kể chuyện kết nối hai bên với nhau là con dokkaebi trước mắt tôi đây.

[Ha, hahahaha! Mày điên thật đấy! Một người điên khùng! Tao lẽ ra nên biết khi mà mày từ chối sự tài trợ của các chòm sao khác!] Bihyung cười một lúc lâu rồi mới mở miệng nói tiếp. [Tao không biết làm thế nào mày biết về hệ thống phát sóng Star Stream nhưng tao không thể chấp nhận lời đề nghị này. Tao không thể làm nhà tài trợ của mày.]

“Mày có lẽ đã hiểu nhầm gì đó rồi. Tao chưa bao giờ bảo mày tài trợ cho tao.

[Hử?]

“Tao biết rõ rằng mày là một tên dokkaebi yếu ớt. Tao không cần sức mạnh của mày. Cái tao cần là kênh của mày.”

[Kênh của tao?]

“Mày vẫn không hiểu sao, phải chăng có lỗi với bản vá tiếng Hàn à?”

[Không, làm sao cơ?]

“Tao sẽ giải thích thật đơn giản. Tao muốn kí một hợp đồng độc quyền với kênh của mày.”

Vẻ mặt Bihyung đờ đẫn ra, trước khi muộn màng lấy lại được tinh thần. [Đợi một chút. Mày muốn làm một ‘hợp đồng phát sóng trực tuyến’ với tao ngay bây giờ sao?]

“Đúng vậy.”

Một hợp đồng phát sóng trực tuyến nguyên bản là một hợp đồng giữa dokkaebi và các chòm sao. Hiện thân của chòm sao sẽ xuất hiện ở một kênh cụ thể nào đó, và dokkaebi sẽ nhận khẩu phần xu mà hiện thân đó kiếm được như tiền hoa hồng. Theo nguyên bản, hiện thân sẽ không thể can thiệp vào hợp đồng này. Dù được gọi là tài trợ, nhưng hiện thân thực hiện hợp đồng này chẳng khác gì một nô lệ cả.

[Haha, kinh ngạc thật đấy.] Bihyung lấy tay ôm mặt mà cười. Không khí xung quanh đang dần thay đổi. [Tao không biết làm thế nào mày biết được những thông tin đó, nhưng một người thường mà dám nhắc đến hợp đồng phát sóng trực tuyến sao? Không những thế, đó lại là từ một con bọ tầm thường không có nhà tài trợ nào chống lưng?] Tông giọng của nó cũng đổi thay, cùng với bầu không khí đầy sát ý. Kể cả một dokkaebi cấp thấp thì vẫn khỏe hơn nhiều so với người thường. Tuy nhiên, nhiêu đây không đủ để làm tôi chùn bước đâu.

“Chính vì tao không có nhà tài trợ mà hợp đồng mới đáng kí kết đấy.”

[…Gì cơ?]

“Mày nghĩ mục tiêu của một chòm sao khi vào một kênh phát sóng là gì?” Đối mặt với câu hỏi bất ngờ, phản ứng của Bihyung chẳng khác gì một học sinh yếu kém vậy. Từ giờ trở đi sẽ là bài giảng đặc biệt dành cho dokkaebi cấp thấp này. “Mày không cần phải quá lo lắng đâu. Mày đã biết thông tin này rồi. Nhưng hãy cùng ôn lại để thấy được nó có ý nghĩa như thế nào.”

Bihyung bị cuốn theo nhịp độ của tôi và gật đầu.

“Những người đăng kí hệ thống Star Stream có thể được chia thành hai nhóm chính. Một nhóm là ‘những kẻ tìm kiếm vui thú’ mong muốn giải tỏa sự buồn chán của họ với kênh truyền hình trực tuyến. Nhóm còn lại gồm những kẻ tìm kiếm hiện thân để lập hợp đồng với họ. Đúng không nào?”

[Đúng, không sai.]

“Bởi vì vậy mà mày cần phải thỏa mãn được một trong hai nhóm để khiến cho kênh trở nên nổi tiếng trong Star Stream. Nói cách khác, lấy lòng một trong hai: những kẻ tìm kiếm vui thú, hoặc những kẻ tìm kiếm hiện thân. Mày phải thu hút một bên nào đó hẳn hoi.”

[Mày cũng biết kha khá thông tin đấy. Nhưng thì sao nào? Hợp đồng mày đề xuất có liên quan gì với lý do tại sao các chòm sao đăng kí một kênh nào đó?]

“Tao không biết phải đưa ra bao nhiêu gợi ý cho mày nữa rồi. Đây là lý do tại sao số người đăng kí kênh của mày vẫn chưa quá được 3 con số đấy.”

[…Trật tự. Nói nhanh lên.]

Nhìn cách Bihyung huých cặp sừng bé của nó vào tôi đầy dễ thương, khó có thể tin được chính dokkaebi này làm nổ tung cả đống đầu người ngay lúc trước. Giờ là lúc dừng trêu anh ta và nắm lấy cơ hội đây.

“Nếu như có một kênh phát sóng có thể đồng thời thỏa mãn những kẻ tìm kiếm vui thú và những kẻ kiếm tìm hiện thân thì sao?”

[Mày đang nói gì vậy? Điều đó là bất khả thi. Kể cả khi khả thi thì cũng chỉ được một thời gian thôi.]

Lời nói của Bihyung không sai chút nào. Lý do tại sao thỏa mãn tất cả các chòm sao là điều bất khả thi; đó là bởi đặc trưng của nhóm tìm kiếm hiện thân. Mục tiêu của những chòm sao này là ‘tìm ra được một hiện thân’. Họ đổi kênh ngay khi sự kiện Lựa chọn Nhà tài trợ kết thúc. Bởi vậy mà nhóm tìm kiếm hiện thân chỉ là khách hàng tạm thời. Tuy nhiên…

“Đấy là câu chuyện khi sự kiện Lựa chọn Nhà tài trợ diễn ra bình thường.”

[Gì cơ?]

“Nếu như có một hiện thân không kí hợp đồng với bất kì chòm sao nào? Không chỉ vậy, nếu như hiện thân đó có khả năng vượt xa tất cả những hiện thân khác mà có nhà tài trợ thì sao?”

Sự tồn tại của một hiện thân mạnh mẽ sẽ thu hút con mắt chú ý của các chòm sao. Nếu hiện thân này tiếp tục từ chối lựa chọn một nhà tài trợ thì nhóm tìm kiếm hiện thân sẽ tiếp tục đăng kí mà không rời kênh.

[Đ-Đợi chút! Mày – Đây là lý do mày không lựa chọn nhà tài trợ nào sao?]

“Đúng vậy đấy.”

[Ha… Thú vị đây.] Bihyung nhe răng cười với tôi. [Trở thành hiện thân mạnh nhất mà không cần nhà tài trợ… Nếu thứ như vậy thức sự tồn tại thì việc trở thành kênh thành công nhất trong Star Stream chắc chắn sẽ không còn là điều viển vông nữa. Nhưng một hiện thân như vậy không thể tồn tại được.]

“Mày thật sự nghĩ thế sao?”

[…Tao thừa nhận rằng mày không phải là người thường. Mày đã thu hút được sự chú ý của các chòm sao từ ban đầu và nhờ đó tao cũng đã có phần vui của mình. Tuy nhiên vẫn có giới hạn cho ảo tưởng của mày. Chẳng lẽ mày vẫn chưa nhận ra điều đấy sau khi trải qua mọi việc sao? Một người thường không bao giờ có thể đánh bại một hiện thân. Đó là quy luật của thế giới.]

“Tôi không biết đó.”

[Mày đã bỏ lỡ cơ hội rồi. Nhìn xung quanh mày đi. Đây không phải là phân cảnh chính. Mày đã thất bại một phân cảnh phụ, và giờ mạng sống mày còn dễ mất như chơi. Không có chòm sao nào đang xem mày –]

“Thật sao?”

[…?]

“Đến lúc này chắc các chòm sao đang náo động lắm đây, không phải vậy sao? Không phải mọi người đang kêu la đòi mở lại kênh càng sớm càng tốt sao?” Bihyung im lặng. “Không phải hiện giờ họ đều đang tò mò đến điên đảo sao? Người điên khùng vừa chống lại kẻ hồi quy vừa rồi là ai vậy? Liệu anh ta có thật là một nhà tiên tri không? Anh ta có thể nhìn thấy tương lai thật sao? Nếu anh ta có thể thấy được tương lai thì sao lại bị ăn thịt bởi con ichthyosaur?”

[D-Dừng lại! Mày đang…]

“Kể từ giờ tao sẽ thể hiện cho mày xem. Vậy nên ngậm mồm vào và làm theo những gì tao bảo. Mày có muốn trở thành vua của mọi dokkaebi không đây?”

Ánh nhìn Bihyung dành cho tôi đang dần thay đổi, và tôi có thể nghe thấy tiếng nuốt ực của anh ta. Bihyung đang cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, dù sao đi nữa thì anh ta cũng không thiệt gì khi tin tôi bây giờ. Trong trường hợp đó thì…? Đồng tử của Bihyung di chuyển nhanh chóng. [Vậy thì trước tiên hãy giải quyết phí thất bại phân cảnh đã. Đưa cho tao 5,100 xu…]

“Mày đang nói gì vậy? Tao có thất bại đâu.”

[…Ế?]

“Có lẽ giờ tao đã thỏa mãn đủ điều kiện rồi…” Tôi thả lỏng người và đứng dậy từ chỗ ngồi. Cơ thể lạnh buốt của tôi cứng đông. Bihyung vẫn trưng ra biểu cảm ngu ngốc trên mặt của anh ta. “Mở kênh ra đi. Nó sẽ bắt đầu sớm thôi.”

[Bắt đầu? Cái gì sẽ -]

Rồi một thông báo vang lên trong không trung.

[Phân cảnh ẩn đã xuất hiện!]
[Phân cảnh ẩn – Kẻ diệt chỉ huy biển]

Phân loại: Ẩn

Độ khó: A+

Điều kiện cần đạt: Giết ‘chỉ huy biển’ ichthyosaur và thoát ra khỏi bụng của nó.

Giới hạn thời gian: 10 ngày

Đền bù: 9,000 xu

Thất bại: Chết

“Nhìn kìa, không phải tao bảo mày chuẩn bị đi rồi à?”

Có ba loại phân cảnh ở trong Cách Sinh tồn. Phân cảnh chính có nhiệm vụ phát triển cốt truyện chính, phân cảnh phụ thì phụ trách những sự kiện nhỏ, và phân cảnh ẩn thì chỉ được mở ra khi đã đạt được những điều kiện đặc biệt.

[Thế quái nào…?] Môi của Bihyung rung lên do cú sốc. Không như phân cảnh chính và phân cảnh phụ mà dokkaebi phụ trách, những phân cảnh ẩn có đặc tính là chúng sẽ tự động xuất hiện khi thỏa mãn những điều kiện nhất định.

“Mày thậm chí còn không biết. Tên dokkaebi cấp thấp này.”

[Mày… Cái quái gì?]

“Quay lại vấn đề, nếu tao có thể hoàn thành cái này thì đủ để chứng minh rằng tao đủ khả năng cho bản hợp đồng, đúng không?”

Bihyung nhìn phân cảnh với đôi mắt u ám. Anh ta nhìn lại tôi đầy cẩn trọng và hỏi, [Phân cảnh này có độ khó A+. Mày có thực sự tin rằng mày có thể hoàn thành nó không?]

“Có.”

Một cơn sóng nhỏ hiện lên khi mà nước sông Han va đập vào thành dạ dày của con ichthyosaur. Bihyung im lặng một lúc rồi mở miệng, […Được rồi. Nếu mày vượt qua được phân cảnh này thành công thì tao sẽ chấp nhận kí hợp đồng.]

“Những điều khoản của hợp đồng sẽ được thương lượng sau khi phân cảnh được hoàn thành.”

[Kiêu ngạo thật… Vậy tao sẽ mở cửa kênh trở lại đây. Xin hãy cố gắng hết sức.]

“À, đợi chút.” Mọi thứ sẽ khó khăn nếu như anh ta rời đi quá sớm. Tôi vẫn có thứ cần phải kiểm tra. “Mày vẫn còn việc phải làm đấy.”

[…Gì nữa đây?] Tông giọng chế giễu của Bihyung có chút khó chịu.

“Sửa lỗi hệ thống cho tôi.”

[Lỗi hệ thống?]

“Cửa sổ thuộc tính của tôi không mở.”

[Không thể nào. Hệ thống không thể có lỗi được. Hệ thống của phân cảnh rất hoàn hảo.]

“Mày tự xem đi.”

Bihyung nhìn tôi với con mắt nghi ngờ và bắt đầu lẩm bẩm thứ gì đó.

[Dokkaebi ‘Bihyung’ đã sử dụng ‘Can thiệp Hệ thống’ lên bạn.]

Can thiệp hệ thống – đó là kĩ năng can thiệp tuyệt đối mà chỉ có thể được sử dụng bởi những dokkaebi có quyền can thiệp vào phân cảnh. Thực tế, tôi không rõ lý do mình không thể nhìn cửa sổ thuộc tính là lỗi hay không. Nhưng ít nhất thì dokkaebi này sẽ có thể phát hiện ra điều gì đó. Kể cả khi anh ta không thể phát hiện ra gì thì điều đó cũng có lợi cho tôi.

[Kĩ năng riêng, ‘Bức tường thứ tư’ được kích hoạt!]

Ngay giây tiếp theo, tia lửa bắn tung tóe và đánh thẳng vào Bihyung.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel