Chương 13: Thế giới khác của tôi không thể nào tiên tiến như vậy!

 

Dù Alice đã xuyên không đến một thế giới khác nhưng trình độ công nghệ và tốc độ truyền thông tin ở thế này không khác gì ở Địa Cầu. Do đó, mọi người nhanh chóng biết đến sự cố nhỏ xảy ra trong nhà thờ.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc một người đi đường chụp được ánh sáng thần kỳ tỏa ra từ những cửa sổ ở tầng hai nhà thờ. Sau đó, những bức ảnh chụp đó được đăng tải lên internet của thế giới này và được chia sẻ rầm rộ. Rồi dựa trên các manh mối thể hiện, người nào đó suy luận nhà thờ trong ảnh là Nhà thờ Gryffin. Sau đó, những người khác nhanh chóng phát hiện Kiếm Hero cắm trong bệ kim loại bên ngoài nhà thờ đã biến mất. Sau khi xâu chuỗi những manh mối này lại, cư dân mạng ở thế giới này đưa ra kết luận…

Hero đã xuất hiện!

Trong vòng chưa đầy một ngày, hầu như cả thế giới phát hiện ra vấn đề này. Ngoài vương quốc Gryffin, ngay cả những người từ các vương quốc khác cũng đã biết. Nên vào ngày thứ hai kể từ khi Alice đến Nhà thờ Gryffin và sau khi đã học cách sử dụng máy tính của thế giới này, điều đấu tiên cô nhìn thấy được sau khi truy cập internet để tìm tin tức về nơi đây là dòng tiêu đề “Hero đã xuất hiện.”

Ban đầu Alice không nghĩ tiêu đề này đang nói về cô. Chẳng qua, cô vẫn chưa tin về sự thật cô đã trở thành Hero ở thế giới này. Thêm việc không rành về tốc độ truyền thông tin của nơi đây. Nên cô lập tức chết lặng khi nhấp vào bài báo.

Dựa trên sự thật về ánh sáng thần kì đã lọt qua từ tầng hai của nhà thờ và việc Kiếm Hero đã biến mất, không khó để suy luận Hero đang trú ngụ tại tầng hai của Nhà thờ Gryffin. Điều này cũng lí giải tại sao khi sáng sớm thức dậy, Alice  đã nghe được nhiều tiếng ồn ào từ tầng một. Tiếng ồn ào này có lẽ là do người dân ở đây đến để chiêm ngưỡng Hero.

May là hôm nay Alice vẫn chưa xuống nhà vì Cha Kasandora đã đích thân mang bữa sáng và đống đồ dùng thiết yếu cho cô. Giờ nhìn lại, vị trưởng giáo sĩ hẳn đã biết cô không muốn bị đám đông ở tầng dưới làm phiền.

Kết thúc rồi…Mình đã hiểu sai thế giờ này giống các thế giới khác được đề cập trong tiểu thuyết isekai . Nhìn những thứ hiện tại, mình sẽ phải thay đổi điều đó ngay lập tức.

Alice ôm đầu đau khô. Nếu nơi này theo khuôn của thời Trung cổ thì thông tin đã không thể lan truyền với tốc độ chóng mặt như vậy. Nhưng rõ ràng cô đã quên ngoài phong cách kiến trúc và một số văn hóa giáo dục, thực tế thế giới này giống hệt Địa Cầu hiện đại. Như ở Địa Cầu, nơi này có điện thoại di động và máy tính. Tương tự, nó có một hệ thống mạng internet cho phép mọi người ở khắp nơi có thể giao tiếp với nhau. Với  những phương tiện sẵn có này, sẽ không lạ khi tin tức về sự xuất hiện của Hero được lan truyền nhanh chóng.

Quan trọng nhất, Alice đã quên tay phải của cô sẽ phát sáng bất cứ khi nào cầm quần lót trong tay. Nên không cần suy nghĩ, cô đã vô tình nhận chiếc quần lót mà Zauna đưa cho , dẫn đến xảy ra vấn đề.

Alice không khỏi cảm thấy bực bội trước tình huống này. Nếu có thể, cô cũng không muốn bàn tay phải phát sáng lên bất cứ khi nào nó tiếp xúc với quần lót. Với đà này, nghĩa là ánh sáng thần kì sẽ bao trùm lên cô mỗi khi cô thay đồ lót?

Alice không phải là một cô gái phép thuật. Điều cuối cùng cô muốn là dùng hiệu ứng hào nhoáng để thu hút sự chú ý của người khác. Điều cô hi vọng nhất lúc này là cả thế giới hãy quên đi Hero đã từng xuất hiện để cô có thể sống một cuộc sống yên bình. Xui thay, điều đó rõ ràng là không thể. Vì vậy, cô chỉ có thể hy vọng ít nhất tên tuổi và diện mạo của cô sẽ vẫn là một bí mật với công chúng.

“Alice!”

Trong khi đang lướt xem chủ đề đang được thảo luận sôi nổi trên máy tính, đột nhiên cánh cửa phòng cô mở ra và Zauna hét lên tên cô. Rồi khi Zauna nhìn thấy hình ảnh hiển thị trên máy tính, cô ấy nói, “Ồ, vậy là bà đã biết rồi. Giờ bà là nhân vật chính của chủ để hot nhất trên Internet.”

“Tui không muốn bị bàn tán như vậy chút nào.” Alice nói vừa cào vào lọn tóc vàng. Tối qua cô đã mất gần hai tiếng đồng hồ đề rột rửa bụi bẩn đã tích tục trên người từ nửa tháng qua. Rồi sau khi bước ra khỏi bồn tắm và soi mình trong gương, cô không thể không thừa nhận quả thực cô giống như một thiên kim tiểu thư của một gia đình giàu có. Vẻ ngoài này có lẽ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc che giấu danh tính Hero của cô. Suy cho cùng, chẳng ai có thể nghi ngờ một cô gái trẻ như cô lại trở thành Hero huyền thoại. “Nhắc mới nhớ, bọn quỷ cũng sẽ không phát hiện ra tui chứ?”

“ Điều đó sẽ không xảy ra đâu. Internet của cõi người và Internet của cõi quỷ tách biệt lẫn nhau. Điều này là do Internet được xây dựng bằng cách sử dụng mana và có một rào cản ngăn cách giữa mana cõi người và quỷ.”, Zauna lắc đầu giải thích. “Nhưng cũng có khả năng một số ác quỷ trà trộn vào xã hội loài người và sau đó báo tin lý tới quỷ giới theo quy luật tự nhiên…Tui nghĩ khả năng điều này xảy ra là rất cao. Thậm chí có thể tin tức về sự xuất hiện của Hero đã lan truyền trên Internet cõi quỷ. “

“ Đây là tình huống xấu nhất có thể xảy ra” Alice cau mày nói.

Trong khi Alice đang cố gắng đưa ra kế hoạch để tránh bại lộ danh tính của cô trước công chúng, Zauna gợi ý “Vì bà lo việc bị phát hiện đến thế, vậy thì sao không đăng kí Link?”

Nói xong, Zauna đưa điện thoại cho Alice. Trong lúc đó, hiển thị trên màn hình điện thoại là một ứng dụng xã hội tương tự như Twitter và Weibo.

Theo những gì Alice thấy, Zauna  nổi tiếng không ngờ trên nền tảng xã hội tên Link này. Dù vậy, cũng không quá ngạc nhiên vì Zauna là một cô gái trẻ trung xinh đẹp. Tuy ba ngày qua Zauna đã ngừng cập nhật Link vì chuyện của Alice nhưng một số người hâm mộ bắt đầu tự hỏi cô ta đã biến đâu mất dạng rồi.

“Đó là cái này. Link là một phần mềm xã hội và người dùng Link thường đăng thông tin cá nhân họ thông qua phần mền này và chia sẻ nó với những người khác”, Zauna giải thích. “Giờ  bà đang là chủ đề hot nhất trên Internet, theo tui là bà nên đăng ký tài khoản Link với tư cách Hero và để vương quốc xác thực tài khoản của bạn. Rồi bà có thể chia sẻ các hoạt động của mình với tư cách Hero thông qua tài khoản này vì không có rủi ro bị lộ danh tính trên internet. Nếu bà thực sự lo lắng danh tính thật bị lộ ra ngoài, thậm chí bà có thể tạo một số bài đăng gây hiểu nhầm. Ví dụ: nếu hôm nay bà sẽ đến biên giới để chống lại lũ quỷ xâm lược, bà có thể đăng trên Link nói là bà sắp tập luyện trên Rừng Gryffin”

“Ý hay!”

Đôi mắt Alice sáng lên vì phấn khích. Đề xuất của Zauna quả thực rất tuyệt. Nếu trên internet, cô hoạch định mình là một nam nhi, thì không ai có thể nghĩ Hero thực sự là một cô gái tóc vàng tuổi teens.

“Hehe, tui hơi bị đỉnh á nha.” Zauna cười khúc khích khi nghe Alice đồng tình với lời đề nghị của cô. Rồi cô lấy ra một chiếc điện thoại di động mới từ trong túi và đưa cho Alice, nói “Ban đầu tui mua chiếc điện thoại này để dự phòng, nhưng tui chưa sử dụng nó. Nên bà có thể dùng nó. Tui sẽ yêu cầu Vương quốc Gryffin hoàn tiền lại sau. Dù bà đã nói bà không muốn trở thành Hero nhưng việc có danh Hero sẽ mang lại cho bà nhiều cái lợi lắm.”

“Nếu nói như bà, trở thành Hero không tệ lắm đâu nhỉ, tui đoán vậy.” Alice thì thầm. Nếu không buộc cô phải chiến đấu với Quỷ Vương thì việc đảm nhận vị trí Hero sẽ chỉ đem lại lợi ích chứ chả có hại gì cho cô. Đây có lẽ là một yếu tố khác góp phần vào mong muốn trở thành Hero của tầng lớp cao trong xã hội ngay khi họ trở thành Hero.

Trong khi có những suy nghĩ như vậy trong đầu, Alice nhận chiếc điện thoại mà Zauna đề nghị. Rồi lập tức nắm chiếc điện thoại bằng tay phải, thông tin về chiếc điện thoại hiện lên trong đầu cô.

[Vũ khí: Lilyphone +7] [Chất lượng: Không Tồi] [Hiệu ứng: Tinh thần +2, Khống chế +2, Mana +5] [Hiệu ứng phụ: Mạng Mana (Skill bị động. Bạn có thể truy cập internet bằng chiếc điện thoại này)

May thay, hệ thống đánh giá chất lượng của điện thoại là Không Tồi. Nếu tay phải của cô coi nó là Rác, có lẽ cô không thể dùng điện thoại di động trên thế giới này.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel